The Centuries of Warriors

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi hai: Hai Kẻ Tương Ngộ (phần ba)


Ngũ Hành Trấn

Thủy tộc Tatsumaki, phái Ngoại thể

Hỏa tộc Wakui đã dành hết một ngày để đưa người đi tìm Yuuki trong khi các tộc trưởng Hỏa tộc khác ngăn cản họ. Nếu không muốn gây hấn với phái Tâm Thể lúc này thì cách duy nhất chính là chờ đợi. Rủi thay, tính tình Hỏa tộc Wakui chính là nóng nảy nhất trong tất cả. Họ chẳng chịu ngồi yên đợi tin từ ngài Watanuki nữa, trực tiếp hạ lệnh cho người đến dò hỏi xung quanh phái Tâm Thể. Nghe được tin đó, cả Nomoya và Azami đều lo đến sốt vó, nhưng theo hai kiểu khác nhau.

"Tớ nói rồi mà Azami, cậu đừng chạy đến đó mà khuyến khích họ nữa."

"Khuyến khích cái nỗi gì, tớ chỉ muốn đi cùng với họ thôi. Tìm Yuuki là việc cấp bách nhất đấy, cậu biết không?!"

"Cái đó người ta gọi là đổ dầu vào lửa đó."

Trái với ý muốn, Azami thậm chí còn nổi giận hơn, phải khó khăn lắm Nomoya mới kéo Azami về phủ Mizui được. Cậu bơ phờ mệt mỏi đến văn phòng ngài Watanuki. Trong văn phòng lúc ấy, ngài trưởng trấn đang chăm chú đọc một lá thư với nét mặt lo ngại. Nomoya hiếm khi thấy biểu hiện ngài ấy như vậy.

"Cháu đến rồi à."

"Ngài không định đến chỗ tộc Wakui sao?"

"Đến đó cũng vô ích, ta hiểu rõ trưởng tộc Wakui, bà ấy đã nổi giận rồi thì khó ai mà ngăn nổi."

Ngài Watanuki kéo rèm cửa, ngoài kia, ngọn đồi đối diện, có thể thấy từng tốp người ra vào cổng đền Wakui. Nomoya e ngại chuyện này sẽ gây ra viễn cảnh như hai năm trước tại Thủy tộc.

"Các nhánh Hỏa tộc khác xem ra không mấy lo lắng cho tình hình mất tích của Yuuki."

Trước giờ, Hỏa tộc thường có tranh chấp giữa các tộc trưởng. Một phần vì họ quá nóng tính, kiêu ngạo, thường khoe khoang đủ thứ bên trong nội bộ. Một phần vì các lứa thanh niên, những mầm non còn chưa hiểu sự đời bao nhiêu nhưng cứ đòi hỏi công cán từ các nhiệm vụ. Chỉ có Yuuki là kiểu người ưa bình yên, lại ít quan tâm các chuyện rối rắm này. Nhiều khi, Nomoya tự hỏi, Yuuki và Azami nên đổi chỗ cho nhau mới phải.

"Nomoya, cháu hãy theo Đại Đội Mật đến thành phố Duy Hải đi. Ta đã sắp xếp với bố cháu rồi."

"Sao cơ? Nhưng cháu đang làm việc bên Đại Đội Truy Kích, liệu có được không?"

"Đại Đội trưởng Yamamoto sẽ phổ cập cho cháu ít kiến thức trước khi điều tra về việc của Yuuki."

Có nhiều chuyện bản thân Nomoya không thể tiết lộ với Azami. Nếu không có Yuuki, việc Nomoya lâm vào trạng thái bế tắc vì vô số những nhiệm vụ kiểu này sẽ kéo dài lâu hơn chăng?

"Tatsumaki Nomoya, kể từ giờ, ngươi sẽ là Đại đội phó Truy Kích, đồng thời là cộng tác viên điều tra của Đại Đội Mật."

"Tôi đã rõ, thưa trưởng trấn."Phía nam thành phố Duy Hải.

