lanphuong1004
Thành viên
- Tham gia
- 22/5/2012
- Bài viết
- 11
Mì tôm chua cay kiểu Malaysia là một trong những món mì nổi tiếng của Penang – Malaysia. Món mì này rất dễ làm, với nguyên liệu dễ tìm kiếm, gần gũi và tất cả mọi người đều có thể ăn được.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách thực hiện món mì Penang
Nguyên liệu:
1 kg mì trứng (không có thì thay bằng mì ý để nấu Spaghetti, không có nữa thì ta thay bằng mì tôm mì gấu đỏ chua cay)
500 g tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ
300 g thịt gà ta
50 cá cơm khô, ngâm và để ráo nước (nếu không có thì bỏ qua)
100 g lá hẹ (không có thì thay bằng hành hoa cũng được)
50 g bột tôm (1 gói bột tôm)
25 g ớt bột ( hoặc tương ớt đỏ)
4 lít nước
1 củ gừng tươi, rửa sạch, bóc vỏ, đập dập
300 g rau muống
50 g hành lá, cắt nhỏ mịn
Gia vị: 2 muỗng cafe muối, Dầu ăn, 3 muỗng cafe đường
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị sốt gia vị cho nước dùng: Cho hành khô đã bóc vỏ rửa sạch, hẹ, ớt bột vào trong cối giã nhuyễn (không có cối thì ta đập dập hành, hẹ rồi cho vào bát trộn ớt bột vào)
Sau khi giã nhuyễn cho thêm ớt bột vào
Dùng chày làm nhuyễn hỗn hợp
Bước 2:
Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho sốt đã dã nhuyễn ở trên vào, thêm đường rồi khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và có màu sậm. Tắt bếp và đổ nước sốt ra bát.
Thêm một chút đường trắng
Bước 3:
Làm nước dùng: Đổ nước vào nồi lớn đun sôi, sau đó cho đầu tôm, hành lá, gừng vào trong nước để tạo mùi thơm. Đun sôi nước dùng, lọc bỏ hết vỏ tôm, hành lá, gừng để nước dùng trong
Cho râu tôm, hành lá và gừng vào nước dùng để dậy mùi
Sau đó vớt ra để tạo độ trong cho nước dùng
Bước 4:
Cho cá cơm, muối, gia vị vào nồi nước dùng, cho thêm nước sốt đã trưng ở trên vào nồi nước dùng (vì nước sốt khá cay, nên nếu không ăn cay được bạn hãy bỏ bớt ớt bột đi nhé, hoặc cho thêm gia vị đường, nước để bớt cay đi)
Cho cá cơm vào
Thêm nước sốt cay đã trưng để tạo màu
Bước 5:
Tiếp tục đun nước dùng sôi đều, để lửa nhỏ thôi, cho tôm và thịt gà vào cho đến khi chín đều thì vớt hết thịt và tôm ra. Để nguội tôm và gà, sau đó bỏ tôm bóc vỏ và xé nhỏ gà bỏ vào đĩa to.
Cho lần lượt tôm và nồi nướng dùng luộc chín
Vớt ra để nguội bóc vỏ
Gà đã chín vớt ra thái mỏng vừa miếng
Bước 6:
Cho mì trứng (hoặc mì ý, miến rong, mì gạo, mì tôm gấu đỏ thịt bằm) vào trùng nước sôi, vớt ra để nguội. Rau muống luộc qua nước dùng. Sau khi trùng rau muống xong thì tắt bếp để chuẩn bị mì ăn nào.
Mời cả nhà vào cùng thưởng thức nào:
Sắp sẵn mì vào bát, lần lượt xếp tôm, thịt gà, rau muống vào trong bát cho mỗi người. Rắc hành khô, hành băm nhỏ lên trên, rồi đổ nước dùng vào bát mì.
