Làm thế nào để tăng khả năng đậu Visa du học Mỹ?

kieugiangtdd

Thành viên
Tham gia
5/8/2015
Bài viết
6
Làm thế nào để tăng khả năng đậu Visa du học Mỹ?

Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

Lam the nao de tang kha nang dau visa du hoc My

Trước hết, Mỹ là một quốc gia lớn nhất về kinh tế, công nghệ và là nơi khởi nghiệp của nhiều tên tuổi lớn trong nhiều lĩnh vực như khoa học công nghệ, xã hội, văn hóa nghệ thuật. Kế đến là môi trường tiếng Anh chuẩn và hiện đang là ngôn ngữ chính trong giao thương, học thuật quốc tế. Do đó, rất nhiều học sinh sinh viên Việt Nam muốn sang Mỹ du học. Tuy nhiên, vấn đề làm các bạn băn khoăn, lo ngại đó là chuẩn bị thủ tục, hồ sơ xin visa như thế nào, du học Mỹ cần có những điều kiện gì. Vậy để thuyết phục được viên chức Lãnh sự cấp visa du học Mỹ cho mình thì bạn cần chuẩn bị như thế nào? Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin trong việc xin visa du học Mỹ, trong chương trình “Giải đáp Du học Mỹ” hôm nay, chúng ta sẽ cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để cùng tìm hiểu về chủ đề “Làm thế nào để tăng khả năng đậu Visa du học Mỹ”?

Câu hỏi 1: Trong chương trình tư vấn hôm nay với chủ đề “Làm thế nào để tăng khả năng đậu visa du học Mỹ?”, anh có thể nói rõ hơn cho các học sinh cũng như phụ huynh được biết một bộ hồ sơ đầy đủ, hoàn chỉnh khi xin visa du học Mỹ cần phải chuẩn bị những gì thưa anh?


Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


Với kinh nghiệm nhiều năm làm trong lĩnh vực tư vấn du học, theo tôi một bộ hồ sơ đầy đủ cần phải có những giấy tờ sau đây:

Về giấy tờ học tập gồm có:

– Thư mời nhập học của trường mà bạn sẽ theo học tại Mỹ (I-20).

– Bảng điểm, học bạ cấp 2, cấp 3. Giấy khen, bằng tốt nghiệp, bằng TOFEL hay IELTS (nếu có). Một số trường tại Mỹ không quan trọng điểm trong học bạ nên nhận bạn vào học và cấp cho bạn I-20, nhưng lãnh sự quán hoàn toàn có thể từ chối cấp visa nếu học bạ của bạn không “đẹp”.

Về giấy tờ kinh tế :

– Sổ tiết kiệm, sổ đỏ đất đai, nhà cửa.

– Bảng lương hoặc giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân, giấy tờ đóng thuế, giấy phép đăng kí kinh doanh và tất cả những giấy tờ có thể chứng minh nguồn kinh tế vững mạnh của gia đình bạn.

Câu hỏi 2: Thưa anh! Cám ơn anh rất nhiều về thông tin chia sẻ vừa rồi! Các bạn băn khoăn không biết xin visa thì cần đáp ứng những điều kiện gì, các điều kiện đó như thế nào. Xin anh cho biết thêm các thông tin này để các bạn yên tâm hơn ạ!


Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


Để việc xin cấp visa du hoc Mỹ trở nên dễ dàng hơn, các bạn cần đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau đây:

-Thứ nhất, bạn phải nghiêm túc, có ý định đi du học thực sự. Bạn phải chứng minh cho Lãnh sự thấy rằng ý định qua Mỹ của bạn là để đi học , nên chắc rằng những câu hỏi căn bản về trường, khóa học, ngành học mà bạn chọn thì bạn cần phải nắm rõ.

-Thứ hai, bạn phải có đủ nguồn tài chính để đảm bảo việc học tập ở Mỹ. Bạn phải chứng minh cho Lãnh sự thấy rằng gia đình bạn, hay người bảo trợ có đủ nguồn kinh tế hỗ trợ bạn trong suốt thời gian theo học tại Mỹ như chứng minh thu nhập của gia đình, tài sản, tài khoản…

-Thứ ba, bạn cần có khả năng tiếng Anh hoặc vào Mỹ để học tiếng Anh. Sang Mỹ bạn sẽ được học trong môi trường tiếng Anh, do đó tiếng Anh của bạn tốt, bạn sẽ dễ dàng tiếp thu được nội dung bài học. Nếu hiện tại, tiếng Anh của bạn không thật sự tốt, bạn nên có kế hoạch học thêm tiếng Anh để phỏng vấn visa tốt cũng như có nhiều thuận lợi hơn khi sang Mỹ học tập.

-Và yếu tố cuối cùng đó là ý định quay trở về Việt Nam sau khi học xong. Nộp hồ sơ xin thị thực du học nghĩa là bạn xin phép vào Mỹ trong thời gian nhất định để hoàn thành khóa học. Và sau khi hoàn thành khóa học bạn phải trở về Việt Nam.


Câu hỏi 3: Xin cảm ơn anh rất nhiều! Thưa anh! Có quá nhiều hồ sơ, giấy tờ như vậy thì các bạn nên trình bày, sắp xếp như thế nào để thuận lợi trong quá trình phỏng vấn?


Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:


Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn. Các bạn đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ loại F-1 phải chuẩn bị những giấy tờ theo thứ tự như sau:

– Giấy tờ tuỳ thân không phải là hộ chiếu.

– Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất sáu tháng tính từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ.

– Tờ xác nhận của đơn DS-160, có mã vạch.

– Hóa đơn đã nộp lệ phí VISA tại ngân hàng.

– Một ảnh hộ chiếu (5 x 5) mới chụp trong vòng 6 tháng, trên nền màu trắng.

– Tờ giấy hẹn phỏng vấn đã đặt trên mạng. Lưu ý: nếu một người đặt hai cuộc hẹn trở lên, LSQ sẽ huỷ tất cả các cuộc hẹn của người đó.

– Các giấy tờ khác.

– Mẫu I-20 hoặc DS-2019 – đương đơn nhớ ký ở cuối trang 1. Nếu đương đơn xin VISA sinh viên (F1) chưa đủ 18 tuổi, bố/mẹ hoặc người bảo trợ phải cùng ký vào mẫu I-20.

– Hóa đơn phí SEVIS.

Các bạn cần lưu ý là nếu không nộp đầy đủ giấy tờ hoặc nộp không đúng thứ tự, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp lại hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu. Tất cả những giấy tờ hỗ trợ (chứng minh những mối ràng buộc về công việc, tài chính, gia đình tại Việt Nam như: giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, xe ô tô, cổ phần, cổ phiếu….) phải để riêng và chỉ nộp khi có yêu cầu.

Vâng xin cảm ơn anh Nguyễn Bảo Anh – Giám Đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đã chia sẻ cụ thể cho chúng ta những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang du học Mỹ, cụ thể là về vấn đề “làm thế nào để tăng khả năng đậu Visa du học Mỹ”?

>>> Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ, bí quyết đậu visa du học Mỹ, cũng như những băn khoăn nào về vấn đề Những thủ tục, điều kiện, hồ sơ cần để đậu visa du học Mỹ?, hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Mỹ tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 01677.387.138.

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.


CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tandaiduong.edu.vn

☀LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI
 

×
Quay lại
Top