Sau khi rời khỏi thành phố, Sugi cho dừng thảm bay dọc đường vì có dấu hiệu của những bóng áo chùng bên dưới. Vụ việc của Yuuki vẫn còn lẩn quẩn trong đầu khiến Sugi không nhạy cảm hơn một khi gần tiến vào ranh giới của phái Tâm Thể. Cô bé đợi số người ấy đi qua, mới lách cỏ, kéo Katori ra ngoài. Theo sau họ, Tadashi đang ngó nghiêng xung quanh đề phòng.

Họ đi thêm một quãng nữa, trời kéo mây về dần, ánh mặt trời tắt lịm, và Sugi có thể nghe rõ tiếng lá cây xào xạt. Bên cạnh, Tadashi ghé vào tai cô bé thì thầm.

"Cậu nên để Katori ở lại thành phố thay vì dẫn cậu ấy theo."

"Đúng vậy, nên giờ tớ cũng đang hối hận đây. Thà để Katori ở lại đó, nhỡ có gặp tộc Mizui còn đỡ hơn là gặp ngay người của Yorokusa."

Thấy cả hai to nhỏ với nhau, Katori nghĩ bụng nơi này không phải là chỗ lý tưởng để trốn tránh. Có thể cô bé không hiểu mức độ nguy hiểm ở đây nhưng trực giác mách bảo, nơi này còn bất an hơn nhiều. Trên đường, số cây cối xung quanh đều héo úa, chỉ chừa một vài nhánh, lá thì rơi lả tả, y như vũng nước đen trước mặt.

"Quay về thôi."

Tadashi chạm lòng bàn tay vào đất, cậu có thể nghe thấy những âm thanh truyền từ bên dưới. Hình như không có gì nguy hiểm ở gần họ, nên cả ba yên tâm dùng bùa bay tiếp theo, phóng lên cao. Lần này, Sugi cho lá bùa bay lẩn vào trong các đám mây, vì trời tối nên không khí có hơi vấn đục và khó thở.

Nếu rẽ sang phía Bắc sẽ là thành Han-uk và gần đó là Hiền Thiên Trấn, còn tiếp tục bay theo lộ trình thì họ sẽ đến thành Kai của Lôi Phong Trấn. Mặc dù thành Kai trước đây từng do phái Tâm Thể sở hữu, nhưng kể từ khi Lôi tộc Kaminari chiếm được, nó đã trở thành tòa thành của Lôi Phong Trấn.

"Mức độ an toàn ở Hiền Thiên Trấn sẽ ổn hơn. Nếu cậu đang tính toán như thế."

Sugi đặt bản đồ xuống, ở phía sau, Katori đang bận đọc nốt quyển sách của cô bé. Nếu là trước đây, Katori sẽ bị chóng mặt đến nỗi không ngồi trên bùa bay được, nhưng giờ đi nhiều thành quen, cô bé đã không còn ảnh hưởng gì bởi chứng sợ đó nữa.

Cầm lấy bản đồ, Tadashi ngó qua một lượt, cậu chỉ tay vào một chấm vàng hiện lên giữa biên giới phái Tâm Thể và phái Nội Thể, tức là đi theo hướng Tây.

"Tớ biết cậu không thể ngồi yên khi bạn cậu đang mất tích, nên đây sẽ là lựa chọn tốt cho chúng ta. Tuy nó là sa mạc nhưng có một tỉnh nhỏ ở đấy, họ sinh hoạt bình thường như chúng ta vậy, và họ cũng thuộc phe trung lập của phái Nội Thể nên đừng lo."

"Được, tớ hiểu ý cậu."

"Cậu chịu nhìn mặt tớ nói chuyện rồi à?"

Tadashi ngả người ra sau, nói với tất cả sự nhẹ nhõm, vì trên đường, cậu ta đã không ngừng nghĩ về chuyện của Sugi.

"Tớ tránh mặt cậu hồi nào? Toàn phóng đại mọi thứ."

"Hây, thôi được, cứ cho là tớ nói quá đi, nhưng mà Sugi à, cậu đừng có cố quá vì tớ cũng là kẻ từng theo đoàn lữ hành đi rất nhiều nơi, khả năng và kĩ năng của tớ không thua gì một cựu trưởng tộc như cậu đâu."

"Tớ hiểu chứ."

"Katori là người có nhiều năng lực hơn chúng ta nghĩ, nên đôi lúc, cậu hãy để Katori được thể hiện vai trò của cậu ấy. Đừng ôm hết mọi việc vào người như tư cách tộc trưởng trước đây của cậu nữa."

