Hướng dẫn cách pha cà phê phin thơm ngon

phamtrang123

Thành viên
Tham gia
19/2/2016
Bài viết
0
Bạn là người rất thích uống cà phê, hay lê la ngoài quán thưởng thức những ly cà phê, và bạn cũng thắc mắc sao có thể pha ly cà phê ngon như thế? Hôm nay Phin Việt sẽ hướng dẫn bạn các bước pha một ly ca phê ngon, một ly cà phê hạt nguyên chất

Trước khi pha cà phê ngon, ta phải kiểm tra cà phê có thật sự nguyên chất không, có pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào. Để đảm bảo việc này, hãy yêu cầu người bán xay tại chỗ cho bạn thấy. Đó chính là sự chuẩn bị tốt để tiến hành thực hiện cách pha cà phê ngon .

C%C3%A1ch-pha-c%C3%A0-ph%C3%AA-phin-truy%E1%BB%81n-th%E1%BB%91ng-550x757.jpg

>>> May pha ca phe bang hoi nuoc

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải để chứa vừa đủ 1 ly cà phê. Không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.


Tráng phin cà phê qua nước sôi trước để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ, để khi pha thì cà phê sẽ nhận được lượng nhiệt đầy đủ hơn khiến cho ly cà phê vị đậm và thơm hơn. Sau đó cho ⅓ bột cà phê vào phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔. ).


Cho cà phê và phin sau đó gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Nếu quá chặt thì cà phê sẽ khó chảy ra, còn nếu quá nhẹ thì cà phê sẽ ra rất nhạt và bột cà phê sẽ nổi phồng lên. Điều này cần sự kinh nghiệm và quen tay rất cao.

C%C3%A1ch-pha-c%C3%A0-ph%C3%AA-phin-truy%E1%BB%81n-th%E1%BB%91ng-1-550x365.jpg

Xem thêm: May pha ca phe bao nhieu tien

Chế nước sôi vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.

Sau đó chế khoảng 20% nước lên trên cà phê, chờ khoảng 15 – 30 giây, cho cà phê ngấm rồi tiếp tục với 80% còn lại. Chở cà phê rơi xuống đến khi hết nước.

Khi cà phê rơi xuống bạn hãy qua sát, cà phê nhỏ từng giọt xuống mỗi giây một giọt thì coi nhưn bạn đã thành công bước đầu. Khi cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Bạn có thể thêm đường phèn hoặc đường tán nhỏ, hạn chế sử dụng đường cát trắng vì sẽ không tận hưởng được vị thơm của đường.

C%C3%A1ch-pha-c%C3%A0-ph%C3%AA-phin-truy%E1%BB%81n-th%E1%BB%91ng-4.jpg

Có thể bạn quan tâm: May pha ca phe bot

Hãy đánh tan đường ra trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn viên to, lâu tan thành nước (gọi là đá già trái ngược với đá non).

Khi cho sữa thì nên cho 30 – 40% sữa là tốt nhất, đánh đều với cà phê cho đến khi lên bọt.

Lưu ý: Để cho cà phê thơm ngon và đậm đà hơn thì nên cho 1 – 2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha, Cách này làm giảm bớt vị chua trong cà phê. Theo dân gian thì có người cho 1 – 2 giọt nước mắm, nhưng phải là mắm nhĩ loại một.
Và cuối cùng nên thưởng thức hết khi còn nóng (nếu là cà phê nóng), hoặc trước khi đá tan hết (đối với cà phê đá).
 
×
Quay lại
Top