Các điều cần biết lúc uống thuốc bắc

canmotcaiten289

Thành viên
Tham gia
23/5/2017
Bài viết
0
Đối mang những thuốc chữa bệnh tỳ vị hoặc sử dụng để công hạ, nên uống giữa hai bữa ăn để thức ăn không tác động tới thuốc. Còn sở hữu những thuốc diệt trùng thì nên uống bí quyết đêm (trước khi ngủ uống 1 lần, sáng hôm sau uống lần nữa khi còn đói) để một thể cho việc thải các dòng trùng bị diệt ra khỏi cơ thể.
>>> https://timemart.com.vn/am-sac-thuoc-korea-king.html/

>>> https://timemart.com.vn/am-sac-thuoc-han-quoc.html/

>>> https://timemart.com.vn/am-sac-thuoc-viet-nam.html/

thuocbac2-1351841928_500x0.jpg

Mỗi cái thuốc sở hữu bí quyết uống khác nhau.

Đối có thuốc bắc, việc uống trước hay sau lúc ăn, uống hot hay lạnh, ngâm hay sắc tùy thuộc vào mẫu thuốc và bệnh cần điều trị. Sau đây là 1 số chỉ dẫn cụ thể:

- Uống trước bữa ăn 30-60 phút: vận dụng với các thuốc chữa bệnh can thận hư, bệnh các con phố ruột, dạ dày và các bệnh từ lưng trở xuống. Trong tình trạng bụng đói, dược tính thuận tiện chuyển xuống dưới, thuốc uống vào sẽ tiếp xúc trực tiếp có niêm mạc đường tiêu hóa, mau chóng đi qua dạ dày, xuống ruột. Nhờ ngừng thi côngĐây, thuốc sẽ nhanh chóng được tiếp thu và phát huy tác dụng, không bị thức ăn trong bao tử làm cho loãng.

- Uống sau bữa ăn 15-30 phút: vận dụng cho các bệnh phía trên như tâm, phế truất, ngực và trên bao tử. Những loại thuốc gây kích thích đối có con đường tiêu hóa hoặc mang độc tính tương đối cao cũng nên uống sau lúc ăn để giảm thiểu thu nạp quá nhanh, gây trúng độc.

- Uống vào sáng sớm khi đói: áp dụng cho các loại thuốc thang bồi dưỡng để thuốc được thu nhận phần nhiều. Các thuốc sử dụng để diệt trùng, công hạ và chữa bệnh huyết quản tứ chi cũng nên uống lúc đói, nhằm khiến cho thuốc nhanh đến ruột, nồng độ thuốc không bị giảm đi.

- Uống trước lúc ngủ 15-20 phút: ứng dụng cho các thuốc bổ tâm tỳ, an thần, ngủ ngon và chữa các bệnh ứ trệ, bệnh vùng ngực. Uống xong nên nằm ngửa, ví như là thuốc trầm giáng thì nên nằm nghiêng.

- Uống ấm: những thuốc sắc ôn hòa và bồi dưỡng.

- Uống nguội: những thuốc sắc giải độc, phòng nôn, thanh nhiệt.

- Uống nóng: các thuốc sắc giải biểu (cho ra mồ hôi) nên uống nóng để toát được mồ hôi. Những dòng thuốc khử hàn, thông huyết mạch cũng nên uống nóng.

- Uống liền một mạch: nghĩa là uống một lần hết ngay, hợp sở hữu những bệnh nặng hoặc bệnh về bao tử, các thuốc thông một thể, hoạt huyết, hóa ứ. Mục đích của bí quyết uống này là để thuốc không khiến tổn hại đến chính khí, phát huy hết tác dụng.

- Uống trong khoảng từ: Tức uống từng tí 1 hoặc ngậm thuốc, áp dụng cho các bệnh đau họng, nôn mửa nhằm làm thuốc ngấm dần vào chỗ đau.

- Ngâm uống: với các loại thuốc quý như trầm hương, mộc hương và thuốc với mùi thơm, không nên đun lâu, sở hữu khi nên pha uống (cho thuốc vào cốc, cho thang còn hot vào ngâm, một lúc sau thì uống). Những cái nhục quế, tàng hồng hoa nên ngâm nước hot để uống, giảm thiểu đun lâu để không làm cho mất những thành phần có ích trong thuốc.
 
×
Top Bottom