Cách để có một ly cà phê ngon

annhien122

Thành viên
Tham gia
22/6/2018
Bài viết
0
Cà phê là một thức uống phổ biến hiện nay, nhưng để thưởng thức được một ly cà phê ngon không phải ai cũng có được. Vậy làm thế nào để pha được tách cà phê ngon nhất? Bài viết dưới đây Mintown sẽ chỉ cho bạn quy trình để pha chế một tách cà phê ngon

C%25C3%25A1ch%2B%25C4%2591%25E1%25BB%2583%2Bpha%2Bch%25E1%25BA%25BF%2Bm%25E1%25BB%2599t%2Bt%25C3%25A1ch%2Bc%25C3%25A0%2Bph%25C3%25AA%2Bngon.jpg

Cách để pha chế một tách cà phê ngon

1 Mua cà phê tươi

Bạn nên biết rằng, cà phê ngon nhất là khi được sử dụng trong vòng vài ngày sau khi rang. Không khó có để có thể mua được cà phê tươi, nhất là với một quốc gia được thiên nhiên ưu ái trồng phổ biến thứ hạt đặc biệt này. Bạn có thể đến các cửa hàng chuyên về cà phê hay đặt mua từ vùng trồng cà phê chuyên ở nước ta như khu vực Buôn Mê Thuột hay Lâm Đồng, Đà Lạt...vv. Tuy nhiên bạn cũng cần phải có một số lưu ý khi lựa chọn hạt cà phê. Oxy và ánh sáng thực sự là những thứ không tốt cho cà phê của bạn. Vì vậy bạn nên mua ở các cửa hàng chuyên về cà phê được đóng gói và hút chân không một cách cẩn thận. Như vậy bạn sẽ có được những hạt cà phê tuyệt vời nhất.

2 Bảo quản cà phê

Sau khi sử dụng gói cà phê của bạn nếu như còn dư thì bạn nên bảo quản chúng vào trong một cái lọ. Bạn có thể để nó trong lọ bằng thủy tinh hoặc gốm. Tốt hơn hết là các lọ này có nút cao su ở nắp để chắc chắn rằng nó được kín hơi. Mọi người thường có thói quen bảo quản mọi thứ trong tủ lạnh, thế nhưng với cà phê thì việc này có thể phản tác dụng. Các chuyên gia về hương vị cà phê đã khuyến cáo không nên để cà phê vào tủ lạnh dưới mọi hình thức. Việc làm này có thể ảnh hưởng đến hương vị của cà phê. Tốt hơn hết là bạn nên mua một lượng cà phê vừa đủ dùng trong khoảng từ 5 đến 7 ngày và bảo quản chúng ở nhiệt độ phòng.

3 Sử dụng nguồn nước phù hợp

Không mấy ai chú trọng đến việc đâu là nguồn nước thích hợp nhất cho một ly cà phê thơm ngon. Không có gì có thể tồi tệ hơn khi mà bạn sử dụng nước máy có hàm lượng clo để pha cà phê, điều này sẽ phá hủy hương vị của chúng. Với những người sành sỏi về cà phê thật sự, thay vì sử dụng các loại nước khác thì họ sử dụng nước suối đóng chai hoặc sử dụng các bộ lọc bằng than hoạt tính để pha cà phê. ( lưu ý : không sử dụng nước mềm hoặc nước cất bơi các khoáng chất có trong nước không tốt cho việc pha cà phê)

4 Phin cà phê

Bạn nên tránh xa các loại phin cà phê giấy(bộ lọc bằng giấy). Theo các chuyên gia, các phin giấy giá rẻ này ảnh hưởng đến chất lượng của cà phê. Theo chúng tôi nghĩ thì chắc hẳn bạn phải là một người có đang mê với cà phê thì mới đọc bài viết này của chúng tôi, do đó việc đầu tư một máy pha cà phê sẽ là một việc thật sự cần thiết để có được tách cà phê ngon nhất.


5 Tỉ lệ pha cà phê

Mọi người thườn có thói quen không tốt khi pha cà phê. Họ thương pha cà phê theo tỉ lệ mà mình thích hay còn gọi là tùy hứng. Thói quen này thật sự đã phá vỡ đi hương vị vốn có của nó. Tỉ lệ tốt nhất cho một tách cà phê là 1/3 cà phê và 2/3 nước nóng. Đây là tỉ lệ pha chuẩn cho tách cà phê của bạn.

6 Nhiệt độ của nước

Nước quá nóng không tốt cho ly cà phê của bạn. Nó sẽ tác động mạnh đến cà phê của bạn và làm cho chúng đắng hơn. Nhiệt độ thích hợp nhất để pha cà phê là 93°C (khoảng 200°F)hoặc để nguội 45 giây sau khi đun sôi. Sau khi pha bạn nên thưởng thức luôn, để cà phê quá lâu sẽ khiến nó không còn ngon như mới đầu.

7 Luôn giữ dụng cụ sạch sẽ

Làm sạch cốc và máy pha cà phê của bạn thật cẩn thận để loại bỏ tất cả các vết ố bẩn. Ít nhất một tháng một lần đánh rửa sạch sẽ với giấm hoặc chất chuyên rửa cà phê như Urmex. Rửa kĩ trước khi sử dụng lại. Để có một tách cà phê ngon đúng chuẩn hương vị bạn chỉ cần làm theo các bước trên. Chúc bạn có được những tách cà phê thơm ngon và hợp với khẩu vị của mình nhất.

Mintown cung cấp các sản phẩm chất lượng từ cà phê hạt nguyên chất nhằm đưa tới trải nghiệm tuyệt với đối với khách hàng và phân phối cà phê hạt đà nẵng
 

×
Quay lại
Top