Con trai nên học nghề gì để lập nghiệp hiện nay

HOCVIEN-AWE

Thành viên
Tham gia
24/8/2019
Bài viết
8
“Học nghề gì để lập nghiệp cho nam“ là vấn đề luôn luôn thu hút được sự chú ý rất lớn hàng năm của các giới trẻ. Không phủ nhận rằng nam giới có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp và công việc đa dạng hơn giới nữ. Tuy nhiên, để chọn được việc làm ổn định, có tiềm năng phát triển và hợp với xu hướng của thị trường lao động lại không phải đơn giản và dễ dàng.

Trước xu hướng phát triển mạnh mẽ của thị trường lao động trong nước và quốc tế hiện nay, rất nhiều ngành nghề mới đã ra đời. Cùng với đó, có nhiều việc làm cũ đã bị thay thế hoặc không còn “hot” như trước đây. Bên cạnh đó, từ lâu con trai cũng được xem là giới có vai trò trụ cột trong gia đình cho nên việc lập nghiệp rất cần thiết. Chọn được ngành nghề thích hợp không riêng giúp các “cánh mày râu” phát huy tài năng, sở trường, thỏa sức theo đuổi đam mê mà còn phải rất có thể tạo ra nguồn mức thu nhập ổn định để lo cho bản thân, gia đình…

Nghề thiết kế nội thất – Công việc sáng tạo triển vọng tương lai cao

Thiết kế nội thất là một nghề đã có từ rất lâu thế nhưng tại thị trường Việt Nam ngành nghề này mới phát triển trong vài năm gần đây khi mà nhu cầu đời sống của con người ngày càng tăng cao từ nhu cầu giải trí đến nhu cầu về chỗ ở. Có thể nói thiết kế nội thất là một trong những nghề hot nhất tại thời điểm hiện tại vì tính chất công việc tự do sáng tạo không giống như những công việc văn phòng nhàm chán. Hơn thế nữa thiết kế nội thất còn có mức thu nhập khá hấp dẫn và cơ hội việc làm cao nên được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và hướng đến.

Nghề thiết kế nội thất còn có thể rẽ sang nhiều hướng khác nhau tạo nên cơ hội rất lớn dành cho những ai tham gia ngành nghề này. Bạn có thể trở thành nhà thiết kế nội thất, kinh doanh thiết kế nội thất, hay tự mở công ty riêng chuyên về thiết kế nội thất.

Nếu bạn đam mê một công việc tự do và có tính sáng tạo và bạn quan tâm đến ngành nghề này hãy tham gia khóa học thiết kế nội thất ngắn hạn AWE trở thành nhà thiết kế nội thất và thực hiện đam mê của bạn.

Nghề cơ khí – Nghề có mức lương cao cho nam lập nghiệp

Từ lâu cơ khí đã là nghề được nhiều các nam chọn theo đuổi để lập nghiệp. Dễ dàng và đơn giản là vì nghề này luôn có nhu cầu lao động lớn trên thị trường và hợp với con trai. Việt nam đang trong quá trình kỹ thuật hóa, hiện đại hóa nên yêu cầu cần lực lượng lao động về cơ khí – hàn càng ngày càng nhiền mà đặc biệt là về thợ, kỹ sư lành nghề có kỹ năng tay nghề, chuyên ngành cao. cho tới nay, đây vẫn là nhóm nghề được nhận xét cao trong cộng đồng.

Nếu bạn là người yêu thích sáng tạo máy móc, yêu thích khoa học sửa chữa xe thì chớ nên bỏ qua nghề cơ khí. Tùy vào khả năng và điều kiện, bạn có thể học nghề này tại các trường ĐH, Cao Đẳng, trung cấp nghề cơ khi hay trường nghề để nhanh chóng tìm được công việc ổn định sau khi tham gia học xong.

Nghề điện, điện tử, viễn thông – Nghề cạnh tranh nhau cao

Tương tự như nghề cơ khí, nghề điện, điện tử, viễn thông cũng được phần lớn bạn nam chọn lựa. Các công việc nghề này có tính chất hợp với nam giới, đặc biệt là những người ham học hỏi, thích sản xuất kỹ thuật, có sự sáng kiến mới và tỉ mẫn. Nhóm nghề này được học rộng rãi như nghề sữa chữa điện, linh kiện ô tô, công nghệ điện lạnh, điện công nghiệp,…

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử, viễn thông ở các doanh nghiệp chế tạo ngày càng nhiều. Do đó, khả năng công việc của nghề này luôn rộng mở. Sau lúc học xong, bạn rất có thể bắt đầu làm việc trong các xí nghiệp, nhà máy hoặc tự mở xưởng, cơ sở sửa chữa điện, đồ gia dụng…
 
×
Quay lại
Top