- Tham gia
- 13/12/2011
- Bài viết
- 221
SUSHI trứng cuộn là món mà mình thường xuyên làm để mang đi các buổi picnic hoặc travel với gia đình và bạn bè. Cách làm rất đơn giản và nhanh, mà không tốn quá nhiều chi phí
Mọi người cùng share nhé
Nguyên liệu:
Bánh mỳ sandwich 6 lát
Trứng 3 quả
không thể thiếu xốt Mayonnaise Aji Mayo nhé
Cá ngừ hộp hoặc xúc xích
Hành xanh, ớt chuông đỏ, cà rốt
Hạt nêm, dầu ăn
Nilon sạch
Cách làm:
1. Những lát bánh mỳ lấy ra khỏi túi, cắt bỏ phần diềm vỏ bên ngoài.
2. Dùng thanh cán bột cán cho ruột bánh dẹt mỏng ra. Đổ sốt Mayonnaise Aji Mayo vào một cái bát riêng. (Có thể thêm tương ớt nếu bạn ăn cay được. Theo kinh nghiệm của mình thì cho tương ớt sẽ đỡ ngán hơn vì sốt Mayonnaise Aji Mayo khá béo )
3. Cá ngừ lấy ra khỏi hộp, xé nhỏ, nếu bạn dùng xúc xích thì cũng thái hạt lựu.
4. Đập trứng ra bát, cho hành xanh, cá ngừ và cà rốt vào trứng, nêm 1 thìa bột nêm, đánh thật đều.
5. Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Cho 1/3 chỗ trứng vào tráng, nghiêng chảo dàn cho trứng mỏng đều trên mặt chảo. Để lửa nhỏ cho trứng chín mặt ngoài, từ từ cuộn trứng lại thành một cuộn tròn, tiếp tục rán cho cuộn trứng chín.
5. Dùng dao cắt đôi 3 cuộn trứng, được 6 phần bằng nhau và độ dài tương đương miếng bánh mỳ đã cán mỏng dẹt.
Tráng tiếp hai lần tương tự như thế để được 3 cuộn trứng.
6. Trải một miếng nilon sạch lên mặt bàn. Đặt lát bánh mỳ lên, tiếp đó dùng muỗng trải đều xốt Mayonnaise Aji Mayo lên bề mặt bánh mì, cuối cùng đặt cuộn trứng lên trên miếng pho mát. Từ từ cuộn miếng nilon vào, cuộn chậm và hơi chặt tay (giống như cuộn sushi).
7. Cuộn tròn các nguyên liệu trong lát bánh mỳ, vậy là bạn đã có món sushi cuộn với bánh mỳ, không cần cơm và dấm trộn, không mất thời gian, các nguyên liệu cũng sẵn có và ‘kinh tế” hơn so với cá hồi hay trứng cá muối…
8. Giờ thì ăn thôi, hehe. Bạn có thể dùng thêm xốt Mayonnaise Aji Mayo nếu thích. Nếu làm xong để sushi vào tủ lạnh thì Red nghĩ bạn sẽ phải dùng thêm xốt Mayonnaise Aji Mayo đấy vì khi lấy ra khỏi tủ lạnh thì nó còn không nhiều vị xốt Mayonnaise Aji Mayo mà món này không có xốt thì ăn chẳng khác nào bánh mì kẹp thịt ^^
ps: Nếu bạn mang theo đi làm ăn nhẹ hoặc đi pinic thì để nguyên lớp nilon bao bên ngoài cho vệ sinh. Khi nào ăn thì bỏ ra cắt thành nhiều miếng.
Mách nhỏ nè:
Bạn nên cán bánh mỳ dẹt mỏng sẽ càng dễ cuốn
Trứng tráng nên cuộn nhỏ thôi để khi đặt lên bánh mỳ bao đủ quanh cuộn trứng
----------
nếu bạn trộn 1 ít tương ớt với xốt mayonnaise Aji-mayo trong khi cuốn Sushi thì mùi vị của mayonnaise Aji-mayo vẫn còn giữ được chứ nếu bạn tráng lớp tương ớt lên mặt miếng phô mai rồi mới cuộn thêm trứng thì khi đó vị phô mai không có nhiều và chủ yếu lại là tương ớt, thì lúc này sushi này chẳng khác gì "bánh mì ốp la" cho bữa sáng ^^.