"Chà, không ngờ một tên như cậu lại lí lẽ như thế đấy."

"Đó là sự thật, lí lẽ gì chứ, tớ dù gì cũng là người mạnh nhất trong lữ đoàn đấy, đừng coi thường tớ chứ."

"Được rồi, tớ sẽ cố thay đổi suy nghĩ từ bây giờ."

"Phải vậy đó."

Bàn tay cháy đen của Tadashi đã khỏi ít nhiều. Thỉnh thoảng, cái cảm giác nhộn nhạo trong người như có thứ gì trồi lên ngụp xuống của Tadashi, được đồng cảm bởi Katori. Cung Thần Thủy Nhãn bên cạnh Katori cũng cho cô bé cảm giác gai người như vậy. Cô bé hiểu kí ức trước đó đang bị nhào nặn, nhiều hơn và nặng nề hơn, và Tadashi cũng đang có cùng cảm nhận đó. Hai người thường trao đổi ngắn với nhau về điều này, các thần khí tại sao lại có phản ứng như vậy và những người được chọn tại sao lại xuất hiện.

Tối nay, Katori ngồi trên bùa bay, quyển sách cô bé đang đọc nói về các sức mạnh xa xưa của thần khí thông qua các cuộc chiến lớn nhỏ. Một số trận đánh gắn liền với chiến tranh ở thế giới người thường vì những người sở hữu phép thuật đã trực tiếp tham gia vào trên danh phận là người của ban chính trị nhưng thực ra là người từ thế giới khác. Ở mục lục, Katori có thể tìm ra tên của cung thần. Trang sách đó kể hẳn một loạt thông tin về nguồn gốc của chiếc cung. Nó cũng đề cập đến cô gái tên Mizui Ao và chân dung của cô ấy, đương nhiên chỉ là phác thảo dựa trên phỏng đoán của các sử gia mà thôi.

Đầu của cô bé đột nhiên nhói lên. Katori gập quyển sách, đợi cơn đau qua đi mới tiếp tục chúi mũi đọc. Các giấc mơ của cô bé đã thay đổi rất nhiều từ khi có chiếc cung. Chúng thường mở đầu bằng cảnh trận chiến ở một tòa thành cổ, sau đó là những tiếng thét và cuối cùng là hình ảnh một khối băng kì lạ. Cô bé thậm chí đã vẽ ra nhưng hỏi qua cả Tadashi và Sugi vẫn không biết nó là gì.

Hay là hỏi anh Makkuro?

Bỏ đi, Katori khó mà bắt chuyện lại được với anh ấy, sau buổi tối hôm đó. Cô bé nghi ngờ niềm tin của mình đang vơi dần, đối với Makkuro cũng vậy, mà đối với bản thân cô bé cũng vậy.

Có phải trước giờ, cuộc sống này không hoàn toàn là tự nhiên diễn ra, mà có mục đích sẵn cả?

"Kat-chan."

"À, Sugi."

"Cậu lại thất thần nữa rồi. Mệt à?"

"Không, tớ đang nghĩ ngợi, về mình."

Nhiều lúc Sugi nghĩ, nếu cô bé không chủ động hỏi han Katori thì bao nhiêu suy nghĩ của Katori sẽ được giải tỏa ở đâu đây?

"Sắp đến nơi rồi đấy, cậu nghỉ một chút đi, Tadashi sẽ điều khiển bùa trong lúc chúng ta ngủ."

"Cám ơn cậu, để tớ đưa sách cho cậu ấy đã."

"Hai người vẫn còn nghĩ về chuyện thần khí sao?"

"Ừm, tớ có cảm giác mọi thứ đang dần sáng tỏ. Tớ có thể giải thích việc mình đến đây và cả việc mẹ Yamiri nữa."

Dạo gần đây, giữa Katori và Tadashi có một mối giao cảm, có thể vì cả hai đã sở hữu thần khí nhưng chỉ có Katori là kí khế ước. Chuyện còn lại là những kí ức quá khứ đang tụ về một mối. Katori chắc chắn bàn tay bị cháy đen của Tadashi là do Quỷ vương ảnh hưởng, có thể ông ta đang cố chuyển giao khế ước từ chủ nhân cũ sang Tadashi.

