Bật mí cách để pha cà phê bằng phin

sangdv291

Thành viên
Tham gia
10/12/2014
Bài viết
0
Bật mí cách để pha cà phê bằng phin


Cà phê- một phần không thể thiếu với văn hóa ẩm thực Việt – dù “sinh sau đẻ muộn” so với nhiều nước trên thế giới nhưng đối với mỗi người Việt Nam, tách cà phê là nơi gửi gắm bao tâm tình, gắn liền với bao câu chuyện ngược xuôi của cuộc đời.


Thừa hưởng từ Pháp, người Việt cũng chọn cách pha bằng cà phê phin, hoặc một số nơi chọn cách pha cà phê vợt (hay còn gọi là cà phê bít- tất). Để có những tách cà phê thơm ngon hảo hạng, vừa giữ được mùi hương, vừa giữ được vị thanh chua thoảng nhẹ, không quá đắng đến mức gắt cổ. CUBES xin giới thiệu với các bạn một số cách pha cà phê ở Việt Nam và trên thế giới.

----> Tìm hiểu về thương hiệu quả Oc cho từ Mỹ


* Cà phê phin


Cách pha cà phê phin là phổ biến nhất, và nhiều người biết nhất, và dụng cụ cần thiết cũng khá đơn giản. Chỉ cần một chiếc phin bằng kim loại hoặc sứ với bầu chứa, cái lọc, nắp đậy và dĩa lọc dưới cùng. Cách pha này áp dụng nguyên lí cho nước nóng đi qua cà phê bột, và cà phê bột được một bộ lọc giữ chặt lại để không trôi theo nước. Nước đi từ trên xuống nhờ trọng lực.

----> Xem cách chọn lựa ly nhua an toàn và kinh tế


Các bước pha cà phê phin

Các bước pha cà phê phin

Theo cách này, người ta hay dùng bột cà phê xay vừa. Để có được tách cà phê ngon, phin cà phê cần được làm nóng sẵn thì sản phẩm sẽ hoàn hảo về cả hương và vị. Các thao tác khá đơn giản, tuần tự như sau:


Cho cà phê vào phin rồi lắc nhẹ, đều tay để cà phê trong phin phẳng hơn, nén nhẹ bằng cách xoay nắp chặn theo hình xoắn ốc. (Mấu chốt của tách cà phê ngon nằm ở bước này, nếu nén quá chặt, cà phê pha ra sẽ cho vị đắng, nếu nén quá lỏng tay, cà phê sẽ không được đậm đà)

----> Xem các ứng dụng của ly nhựa cứng trong cuộc sống


Cho khoảng 15ml nước sôi vào phin, đợi đến khi bột cà phê đã hấp thu hết nước, tiếp tục cho thêm 40ml nước hoặc nhiều hơn, tùy vào lượng bột cà phê và gu uống của người thưởng thức.

Đậy kín nắp phin và chờ đợi để thưởng thức ly cà phê ngon của bạn.

Tùy theo sở thích mà các bạn có thể thêm lượng đường cho phù hợp hoặc thêm sữa để có tách cà phê như ý mình. Một số người thích cho cà phê đã pha xong vào tủ lạnh (tầng đông) chừng 10 phút, để giúp cà phê sánh hơn.


Vậy là với vài bước đơn giản, bạn đã có được tách cà phê thơm ngon cho riêng mình.
 
×
Quay lại
Top