Thiếu uý CSGT bỏ tiền túi giúp sĩ tử đổ xăng kịp giờ tới trường thi

rio_sp

Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan
Thành viên thân thiết
Tham gia
16/11/2011
Bài viết
14.548
(Dân trí) - Đang gấp rút tới trường thi thì xe bị hỏng, lại không thông thuộc đường xá Hà Nội, hai anh em Thuyên hoang mang, lo lắng thì may mắn được Thiếu uý Nguyễn Tuấn Mạnh kịp thời giúp đỡ.

Chiến sĩ CSGT nhiệt tình, nhanh trí

Khoảng 6h10' ngày 5/7, Thiếu uý Nguyễn Tuấn Mạnh, đội đang trực tại chốt giao thông Đại Cồ Việt - Giải Phóng thì phát hiện ra hai người điều khiển phương tiện giao thông đang dắt bộ xe máy.

Dựa trên độ tuổi và trang phục của hai người này, Thiếu uý Mạnh phỏng đoán là thí sinh dự thi ĐH. Anh vội vàng ra thăm hỏi.

csgt0507132-c9d16.jpg


"Thấy hai em thí sinh dắt bộ từ hướng Giải Phóng rẽ sang Đại Cồ Việt, tôi đoán có trục trặc xe cộ nên chạy lại hỏi. Một em nhìn tôi với ánh mắt lo lắng, nói rằng xe em bị hỏng rồi, anh giúp em với.

Tôi kiểm tra xe thì thấy không có hư hỏng gì, chỉ là hết xăng. Nhưng lúc này chỉ còn hơn 30' nữa là tới giờ thí sinh nhập phòng thi. Tôi vội vàng lấy xe mô tô của đơn vị chạy ra cây xăng ở ngã tư Vọng mua 2 lít xăng về đổ cho các em", anh Mạnh cho hay.

Trong tình huống khẩn cấp, sợ muộn giờ thí sinh đi thi, Thiếu uý Mạnh không có nhiều thời gian tìm hiểu về hoàn cảnh của hai bạn trẻ, chỉ biết một trong hai em là Phùng Thị Thuyên (Sinh năm 1995), trú tại xã Đại Lai, huyện Gia Bình, Bắc Ninh lên Hà Nội dự thi ĐH, người còn lại là anh của Thuyên.

Do hai anh em do không thông thuộc đường phố Hà Nội nên không biết dắt xe đi đâu để sửa. May mắn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của anh Mạnh, hai anh em thí sinh Phùng Thị Thuyên đã tiếp tục hành trình dự thi ĐH đúng giờ, an toàn.

csgt0507131-c9d16.jpg


Cộng đồng mạng cảm phục

Một bạn trẻ có mặt tại điểm giao thông Đại Cồ Việt - Giải Phóng đã nhanh tay chụp lại được hình ảnh nghĩa hiệp của Thiếu uý Mạnh và đăng tải lên mạng.

Bức ảnh nhanh chóng thu hút đông đảo sự quan tâm của cộng đồng mạng và nhận được hơn 10.000 lượt Like trên Facebook.

"Hoan hô các chiến sĩ CSGT, các anh tuyệt vời quá", bạn Trần Huyền chia sẻ. "Không có anh Mạnh thì chắc em Thuyên chờ thi năm sau luôn mất. Em thật là may mắn", bạn Nguyễn Việt Hùng bình luận.

"Mùa thi năm nay các chiến sĩ CSGT có nhiều đóng góp quá, không chỉ giữ trật tự, ổn định giao thông mà còn hăng hái giúp đỡ thí sinh. Cần nêu cao những tấm gương như thế này", bạn Hoài Thu góp ý.

Trước đó, ngày 3/7, một CSGT khác là trung tá Bùi Văn Tiến cũng đã có hành động nghĩa hiệp, giúp đỡ hai thí sinh và người nhà có nơi ăn chốn ở để đi thi tại Hà Nội.

Mai Châm
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
×
Top Bottom