khanhtramiu
Thành viên
- Tham gia
- 25/1/2015
- Bài viết
- 10
Những cái này đúng là rất phù hợp với mí bợn sinh viên nhà mềnh nè. Tận 12 công thức lận nghen.
----------------
Nếu bạn đã chán ngấy với bát mỳ tôm được chế biến theo cách thông thường, hãy kết hợp với các nguyên liệu khác để có món ăn mới hấp dẫn hơn nhé!
1. Sáng tạo với gia vị
Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị của mỳ tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc dấm, dầu mè.... Nếu là gia vị mặn, nhớ chỉ cho nửa gói. Nếu thích bạn có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh,… Hoặc bạn có thể cho bất cứ thứ gì mà mình thích.
2. Bánh mỳ tôm
Món ăn bắt mắt này tưởng như khó thực hiện, nhưng bạn chỉ cần ít phút với một vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình.
Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho mỳ tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, bạn chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối.
3. Thêm bơ đậu phộng vào mỳ
Ý kiến này tưởng như điên rồ, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ trước vị ngon của nó. Bạn nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo bạn sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mỳ tôm hàng ngày.
4. Bổ sung thêm một số rau vào mỳ
Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, bạn chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với những loại rau khác như súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín.
Ngoài những loại rau ấy, bạn có thể làm một món mỳ xào với cà rốt, hạt đậu... hay bất cứ một nguyên liệu bắt mắt mà bạn muốn.
5. Mỳ tôm chế biến cùng với phô mai
Bạn chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ; sau đó cho hồn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra bạn sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon này.
6. Cho thêm một vài lát thịt
Bát mì của bạn sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với một vài miếng thịt, đặc biệt là thịt hun khói. Bạn chỉ cần cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Những miếng thịt này sẽ mang đến cho bát mì của bạn vị béo ngậy và ngon tuyệt.
Những người ăn chay có thể thay thế thịt bằng các miếng đậu được rán vàng ươm.
7. Mỳ "giả" phở
Phở là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế công nhận. Bạn chỉ cần nấu mỳ theo hướng dẫn trên bao bì, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Thêm vào nước dùng 1 quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một nhúm ớt xay. sau đó, bạn đổ mỳ với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái thật mỏng (sẽ tự chín trong nước sôi), giá đỗ và rau sống. Chỉ một vài công đoạn đơn giản như vậy, bạn đã có một bát mì tôm ngon như phở.
8. Thêm trứng
Nếu bạn muốn bát mì của mình thêm hương vị và màu sắc, bạn hãy dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, bạn có thể dùng trứng luộc. Bạn hãy đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mỳ vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mỳ chín.
9. Nấu kết hợp cùng với các nguyên liệu khác
Bạn hãy bóp nhỏ mỳ tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác như mề gà, tim, cật, thịt bò...
10. Biến tấu theo kiểu trứng tráng
Chỉ cần một gói mì tôm, 1 quả trứng, hành tây kết hợp với nước sốt cà chua sẽ giúp bạn tạo thành một món ăn mới, đơn giản. Bạn đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp các nguyên liệu cần thiết vào chảo, bạn đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.
1. Làm thành một món tráng miệng
Hãy bóp mỳ tôm thành từng miếng nhỏ khi vẫn còn trong giấy gói, rắc bột gia vị vào mỳ, sau đó bạn hãy đổ chocolate lên đó. Để chocolate có thể bám dính vào mỳ, bạn nên để món ngon này vào tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc sau đó thưởng thức.
12. Hô biến mì tôm thành chiếc bánh pizza lạ mắt
Bạn chiên mỳ tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt và phô mai ngấm vào từng sợ mỳ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Nguồn: https://suckhoethoidai.vn/co/12-bien-tau-hap-dan-voi-mi-tom-khong-the-bo-qua-jjhf.html
----------------
Nếu bạn đã chán ngấy với bát mỳ tôm được chế biến theo cách thông thường, hãy kết hợp với các nguyên liệu khác để có món ăn mới hấp dẫn hơn nhé!
1. Sáng tạo với gia vị
Bạn có thể nhanh chóng “nâng cấp” hương vị của mỳ tôm với đủ loại gia vị đi kèm như sốt miso, sốt đậu đỏ, sốt cà-ri Thái, bột cà-ri Nhật, nước mắm hoặc dấm, dầu mè.... Nếu là gia vị mặn, nhớ chỉ cho nửa gói. Nếu thích bạn có thể thêm hạt tiêu, ớt xay, ớt bột, dầu mè, tương ớt, quất hoặc chanh,… Hoặc bạn có thể cho bất cứ thứ gì mà mình thích.
2. Bánh mỳ tôm
Món ăn bắt mắt này tưởng như khó thực hiện, nhưng bạn chỉ cần ít phút với một vài nguyên liệu đơn giản, đảm bảo bạn sẽ có một thức ăn mới lạ trong thực đơn của mình.
