Cấy ghép mini Implant là gì ?

tuanhan95

Thành viên
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
3
Cấy ghép mini implant là công nghệ mới trong một số trường hợp có thế thay thế phương pháp cấy răng Implant truyền thông giúp đơn giản hoá việc điều trị.

Cấy ghép mini Implant là gì ?

Mini implant là những implant có kích thước nhỏ, (đường kính nhỏ hơn 3mm, dài 13 ->16mm) có hình dáng giống cây đinh vít làm bằng hỗn hợp Titanium, một phần của mini implant được vặn vào xương hàm nơi mất răng. Một phần nhô lên trên lợi được lồng khớp với một nắp đậy vừa khít gọi là mắc cài(Attachment), sau đó được đặt vào trong nền hàm giả, giúp cho hàm giả ổn định khi bệnh nhân ăn nhai.Cấy ghép mini Implant là gì ?

Cấy ghép mini implant thích hợp cho những trường hợp mất răng từng phần hay toàn bộ, bệnh nhân mất răng lâu ngày không đủ xương để đặt implant. Hàm tháo lắp kết hợp mini implant. Sau khi gắn mini implant, hàm giả được cố định và chắc chắn hơn nên giúp bạn ăn nhai tốt, khi cười nói cũng tự tin hơn.

Ưu điểm của cấy ghép Mini Implant:

– Quy trình cấy ghép đơn giản, ít đau.

– Thời gian cấy mini implant nhanh, dễ lành thương rất phù hợp cho người lớn tuổi.

– Bệnh nhân có thể làm răng giả ngay không cần đợi 1- 3 tháng để tích hợp xương và bệnh nhân có thể sử dụng ngay sau khi thực hiện.

– Chi phí thấp hơn implant truyền thống khắc phục được nhược điểm của hàm giả tháo lắp.

– Vị giác không thay đổi, bệnh nhân có thể cảm nhận ngay hương vị thức ăn như răng thật, khi ăn sẽ thấy ngon miệng hơn.

– Răng implant vững chắc, tỉ lệ cấy ghép thành công cao ( khoảng 98%)

Bị mất nhiều răng phải làm sao khắc phục ?

Khuyết điểm của mini Implant:

– Chỉ làm được loại hàm giả bán cố định (loại hàm giả này vẫn cần có nền hàm tháo lắp và phải tháo ra mỗi ngày để làm vệ sinh).

– Vì tính chất không ổn định bằng implant truyền thống nên việc chỉ định làm Mini Implant tương đối hạn chế.

Những trường hợp chỉ định cấy mini implant

– Làm răng giả cố định trên khoảng mất răng bị hẹp hoặc xương hàm mỏng (Bệnh nhân không muốn ghép xương, chỉnh nha trước khi làmimplant nha khoa).

– Làm vững hàm giả tháo lắp bị lỏng lẻo do tiêu xương quá nhiều.

– Trường hợp mất một răng và xương bị mỏng.

– Mini implant cho những trường hợp mất toàn bộ hai hàm răng đã lâu, xương hàm bị tiêu nhiều, hàm giả dưới lỏng lẻo khó ăn nhai, đã đến Bác sĩ chỉnh sửa nhiều lần nhưng không hiệu quả.

Nếu như còn thắc mắc nào liên quan đến cấy ghép mini Implant thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!
 
×
Quay lại
Top