Các bước trong quy trình cấy ghép mini implant

tuanhan95

Thành viên
Tham gia
26/7/2016
Bài viết
3
Cấy ghép mini implant có thể nói là một công nghệ mới, trong một số trường hợp có thể thay thế cho các implant truyền thống để hạn chế một số nhược điểm của implant truyền thống, giúp cho việc điều trị được đơn giản hơn.

Các bước trong quy trình cấy ghép mini implant

Implant và mini implant là gì?

Implant là vật liệu được gắn vào xương hàm nơi chân răng bị mất để thay thế răng bị mất. Sau một thời gian, khi implant đã được tích hợp xương tốt, một chụp răng giả thích hợp sẽ được gắn trên implant, hình thành chiếc răng mới giống như răng thật. Khắc phục mất răng bằng implant không gây ảnh hưởng xấu lên các răng khác trên cung hàm, tránh phải mài các răng bên cạnh để làm cầu răng.

Mini implant: Trước đây, implant dùng để cấy vào xương hàm có đường kính trung bình khoảng 3,75 – 5 mm, chiều dài khoảng 8-12mm, tùy điều kiện cụ thể của xương hàm, vị trí răng mà chúng ta lựa chọn implant có kích thước phù hợp. Khó khăn hay gặp khi cắm ghép implant là xương ổ răng còn lại không đủ để cắm ghép, do vậy rất nhiều trường hợp để cắm ghép chúng ta cần phải ghép thêm xương để đảm bảo đủ xương khi cắm ghép, việc điều trị vì vậy trở nên phức tạp hơn và tốn kém hơn rất nhiều. Để hạn chế việc phải ghép xương, nhờ công nghệ không ngừng tiến bộ, một số implant có đường kính nhỏ hơn được ra đời để đáp ứng nhu cầu điều trị, những implant này có tên gọi là mini implant. Mini implant có đường kính từ 2,0 đến 3,0mm, chiều dài thường dài hơn so với implant truyền thống. Các mini implant này thường có phần lõi đặc để đảm bảo sự cứng chắc và chịu được lực nhai.


Ưu và nhược điểm của mini implant

Ưu điểm:

– Lợi thế đầu tiên dễ nhận thấy là chi phí cấy ghép mini implant thấp hơn cấy ghép răng implant truyền thống do không phải làm các phẫu thuật ghép xương hỗ trợ.

– Mini implant có thể được tiến hành cấy ghép một lần. Thông thường, khi cấy ghép implant truyền thống, sau khi khoan xương và gắn implant vào xương, cần một khoảng thời gian chờ đợi cho implant tích hợp vào xương hàm (3-6 tháng). Trong thời gian này, bệnh nhân cần phải đeo một phục hình tạm thời và quay lại để tiến hành các bước điều trị tiếp theo, đồng nghĩa với việc bệnh nhân sẽ tốn kém khá nhiều thời gian cho việc thăm khám bệnh. Nhưng cấy ghép mini implant có thể tiến hành ngay trong một lần, răng giả ngay lập tức được đặt trên các implant cấy ghép, bệnh nhân không những tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại, mà còn có thể tự tin vì không phải mang những phục hình mang tính chất “tạm thời”.

– Cấy ghép mini implant đỡ đau hơn nhiều so với implant truyền thống. Điều này chắc chắn là một ưu thế, đặc biệt là với những bệnh nhân mà ngưỡng chịu đau thấp và có tâm lý sợ hãi. Khi cấy ghép implant truyền thống, do can thiệp xâm lấn hơn nên bệnh nhân có thể thấy đau nhiều hơn. Khi cắm mini implant do đường rạch tạo vạt nhỏ hơn, gây tê ít hơn, nên các nguy cơ nhiễm trùng, chậm liền thương cũng ít hơn, bệnh nhân sẽ phục hồi nhanh chóng và sớm trở lại ăn nhai bình thường.

Khắc phục mất nhiều răng và ít răng khác nhau như thế nào ?

– Cấy ghép implant có tỉ lệ thành công cao hơn cấy ghép implant truyền thống nếu cấy ghép ở những vị trí răng ít chịu lực.

Nhược điểm: Mini implant không chịu lực tốt như implant truyền thống. Do đó, cấy ghép mini implant thường được lựa chọn trong những trường hợp vị trí cấy ghép không chịu lực nhai lớn, thông thường hay chỉ định mini implant cho các răng trước và trong trường hợp làm các tựa nâng đỡ cho các hàm giả tháo lắp phủ trên implant.
Địa chỉ cấy ghép mini implant an toàn và uy tín

Có rất nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến sự thành công của cấy ghép mini implant nha khoa như vô trùng phòng khám, kỹ thuật tiến hành, tình trạng sức khỏe bệnh nhân, mật độ xương, chất lượng implant, trong đó, quan trọng nhất là địa chỉ thực hiện cấy ghép.

Địa chỉ cấy ghép mini implant an toàn và uy tín phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố sau:

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề chuyên môn cao.

– Cơ sở vật chất hiện đại, hệ thống phòng khám được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế.

– Chất lượng dịch vụ tốt.

– Chú trọng yếu tố vô trùng.

Đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên, nha khoa KIM sẽ là địa chỉ uy tín mà bạn không thể bỏ qua khi muốn thực hiện phục hình răng bị mất.

Quy trình cắm ghép mini implant tại nha khoa KIM

Bước 1: Khám, chụp phim và tư vấn phương pháp.

Bạn sẽ được chụp kiểm tra cấu trúc răng miệng bằng máy CT Cone Beam thế hệ mới nhất. Sau khi thăm khám kỹ, bác sĩ sẽ tư vấn và giải thích rõ về phương pháp áp dụng.

Bước 2: Gây tê

Bạn sẽ được gây tê để không thấy đau khi khó chịu khi bác sĩ tiến hành cấy ghép mini implant.

Bước 3: Cấy ghép mini implant

Chốt mini implant được đặt xuyên qua nướu răng, sau đó sẽ cắm thẳng vào xương hàm mà không cần phải phẫu thuật.

Bước 4: Phục hình răng sứ trên implant

Dùng mũ chụp bằng kim loại tương ứng với mini implant được đặt vào hàm giả để có thể ôm chặt các đầu mini implant, phục hình răng bị mất.


Nếu như còn thắc mắc nào liên quan thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo số 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!
 
×
Top Bottom