Con Trai Nên Học Nghề Gì Khi Không Học Đại Học

hocnghehanoi

Thành viên
Tham gia
2/6/2020
Bài viết
0
Con trai nên học nghề gì khi không học đại học? Đại học là một trong những hướng đi của rất nhiều bạn trẻ muốn theo đuổi thành công, đam mê, tuy nhiên có những lí do, điều kiện và nhược điểm mà việc học đại học không đáp ứng được. Lúc này việc học nghề có những lợi thế rất lớn và đáng để các bạn theo học. Vậy con trai nên học nghề gì khi không học đại học? Hãy cùng tìm hiểu những ngành nghề tốt nhất dưới đây.

Những Ngành Nghề Con Trai Có Thể Học Nếu Không Học Đại Học

Học nghề sửa chữa điện lạnh


Chất lượng sống của con người đang ngày càng tăng cao, vì thế mà việc những thiết bị hiện đại xuất hiện phổ biến trong các không gian sống của người dân ngày càng cao, và từ đó cũng dẫn đến việc các thiết bị điện lạnh trong nhà hỏng hóc cũng tăng rất nhiều, vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể dấn thân vào nghề này với khóa học ngắn hạn mà không sợ thất nghiệp. Hơn nữa, càng ngày các thiết bị cũng trở nên tân tiến hơn và việc sửa chữa cũng trở nên phức tạp hơn. Điều này cũng giúp cho việc bạn có cơ hội nâng cao thu nhập nhờ việc sửa chữa những thiết bị đời cao.

Học nghề thiết kế nội thất

Nghề thiết kế nội thất vẫn đang có sự phát triển mạnh mẽ nhờ những tòa chung cư mọc lên san sát, các không gian giải trí, nhà hàng, khách sạn cũng phát triển mạnh theo ngành du lịch nên nhu cầu về thiết kế nội thất ngày càng tăng cao, trong khi nhân lực chất lượng cao lại chưa nhiều.

Chính vì vậy mà đây là một ngành nghề rất đáng để bạn theo học nghề nếu như không học đại học. Với mức thu nhập cao, thời gian đào tạo ngắn hạn, nhanh, không quá một năm là bạn đã có thể làm việc như người có 1 năm kinh nghiệm rồi. Hơn nữa bạn hoàn toàn có thể phát triển nghề bằng cách mở xưởng, công ty thiết kế riêng.

Tham khảo thêm: Học nghề thiết kế nội thất không bằng cấp lương cao ở Việt Nam

Học ngành du lịch


Ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển mạnh hơn nữa nhờ các danh lam thắng cảnh cũng như các dự án đầu tư vào ngành du lịch của các công ty. Vì thế mà những ngành như hướng dẫn viên du lịch, hay các nhân viên lễ tân, làm phiên dịch viên hay có thể học làm quản lý nhà hàng, khách sạn. Đây là một ngành nghề có mức thu nhập rất cao do tính chất của ngành dịch vụ, tất nhiên cũng có những khó khăn nhất định của nó. Thế nhưng với mức thu nhập của nghề thì những khó khăn đó cũng là điều tất yếu bạn phải trải qua.

Học nhóm nghề ẩm thực

Nấu ăn, làm bánh, pha chế,… là những ngành nghề cũng đang rất phát triển bởi sự sành ăn của xã hội ngày càng tăng. Bạn có thể làm đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn, hay học làm bánh cũng tại nhà hàng hoặc tự mở cửa hàng bánh riêng, hay làm pha chế tại các quán café, bar,… Tất cả những ngành trên đều

Hy vọng với những gợi ý về những nhóm nghề bên trên có thể giúp các bạn nam tìm nghề khi không biết "con trai nên học nghề gì khi không học đại học" để có thể lựa chọn cho mình một ngành nghề tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân.
 
×
Top