"Sugi này."

"Sao đấy?"

Lá bùa bay lơ lững giữa mênh mông mây trắng, và những vì sao đang tỏa ánh sáng dịu nhẹ tô điểm cho bầu trời. Mặt trăng sau lưng Katori hiện ra, một khí tức trôi dạt về nơi Sugi đang ngồi. Cô bé thấy Katori có gì đó khác đi, vừa xa xăm, vừa bi thương.

"Đừng cố bảo vệ tớ nữa."

Âm thanh ngân nga đó không giống với Katori cho lắm. Mái tóc đen của cô bé tung bay trong gió, ánh mắt dịu dàng nhìn vào Sugi đang ngồi bệt dưới lá bùa. Trong giọng nói, có gì đó dứt khoát hơn, buồn bã hơn.

"Tại sao-vậy?"

"Vì tớ thương Sugi, thương mẹ Yamiri, thương những người đã và đang ở đây, nên tớ không muốn để ai biến mất."

"Tớ sẽ không biến mất đâu, Kat-chan."

"Mẹ Yamiri đã nói câu đấy, cũng như cậu, Sugi. Và giờ mẹ đang ở một nơi mà tớ chẳng thể với tới nữa. Vả lại, cô ấy đã để mất những người cô ấy quý trọng nhưng tớ thì không."

"Ai cơ?"

"Mizui Ao. Có thể, cách để một ai đó sống chính là rời bỏ họ."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi ba: Ngoại truyện - Thế Lực Từ Phương Bắc (phần đầu)


Hỏa Viêm Quốc

Phụng thành

Vút.

Bóng người kéo cung đứng giữa trời nắng đổ lửa, hệt một bức tranh nóng bỏng mà bất kì ai cũng ngỡ ngàng đứng nhìn. Mỗi khi bức bối chuyện gì đó, Ak đều xách Armik ra sân sau để tập bắn, bắn đến khi nào hoa cả mắt thì mới chịu vào trong.

"Phụng sư...người thấm mệt rồi..."

Mặt Ak đỏ bừng cả lên, mái tóc đỏ rực rỡ kiều diễm càng thêm sức sống. Sau một loạt tên bay vun vút nữa, cô bèn ném Armik lên ghế nghỉ bằng một động tác thô bạo, khiến cây cung giãy nảy uất ức, nhưng cũng chẳng được bao lâu.

"Phụng sư?"

"Công chúa Kou đến nữa đúng không? Bảo ta có việc rồi, không gặp."

"Nhưng, người không thể tránh mặt công chúa mãi được."

"Nếu công chúa muốn hợp tác với lão Yorokusa đó thì cứ để cô ấy làm, hỏi ý ta làm gì chứ?"

"Chuyện này ngài nên nói trực tiếp với cô ấy thì hơn đấy ạ."

Hai hôm trước, công chúa Kou đã dẫn một kẻ lạ mặt về hoàng cung với ý định hợp tác khó hiểu. Tứ đại chiến sư như Ak đều phải đến đón tiếp vị khách mặc áo choàng đen kín mít ấy suốt cả một ngày dài. Hỏi ra mới biết công chúa Kou đang muốn thâu tóm Thủy Thanh Quốc bằng cách dựa vào tiềm năng của tộc Yorokusa ở Luân Quyết Quốc. Gia tộc này bao lâu nay tiếng xấu đồn xa, nhìn hắn là đủ hiểu chuyện lật mặt có thể xảy ra bất kì lúc nào. Nhưng khuyên đủ kiểu công chúa vẫn một mực làm theo ý mình nên Ak chẳng quan tâm nữa, tức tối bỏ về.

"Thủy Thanh Quốc có được bao nhiêu sức mạnh mà khiến công chúa phải nhờ cậy Yorokusa? Chỉ cần Armik ngươi thôi, ta cũng xử đẹp bọn chúng rồi."

"Này, này, cô đừng quên Mizui Ao cũng có thần khí đấy nhé."

Chiếc cung nghe Ak tự mãn nói thì bác bỏ ngay lập tức.

"Ngươi đang hùa theo công chúa đấy hử?"

