Bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt được điều trị đơn giản

yolo1411

Thành viên
Tham gia
11/8/2015
Bài viết
2
Tiền liệt tuyến không vô cớ tự nhiên bị phì đại làm chi khiến cho nạn nhân tiểu són, tiểu rắt, thậm chí tiểu có máu do áp lực liên tục của tiền liệt tuyến lên đường thoát tiểu. Có nhiều công trình nghiên cứu về bộ phận nằm sát bàng quang này đã chỉ ra rằng, nạn nhân của căn bệnh phì đại tiền liệt tuyến(u xơ tiền liệt tuyến) thường là các đối tượng:

– Tự mình tích lũy lượng độc chất trong rượu bia, thuốc lá, hoặc phải sinh hoạt trong một môi trường bị ô nhiễm vì phế phẩm kỹ nghệ, hóa chất công nông nghiệp…, nhưng quên đi biện pháp giải độc thường xuyên cho cơ thể.trieu-chung-u-xo-tuyen-tien-liet.jpg
– Có chế độ dinh dưỡng quá đơn điệu khiến cơ thể bị suy nhược và thiếu hụt sinh tố, khoáng chất thuộc nhóm chống lão hóa như các chất selen, kẽm, crôm và các vitamine C, E, A,…

– Thường bị bội nhiễm đường tiết niệu như viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu nhưng không được trị bệnh cẩn thận và triệt để.

– Mắc phải các bệnh nội tiết như bệnh tiểu đường, cường tuyến giáp tuy nhiên không được nhận ra hay không được trị đúng bài bản.

Ngoài những khả năng nêu trên giống như điều kiện thuận lợi gây nên phì đại, tiền liệt tuyến càng nhanh chóng hóa xơ hơn nữa nếu người bệnh thêm hai thói quen… xấu! Đó là uống nước không đủ trong giờ làm việc khiến độc chất dễ tích lũy trong tiền liệt tuyến; Nín tiểu mỗi khi mắc khiến tiền liệt tuyến thiếu máu, thiếu dưỡng khí và vì thế hóa xơ sớm dưới áp lực chèn ép của bàng quang thường xuyên căng cứng.

Nếu tưởng chỉ có các yếu tố trên thì lầm! Có trục trặc thế nào vẫn chưa đủ để tiền liệt tuyến của đàn ông trung niên phản ứng sai lệch dưới hình thức phì đại.

Tiền liệt tuyến là chính tình trạng giảm thiểu nội tiết tố nam tính testosterone bắt đầu rõ nét từ tuổi 40. Vì càng lúc càng thiếu testosterone ra nội tiết tố nữ tính estrogen – vốn cũng có trong cơ thể đàn ông nhưng trước đó với vai trò đối kháng mờ nhạt. Tiền liệt tuyến khi đó tăng dần thể tích do mô xơ càng lúc càng lấn sân. Vừa cứng, vừa chai, hỏi sao không bệnh.tien-liet-tuyen.jpg
Quan điểm khi bị phì đại là phẫu thuật đã từ nhiều năm không còn tồn tại vì không là giải pháp tốt nhất, bên cạnh nhiều rủi ro khó lường vì thao tác ngoại khoa. Đáng tiếc cho nhiều bậc mày râu đang đứng ngồi không yên vì chưa biết đến một trong những cây thuốc dành cho đàn ông: Eurycoma longifolia, vừa chống hiện tượng viêm xơ, vừa ức yếu tố biến thể của tế bào tiền liệt tuyến.

Có một điều chắc chắn đó là tuy không dễ tránh phì đại tiền liệt tuyến nhưng cũng không quá khó để điều trị căn bệnh này: Chỉ cần người bệnh nhớ tới tiền liệt tuyến khi còn trẻ và thầy thuốc đừng quên mượn sức kháng bệnh từ thiên nhiên cho sớm để “hưng phấn” tiến trình tự tổng hợp testosterone của cơ thể trước khi đã quá muộn.
 

×
Quay lại
Top