Cách điều trị Bệnh tiểu đường vô cùng hữu hiệu

thinhdv121

Thành viên
Tham gia
3/2/2015
Bài viết
0
Không có cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả cho tất cả mọi người, mà việc chữa trị sẽ phụ thuộc vào dạng bệnh và giai đoạn bệnh chi tiết. Hoặc, cho dù bạn bị Tiểu đường loại nào thì việc quản lý Bệnh tiểu đường thông qua dùng thuốc, tuân thủ một chế độ ăn uống lành mạnh và thường ngày tập luyện thể thao là điều bắt buộc phải làm.
Chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với cử động

Người Đái tháo đường không được ăn kiêng mà phải ăn đa dạng các loại thực phẩm với lượng thích hợp. Việc ăn kiêng sẽ khiến cơ thể bị thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết, khiến cơ thể bị suy kiệt và mất khả năng chống chọi với bệnh tật. Các loại thực phẩm nên ăn là các loại rau củ quả, trái cây giàu chất xơ, ngũ cốc nguyên hạt, khoai lang, các loại chất béo từ thực vật.
Người Đái tháo đường nên tập luyện thường xuyên các bài thể dục nhẹ nhõm, chả hạn như đi bộ buổi tối nhưng buổi sáng (khoảng 30 phút mỗi ngày). Tập thể dục làm giảm đi lượng đường trong máu, kích thích các tế bào cơ bắp kết nạp đường, làm tăng độ nhạy của cơ thể người bệnh với lnsulin. Đây cũng là cách nhanh nhất làm cho cơ thể đốt cháy lượng đường dư thừa trong máu và ngăn chặn sự tiến triển của Đái tháo đường.
hướng điều trị Bệnh tiểu đường hữu hiệu

Bên cạnh chế độ ăn uống và tập luyện, việc điều trị Tiểu đường còn thúc đẩy đến thuốc và các can thiệp y khoa khác nhau.
chữa trị Đái tháo đường tuýp 1 khá đơn giản, người mắc bệnh chỉ cần tiêm lnsulin mỗi ngày và chuẩn giờ theo chỉ định của bác sĩ. Đồng thời, người Bệnh tiểu đường tuýp 1 cũng nên kiểm tra đường huyết thường xuyên và xét nghiệm nước tiểu trong trường hợp cần thiết.
trị Bệnh tiểu đường tuýp 2, tập trung vào những cách thức kiểm soát lượng đường trong máu bằng loại thuốc, tiêm lnsulin nhưng cả hai.
thường ngày đo lượng đường huyết

Theo dõi đường huyết để biết được hiệu quả của cách trị Bệnh tiểu đường mà bạn đang áp dụng
Theo dõi đường huyết để biết được hiệu quả của cách điều trị Đái tháo đường mà bạn đang vận dụng
Bạn nên hỏi bác sĩ chữa trị về số lần đo đường huyết cần thiết. Có người cần đo đường huyết hàng ngày vào cùng một thời điểm, nhưng có người kiểm soát đường huyết tốt chỉ cần đo một lần mỗi tháng hoặc mỗi sáu tháng. Việc theo dõi đường huyết thường ngày có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Tiểu đường, khiến bệnh nhân thấy được hiệu quả của cách trị Tiểu đường mà mình đang vận dụng và tốc độ tiến triển bệnh.
Ngoài việc theo dõi đường huyết hàng ngày, người bệnh cũng nên làm những xét nghiệm máu HbA1c để đo đường huyết trung bình trong vòng hai đến ba tháng qua.
Nếu đường huyết của bạn chưa được kiểm soát, tăng cao không hạ nhưng lên xuống không bình thường,
Sử dụng thuốc insulin

Người Bệnh tiểu đường tuýp 1 phải tiêm lnsulin trọn đời. Tiểu đường tuýp 2 sử dụng lnsulin khi tuyến tụy mắc suy kiệt, nhập viện do chấn thương, phẫu thuật, ốm bệnh nhưng dùng thuốc uống không kiểm soát đường huyết. Ngày nay, tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo người Đái tháo đường tuýp 2 nên tiêm lnsulin sớm để hạn chế gánh nặng cho tuyến tụy. Phụ nữ bị Bệnh tiểu đường thai kỳ cũng có điều kiện dùng lnsulin khi ăn uống, luyện tập mà đường huyết vẫn cao.
dieu-tri-benh-tieu-duong-1.jpg
Có nhiều loại lnsulin bao gồm: lnsulin ảnh hưởng mau, lnsulin công dụng kéo dài. Lnsulin ảnh hưởng chóng được dùng trước mỗi bữa ăn để ngăn chặn tăng đường huyết sau ăn. Lnsulin tác dụng kéo dài chỉ cần tiêm một lần hàng ngày vào buổi sáng. Lnsulin được sử dụng dưới dạng tiêm bởi nếu uống uống, hormone này sẽ tan luôn trong dịch axit dạ dày.
Người Bệnh tiểu đường cũng có thể sử dụng máy bơm lnsulin. Đây là một thiết mắc có kích thước một chiếc điện thoại thường ngày, có chức năng bơm lnsulin vào trong cơ thể tại từng thời điểm trong ngày.
có khả năng ghép tụy

Đây là một cách thức mới được dùng cho việc chữa trị người Tiểu đường tuýp 1. Nếu ghép tụy thành công người mắc bệnh sẽ không cần phải chữa trị bằng lnsulin. Người bệnh sẽ phải uống thuốc chống lại thải ghép và chịu nhiều công dụng phụ nghiêm trọng như nhiễm trùng, tổn thương nội tạng và ung thư do những công dụng phụ là phải gặp phải còn hiểm nguy hơn so với Tiểu đường, nên cách thức ghép tuỵ thường được dùng cho các người Tiểu đường bắt buộc phải ghép thận.
Một phương pháp điều trị khác nhau là ghép tuỵ nhân tạo. Tuyến tụy nhân tạo sẽ giúp phân phối đủ lượng lnsulin cần thiết cho th.ân thể của người mắc bệnh. Phương pháp này hiện vẫn đang được nghiên cứu và hoàn thiện.
giảm đi cân bằng cách phẫu thuật

Việc phẫu thuật giảm cân thường được áp dụng cho người Tiểu đường tuýp 2 do các người này đa số có tính chất thừa cân béo phì. Hiện trạng béo phì lượng đường trong máu tăng cao, làm tăng nguy cơ biến chứng Đái tháo đường.
 
×
Top Bottom