Có trường Cao đẳng nào tại Hà Nội đào tạo Vật lý trị liệu năm 2020 ?

TUYENSINHDH365

Thành viên
Tham gia
12/11/2016
Bài viết
4
Em đang tìm hiểu về ngành Vật lý trị liệu và nhận thấy ngành này rất tiềm năng, xin hỏi ở Hà Nội có trường Cao đẳng nào đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng không?
Thong-bao-tuyen-sinh-cao-dang-vat-ly-tri-lieu-phcn-pasteur-25-3.jpg

Ban tư vấn tuyển sinh xin giải đáp thắc mắc của thí sinh như sau.

Trước hết ban tuyển sinh xin cung cấp thông tin để thí sinh hiểu thêm về ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (PHCN). Điều trị bằng Vật lý trị liệu và PHCN là việc áp dụng các kỹ thuật vật lý để điều trị bệnh (như nhiệt trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp…) mà không dùng đến thuốc, giúp người bệnh phục hồi lại các chức năng vận động của cơ thể đã bị mất do ảnh hưởng của chấn thương, tai biến, bệnh tật, khuyết tật bẩm sinh…

Ngành Vật lý trị liệu và PHCN ở Việt Nam những năm gần đây đã và đang được quan tâm xây dựng và phát triển, giúp nhiều người bệnh phục hồi sức khỏe, tái hòa nhập cộng đồng, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội. Hiện nay nhiều bệnh viện đã có thành lập khoa Vật lý trị liệu hoặc khoa Phục hồi chức năng, tích cực góp phần quan trọng vào công tác khám chữa bệnh, giúp người bệnh tái hòa nhập cộng đồng. Những người học ngành Vật lý trị liệu sau khi tốt nghiệp rất được trọng dụng và có nhiều cơ hội phát triển.

Trường Cao đẳng nào có ngành Vật lý trị liệu tại Hà Nội?
Hiện nay chưa có nhiều trường đào tạo ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, một số trường Đại học có ngành này như: Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch…

Đối với hệ Cao đẳng y dược Sài Gòn, hiện nay có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo ngành này. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín trong công tác đào tạo nhân lực nhóm ngành sức khỏe nói chung, Nhà trường có đội ngũ giảng viên ưu tú, giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại phục vụ tốt nhất cho việc học tập của sinh viên.

Sinh viên học ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản kết hợp lý thuyết và thực hành, sau khi tốt nghiệp có thể làm ngay được việc. Với sự khan hiếm nhân lực kỹ thuật viên Vật lý trị liệu như hiện nay, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng tìm được công việc đúng chuyên môn với mức thu nhập hấp dẫn.

Tuyen-sinh-cao-dang-ky-thuat-vat-ly-tri-lieu-phuc-hoi-chuc-nang-pasteur-26-6.jpg


Cách đăng ký xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2020
Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng năm 2020. Thí sinh có nguyện vọng theo học tại trường có thể đăng ký xét tuyển bằng một trong những cách sau:
Cách 1: Đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN Y DƯỢC TRỰC TUYẾN.
Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển theo hình thức chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp về trường. Hồ sơ xét tuyển gồm:

  • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020. (thí sinh có thể bổ sung giấy CNTN tạm thời sau khi thi THPT quốc gia).
  • 02 bản công chứng học bạ THPT.
  • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh; 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 02 phong bì dán ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.
Cùng với đó, Nhà trường còn tuyển sinh các ngành khác bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh.
 
×
Quay lại
Top