Cách trồng cây thốt nốt

cayxanhbinhlong

Thành viên
Tham gia
15/8/2020
Bài viết
0
Cây thốt nốt được trồng phổ biến vài năm nay tại nước ta, hơn nữa quả cây thốt nốt mang lại giá trị kinh tế cao nên được nhiều người lựa chọn. Vậy cách trồng cây thốt nốt như thế nào hãy xem bài viết dưới đây nhé !

cach-trong-cay-thot-not

cách trồng cây thốt nốt
Cây thốt Nốt được trồng bằng hạt, hạt của nó rất dễ nảy mầm khi tiếp xúc với đất ẩm. Tuy nhiên, mầm của hạt rất dễ gãy, khó di chuyển nên người ta thường trồng hạt trực tiếp tại vị trí đã chọn mà không ươm cây non.

Hạt sau khi trồng 40 – 60 ngày se nảy mầm, chồi sẽ được bao bọc bởi bẹ, đâm sâu xuống đất đến 120 cm, đỉnh chồi hình thành mọt ống dài 15 cm, rộng khoảng 3 cm. Sau khi nảy mầm, rễ bắt đầu xuất hiện, tách ra từ bẹ, mọc ngược lên phía trên.

Sau khi hạt gieo được thời gian khoảng 9 đến 12 tháng, ngọn của cây đã có khoảng 2 lá chồi chui ra khỏi mặt đất, sau đó những lá đó dần chuyên thành lá thật.

Cây Thốt Nốt sinh trưởng khá chậm, phải mất thời gian 4 – 6 năm cây mới hình thành thân. Mỗi năm cây chỉ phát triển được chiều cao 30 cm. Sinh ra được khoảng 14 lá. Bởi vậy, một cây trưởng thành chỉ có khoảng 60 lá. Mỗi lá có tuổi thọ khoảng 4 năm, 4 tháng. Cây có tuổi thọ khá cao 150 tuổi nhưng thời gian sử dụng được cây chỉ có 80 năm.
 
×
Top Bottom