Cấy ghép mini implant

tuanhan95

Thành viên
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
3
Quy trình cấy ghép mini implant đang được nhiều người quan tâm bởi cấy răng implant hiện là một trong những giải pháp mới nhất cho người bị mất răng vĩnh viễn. Vậy quy trình này như thế nào, có mất nhiều thời gian không? Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.
Cấy ghép mini implant là gì?

Trước khi tìm hiểu quy trình cấy ghép mini implant, chúng ta cùng tìm hiểu sơ qua xem kỹ thuật này là gì.

Cấy ghép mini implant thực chất là kỹ thuật dùng trụ implant bằng Titan có tính tương hợp cao cấy vào trong xương hàm để thay thế cho răng đã bị mất đồng thời kết hợp vững chắc kết cấu vào trong xương, đóng vai trò như một chân răng, trên đó sẽ gắn một mão răng bằng sứ giống như răng thật.

cay-ghep-implant.jpg


Cấy ghép mini implant là kỹ thuật nha khoa hiện đại được khuyên dùng

Ưu điểm khi cấy ghép mini implant

Cấy ghép mini implant mang lại những ưu điểm vượt trội hơn so với phương pháp làm cầu răng truyền thống. Các ưu điểm có thể kể đến như:
Phục hình răng đẹp tự nhiên: Răng được cấy ghép sẽ phù hợp với khung xương hàm giúp răng giữ được vẻ đẹp tự nhiên và cảm giác ăn nhai chân thực nhất
Duy trì và bảo vệ xương hàm: Cấy ghép mini implant giúp làm tăng kết cấu vững chắc của xương hàm bằng cách bảo tồn và kích thích xương hàm phát triển tự nhiên xung quanh trụ cấy ghép, giúp ngăn chặn tình trạng tiêu giảm xương hàm.
Kết quả lâu dài: Những phương pháp khác thì chỉ có thể kéo dài từ 5 – 7 năm, có thể kéo dài đến hơn 10 năm nếu được chăm sóc kỹ lưỡng và cẩn thận thì nhưng vẫn phải bảo trì và thay thế. Trong khi đó cấy răng implant đúng tiêu chuẩn có thể tồn tại trên xương hàm và theo bạn suốt đời.
Đặc biệt, trong toàn bộ quy trình cấy ghép mini implant bạn sẽ không phải mài răng, không ảnh hưởng đến răng thật, răng cố định chắc chắc không bị lỏng lẽo sau thời gian dài sử dụng
Quy trình cấy ghép mini implant tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn:

Tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, quy trìnhcấy ghép mini implant được thực hiện một cách nhanh chóng và khoa học với các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

bac-si-cham-soc-rang-mieng.png


Vệ sinh răng miệng là bước đầu tiên khi thực hiện quy trình cấy ghép mini implant

Xác định tình trạng răng miệng của khách hàng là rất quan trọng nhằm giúp bác sĩ tiến hành quy trìnhcấy ghép mini implant thuận lợi, hạn chế tối đa các rủi ro xảy ra khi thực hiện phục hình, nhất là tình trạng nhiễm trùng.

Bước 2: Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương

x-quang-03.png


Chụp phim kiểm tra cấu trúc xương hàm

Bệnh viện răng Hàm Mặt được trang bị máy X quang ConeBeam CT 3D giúp bác sĩ nắm rõ được cấu trúc xương hàm và hệ thống dây thần kinh. Nhờ vào số liệu thu nhập được bác sĩ sẽ biết được tình trạng xương hàm có đủ để cấy ghép implant không và nên áp dụng loại nào là là phù hợp.

Bước 3: Sử dụng phần mềm simplant giả định các vị trí cấy ghép implant

phan-mem-simplant-3D.png


Mô phỏng vị trí cấy ghép mini implant bằng công nghệ Simplant 3D

Từ số liệu thu được ở bước 2, bác sĩ Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ sử dụng phần mềm simplant để mô phỏng vị trí cấy răng implant trên không gian 3 chiều. Nhờ vào phần mềm này bạn có thể hình dung ra quá trình cấy ghép implantcủa mình và thống nhất với bác sĩ kế hoạch điều trị để có được kết quả phục hình như mong muốn.

Bước 4: Tiến hành cấy ghép implant tại phòng khám vô trùng và hiện đại

phong-phau-thuat-benh-vien-rang-ham-mat-sg.jpg


Các bác sĩ tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn thực hiện cấy ghép mini implant tại phòng phẫu thuật

Phòng cấy ghép mini implant của Bệnh viện răng Hàm Mặt được trang bị hiện đại với đèn mổ LED 2 nhánh 9 bóng dùng trong bệnh viện, máy gây mê, màn hình cảm ứng nối mạng với máy Cone Beam CT. Bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách nướu và khoang lỗ trên xương hàm để đặt trụ implant. Thời gian để cấy ghép cho 1 trụ implant mất khoảng 5 đến 10 phút.

Sau khi đặt trụ implant bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ từ 3-6 tháng sau đó theo kế hoạch đã đề ra.

Bước 5: Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Để đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim toàn cảnh và phim sọ nghiêng với máy Ortho ( Panorex & Cephalometric) của hãng Sirona- Đức. Từ kết quả chụp phim này bác sĩ sẽ xem xét thử implant được cấy ghép có chắc chắc không đồng thời kiểm tra lục tác động lên implant và răng sứ khi nhai có đảm bảo chắc chắc không nhằm khắc phục kịp thời.

DSC08425-e1465350223852.jpg


Đánh giá và kiểm tra lực tác động lên implant

Bước 6: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám định kỳ

Chăm sóc răng sau khi thực hiện quy trình cấy ghép mini implant là khâu quan trọng nhằm kéo dài tuổi thọ của implant. Bạn nên thực hiện đầy đủ các nguyên tắc chăm sóc mà bác sĩ đề ra đồng thời thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn nhằm đảm bảo một kết quả phục hình hoàn hảo.

Xem thêm:
>>>giá làm răng sứ
 
×
Quay lại
Top