Bạn đun sôi mỳ tôm trên nước, sau đó vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho mỳ tôm, hành tây thái lát, một quả trứng vào bột mì đã hòa với nước. Tiếp đó, bạn chỉ cần chiên, rán như bạn làm với bánh khoai, bánh chuối.
3. Thêm bơ đậu phộng vào mỳ
Ý kiến này tưởng như điên rồ, nhưng bạn sẽ phải bất ngờ trước vị ngon của nó. Bạn nên nấu chín mì, sau đó cho thêm một chút bơ đậu phộng cùng với ít hành lá đảm bảo bạn sẽ có món ăn mới khác xa với cách nấu mỳ tôm hàng ngày.
4. Bổ sung thêm một số rau vào mỳ
Đối với những loại rau nhanh chín như cải non, cải bắp, rau muống, bạn chỉ việc thêm chúng vào nồi khi vừa tắt bếp. Với những loại rau khác như súp lơ hay các loại đậu có vỏ dày, cho chúng vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín.
Ngoài những loại rau ấy, bạn có thể làm một món mỳ xào với cà rốt, hạt đậu... hay bất cứ một nguyên liệu bắt mắt mà bạn muốn.
5. Mỳ tôm chế biến cùng với phô mai
Bạn chỉ cần tạo nước sốt pho mát với sữa, bơ; sau đó cho hồn hợp đó vào đảo đều và nấu chín với mì tôm. Sau đó bạn cho hỗn hợp này vào trong lò vi sóng, khi lấy ra bạn sẽ nhận thấy mì tôm và nước sốt sẽ quyện lại với nhau thành một món ăn đặc. Bạn nên dùng dĩa để thưởng thức món ngon này.
6. Cho thêm một vài lát thịt
Bát mì của bạn sẽ ngon hơn nếu được ăn kèm với một vài miếng thịt, đặc biệt là thịt hun khói. Bạn chỉ cần cho 2 lát thịt hun khói cắt thành từng miếng vừa ăn và một vài lá bắp cải thái nhỏ vào nồi khoảng 2 phút trước khi mỳ chín. Những miếng thịt này sẽ mang đến cho bát mì của bạn vị béo ngậy và ngon tuyệt.
Những người ăn chay có thể thay thế thịt bằng các miếng đậu được rán vàng ươm.
7. Mỳ "giả" phở
Phở là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam được nhiều bạn bè quốc tế công nhận. Bạn chỉ cần nấu mỳ theo hướng dẫn trên bao bì, nên sử dụng một nửa gói bột nêm. Thêm vào nước dùng 1 quả chanh vắt, một thìa đường, 2 thìa nước mắm, một nhúm ớt xay. sau đó, bạn đổ mỳ với nước dùng vào bát, thêm vào vài miếng thăn bò thái thật mỏng (sẽ tự chín trong nước sôi), giá đỗ và rau sống. Chỉ một vài công đoạn đơn giản như vậy, bạn đã có một bát mì tôm ngon như phở.
8. Thêm trứng
Nếu bạn muốn bát mì của mình thêm hương vị và màu sắc, bạn hãy dành ít phút để chiên một quả trứng, sau đó để ăn kèm. Ngoài trứng chiên, bạn có thể dùng trứng luộc. Bạn hãy đun trứng trong khoảng 1 hay 2 phút, rồi cho mỳ vào. Nếu căn giờ đúng, trứng sẽ chín hẳn hoặc lòng đào đúng lúc mỳ chín.
9. Nấu kết hợp cùng với các nguyên liệu khác
Bạn hãy bóp nhỏ mỳ tôm ra sau đó cho lên chảo xào cùng với một số nguyên liệu nấu ăn khác như mề gà, tim, cật, thịt bò...
10. Biến tấu theo kiểu trứng tráng
Chỉ cần một gói mì tôm, 1 quả trứng, hành tây kết hợp với nước sốt cà chua sẽ giúp bạn tạo thành một món ăn mới, đơn giản. Bạn đun sôi mì qua nước, sau đó cho kết hợp các nguyên liệu cần thiết vào chảo, bạn đảo đều. Để có được hình dạng như trứng tráng, bạn sử dụng dụng cụ nấu ăn nén đồ ăn lại và cắt thành từng miếng nhỏ để thưởng thức.
1. Làm thành một món tráng miệng
Hãy bóp mỳ tôm thành từng miếng nhỏ khi vẫn còn trong giấy gói, rắc bột gia vị vào mỳ, sau đó bạn hãy đổ chocolate lên đó. Để chocolate có thể bám dính vào mỳ, bạn nên để món ngon này vào tủ lạnh hoặc tủ đông một lúc sau đó thưởng thức.
12. Hô biến mì tôm thành chiếc bánh pizza lạ mắt
Bạn chiên mỳ tôm cùng với phô mai, nước sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào trong lò nướng trong khoảng 20 phút. Nước sốt và phô mai ngấm vào từng sợ mỳ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn.
Nguồn: https://suckhoethoidai.vn/co/12-bien-tau-hap-dan-voi-mi-tom-khong-the-bo-qua-jjhf.html