Tìm hiểu điều kiện du học Mỹ

sonvu93

Thành viên mới
Tham gia
14/12/2015
Bài viết
11
Du học tại đất nước có nền giáo dục đứng đầu thế giới luôn là mong ước lớn của rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có thể đặt chân đến các ngôi trường tại đây bạn cần phải cạnh tranh với rất nhiều các du học sinh đến từ các nước khác . Vậy, điều kiện du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng là gì? Tham khảo bài dưới đây các bạn nhé!


I-20 là gì?

I-20 là điều kiện du học Mỹ đầu tiên mà bạn cần phải đạt được. Đó được hiểu là thư nhập học, hay giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã gửi đơn để xin du học, đồng thời đây cũng là một trong hai giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học của bạn. Giấy i-20 này được dùng trước ngày nhập học, khi bạn đi ra hoặc quay lại nước Mỹ thì đều phải xuất trình. I-20 không phải là tờ giấy được phát rộng rãi, để được nhận nó bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện mà nhà trường đưa ra. Tùy theo mỗi trường sẽ có mức điều kiện khác nhau, nhưng có thể tóm gọn như sau:

- Học bạ học tập : Học bạ của bạn đạt số điểm từ 7 trở lên và muốn gây được ấn tượng thì điểm số đó nên dần theo từng năm học, điều đó chứng mình cho người ta thấy bạn luôn có thái độ nghiêm túc và cố gắng trong học tập.

- Hoạt động ngoại khoá : đó là các hoạt động xã hội như từ thiện, cuộc thi, công trình nghiên cứu.… những hoạt động này luôn được đánh giá cao khi bạn nộp hồ sơ vào các trường tại Mỹ.

- Tiếng Anh: đây là điều kiện du học Mỹ chắc chắn bạn phải có. Theo đó, nếu điểm TOEFL ibt của bạn khoảng 70-80 điểm và TOEFL PBT khoảng 500 – 550 thì bạn có thể tạm yêu tâm. Bạn nên có bằng trước 1 năm khi đi du học. Có nhiều trường trung học tại Mỹ có thể chấp nhận bạn ngay cả khi bạn chưa có bằng, thay vào đó bạn sẽ phải tham gia kỳ thi tiếng anh đầu vào tại trường hoặc tham gia khóa học tiếng anh do trường tổ chức.

Nếu như những điều kiện du học Mỹ phía trên được đáp ứng tốt thì bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện các tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Đây sẽ là vòng quyết định nên bạn hãy chuẩn bị tâm lí vững vàng, tự tin để có thể vượt qua được vòng thi này.

Xin cấp visa


Khi bạn đã có thư nhập học i-20 rồi thì việc tiếp theo nên làm để đáp ứng điều kiện đi du học Mỹ là xin cấp Visa du học. Bạn sẽ xin cấp visa từ chính phủ Mỹ thông qua đại sứ quán tại Việt Nam.

Visa F1 là loại thị thực được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế sẽ theo học chương trình chính quy tại quốc gia này. Đây là loại visa phổ biến được cấp cho du học sinh và khi đã có visa này bạn có cơ hội được làm thêm trong phạm vi cho phép của nhà trường ( thường không được vượt quá 20 tiếng/ tuần). Nhưng để có thể lấy được visa thì quả không phải là dễ dàng. Bạn cần chứng minh khả năng tài chính có khả năng đủ điều kiện du học Mỹ.


Tùy vào mức học phí của từng trường mà bạn đã đăng ký thì yêu cầu về điều kiện tài chính của mỗi bạn cũng sẽ khác nhau. Nhìn chung, các trường đều yêu cầu mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải cao hơn học phí và sinh hoạt phí cho 1 đến 2 năm ở Mỹ. Bên cạnh đó, mức thu nhập hàng tháng (hoặc hàng năm, tùy theo cách xét) của bố mẹ hoặc người đỡ đầu phải ở mức chấp nhận được. Chính vì vậy mà ngay từ đầu khi có mong muốn du học tại Mỹ bạn nên chú ý đến vấn đề chứng thực tài sản và có kế hoạch cụ thể từ trước.
 
Top