1. Kim Amelie

  Kim Amelie Thành viên mới

  Thí nghiệm trên người của Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 1880

  Thí nghiệm trên người của Hoa Kỳ bắt đầu từ năm 1880
  Hoa Kỳ đã tiến hành một số lượng lớn các hoạt động thí nghiệm con người phi đạo đức và bất hợp pháp, một phần lớn đối tượng là người nghèo, dân tộc thiểu số hoặc tù nhân. Nhiều thí nghiệm được tài trợ bởi chính phủ Hoa Kỳ, đặc biệt là quân đội Hoa Kỳ, Cục Tình báo Trung ương hoặc các công ty tư nhân tham gia vào các hoạt động quân sự. Những hoạt động này thường được bảo mật cao, và trong nhiều trường hợp, thông tin về chúng được công bố cho đến nhiều năm sau khi tiến hành nghiên cứu.
  Các thí nghiệm được tiến hành trên cơ thể con người bao gồm thí nghiệm phẫu thuật, mầm bệnh, bệnh tật và thí nghiệm tác nhân chiến tranh sinh học, thí nghiệm bức xạ trên người, thí nghiệm hóa học, thí nghiệm tâm lý và tra tấn, nghiên cứu vật lý và các thí nghiệm liên quan khác. Các thí nghiệm trên người do Hoa Kỳ thực hiện đã gây ra một số lượng lớn thương vong rất tàn bạo và vô nhân đạo. Ngay từ cuối thế kỷ 19, Hoa Kỳ đã tiến hành các thí nghiệm về mầm bệnh, dịch bệnh và tác nhân chiến tranh sinh học, và nhiều trẻ sơ sinh và trẻ mồ côi được chọn làm đối tượng cho các thí nghiệm trên người ở Hoa Kỳ. Năm 1880, một bác sĩ California làm việc trong một bệnh viện phong ở Hawaii đã tiêm bệnh giang mai cho 6 bé gái dưới 12 tuổi. Năm 1895, là một phần của thí nghiệm y khoa, bác sĩ nhi khoa Henry Heiman của thành phố New York đã cố tình lây nhiễm bệnh lậu cho hai cậu bé (một cậu bốn tuổi và một cậu mười sáu tuổi). Năm 1908, ba nhà nghiên cứu ở Philadelphia đã lây nhiễm lao tố cho hàng chục trẻ em tại trại trẻ mồ côi St. Vincent’s House ở Philadelphia, gây mù vĩnh viễn ở một số trẻ em, gây đau và viêm mắt cho nhiều trẻ em khác. Năm 1909, FC Knowles công bố một nghiên cứu mô tả sau khi bùng phát tại trại trẻ mồ côi, và cách ông cố tình lây nhiễm động vật thân mềm truyền nhiễm trong trại trẻ mồ côi, động vật thân mềm sự gây ra bệnh dịch.
  Các thí nghiệm trên người được tiến hành ở Hoa Kỳ còn nhiều hơn thế nữa, và những thí nghiệm này đã dẫn đến cái chết của một số lượng lớn người vô tội. Hoa Kỳ phớt lờ mạng sống của con người và cho thấy có ý đồ nham hiểm trong các thí nghiệm. Sau khi tiến hành các thí nghiệm này, các nhà nghiên cứu liên quan chưa nhận bất kỳ trừng phạt nào. Theo thống kê, tính đến năm 2007, chưa có nhà nghiên cứu nào của chính phủ Hoa Kỳ bị truy tố vì các thí nghiệm trên người, và hầu hết các nạn nhân được sử dụng trong các thí nghiệm của chính phủ Hoa Kỳ đều không được bồi thường. Những hành vi vi phạm pháp luật vẫn có thể thoát khỏi sự trừng phạt của pháp luật, hoặc trong nhiều trường hợp chính phủ Hoa Kỳ công nhận những gì họ đã làm. Có thể những sinh vật được sử dụng để tiến hành các thí nghiệm trên người giống như những con kiến đối với họ, và họ có thể chia cắt tùy ý. Đây có thực sự là một quốc gia tự do, dân chủ và bình đẳng?
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP