5 điều bạn nên biết về bột trà xanh Matcha

EricCatona6594

Thành viên
Tham gia
14/4/2016
Bài viết
0
Bột Matcha là một dạng thức đặc biệt của trà xanh
Matcha nghĩa đen có nghĩa là "trà bột." Khi bạn sử dụng các loại trà xanh truyền thống, các thành phần từ các lá được hòa tan vào nước nóng, sau đó lá trà sẽ bị loại bỏ. Với bột trà xanh matcha, thực tế, bạn đang uống toàn bộ lá trà đã được nghiền thành bột bằng cách trộn khoảng một muỗng cà phê bột matcha với một tách nước nóng, sau đó khuấy bằng chổi chaisen cho đến nổi bọt

Không giống như trà xanh truyền thống, pha tạo ra bột trà xanh Nhật Bản matcha liên quan đến việc che phủ các cây chè dưới bóng dâm trước khi chúng được thu hoạch. Điều này giúp làm hương vị và kết cấu trở nên tốt hơn. Sau đó, lá trà được chọn bằng tay, hấp một thời gian ngắn để ngăn chặn quá trình lên men, sau đó sấy khô và ủ trong kho lạnh, từ đó giúp làm đậm sâu thêm hương vị của bọt matcha. Những chiếc lá khô sau đó được nghiền thành bột mịn.

Nó cung cấp các lợi ích sức khỏe
Do matcha được làm từ lá trà chất lượng cao, và toàn bộ lá được tiêu thụ khi uống, chính vì vậy, matcha cung cấp một nguồn lực chất dinh dưỡng cao hơn so với trà xanh rất nhiều lần. Ngoài việc cung cấp vitamin và khoáng chất, matcha còn rất giàu chất chống oxy hóa gọi là polyphenol, rất nổi tiếng trong khả năng bảo vệ, chống lại bệnh tim và ung thư, cũng như điều tiết lượng đường trong máu tốt hơn, giảm huyết áp và chống lão hóa. Một loại polyphenol trong matcha gọi là EGCG có tác dụng giúp thúc đẩy sự trao đổi chất, và làm chậm lại hoặc ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

matcha64.jpg


Matcha chứa caffeine
Bởi vì bạn đang tiêu thụ toàn bộ lá trà trong khi uống matcha, bạn có thể có được hấp thụ nhiều tương đương ba lần caffeine so với một tách trà thông thường. Matcha tạo ra một sự tỉnh táo bình tĩnh cho trí óc nhờ một chất tự nhiên được gọi là L-theanine, giúp gây thư giãn mà không buồn ngủ.

Matcha liên quan đến truyền thống thiền
Việc pha những tách trà matcha là trọng tâm của các buổi lễ trà đạo Nhật Bản, và điều đó đã đã gắn liền với Thiền từ rất lâu. Điều này có thể một phần do khả năng giúp thư giãn trong khi tập trung của Matcha

lam-kem-matcha-chocolate.jpg


Bột Matcha có thể được kết hợp vào trong các món ăn
Matcha không chỉ có khả năng tạo ra những thức uống bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe hay các loại mặt nạ trà xanh chăm sóc da cực hiệu quả mà còn có thể kết hợp với các loại thực phẩm để tạo ra những món ăn thơm ngon, đặc biệt là các món dessert như bánh ngọt, kem. Hương thơm tươi mát đặc trưng sẽ như loại nước hoa thần kỳ của thực phẩm, thôi thúc bạn thưởng thức những món bánh Matcha hay que kem Matcha cực hấp dẫn.
 
×
Quay lại
Top