Cách làm bánh trung thu nhân đậu đỏ siêu dễ

quatangglamour

Thành viên
Tham gia
17/5/2023
Bài viết
0
Matcha (trà xanh) có lẽ là một trong những thực phẩm tốt cho sức khỏe phổ biến nhất hiện nay. Màu xanh đầy sức sống của bột matcha, về cơ bản là lá xay của một loại trà xanh đặc biệt, là một dấu hiệu cho thấy nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời của nó. Chắc hẳn ở Việt Nam và nhiều nước châu Á khác, món tráng miệng vị matcha đã và đang làm mưa làm gió; và ở Nhật Bản, nơi bắt nguồn của matcha, sự kết hợp hương vị phổ biến nhất sẽ là matcha và azuki ( đậu đỏ ).

Lần đầu tiên đăng ảnh bánh trung thu nướng matcha này lên Facebook, tôi đã rất ngạc nhiên vì lượng phản hồi nhận được tăng vọt: nhiều người hỏi tôi về công thức, loại khuôn tôi sử dụng và đặc biệt là cách tôi làm và bảo quản. màu xanh rực rỡ của vỏ bánh trung thu. Vì vậy, tôi quyết định rằng công thức làm bánh trung thu này sẽ là công thức tiếp theo trong chuỗi ngày Tết Trung thu.

====>>> Báo giá bánh trung thu handmade 2023

A. Khuôn mẫu​

Tôi đã sử dụng khuôn lò xo làm bánh trung thu 100 gram, bạn có thể tìm thấy khuôn này ở bất kỳ đâu trên mạng hoặc trong các cửa hàng châu Á và nó thường đi kèm với 4-6 mẫu khác nhau cho mặt trên của bánh trung thu.

-Bánh trung thu nhỏ chắc chắn trông dễ thương và hấp dẫn hơn so với bánh trung thu to quá mức, vì vậy tôi quyết định sử dụng khuôn 100 gram để làm bánh trung thu 90 gram trong công thức này, làm cho bánh trung thu ngắn hơn một chút so với mức cần thiết. Bánh trung thu 90 gram của tôi có 60 gram bột đậu đỏ và lòng đỏ trứng muối để làm nhân và 30 gram bột nhào cho vỏ bánh.

====>>> Xem thêm tặng bánh trung thu cho cha mẹ

B. Vỏ bánh trung thu vị Matcha​

Đối với vỏ bánh trung thu, tôi sử dụng công thức làm vỏ bánh trung thu nướng truyền thống đã giới thiệu trước đó trong loạt bài này. Xi -rô vàng được làm từ đường trắng và đã được lưu trữ trong 2 tuần. Sự khác biệt duy nhất trong công thức này là tôi đã thay thế 4 gam bột mì bằng 4 gam (2 muỗng cà phê) bột matcha. Nhớ rây bột mì và bột matcha để loại bỏ hết vón cục.

====>>> Hộp đựng bánh trung thu handmade

Màu da​

Màu sắc của vỏ phụ thuộc rất nhiều vào số lượng và chất lượng của bột matcha. Từ nhiều mẻ bột tôi đã làm, tôi nhận ra rằng một thay đổi nhỏ về lượng matcha có thể dẫn đến sự thay đổi lớn về màu sắc của bột. Càng dùng ít bột matcha thì vỏ bánh càng vàng và ít xanh hơn và ngược lại. Tôi thường sử dụng 4 – 4,5 gram cho một công thức.

Chất lượng và màu sắc của bột matcha của bạn cũng có thể có ảnh hưởng rất lớn. 2 loại bột matcha mình dùng ra 2 tông xanh khác nhau mặc dù đều là thương hiệu của Nhật. Đảm bảo luôn sử dụng bột matcha Nhật Bản chất lượng cao trong nấu ăn của bạn. Cũng lưu ý rằng màu sắc của bánh trung thu sẽ tối hơn sau khi nướng.

====>>> Tin liên quan tặng bánh trung thu cho khách hàng

Làm và nướng bánh trung thu​

Quy trình làm bột bánh trung thu matcha cũng tương tự như làm bánh trung thu truyền thống. Sự khác biệt duy nhất là rây bột matcha cùng với các loại bột khác và trộn nó với các thành phần khác. Vui lòng đọc hướng dẫn chi tiết trong công thức làm vỏ bánh trung thu nướng truyền thống của tôi . Nhớ đừng nhào bột quá kỹ – bột phải hơi ướt và ẩm ngay sau khi nhào, và khô hơn sau 40 – 50 phút để bột nghỉ.

Thời gian nướng sẽ phụ thuộc vào kích thước của bánh. Tôi nướng những chiếc bánh trung thu 90 gram tổng cộng 3 lần, với 2 lần tráng trứng ở giữa và 8 – 9 phút cho mỗi lần nướng. Tôi đã sử dụng 1 quả trứng đánh tan với 1/2 thìa nước để rửa trứng. Lớp tráng trứng nên tráng mỏng và chỉ quét khi bánh đã khô hoàn toàn để tránh nứt bề mặt bánh trung thu.

Đối với bánh trung thu matcha nên để nhiệt độ thấp hơn bình thường (dưới 170ºC) vì nhiệt độ càng cao bánh càng vàng. Ngoài ra, lò nướng nhỏ (như lò nướng để bàn) sẽ dẫn nhiệt nhanh hơn nên bạn nên điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp.

====>>> Tham khảo thêm tặng bánh trung thu cho nhân viên

C. Nhân đậu đỏ​

Đối với nhân đậu đỏ, mình làm tương tự như khi làm nhân đậu xanh

NGUYÊN LIỆU (để làm 550 gr nhân)​

200 gram đậu đỏ

65 gam đường

80 gram dầu ăn (mình dùng dầu dừa)

10 gram tinh bột ngô hoặc bột mì

35 gram xi-rô mạch nha lúa mạch.

====>>> Bánh trung thu healthy

CÔNG THỨC​

1. Vớt bỏ hạt vỡ, đá và hạt nổi trên mặt nước. Rửa và ngâm đậu trong nước ấm qua đêm để làm mềm đậu.

2. Xả nước. Cho đậu vào nồi với 3 – 4 chén nước. Đun sôi, giảm nhiệt xuống mức trung bình thấp và nấu cho đến khi đậu mềm và mềm. Bạn có thể dùng nồi áp suất hoặc cho 1/4 thìa baking soda vào đậu để đậu nhanh chín hơn.

3. Xay đậu đã nấu chín với nước để được một hỗn hợp thật mịn. Đừng quan tâm đến lượng nước quá nhiều vì nó sẽ bay hơi trong khi nấu sau đó. Lọc qua một cái rây để loại bỏ bất kỳ cục u và da nào.

Đổ hỗn hợp vào chảo trên lửa vừa và bắt đầu khuấy. Sau 3 – 4 phút, thêm một phần ba dầu ăn và tiếp tục khuấy. Sau 2 phút, cho phần dầu ăn còn lại vào khuấy đều. Hỗn hợp vẫn phải ở dạng lỏng.

Tiếp tục khuấy trên lửa vừa trong khoảng 5 phút. Trộn bột ngô/bột mì với 2-3 muỗng canh nước và thêm nó vào hỗn hợp. Thêm xi-rô mạch nha lúa mạch và trộn đều. Bạn cũng có thể thay xi-rô mạch nha lúa mạch bằng thêm 80 gam đường thông thường.

Liên hệ Glamour Mooncakes qua số điện thoại 0385 983 203 để mua bánh trung thu.
 
×
Quay lại
Top Bottom