Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào

chungnamdinh

Thành viên
Tham gia
3/1/2017
Bài viết
0
Việc lựa chọn độ dày của ván sàn gỗ, sao cho vừa đảm bảo chất lượng. phù hợp với ngôi nhà của mình. Luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm cần lời giải đáp. Sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay. Phổ biến sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào ? Còn quy cách thì có nhiều loại khác nhau, màu sắc cũng tương tự.

Tùy theo mục đích sử dụng. Sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào ? lát sàn nhà mà bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý, khi lựa chọn giữa 2 loại độ dày. Bạn nên cân nhắc thật kỹ, tùy theo mục đích sử dụng. Như mật độ đi lại nhiều hay ít cmà bạn có thể lựa chọn sao cho hợp lý. Loại sàn gỗ dài 12mm có giá thành cao hơn, nhưng giá trị sử dụng và đi lại chắc chắn hơn.

Sử dụng sàn gỗ 8mm hay 12mm và nên dùng loại nào

Sự chênh lệch giá giữa 2 loại độ dày là khá lớn. Vì vậy chúng ta cần biết khi nào thì chỉ cần lát gỗ 8mm , để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng sử dụng. Còn sử dụng 12mm đương nhiên là chắc chắn rồi. Bạn nên cân đối tài chính trước khi lựa chọn sàn gỗ.

*Các trường hợp nên sử dụng 8mm hay 12mm:

-Sử dụng sàn gỗ công nghiệp 12mm:

Nhà bạn có điều kiện cũng như nhu cầu sử dụng sàn gỗ cao cấp.

Thì có thể sử dụng gỗ có độ dày 12mm, bất kể là trong trường hợp nào. Nhà rộng hay hẹp vì một điều đơn giản là gỗ 12mm. Chắc chắn phải hơn gỗ có độ dày 8mm. Nếu bạn muốn tiết kiệm thì bạn nên lắp loại sàn gỗ 8mm. Cũng tùy theo mục đích mà bạn lựa chọn.
mua_san_go_ngoai_troi_tai_dia_chi_uy_tin.jpg
Với sàn gỗ có nguồn gốc xuất xứ tại Trung Quốc. Thì chỉ nên sử dụng các loại ván sàn có độ dày 12mm. kể cả diện tích lớn hay nhỏ vì các loại sàn gỗ 8mm giá rẻ. Ván sàn có xuất xứ từ Trung Quốc rất dễ hỏng. Trong quá trình sử dụng khi nước rơi rớt trên sàn nhà, hay cong vênh, mối mọt.

Giá sàn gỗ Trung Quốc rất đa dạng và chỉ dao động từ 200-260.000đ/m2, việc lựa chọn loại nào là, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính, của từng người sử dụng và từng hộ gia đình.

Sàn gỗ 8mm và 12mm nên chọn loại nào? Đây là câu hỏi mà khá nhiều người quan tâm cần lời giải đáp. Các loại sàn gỗ công nghiệp trên thị trường hiện nay phổ biến với hai loại độ dày là 8mm và 12mm, độ dày của sàn gỗ cũng ảnh hưởng khá lớn đến độ bền, độ chịu lực c khả năng chống cong vênh của ván sàn.

Nếu xét trên góc độ về chất lượng giữa sàn gỗ 12mm và sàn gỗ 8mm ở cùng một chủng loại sàn gỗ thì đương nhiên là sàn gỗ có độ dày 12mm tốt hơn, đó là điều không cần phải bàn luận. Nhưng vấn đề là các loại sàn gỗ dày 12mm lại có giá cao hơn khá nhiều so với loại có độ dày 8mm do vậy chúng ta cần phân tích, tìm hiểu xem khi nào nên chọn gỗ lót sàn dày 12mm và khi nào chỉ cần sử dụng gỗ lót sàn dày 8mm là đã đảm bảo để tiết kiệm chi phí hoàn thiện nhà cửa.

Đối với các loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có xuất xứ từ Trung Quốc trên thị trường đang chiếm đa số, các loại ván sàn công nghiệp này đa dạng về mẫu mã, màu sắc bắt mắt, bóng đẹp. Giá cả dao động từ 160k đến 300k/m2, khi khách hàng có ý định lựa chọn những loại sàn gỗ công nghiệp này để lót sàn thì tốt nhất là sử dụng loại có độ dày 12mm sẽ có độ bền , chống cong vênh tốt hơn, độ ổn định của ván sàn cũng cao. Chất lượng thì sẽ tùy thuộc vào tầm tiền của từng loại.

Sàn gỗ 8mm và 12mm chọn loại nào

Các loại ván lót sàn có xuất xứ từ Trung Quốc độ dày 8mm chỉ nên dùng trong các trường hợp lót sàn cho thời gian sử dụng ngắn, lót sàn các căn hộ cho thuê, cửa hàng kinh doanh, shop quần áo với mục đích tối thiểu chi phí. Nếu lót nhà để ở lâu dài thi không nên chọn loại 8mm Trung Quốc. Giá của các loại sàn gỗ này khoảng 160k/m2.

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp cao cấp có xuất xứ từ Malaysia, Thái Lan, Châu Âu có chất lượng tốt, độ ổn định của ván sàn cao, bề mặt chịu trầy xước. Mặt khác các loại ván này thường có chất lượng ổn định, đạt các chứng chỉ Châu Âu về mức độ an toàn cho người sử dụng. Nếu có điều kiện tài chính tốt thì nên sử dụng các loại gỗ lót sàn này để trang hoàng cho ngôi nhà của mình thêm sang trọng.

Sàn gỗ công nghiệp 8mm và 12mm nên chọn loại nào

Sàn gỗ công nghiệp dày 12mm nên dùng cho những phòng khách rộng và hiện đại

Các loại sàn gỗ cao cấp trên cũng có 2 loại độ dày là 8mm và 12mm và giá cả của chúng cũng chênh lệch nhau khá nhiều do đó cũng là điều làm người tiêu dùng phải đắn đo suy tính. Nếu xét về độ ổn định của ván sàn và cảm giác chắc chắn khi bước trên sàn thì sàn gỗ có độ dày 12mm tối ưu hơn. Cũng giống như chúng ta khi nằm trên một chiếc đệm dày cảm giác thích hơn khi nằm trên một chiếc đệm mỏng. Xét về góc độ tài chính nếu sử dụng sàn gỗ 8mm sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí kha khá.
 
Hiệu chỉnh:
×
Top Bottom