Mỳ tôm chua cay Penang đặc sản Malaysia

lanphuong1004

Thành viên
Tham gia
22/5/2012
Bài viết
11
Mì tôm chua cay kiu Malaysia là mt trong nhng món mì ni tiếng ca Penang – Malaysia. Món mì này rt d làm, vi nguyên liu d tìm kiếm, gn gũi và tt c mi người đu có th ăn được.

537156-mi-gau-do-18.jpg


Hôm nay chúng ta s cùng hc cách thc hin món mì Penang

Nguyên liu:

1 kg mì trng (không có thì thay bng mì ý đ nu Spaghetti, không có na thì ta thay bng mì tôm mì gu đỏ chua cay)
500 g tôm tươi, ra sch, bóc v
300 g tht gà ta
50 cá cơm khô, ngâm và đ ráo nước (nếu không có thì b qua)
100 g lá h (không có thì thay bng hành hoa cũng được)
50 g bt tôm (1 gói bt tôm)
25 g t bt ( hoc tương t đ)
4 lít nước
1 c gng tươi, ra sch, bóc v, đp dp
300 g rau mung
50 g hành lá, ct nh mn
Gia v: 2 mung cafe mui, Du ăn, 3 mung cafe đường

Cách làm:
Bước 1: Chun b st gia v cho nước dùng: Cho hành khô đã bóc v ra sch, h, t bt vào trong ci giã nhuyn (không có ci thì ta đp dp hành, h ri cho vào bát trn t bt vào)


Sau khi giã nhuyn cho thêm t bt vào


537156-mi-gau-do15.jpg


Dùng chày làm nhuyn hn hp

Bước 2:

Cho du vào cho, đun nóng, ri cho st đã dã nhuyn trên vào, thêm đường ri khuy đu cho đến khi đường tan chy và có màu sm. Tt bếp và đ nước st ra bát.


537156-mi-gau-do13.jpg


Thêm mt chút đường trng

Bước 3:


Làm nước dùng: Đ nước vào ni ln đun sôi, sau đó cho đu tôm, hành lá, gng vào trong nước đ to mùi thơm. Đun sôi nước dùng, lc b hết v tôm, hành lá, gng đ nước dùng trong

537156-mi-gau-do12.jpg


Cho râu tôm, hành lá và gng vào nước dùng đ dy mùi

537156-mi-gau-do11.jpg


Sau đó vt ra đ to đ trong cho nước dùng

Bước 4:

Cho cá cơm, mui, gia v vào ni nước dùng, cho thêm nước st đã trưng trên vào ni nước dùng (vì nước st khá cay, nên nếu không ăn cay được bn hãy b bt t bt đi nhé, hoc cho thêm gia v đường, nước đ bt cay đi)

537156-mi-gau-do10.jpg


Cho cá cơm vào

537156-mi-gau-do9.jpg


Thêm nước st cay đã trưng đ to màu

Bước 5:

Tiếp tc đun nước dùng sôi đu, đ la nh thôi, cho tôm và tht gà vào cho đến khi chín đu thì vt hết tht và tôm ra. Đ ngui tôm và gà, sau đó b tôm bóc v và xé nh gà b vào đĩa to.

537156-mi-gau-do8.jpg


Cho ln lượt tôm và ni nướng dùng luc chín

537156-mi-gau-do7.jpg


Vt ra đ ngui bóc v

537156-mi-gau-do6.jpg


Gà đã chín vt ra thái mng va miếng

Bước 6:

Cho mì trng (hoc mì ý, miến rong, mì go, mì tôm gu đ tht bm) vào trùng nước sôi, vt ra đ ngui. Rau mung luc qua nước dùng. Sau khi trùng rau mung xong thì tt bếp đ chun b mì ăn nào.

Mi c nhà vào cùng thưởng thc nào:

Sp sn mì vào bát, ln lượt xếp tôm, tht gà, rau mung vào trong bát cho mi người. Rc hành khô, hành băm nh lên trên, ri đ nước dùng vào bát mì.

Và đây là Mì tôm chua cay Penang Malaysia

537156-mi-gau-do-18.jpg


Xem thêm qung cáo mì gu đ
Ngun: https://www.xn--mgu-xqa2798ajhaxi.com/mitomchuacaypenang.htm
 
×
Quay lại
Top