CSGT giúp sĩ tử học giỏi, "tay trắng" ra Hà Nội ứng thí

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Trên người chỉ có độc chiếc quần soóc, áo phông, không có tiền ăn, tiền trọ, thí sinh Nguyễn Văn Lực (12 năm là học sinh giỏi) đang bơ vơ trước cổng trường thi thì may mắn nhận được sự giúp đỡ của Trung tá Bùi Văn Tiến.

Vào khoảng 18h ngày 2/7, khi đang làm nhiệm vụ tại địa điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Đông, Hà Nội), Trung tá Bùi Văn Tiến - Đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông (CSGT) số 10 đã gặp phải một trường hợp thí sinh khá hi hữu.

Đó là em Nguyễn Văn Lực, quê ở Quảng Lực (Quảng Xương, Thanh Hóa), vì hoàn cảnh khó khăn một mình xuống Hà Nội đi thi trong khi trong túi không có một đồng tiền, trên người chỉ mặc một chiếc quần soóc và áo phông.


Lực cho biết, gia đình em nghèo, không có tiền đi thi nhưng vì ham học, Lực muốn thi vào ĐH Công nghiệp. Được biết, cậu học trò này liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi trong suốt 12 năm liền.

Cùng đi với Lực còn có thí sinh Trần Thị Lý ứng thi trường ĐH Công nghiệp đi cùng mẹ. Cả ba người đều đến Hà Nội thì hết tiền không có chỗ ở trọ, lang thang ngay trước cổng trường thi.

Cô Trịnh Thị Huệ - mẹ thí sinh Lý đã trình bày hoàn cảnh của mình với Trung tá Tiến và được chiến sĩ CSGT này nhận lời giúp đỡ cả 3 người.

Vì tình hình cấp bách, trời đã bắt đầu tối mà ba người đều chưa có chỗ tá túc, Trung tá Tiến nhanh trí liên hệ với một người bạn của mình có trung tâm dạy tin học gần đó để em Lực và mẹ con bác Huê có chỗ nghỉ tạm. Sau đó, Trung tá Tiến báo cáo về cơ quan.

Biết được câu chuyện đặc biệt này, Đại tá Đào Vịnh Thắng - Trưởng phòng CSGT- CATP đã lập tức xuống thăm hỏi và tặng quà động viên hai em thí sinh.

csgtIMG_5900-c8e84.jpg
Em Nguyễn Văn Lực (giữa) đã được các chiến sĩ tặng bộ quần áo mới, lo cho chỗ ăn ở. Bên cạnh là mẹ con thí sinh Trần Thị Lý cũng được giúp đỡ chỗ ở như Lực.

Ngoài ra, các cán bộ, chiến sỹ Đội CSGT số 10 cũng góp công, góp của hỗ trợ cho hai thí sinh. Người tặng chiếc quạt cá nhân, người mua cho Lực bộ quần áo… động viên cậu trò 12 năm học sinh giỏi này vượt vũ môn.

Sau khi biết về hoàn cảnh của Lực, Trung tá Nguyễn Đức Chung - Đội trưởng Đội CSGT số 5 đã đề nghị với Lực rằng sẽ đón em về ăn nghỉ tại khu vực quận Long Biên gần địa điểm thi ĐH Nông nghiệp cho gần địa điểm đợt thi thứ hai mà Lực tham gia.

Xúc động với những tấm lòng của các chiến sỹ CA Thủ đô, Lực đã viết thư cảm ơn các chiến sĩ CSGT và hứa sẽ nỗ lực hết mình trong kì thi để không phụ lại lòng mong đợi của mọi người.
Theo Dân Trí
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Quay lại
Top