Các trường hợp nên sử dụng 8mm hay 12mm

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
- Sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ được khai thác từ thiên nhiên và được con người gia công xữ lý trở thành vật dụng sàn gỗ trong nhà nên gọi sàn gỗ tự nhiên , sàn gỗ tự nhiên hay còn có tên gọi phổ thông khác ván sàn gỗ tự nhiên , gỗ sàn tự nhiên , sàn gỗ nguyên thanh , sàn gỗ FJ , sàn gỗ ghép thanh.....

- Sàn gỗ tự nhiên gồm nhiều loại: gỗ sồi trắng sồi mỹ, giáng hương, pơ mu, căm xe, cà chít vàng, căm xe lào, rẽ gai, gỗ đỏ, chò tri ....... đây là những loại gỗ tự nhiên được con người khai thác và sử dụng hằng trăm năm nay.
- Sàn gỗ tự nhiên đa số sử dụng là những loại gỗ có bề mặt cứng , chịu lực tốt , chống ma sát , mài mòn cao... trước đây để sử dụng sàn gỗ người ta thường sử dụng những loại gỗ quý như gỗ gõ , cẩm lai , đinh hương , giáng hương...

Khả năng chịu va đập: Do cấu tạo của sàn gỗ 12mm là dày hơn so với 8mm nên nó cứng hơn chính vì thế khả năng chống va đập cũng tốt hơn.

– Khả năng chịu nước: đây là điều mà nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi với khí hậu nhiệt đới gió mùa, ẩm ướt dễ bị hấp thụ nước. Nhưng với khả năng chống trầy xước trên bề mặt tốt và độ dày cao thì hàng 12mm chịu nước tốt hơn hẳn so với hàng 8mm.

Tuy nhiên thì việc lựa chọn hàng 8mm hay 12mm ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: Xuất xứ của sàn gỗ, mục đích sử dụng, điều kiện về kinh tế.
san_go_cong_nghiep_ban_to.jpg
– Sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Trung Quốc: đây là loại ván sàn gỗ công nghiệp giá rẻ được sản xuất trên dây truyền công nghệ của các nước tiên tiến như Malaysia, Đức. Chúng đa dạng về mẫu mã, màu sắc và chủng loại.Với loại ván sàn gỗ này khách hàng nên lựa chọn loại gỗ công nghiệp 12mm để đảm bảo về độ bền cơ học và khả năng chống co ngót cong vênh.

– Sàn gỗ công nghiệp được nhập khẩu từ Malaysia, Thái Lan, Đức: là các loại sàn gỗ có thương hiệu tốt nhất chống trầy xước, co ngót cong vênh, chống mối mọt, chịu nước tốt.Lúc này việc lựa chọn hàng 8mm hay 12mm lại do điều kiện kinh tế để bạn lựa chọn. x

– Mục đích sử dụng: ván gỗ công nghiệp loại 8mm sử dụng cho những nơi như phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách cho hộ gia đình. Sàn gỗ công nghiệp loại 12mm thích hợp cho việc sử dụng những nơi có hoạt động cao như: các sảnh lớn, hội trường, sàn thì đấu, những nơi có độ ẩm cao.

Sự chênh lệch giá giữa 2 loại độ dày là khá lớn vì vậy chúng ta cần biết khi nào thì chỉ cần lát gỗ 8mm để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng. Còn sử dụng 12mm đương nhiên là chắc chắn rồi. Bạn nên cân đối tài chính trước khi lựa chọn sàn gỗ.

*Các trường hợp nên sử dụng 8mm hay 12mm:

-Sử dụng 12mm:

Nhà bạn có điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng sàn gỗ cao cấp thì có thể sử dụng gỗ có độ dày 12mm bất kể là trong trường hợp nào, nhà rộng hay hẹp vì một điều đơn giản là gỗ 12mm chắc chắn phải hơn gỗ có độ dày 8mm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì bạn nên lắp loại sàn gỗ 8mm. Cũng tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn.

Với sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc và việt nam thì chỉ nên sử dụng các loại ván sàn có độ dày 12mm bất kể diện tích lớn hay nhỏ vì các loại sàn gỗ 8mm giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc rất dễ hỏng khi nước rơi rớt trên sàn nhà, hay cong vênh, mối mọt. Giá sàn gỗ Trung Quốc rất đa dạng và chỉ dao động từ 200-260.000đ/m2, việc lựa chọn loại nào là tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng người sử dụng và từng hộ gia đình.x

Với sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Thụy Sĩ là các thương hiệu sàn gỗ tốt nhất như khả năng không cong vênh môi mọt, chịu ẩm chịu nước cao. Nên sử dụng cho phòng có diện tích rộng, các chung cư lớn, các sàn tập thể thao, những nơi có mức độ đi lại nhiều như tầng 1, lối đi lại.

Trên thực tế sự khác biệt của hai mẫu sàn gỗ công nghiệp này là về độ dầy của lớp fiberboard – lớp này chiếm vai trò quan trọn nhất trong việc quyết định tới các thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp như khả năng chịu lực, chịu nước,… Vậy nếu chọn sàn gỗ công nghiệp 8mm khác gì 12mm.

Như chúng ta đã biết thì chọn sàn gỗ công nghiệp 12mm là tốt nhất, tuy vậy vấn đề đặt ra là chúng ta muốn sử dụng sàn gỗ 8mm để tiết kiệm kinh phí do đó cần biết được rằng khu vực nào sử dụng thì tốt nhất, nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm là gì?

Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp 8mm là chúng rất mỏng, nên thường sẽ tại ra cảm giác cọ sát với bề mặt bê tông khi chúng ta di chuyển, tuy nhiên yếu tố này về cảm giá nên chúng ta có thể bỏ qua.

san go 8mm

Yếu điểm lớn nhất của sàn gỗ 8mm là về kết cấu hèm khóa mỏng, yếu nên dễ gẫy nếu như có lực tác động cục bộ và mạnh, cũng như khả năng chịu nước kém. Đây là vấn đề quan trọng nhất ảnh hưởng đến việc có nên quyết định sử dụng sàn gỗ công nghiệp 8mm. Với độ dầy 8mm thì phần mỏng nhất hèm khóa của mỗi tấm gỗ chỉ có độ dầy 3,3mm và phần dầy nhất có độ dầy 5mm. Do đó nếu tác dụng 1 lực mạnh và đúng vị trí hèm khóa thì có thể làm nó bị tổn hại.
 
Hiệu chỉnh:
×
Top Bottom