2020 nên học nghề gì để có tương lai nhất

HOCVIEN-AWE

Thành viên
Tham gia
24/8/2019
Bài viết
8
2020 học nghề gì có tương lai, mức thu nhập ổn định là vấn đề mà nhiều bậc phụ huynh và học sinh đang rất quan tâm. Trong 5 năm tiếp theo, những nhóm ngành nghề gắn liền với nghành nghề khu thương mại dịch vụ, du lịch hay sản xuất công nghiệp tiếp tục được dự đoán có tương lai rộng mở và mang lại thu nhập lôi kéo nhất do thực trạng “cung không đủ cầu”.

Khi đặt thắc mắc học nghề gì cho nam năm 2020 sớm ổn định hay học nghề cho nữ 2020 có tương lai không đa số chúng ta thường có thái độ e dè về một viễn cảnh nghề nghiệp và công việc không mấy tươi đẹp. Hoàn thành chương trình phổ thông, đậu đại học hay chí ít là CĐ luôn luôn là lựa chọn duy nhất để vượt qua ngưỡng cửa vào đời. Thế nhưng, gần 5 năm gần đây, không riêng có học viên mà kể cả các bậc phụ huynh cũng dần đổi thay nhận thức và nhận ra thế mạnh của việc học nghề. Bởi thực ra cho thấy thêm, sinh viên các trường nghề có khả năng công việc rất cao, thu nhập hoàn toàn có thể tiệm cận từ 10-15 triệu/ tháng chỉ từ 8 tháng-1 năm kinh nghiệm. cụ thể có thể kể tới những ngành sau đây.

Nghề thiết kế nội thất

Vì Sao nên Học nghề Thiết Kế Nội Thất vì nhu cầu về căn hộ cao cấp và làm đẹp không gian sống, kinh doanh, giải trí đã phát triển lên tới 20 lần so với 10 năm về trước Trong khi đào tạo bậc ĐH của ngành này không tăng đáng kể.

Nghề thiết kế nội thất thường khiến bạn nghĩ là một ngành nghề kén người nhưng tại AWE là đơn vị uy tín nhất trong dạy ngành nghề thiết kế nội thất thì 100% học viên xuất sắc nghiệp THPT rất có thể theo học và làm được ngành nghề với mức thu nhập 10-12 triệu. Quan trọng đặc biệt nếu bạn nào năng khiếu về hình khối, thích thú trang trí màu sắc, có đột phá sáng tạo, tính cách hợp với nghề thì ngoài việc làm tại công ty có thể làm tự do thu nhập 15-20 triệu/ tháng là trong tầm tay.

Học ngành nghề thiết kế nội thất xong bạn được AWE giới thiệu công việc 100% với mức lương 9-10 triệu tại thời điểm vừa học xong còn sau này mức thu nhập tăng dần theo kinh nghiệm và bạn cũng có thể mở các cửa hàng dịch vụ về Decor, thiết kế trang trí nội thất.

Bạn có thể tham khảo chương trình học tại đây: https://awe.edu.vn/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-noi-that-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau

Chuyên viên, kỹ sư IT (Công nghệ thông tin)

Theo ông Trần Anh Tuấn, phó giám đốc Trung tâm Dự báo yêu cầu nhân lực và Thông tin Thị trường Lao động TP.HCM, ngành CNTT có không ít lĩnh vực như kỹ thuật phần mềm, khoa học mạng, công nghiệp nội dung số và phát triển phần mềm di động, game… đều là những lĩnh vực phát triển rất nhanh và có nhu cầu bổ sung nguồn lực lượng lao động.

Cũng trong thời gian tới, doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự IT theo hướng kỹ năng tay nghề của ứng viên phải tốt, có hiểu biết sâu sắc về việc làm, đầu óc ý tưởng, chăm chỉ và chuyên cần học hỏi trong khoảng thời gian làm việc cũng tương tự có chuyên môn ngoại ngữ tốt. Bù lại những yêu cầu khắt khe như vậy, bạn rất có thể nhận được mức lương từ 12 – 15 triệu/ tháng hay có thể tự xây nhóm thiết kế bài bản ở 3 vị trí căn bản như: thiết kế, lập trình và tester.

Hiện nay, các mảng ngành nghề này được đào tạo nhiều ở các trường đại học, CĐ, Trung cấp và trung tâm dạy nghề. trong số đó, hệ Trung cấp nghề chuyên nghiệp hóa hấp dẫn nhiều người trẻ do điểm mạnh chú trọng thực hành kỹ năng tay nghề, rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí, không áp lực thi cử hay bằng cấp…

Kỹ sư điện công nghiệp

Đây là nghề cực kỳ hot tại các thành phố lớn, khu công nghiệp. Ngành điện công nghiệp giữ vai trò ổn định và phát triển hệ thống truyền tải điện phục vụ hoạt động chế tạo công nghiệp, nông nghiệp, thương mại dịch vụ và dân sinh của cả nước. Các kỹ sư Điện công nghiệp sẽ thực hiện các việc làm trên thiết bị điện dân dụng, công nghiệp đạt yêu cầu về tiêu chuẩn và an toàn.

Hiện nay, điện công nghiệp mở ra khả năng nghề nghiệp và công việc rất thu hút. Nhiều doanh nghiệp mong muốn tuyển dụng nhưng do ít người học nên các trường không cung cấp đủ. Dẫn đến nhiều doanh nghiệp do quá cần người nên đã đưa ra cách giải quyết ký hợp đồng với một số trường theo hình thức “đào tạo kép”, nghĩa là sinh viên vừa học vừa làm. Mặc dù khó hoàn toàn có thể buôn bán riêng, nhưng sinh viên lại có khá nhiều cơ hội để phát triển hoặc làm việc tại nước ngoài với mức lương 100 – 120 triệu/năm.
 
×
Quay lại
Top