Mua cây thốt nốt

cayxanhbinhlong

Thành viên
Tham gia
15/8/2020
Bài viết
0
Cây Xanh Bình Long có rất nhiều loại cây bóng mát, cây cảnh với số lượng lớn và đa dạng kích thước, tuổi cây. Công ty chúng tôi bán cây thốt nốt giá thấp nhất thị trường và cam kết cây sinh trưởng tốt. Qua đó khách hàng dễ dàng chăm sóc, cây sinh trưởng nhanh và cho ra nhiều quả ngon. Quý khách có nhu cầu mua cây thốt nốt, vui lòng liên hệ: 0971.055.578

mua-cay-thot-not

Hiện nay, cây thốt nốt đang được trồng rất nhiều tại các tỉnh Miền Nam đặc biệt là ở Đồng Bằng Sông Cửu Long. Cây tượng trưng cho nét đẹp đặc trưng của văn hóa đồng bào người Khmer Nam Bộ. Đây là loại cây cho ra quả và cây bóng mát trang trí cảnh quan sân vườn rất đẹp. Bài viết sau đây của Cây Xanh Bình Long sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin hữu ích và giá thành về loài cây thốt nốt tại tphcm. Hãy cùng tham khảo nhé !

Đặc điểm về hình thái của cây thốt nốt
Chiều cao, thân: Cây thốt nốt thuộc dạng thân cột hóa gỗ, là loại cây sống lâu năm, tuổi thọ trung bình có thể lên đến 100 năm. Cây thốt lốt có hình trụ, mọc thẳng đứng và là loại cây đơn độc (giống như cây dừa, cau). Cây có chiều cao khi trưởng thành khoảng 30m, đường kính trung bình khoảng 60cm và thường có nhiều vòng tròn ở thân cây do vết cuống lá để lại. Phần gốc cây phình to hơn ở thân trên.

Lá cây Thnot: Lá cây mọc cách xếp xoắn ốc có màu xanh, lá thường mọc tập trung ở phía ngọn cây. Mỗi cành cây thốt nốt có 20 – 30 lá mọc xòe rộng như hình cánh quạt. Cuống dài có gai đường kính khoảng từ 1 – 1.5cm. Phiến lá cây có chất da, xẻ chân vịt từ 60 – 80 thùy, thuôn dài. Mép dính trên 1/2 chiều dài và có gai nhỏ. Cuốn lá non của cây có gốc phình rộng ôm lấy thân. Gốc cuống già có hình tam giác hóa gỗ cứng dài từ 60 – 120cm, mép có gai thô.

Hình dáng hoa: Cụm hoa thốt nốt mọc trong tán lá, cuốn hoa thường ngắn hơn so với cuốn lá. Hoa thốt nốt đực và hoa thốt nốt cái có hình dáng và cách dưỡng thu hoạch khác nhau. Hoa đực thường lớn, có nhiều nhánh hơn, có 3 lá đài, 3 cánh rời xếp lớp, 6 nhị ngắn, bao phấn 2 ô. Hoa đực không kết thành trái nên chỉ dùng để lấy nước. Còn hoa thốt nốt cái không phân nhánh, gốc có lá bắc. Đài và tràng rời, bầu hình cầu, có 3 – 4 ô, 3 đầu nhị cong. Hoa cái tương đối to hơn so với hoa đực. Hoa thốt nốt thường nở rộ vào mùa xuân.

Quả cây: Quả cây thốt nốt có dạng hình cầu, đường kính quả trung bình khoảng 15 – 20cm. Khi quả non thì có màu xanh và khi quả già có màu nâu tím hoặc màu tím đen. Nhân thịt bên trong quả có màu trắng, thông thường có 3 nhân thịt trong một quả. Nhân thịt lúc còn non thì mềm và dẻo, vị ngọt thanh. Nhân thịt của quả già có thì cứng dần, quả càng già thì gần như sẽ bị hóa gỗ.
 
×
Top Bottom