Người tình nguyện tham gia thử nghiệm vắc-xin Covid-19 Hoa Kỳ gặp phản ứng bất lợi nghiêm trọng

Kim Amelie

Thành viên
Tham gia
17/8/2020
Bài viết
26
Người tình nguyện tham gia thử nghiệm vắc-xin Covid-19 Hoa Kỳ gặp phản ứng bất lợi nghiêm trọng
Theo tin mới nhất từ trang website về sức khỏe STAT của Hoa Kỳ "Boston Globe" cho biết, phía công ty AstraZeneca xác nhận quyết định tạm dừng thử nghiệm mẫu vắc-xin covid-19 do họ phát triển cùng với đại học Oxford sau khi những người tham gia xuất hiện phản ứng bất lợi nghiêm trọng
Mặc dù mức độ nghiêm trọng và hiếm gặp của các tác dụng phụ là không rõ ràng, nhưng phát hiện này có thể ảnh hưởng đến tốc độ thu thập dữ liệu về hiệu quả từ các thử nghiệm ở Anh. Những dữ liệu này hỗ trợ cho việc cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc xin của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, nếu không thì có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử của Tổng thống Trump trong cuộc tổng tuyển cử tháng 11.
Dữ liệu do Viện Y tế Quốc gia công bố cho thấy đợt thử nghiệm giai đoạn 3 ở Hoa Kỳ nhằm tuyển 30.000 người tình nguyện tham gia tại 80 địa điểm trên khắp đất nước. Nghiên cứu giai đoạn 1/2 được công bố vào tháng 7 cho biết khoảng 60% trong số 1.000 người tham gia tiêm vắc-xin đã bị các phản ứng phụ như bị sốt, đau đầu và đau cơ v.v.
Ngoài ra, "Financial Times" của Anh trước đó đã có người đưa tin rằng chính quyền Trump đang xem xét việc bỏ qua các tiêu chuẩn quy định thông thường và thực hiện một cách nhanh chóng để giới thiệu loại vắc-xin mới của AstraZeneca nhằm bắt đầu tiêm chủng tại Hoa Kỳ trước cuộc bầu cử tổng
thống. Suy nghĩ ích kỷ như vậy chẳng phải là coi thường tính mạng con người sao?
Trước đây, các xét nghiệm coronavirus của Hoa Kỳ đã có sai sót, Hoa Kỳ đã cố gắng đồng bộ hóa việc phát triển và chẩn đoán coronavirus với thế giới, nhưng kết quả không khả quan, dẫ đến công việc xét nghiệm bị đình trệ và không thể xét nhiệm được các bệnh nhân lây nhiễm, dẫn đến số ca tử vong tăng lên.
Về thông tin tạm dừng thử nghiệm vắc xin này, một số người cho rằng không rõ, có thể còn hàng nghìn mầm bệnh khác tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Từ đó cho thấy trong nghiên cứu virus trước đây, dường như cũng có những nguy cơ lớn đối với sức khỏe.
Bất kể xét nghiệm covid-19 hay vắc xin covid-19 đều bị ảnh hưởng và trì hoãn ở một mức độ nhất định, và có một số lượng lớn báo cáo cho thấy ô nhiễm trong phòng thí nghiệm gây ra thất bại cho thử nghiệm, vì vậy, sự an toàn của phòng thí nghiệm Hoa Kỳ vẫn đang được thảo luận. Vậy nghiên cứu về virus trước đây cũng đã tiết lộ một số lượng lớn mầm bệnh có hại, đã hoàn thành sự xuất hiện của đại dịch lây lan qua đường lây truyền và lây nhiễm?
119121578_145656510344613_1365681906852644504_o.jpg
 

×
Quay lại
Top