Và đây là Mì tôm chua cay Penang Malaysia
Xem thêm quảng cáo mì gấu đỏ
Nguồn: https://www.xn--mgu-xqa2798ajhaxi.com/mitomchuacaypenang.htm
Hôm nay chúng ta sẽ cùng học cách thực hiện món mì Penang
Nguyên liệu:
1 kg mì trứng (không có thì thay bằng mì ý để nấu Spaghetti, không có nữa thì ta thay bằng mì tôm mì gấu đỏ chua cay)
500 g tôm tươi, rửa sạch, bóc vỏ
300 g thịt gà ta
50 cá cơm khô, ngâm và để ráo nước (nếu không có thì bỏ qua)
100 g lá hẹ (không có thì thay bằng hành hoa cũng được)
50 g bột tôm (1 gói bột tôm)
25 g ớt bột ( hoặc tương ớt đỏ)
4 lít nước
1 củ gừng tươi, rửa sạch, bóc vỏ, đập dập
300 g rau muống
50 g hành lá, cắt nhỏ mịn
Gia vị: 2 muỗng cafe muối, Dầu ăn, 3 muỗng cafe đường
Cách làm:
Bước 1: Chuẩn bị sốt gia vị cho nước dùng: Cho hành khô đã bóc vỏ rửa sạch, hẹ, ớt bột vào trong cối giã nhuyễn (không có cối thì ta đập dập hành, hẹ rồi cho vào bát trộn ớt bột vào)
Sau khi giã nhuyễn cho thêm ớt bột vào
Dùng chày làm nhuyễn hỗn hợp
Bước 2:
Cho dầu vào chảo, đun nóng, rồi cho sốt đã dã nhuyễn ở trên vào, thêm đường rồi khuấy đều cho đến khi đường tan chảy và có màu sậm. Tắt bếp và đổ nước sốt ra bát.
Thêm một chút đường trắng
Bước 3:
Làm nước dùng: Đổ nước vào nồi lớn đun sôi, sau đó cho đầu tôm, hành lá, gừng vào trong nước để tạo mùi thơm. Đun sôi nước dùng, lọc bỏ hết vỏ tôm, hành lá, gừng để nước dùng trong
Cho râu tôm, hành lá và gừng vào nước dùng để dậy mùi
Sau đó vớt ra để tạo độ trong cho nước dùng
Bước 4:
Cho cá cơm, muối, gia vị vào nồi nước dùng, cho thêm nước sốt đã trưng ở trên vào nồi nước dùng (vì nước sốt khá cay, nên nếu không ăn cay được bạn hãy bỏ bớt ớt bột đi nhé, hoặc cho thêm gia vị đường, nước để bớt cay đi)
Cho cá cơm vào
Thêm nước sốt cay đã trưng để tạo màu
Bước 5:
Tiếp tục đun nước dùng sôi đều, để lửa nhỏ thôi, cho tôm và thịt gà vào cho đến khi chín đều thì vớt hết thịt và tôm ra. Để nguội tôm và gà, sau đó bỏ tôm bóc vỏ và xé nhỏ gà bỏ vào đĩa to.
Cho lần lượt tôm và nồi nướng dùng luộc chín
Vớt ra để nguội bóc vỏ
Gà đã chín vớt ra thái mỏng vừa miếng
Bước 6:
Cho mì trứng (hoặc mì ý, miến rong, mì gạo, mì tôm gấu đỏ thịt bằm) vào trùng nước sôi, vớt ra để nguội. Rau muống luộc qua nước dùng. Sau khi trùng rau muống xong thì tắt bếp để chuẩn bị mì ăn nào.
Mời cả nhà vào cùng thưởng thức nào:
Sắp sẵn mì vào bát, lần lượt xếp tôm, thịt gà, rau muống vào trong bát cho mỗi người. Rắc hành khô, hành băm nhỏ lên trên, rồi đổ nước dùng vào bát mì.
Và đây là Mì tôm chua cay Penang Malaysia
Xem thêm quảng cáo mì gấu đỏ
Nguồn: https://www.xn--mgu-xqa2798ajhaxi.com/mitomchuacaypenang.htm