Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng

dinhtra123

Thành viên
Tham gia
25/6/2016
Bài viết
0
Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng có được không là điều khiến nhiều người phân vân khi nhổ răng. Cấy ghép Implant cho răng là một phương pháp giúp răng có điểm tựa chắc chắn để việc cấy ghép cầu răng là cho răng sau khi phục hình được bền chắc như ý muốn. Cấy ghép Implant tức thì sau nhổ răng được thực hiện như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.
cay-ghep-implant-ngay-sau-khi-nho-rang-1.jpg

Ngày nay, khi muốn phục hình răng sứ người ta thường thực hiện phương pháp cấy ghép Implant. Cấy ghép răng Implant sử dụng những trụ được làm từ hợp chất Titanium để kết vào mô xương thay thế cho những chiếc răng đã mất. Trụ Implant có chức năng như giá đỡ chắc chắn để tạo cơ sở để bác sĩ sẽ gắn cầu răng hay răng giả vào. Sau khi cấy ghép răng Implant với những chiếc răng sứ có màu sắc thật tự nhiên bạn sẽ được hàm răng đẹp, chắc chắn và tự tin khi mỉm cười hay giao tiếp với người khác.

Cấy ghép Implant được thực hiện cho những trường hợp nào ?

– Bạn bị mất 1 răng hoặc mất răng xen kẽ: Việc mất 1 răng hay mất các răng xen kẽ nhau sẽ khiến cho các răng bên cạnh bị mất điểm tựa vì vậy bạn nên cấy ghép Implant ngay. Việc cấy ghép Implant sẽ được thực hiện ngay tại vị trí răng bị mất.

– Mất 2 răng cạnh nhau: Khi bạn cấy ghép Implant cho hai răng nằm cạnh nhau, BS sẽ làm 1 trụ Implant sau đó cắm hai răng sứ rời nhau trên Implant. Phương pháp này sẽ tiết kiệm được một phần chi phí nhưng việc đảm bảo sức nhai sẽ không bằng phương pháp cắm Implant cho từng chiếc răng.

– Mất nhiều răng cạnh nhau: Có thể cắm số trụ implant ít hơn số răng mất và làm cầu răng sứ trên những trụ implant này để tiết kiệm chi phí. Số implant tối thiểu thường phải được tính toán chính xác để đảm bảo lực nhai không trở nên quá tải trên implant.

– Mất toàn bộ răng : Trường hợp mất toàn bộ răng thường xảy ra với những người đã lớn tuổi. Trong trường hợp này, bạn có thể lựa chọn cấy ghép răng theo hai cách sau:

Cấy ghép Implant rồi làm răng gắn cố định. Bạn sẽ cấy ghép từ 6-10 implant rồi làm cầu răng sứ bên trên Implant.

Cấy ghép Implant rồi làm hàm tháo lắp lên trên. Việc cấy ghép Implant trước khi làm hàm tháo lắp sẽ giúp cho hàm tháo lắp được bền chắc, đảm bảo sức nhai hơn làm hàm tháo lắp thông thường.

Việc cấy ghép Implant là một công nghệ chỉnh nha mới giúp cho phục hình răng sứ được an toàn và hiệu quả hơn. Hãy đến cơ sở nha khoa uy tín để được BS tư vấn thêm bạn nhé.

Nguồn niengrangkhongmaccai.org/cay-ghep-implant-tuc-thi-sau-nho-rang/
 
×
Quay lại
Top