NÊN HỌC NGHỀ GÌ ĐỂ LẬP NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI

HOCVIEN-AWE

Thành viên
Tham gia
24/8/2019
Bài viết
8
Nên học nghề gì? Nên lập nghiệp gì trong tương lai? – Là những thắc mắc của nhiều bạn trẻ hiện nay. Nếu bạn đang có dự định học nghề để buôn bán lập nghiệp trong tương lai nhưng đứng trước nền kinh tế thị phần đang phát triển “chóng mặt” bạn vẫn đang loay hoay không biết làm gì thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây. hy vọng, với những thông tin mà AWE cung cấp thì sẽ gợi nhắc cho bạn được sự chọn lựa cân xứng nhất nhé!

Nghề Thiết kế nội thất: Công việc tự do sáng tạo

Nếu để hỏi một ngành nghề để lập nghiệp phát triển trong tương lai thì chắc chắn không thể kể đến lĩnh vực xây dựng. Sở dĩ đây là ngành nghề phát triển trong tương lai bởi tính chất xã hội ngày một phát triển cùng vơi sự đô thị hóa khiến cho ngành nghề xây dựng nói chung và nghề thiết kế nói riêng cực kỳ phát triển trong tương lai. Cơ hội việc làm của nghề thiết kế nội thất rất lớn đến từ nhu cầu xây dựng nhà cửa và tân trang sửa soạn lại những công trình nội thất cũ.

Tiềm năng cơ hội phát triển trong ngành nghề này cũng khá lớn với mức lương tới vài chục triệu đồng nếu bạn có năng lực thực sự. Nếu bạn còn chưa rõ thiết kế nội thất là công việc gì thì bạn có thể tìm hiểu qua bài viết: ngành thiết kế nội thất là gì và nếu thực sự yêu thích ngành nghề này bạn có thể tham gia ngay khóa học thiết kế nội thất Hà Nội

Kinh doanh các dịch vụ thẩm mỹ

Thực chất, hiện giờ kinh doanh dịch vụ cái đẹp đang càng ngày càng lên ngôi do nhu cầu muốn mình đẹp hơn của con người ngày càng tăng cao. Bên cạnh những người giàu có, thượng lưu thì ngay cả thanh niên, dân văn phòng, kể cả đàn ông phụ nữ đều đang là nhóm khách hàng tiềm năng còn chưa được khai thác hết.

Ngoài các dịch vụ cái đẹp quen thuộc như: spa, thẩm mỹ viện… thì ngày nay các dịch vụ như phòng tập, beauty salon… cũng đang nở rộ ở khắp mọi nơi với mức lương có khi lên tới vài chục triệu đồng/ ngày (tùy lĩnh vực). Mặc dù vậy việc lập nghiệp với ngành dịch vụ cái đẹp thì yên cầu bạn phải có vốn tài chính tốt trong giai đoạn ban đầu.

Để có thể lập nghiệp thành công thì trước tiên bạn nên lựa chọn loại hình buôn bán chi tiết mà mình hướng đến. kế tiếp, bạn cũng có thể học ngành nghề tương ứng để có thể tự tin hơn với công việc kinh doanh của mình.

Nghề sửa chữa các thiết bị điện tử

Với số lượng các thiết bị điện tử, thông minh đang càng ngày càng “bùng nổ” thì nhu cầu sửa chữa cũng chính vì vậy mà tăng cao. Tuy các nhãn hàng, công ty hiện giờ đều có chính sách bảo hành, sửa chữa tuy nhiên chúng lại khá đắt đỏ và tốn nhiều thời gian. chính vì như vậy, người tiêu dùng Việt vẫn yêu chuộng việc sửa chữa các thiết bị ở các cửa hàng nhỏ, lẻ phía bên ngoài.

Thực ra, các cửa hàng, mô hình dịch vụ sửa chữa phía bên ngoài hiện nay cũng chỉ vừa trong giai đoạn hình thành và đang dần chiếm được lòng tin của khách hàng. dẫu thế, một bất lợi nhỏ là hiện nay cơ sở dạy ngành nghề các kĩ năng sửa chữa chưa thật nhiều. Ngoài ra, các trang thiết bị, nguồn linh phụ kiện để sửa chữa, thay thế hiện nay còn tương đối khó kiếm với những người ban đầu.

Ngoài 3 nhóm ngành trên thì giáo dục, phần mềm công nghệ, các dịch vụ đời sống… cũng là những nhóm ngành tiềm năng để bạn khởi nghiệp. mặc dù vậy, mỗi nhóm ngành thì lại có các điểm yếu không giống nhau như: ít cơ sở đào tạo ngành nghề, vốn buôn bán cao… chính vì như vậy, bạn cần quan tâm đến, suy xét kỹ trước khi lựa chọn.
 
×
Top