lanphuong1004
Thành viên
- Tham gia
- 22/5/2012
- Bài viết
- 11
Mì Quảng là một món ăn mang thương hiệu của Quảng Nam. Mì Quảng ăn với lạc rang, bánh đa, rau sống có vị bùi và thơm của lạc rang, nhẹ nhàng thanh khiết của rau sống, giòn giòn của bánh đa.
Nếu có cơ hội được đi du lịch miền Trung nắng gió, mình cũng muốn thử món này. Ở Hà Nội cũng có 1 số quán mì Quảng,nhưng vị ngon đặc trưng của nắng gió miền trung thì mình chưa cảm nhận được
Ở nhà mình cũng hay học cách nấu mì Quảng,tuy nhiên nguyên liệu không phải từ sợi mì nấu lên món mì đặc trưng của người miền Trung, mà là mì tôm đó, đã bạn nào thử nấu mì Quảng bằng mì gấu đỏ thịt bằm chưa?
Nếu chưa thì hôm nay cùng tớ bắt tay vào nấu thử nhé.
Hôm trước tớ chia sẻ cách nấu cho 2 người, hôm nay tớ chia sẻ cách nấu cho 4 người ăn, càng đông càng vui nhỉ
Chuẩn bị:
- Chọn loại mì gấu đỏ thịt bằm nhé: 4 gói (có mì gấu đỏ mì gà, mỳ gấu đỏ tôm chua cay thanh khiết, my gau do chay rau nấm,… bạn chọn tùy theo sở thích nhé, nhưng mì chỉ lấy mì thôi không dùng súp trong gói nhé )
- sườn heo: 5 lạng
- tôm tươi: 2 lạng
- thịt ba rọi: 2 lạng
- lạc rang giã nhỏ: 2 lạng
- bánh tráng(bánh đa ấy mà): 2 cái loại trung
- rau sống: giá đỗ, xà lách, rau mùi: khoảng 2 lạng thôi
- dầu ăn, gia vị, muối, mắm
- hành, ớt tươi hoặc bột ớt, tương ớt sushi
Cùng làm nào:
- xử lí tôm: bóc vỏ, rửa sạch, ướp dầu, bột canh cho vừa ăn
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng, ướp gia vị, hành, ớt
- xương heo rửa sạch, đổ khoảng 1 lít nước rồi đun sôi, vớt bỏ hết bọt, rồi tiếp tục đun đến khi chín (khoảng 30 phút nhé) để lại khoảng 1 bát tô nước là được, đừng để nó cạn hết
- cho dầu vào chảo, phi hành thơm, cho bột ớt khoảng ½ thìa nhỏ vào (ăn cay thì cho nhiều) vào chảo khuấy đều, tiếp theo bỏ tôm vào đảo cho thấm gia vị, khi tôm chuyển sang màu hồng là được, đổ hết ra đĩa.
- đến thịt ba chỉ: đổ dầu vào chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt săn lại, trút ra đĩa
- cho tôm và thịt ba chỉ đã chín vào nồi nước dùng, đun sôi, cho hết mỳ gấu đỏ vào nồi, thêm gia vị xem đã vừa ăn chưa (không bỏ súp mì tôm nhé, chỉ bỏ bột canh thôi) sao cho mì xâm xấp nước nhé, nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp
tèn tén ten vậy là chúng ta đã có món mì Quảng rồi
Bây giờ múc ra bát cho mỗi người 1 bát tô nhé,bẻ bánh đa, rắc lạc rang vào, và cho thêm rau sống nữa
-------
Ah có nhiều bạn hỏi là sao tớ lại hay nấu bằng mì gấu đỏ :d. Là vì nhà tớ có nhiều mì gấu đỏ thôi, nếu các bạn thích loại mì tôm khác thì có thể thay thế bằng mì Omachi, Hảo hảo, Kokomi...
Nếu có cơ hội được đi du lịch miền Trung nắng gió, mình cũng muốn thử món này. Ở Hà Nội cũng có 1 số quán mì Quảng,nhưng vị ngon đặc trưng của nắng gió miền trung thì mình chưa cảm nhận được
Ở nhà mình cũng hay học cách nấu mì Quảng,tuy nhiên nguyên liệu không phải từ sợi mì nấu lên món mì đặc trưng của người miền Trung, mà là mì tôm đó, đã bạn nào thử nấu mì Quảng bằng mì gấu đỏ thịt bằm chưa?
Nếu chưa thì hôm nay cùng tớ bắt tay vào nấu thử nhé.
Hôm trước tớ chia sẻ cách nấu cho 2 người, hôm nay tớ chia sẻ cách nấu cho 4 người ăn, càng đông càng vui nhỉ
Chuẩn bị:
- Chọn loại mì gấu đỏ thịt bằm nhé: 4 gói (có mì gấu đỏ mì gà, mỳ gấu đỏ tôm chua cay thanh khiết, my gau do chay rau nấm,… bạn chọn tùy theo sở thích nhé, nhưng mì chỉ lấy mì thôi không dùng súp trong gói nhé )
- sườn heo: 5 lạng
- tôm tươi: 2 lạng
- thịt ba rọi: 2 lạng
- lạc rang giã nhỏ: 2 lạng
- bánh tráng(bánh đa ấy mà): 2 cái loại trung
- rau sống: giá đỗ, xà lách, rau mùi: khoảng 2 lạng thôi
- dầu ăn, gia vị, muối, mắm
- hành, ớt tươi hoặc bột ớt, tương ớt sushi
Cùng làm nào:
- xử lí tôm: bóc vỏ, rửa sạch, ướp dầu, bột canh cho vừa ăn
- Thịt ba chỉ rửa sạch thái mỏng, ướp gia vị, hành, ớt
- xương heo rửa sạch, đổ khoảng 1 lít nước rồi đun sôi, vớt bỏ hết bọt, rồi tiếp tục đun đến khi chín (khoảng 30 phút nhé) để lại khoảng 1 bát tô nước là được, đừng để nó cạn hết
- cho dầu vào chảo, phi hành thơm, cho bột ớt khoảng ½ thìa nhỏ vào (ăn cay thì cho nhiều) vào chảo khuấy đều, tiếp theo bỏ tôm vào đảo cho thấm gia vị, khi tôm chuyển sang màu hồng là được, đổ hết ra đĩa.
- đến thịt ba chỉ: đổ dầu vào chảo, phi hành thơm, cho thịt ba chỉ vào đảo đều đến khi thịt săn lại, trút ra đĩa
- cho tôm và thịt ba chỉ đã chín vào nồi nước dùng, đun sôi, cho hết mỳ gấu đỏ vào nồi, thêm gia vị xem đã vừa ăn chưa (không bỏ súp mì tôm nhé, chỉ bỏ bột canh thôi) sao cho mì xâm xấp nước nhé, nấu khoảng 2 phút thì tắt bếp
tèn tén ten vậy là chúng ta đã có món mì Quảng rồi
Bây giờ múc ra bát cho mỗi người 1 bát tô nhé,bẻ bánh đa, rắc lạc rang vào, và cho thêm rau sống nữa
Ah có nhiều bạn hỏi là sao tớ lại hay nấu bằng mì gấu đỏ :d. Là vì nhà tớ có nhiều mì gấu đỏ thôi, nếu các bạn thích loại mì tôm khác thì có thể thay thế bằng mì Omachi, Hảo hảo, Kokomi...