Thuốc điều trị Đái tháo đường tuýp 2 mới nhất trên thị trường

thinhdv121

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Tiểu đường type 2 phát triển khi cơ thể trở thành ít nhạy cảm với insulin, tác động chủ yếu đến nếp và chế độ dinh dưỡng không lành mạnh trong thời gian dài. Bệnh không biểu hiện ngay, bởi ban đầu th.ân thể có thể tự điều chỉnh bằng cách cố gắng tăng sản sinh insulin để vận chuyển đường vào trong tế bào. Hoặc theo thời gian, glucose trong tế bào không được sử dụng để chuyển hóa thành năng lượng, sự đề kháng của các tế bào với insulin càng trở thành mạnh mẽ. Mặt #, tuyến tụy nảy sinh bị suy kiệt và làm việc kém hiệu quả hơn. Lúc này việc kiểm soát chế độ ăn uống và luyện tập không đủ để giữ cho lượng đường trong máu ở giới hạn cho phép, bạn sẽ cần phải sử dụng thêm thuốc trị tiểu đường type 2 mới có thể kiểm soát tốt đường huyết.

những loại thuốc trị Tiểu đường type 2
hiện giờ, có 7 nhóm thuốc chính được sử dụng trong điều trị Bệnh tiểu đường type 2. Chúng hạ đường huyết thông qua nhiều cơ chế khác nhau nhau:

1. Thuốc trị Bệnh tiểu đường tuýp 2 Metformin
Metformin (biệt dược Glucopha) được xem là thuốc an toàn nhất, thường được sử dụng đầu tiên trong điều trị Bệnh tiểu đường type 2. Nó làm giảm bớt sản xuất glucose ở gan và giúp những tế bào trong th.ân thể trở nên nhạy cảm hơn với insulin, nhờ đó giúp hạ đường huyết.

nhom-thuoc-chua-benh-tieu-duong-tuyp-2.jpg


Metformin được khuyến cáo sử dụng cho các trường hợp tiền Tiểu đường. Thuốc ít gây tác dụng phụ hạ đường huyết và không làm tăng cân như một số nhóm thuốc chữa trị Đái tháo đường khác nhau. Mặc dù vậy, Merformin không nên sử dụng cho các người bị suy giảm chức năng thận, người trên 80 tuổi nhưng suy tim,… vì có điều kiện làm tăng nguy cơ nhiễm toan lactic.

2. Thuốc trị Bệnh tiểu đường tuýp 2 Sulphonylurea
những Sulphonylurea (biệt dược Diamicron) có thể khiến hạ đường huyết bằng cách kích thích tuyến tụy tăng sản xuất insulin. Những thuốc được sử dụng trong nhóm gồm có glibenclamide, gliclazide, glimepiride... Người mắc bệnh thường được lời khuyên Sulphonylurea khi không thể điều trị với Metformin.

công dụng phụ thường gặp nhất của Sulphonylurea là gây hạ đường huyết cấp tính. Tuy nhiên, thuốc cũng có thể gây tăng cân, buồn nôn và tiêu chảy.

Bên cạnh thuốc chữa trị chính, bạn có khả năng tham khảo sử dụng thêm biện pháp hỗ trợ từ tự nhiên để khiến tăng hữu hiệu chữa trị, và hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng Tiểu đường. Hãy gọi đến cho chúng tôi theo số điện thoại: 0904.904.660 để được tư vấn cụ thể.

3. Thuốc trị Đái tháo đường tuýp 2 Thiazolidinedione (TZD)
Nhóm TZD, thường dùng là pioglitazone, có công dụng làm tăng nhạy cảm của các tế bào với insulin, nhờ đó làm tăng hiệu quả chuyển hóa đường glucose trong máu. Chúng thường được dùng phối hợp với Metformin hoặc Sulphonylurea nhưng cả hai, để giúp tối ưu hữu hiệu trong điều trị.

Thuốc thường gây công dụng phụ là tăng cân, phù nề và không sử dụng được cho những người bệnh suy tim hoặc có nguy có cao bị gãy xương.

4. Thuốc trị Tiểu đường tuýp 2 Nhóm Gliptin
Nhóm Gliptin (gồm có linagliptin, saxagliptin, sitagliptin và vildagliptin) khiến chặn sự phân hủy của hormone GLP-1, một loại hormone thiên nhiên làm cho th.ân thể sản xuất insulin để đáp ứng với nồng độ đường cao trong máu. Nhờ vào ảnh hưởng này, những Gliptin có thể làm cho ngăn ngừa lượng đường trong máu tăng cao, hoặc chúng lại không có công dụng hạ đường huyết.

Nhóm Gliptin được dùng kết hợp với Metformin nhưng TZD để tăng hữu hiệu điều trị, trong trường hợp dùng một thuốc cùng với chế độ ăn uống và luyện tập vẫn không kiểm soát được đường huyết.

5. Thuốc trị Đái tháo đường tuýp 2 Acarbose
Acarbose (biệt dược Glucobay) làm chậm phân giải carbohydrates thành glucose, nhờ đó giúp ngăn ngừa đường máu tăng cao ngay sau khi ăn. Thuốc thường được sử dụng tại người bị tăng glucose máu sau ăn nhưng kết hợp cùng với những nhóm thuốc # để đạt được mục đích chữa trị.

6. Thuốc chữa Tiểu đường tuýp 2 Nhóm Glinides
các thuốc thuộc nhóm này là nateglinide và repaglinide, có công dụng kích thích giải phóng insulin ở tuyến tụy. Mặc dù vậy công dụng của thuốc mau và ngắn hạn, nên ít được sử dụng chính trong chữa trị Tiểu đường.

Thuốc trị Đái tháo đường tuýp 2 tiêm Insulin
Nếu thuốc uống hạ đường huyết không có hiệu lực, bạn có thể được chỉ định tiêm insulin để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn. Có rất nhiều loại insulin đang được sử dụng hiện giờ như insulin tác dụng ngắn, insulin tác dụng trung bình, insulin công dụng kéo dài… Liều lượng, tần suất và thời điểm tiêm sẽ ràng buộc vào mức độ đường trong máu và dạng insulin mà bác sĩ chỉ định cho bạn.
 
×
Top