Các loại rau tốt cho mẹ bầu có rất nhiều, mỗi một loại rau đều mang đến những giá trị dinh dưỡng riêng tốt cho thai kỳ của mẹ. Ở bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lợi ích của việc ăn rau, cũng như những loại rau tốt cho phụ nữ mang thai mẹ nhé!
Lợi ích của rau xanh và các loại rau tốt cho mẹ bầu
Bên cạnh đó, chất xơ dồi dào trong bông cải xanh sẽ mang đến cho mẹ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa triệu chứng táo bón thường gặp. Đồng thời, bông cải xanh còn cung cấp canxi, một dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển hệ xương và răng của thai nhi.
Bông cải xanh cung cấp folate – Ngăn ngừa dị tật ống thần kinh
Không những vậy, hàm lượng chất xơ trong cải bó xôi cũng rất cao, giúp tiêu hóa khỏe và phòng ngừa táo bón. Vậy nên việc bổ sung cải bó xôi hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu, giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.
Cải bó xôi giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ cơ thể
Cần tây giúp giảm lượng cholesterol trong máu
Mồng tơi là một trong những loại rau tốt cho bà bầu
Lợi ích khi mẹ bầu ăn rau xanh
Rau xanh được biết đến là một loại thực phẩm giàu chất xơ, tốt cho hệ tiêu hóa. Việc thiết lập một chế độ ăn uống giàu chất xơ không chỉ giúp mẹ có sức khỏe tốt, mà còn giúp thai nhi phát triển toàn diện ngay từ khi còn trong bụng.- Cung cấp chất xơ: Rau xanh chứa nhiều chất xơ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, ngăn ngừa triệu chứng táo bón thường gặp ở mẹ bầu.
- Giàu vitamin và khoáng chất: Rau xanh chứa nhiều vitamin A, C, K, folate, kali, canxi,…đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao khi mang thai.
- Hỗ trợ phát triển của thai nhi: Chất xơ, vitamin, khoáng chất trong rau xanh tốt cho sự phát triển cơ thể, não bộ của thai nhi.
- Tăng cường hệ miễn dịch: Vitamin C trong rau xanh giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa nhiễm khuẩn cho cả mẹ và bé.
- Kiểm soát cân nặng: Rau xanh rất ít calo, có thể kiểm soát cân cho mẹ vô cùng hiệu quả, không lo tăng cân quá nhiều khi mang thai.
- Phòng ngừa thiếu máu: Sắt và folate trong rau xanh giúp phòng ngừa thiếu máu ở mẹ bầu.
Các loại rau tốt cho mẹ bầu không nên bỏ qua
Có rất nhiều loại rau để mẹ bầu có thể bổ sung dinh dưỡng. Mẹ có thể lựa chọn một số loại rau dưới đây.Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ, chứa hàm lượng vitamin K dồi dào. Ngoài ra, bông cải xanh cũng cung cấp lượng lớn folate – một loại vitamin thiết yếu giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh. Bông cải xanh cũng rất giàu vitamin C, hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé.Bên cạnh đó, chất xơ dồi dào trong bông cải xanh sẽ mang đến cho mẹ một hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa triệu chứng táo bón thường gặp. Đồng thời, bông cải xanh còn cung cấp canxi, một dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển hệ xương và răng của thai nhi.
Cải bó xôi
Cải bó xôi rất giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể mẹ bầu và thai nhi khỏi những tác nhân gây hại. Ngoài ra, hàm lượng kali dồi dào trong cải bó xôi sẽ giúp mẹ điều hòa huyết áp vô cùng tốt, ngăn ngừa tình trạng cao huyết áp.Không những vậy, hàm lượng chất xơ trong cải bó xôi cũng rất cao, giúp tiêu hóa khỏe và phòng ngừa táo bón. Vậy nên việc bổ sung cải bó xôi hàng ngày sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mẹ bầu, giúp mẹ có một thai kỳ khỏe mạnh.