Đào tạo cao đẳng dược sài gòn có lâu không

GiangLe1

Thành viên
Tham gia
12/9/2018
Bài viết
0
thời giờ dạy học Cao đẳng Dược Sài Gòn có lâu không? Đây là thắc mắc được khá nhiều bạn sinh viên gửi đến ban làm rõ tuyển sinh trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

nha-thuoc.png


mức thời gian dạy học Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao lâu?
ngày nay, nghề Y Dược đang thiếu nguồn nhân viên trầm trọng do nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ngày càng gia tăng mà thật ra số lượng y ngành dược sĩ lại có hạn không thể đáp ứng được hết nhu cầu của xã hội. Do đó, trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Sài Gòn tổ chức tuyển sinh cao đẳng dược Sài Gòn với thời giờ dạy học Cao đẳng Dược Sài Gòn là 3 năm. Dựa đó, sinh viên sau khi ra trường sẽ được cấp bằng cử nhân cao đẳng dược và có thể đào tạo liên thông lên đại học tại tất cả những trường Đại học Y Dược trên Cả Nước.

Đối tượng tham gia xét tuyển Cao đẳng Dược Sài Gòn
Để tham gia ứng tuyển vào Cao đẳng Dược thuộc Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn Sài Gòn bạn chỉ cần là công dân Việt Nam đã tốt nghiệp THPT Quốc gia không phân biệt bất kỳ vùng miền, lãnh thổ hay tôn giáo. Ngoài ra, nếu bạn là thí sinh đã tốt nghiệp từ các năm trước thì cần bổ sung thêm giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

hiện nay, số lượng thuốc của Việt Nam hiện nay chỉ mới đáp ứng được 50% nhu cầu của thị trường trong nước còn lại chúng ta đều phải nhập khẩu từ nước ngoài bao gồm cả nguyên liệu Bào chế thuốc.

Mặt khác, chuyên khoa Dược của Việt Nam đang trực trước nguy cơ thiếu nhân lực trầm trọng. Dựa đó, số lượng ngành dược sĩ hiện giờ chỉ mới đáp ứng đủ chỉ tiêu mà đảng và chính phủ đề ra năm 2006. Hơn nữa, phần đông Họ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội và TPHCM. Điều này đặt ra thực trạng thiếu ngành dược sĩ ở các vùng nông thôn, vùng hải đảo..

Do đó vấn đề đặt ra đó là chúng ta phải đẩy mạnh đào tạo đội ngũ Dược sĩ thông qua quy chế tuyển sinh ở những trường Đại học, Cao đẳng. Thế nhưng do tiêu chuẩn cao cùng khối lượng kiến thức khá nặng và giá học tập không phải bất kỳ gia đình nào cũng đáp ứng được cho nên số lượng sinh viên trúng tuyển và căn cứ học được ở những trường đại học y dược trên Cả Nước là khá ít.

Vậy nên, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo Lao động Thương binh và Xã hội đã ra quyết định cho những trường Cao đẳng đẩy mạnh tuyển sinh hệ Cao đẳng Dược nhằm bổ sung lượng nhân lực còn thiếu cũng như tạo điều kiện cho sinh viên có thể theo học nghề dược dễ dàng hơn.

t-2018.png


Với thời giờ dạy học Cao đẳng Dược TPHCM chỉ khoảng 3 năm ngắn hơn 1 nửa so với thời gian học Đại học Y Dược., sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng căn cứ học liên thông hay đi làm ngay tai các hiệu thuốc, bệnh viện, các nhà phân phối sản xuất dược phẩm, viện nghiên cứu, hay nếu có nguồn vốn mạnh thì vẫn có thể chủ động mở hiệu thuốc tại nhà để có thể tự do về thu nhập.

chương trình học của Cao đẳng Dược ở trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có các gì?
Trong quy trình học tại trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên được đào tạo thực hành song song với lý thuyết đảm bảo khi ra trường nắm chắc kỹ nắng tay nghề cũng như kiến thức chuyên ngành chuyên khoa Dược.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thành lập hơn 10 năm với đội ngũ giáo viên, giáo sư, thạc sĩ giàu Kỹ năng thực tiễn và chuyên ngành sở hữu bệnh viện riêng đạt chuẩn y tế, phòng thí nghiệm riêng cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại hỗ trợ tối đa cho quá trình học tập và thực hành của sinh viên được diễn ra thuận lợi nhất.
 

×
Quay lại
Top