Đái tháo đường và các cách trị bệnh hiệu quả

thinhdv121

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Bệnh tiểu đường là một căn bệnh mãn tính, có thể xảy ra với mọi lứa tuổi: từ trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ đến thanh thiếu niên và người già. Người mắc bệnh Tiểu đường thường có mức đường trong máu luôn cao (trên 130 mg /dL), tuy nhiên còn có những dấu hiệu như: hay bị khát nước, đi tiểu nhiều lần, người cảm thấy mệt mỏi, uể oải, giảm thiểu cân … Vậy bệnh tiểu đường và cách điều trị là như thế nào?
những hiện tượng Đái tháo đường

gười bệnh nên kiểm tra lượng đường huyết nếu thấy xuất hiện một trong số những triệu chứng sau:
- Cảm thấy khát nước liên tục
- Đi tiểu nhiều lần đặc biệt vào ban đêm rất hay phải dậy đi tiểu
- Người hay mệt mỏi, uể oải
- giảm đi cân
- cơ quan sinh dục mắc ngứa, nhưng mắc nấm âm đạo tái phát nhiều lần
- Chuột rút
- Táo bón
- Mắt ngày càng mờ
- Da dễ mắc nhiễm trùng, tái phát nhiều lần
Không phải những triệu chứng nào của Đái tháo đường cũng đều xuất hiện một lúc, một triệu chứng đơn lẻ có điều kiện là triệu chứng của nhiều bệnh khác nhau. Cách tốt nhất để phát hiện kịp thời Đái tháo đường là xét nghiệm máu định kỳ bằng các sản phẩm đánh giá đường huyết đáng tin cậy như máy đo đường huyết.
phương pháp chữa trị Đái tháo đường hữu hiệu

Việc phát hiện và điều trị khoa học Đái tháo đường phải được tiến hành càng sớm càng tốt thì người mắc bệnh càng có cơ hội thoát khỏi các biến chứng đặc biệt với các người gặp phải Đái tháo đường tuýp 2. Còn đối với những bệnh nhân mắc Tiểu đường tuýp 1 hoàn toàn có khả năng giảm đi liều dùng Insulin hàng ngày, thậm chí có cơ hội bình phục tuyến tụy cử động trở lại. Dưới đây là các hướng điều trị cho bệnh nhân Đái tháo đường.
benh-tieu-duong-va-cach-chua-tri-1.jpg
Thuốc điều trị Tiểu đường

Đối với Tiểu đường tuýp 1, vì những tế bào beta tuyến tụy bị hủy hoại nên không tiết ra insullin được, người mắc bệnh cần được chữa trị bằng insullin.
Đối với Tiểu đường tuýp 2, hiện tượng thiếu chất insullin do ba không bình thường : giảm thiểu tiết insullin, kháng insullin và tăng sản xuất glucose từ gan. Do đó việc điều trị bệnh tiểu đừng phải dùng các nhóm thuốc hạ đường huyết loại uống :
Loại giúp th.ân thể sản xuất chất insullin : nhóm sulfonylurre sulfonylure (glibenclamid, glicazid, glimepirid) và nhóm glitinid (repaglinid, nateglinid).
Loại giảm bớt tình trạng kháng insulin: dùng thuốc Đái tháo đường có nhóm biguanid (chỉ có metformin) và nhóm thiazolidinedion (TZD, gồm hai thuốc rosiglitazon – đã mắc cấm – và pioglitazon).
Ngăn ngừa hiện tượng thu nạp carbohydrat tại ruột: có nhóm thuốc Tiểu đường làm ức chế men alpha-glucosidase như acarbose, voglibose, miglitol.
lưu tâm : Việc sử dụng thuốc cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ.
chế độ ăn cho người tiếu đường

Chế độ ăn hợp lý cũng là một cách đơn giản giúp bệnh nhân Bệnh tiểu đường kiểm soát lượng đường trong máu.
một vài thảo dược chữa Đái tháo đường

- Khổ qua: Khổ qua còn được gọi là mướp đắng, khổ qua có công dụng tốt với bệnh nhân Tiểu đường túyp 2. Bệnh nhân có thể uống 1 ly nước khổ qua mỗi ngày, hoặc rửa sạch ăn sống kết hợp với những món ăn chính mỗi ngày. Như vậy sẽ có tác dụng giảm đi đáng kể lượng đường trong máu và phòng tránh các bệnh ung thư, tim mạch …
- Nha đam . Hay còn gọi là lô hội làm cho kiểm soát lượng đường huyết trong th.ân thể. Nha đam có tác dụng # như chữa bỏng, cao huyết áp, tính mát làm giải nhiệt th.ân thể. Bạn nên dùng phần thịt nha đam trộn với nghệ, dùng trước những bữa ăn.
- Cây cà ri. Dùng lá và hạt cà ri để làm thuốc cho người Tiểu đường. Người bệnh có điều kiện lấy 1 thìa cafe càri ngâm vào cốc nước, để qua đêm, lọc nước uống vào buổi sáng.
- Cây húng quế . Có tác dụng kiểm soát Đái tháo đường, người mắc bệnh có khả năng rửa sạch sau đó vò nát húng quế, đem luộc lên để qua đêm, có điều kiện nhai húng quế hàng ngày.
- Lá xoài. Có công dụng hạ chóng đường huyết cao, tuy vậy không nên sử dụng nhiều vì chúng gây hạ đường huyết. Bệnh nhân mắc Bệnh tiểu đường lấy lá xoài, rửa sạch, đun sôi và lọc nước uống vào đầu bữa điểm tâm sáng.
 
×
Quay lại
Top