"Có đâu, nói sự thật thôi. Nhưng việc cô không muốn công chúa Kou hợp tác với Yorokusa thì ta rất tán đồng."

"Ồ, thế cơ đấy."

"Thần khí bọn ta rất nhạy cảm với tà thuật. Trên người tên đó toàn là mùi tà khí, nếu hợp tác với hắn, ta thấy Hỏa Viêm Quốc nên cẩn thận thì hơn, biết đâu hắn sẽ đoạt lấy đất nước của các người luôn thì-"

Rầm (tiếng đập bàn).

"Hắn dám làm thế, ta sẽ phanh thây hắn ra!"

"Rồi, rồi, đừng làm gãy thêm cái bàn nào nữa đấy."


Cung điện Hỏa Viêm Quốc

Hiện giờ, bày trước mặt công chúa Kou là một bản đồ phân chia biên giới các nước. Trong đó, Thủy Thanh Quốc đang có thêm phần lãnh thổ mới sau trận chiến vừa qua nên có thể đem ra so sánh với Hỏa Viêm Quốc. Nhìn tấm bản đồ, công chúa Kou càng khó chịu ra mặt nhưng vẫn cố gượng cười, đưa cánh quạt che sống mũi nên người khác khó phát hiện biểu cảm của cô ta lúc này.

"Phụng sư vẫn chưa chịu đến à?"

"Thưa vâng."

"Càng ngày càng không có phép tắc."

Nghĩ tới vẻ mặt Phụng sư hầm hầm bỏ về hai ngày trước khiến công chúa Kou không có cách nào hạ hỏa được. Đúng là trước giờ tính tình của Phụng sư là khó bảo nhất trong các chiến sư, nhưng cô ta hiếm khi có bộ mặt như vậy ngay trước công chúa Kou.

"Đại tỉ."

Sau tấm rèm lụa, một cậu bé tầm mười mấy tuổi rụt rè đi vào. Cậu ta đội vương miện kết bằng lá quỳ vàng, có nạm một viên hồng ngọc ở giũa. Mái tóc đỏ thẫm phủ lòa xòa trước trán. Bộ y phục trên người được khoác lên một cách qua loa nhưng vẫn nổi bật sự tôn quý. Ánh mắt cậu ta đẩy về hướng tấm bản đồ trên bàn.

"Sen, đệ không đi tập kiếm, đến gặp ta làm gì?"

"Đệ-đệ nghe có sứ thần từ nước khác nên muốn hỏi tỉ có cần đệ giúp gì không?"

"Ồ, ta nghĩ không cần đâu, đệ có thể về rồi."

Công chúa ra hiệu cho kẻ hầu dẫn đệ đệ về phòng nhưng cậu bé chợt tỏ thái độ trước mặt cô ta. Sự quả quyết đó thật giống với phụ vương trước đây, nhưng công chúa thì cực kì ghét vẻ mặt được thừa hưởng đó.

"Đại tỉ, đệ chỉ muốn khuyên tỉ, nên đề phòng tên Yorokusa đó."

Nghe đệ đệ nói xong, công chúa Kou gấp chiếc quạt lại rồi nhoẻn miệng cười, thấy ánh mắt cậu ta trở về vẻ rụt rè bèn nhẹ nhàng nói.

"Đệ hiểu vị trí của mình chứ, Sen?"

"Vâng, nhưng -"

"Hiểu rồi, thì mau về chỗ của đệ đi."

"Tỉ tỉ, đệ - "

"Đừng có gọi ta là tỉ tỉ."

Sen ngẩn người, có lẽ cậu đã vượt quá giới hạn cho phép rồi. Người đứng trước mặt cậu đã vò nát cánh quạt, dùng sự lạnh lùng khốc liệt nhất mà nhìn thẳng vào Sen.

"Bảo trọng..."

Lui ra khỏi khu vực cấm phòng của công chúa Kou, Sen vẫn đau đáu trông về hướng đó với hi vọng tỉ tỉ cậu ta sẽ suy nghĩ lại vấn đề với Luân Quyết Quốc. Nhưng những gì cậu ta nghe thấy là tiếng đổ vỡ bên trong. Chắc công chúa Kou vừa mới ném bộ bình trà mới toanh được cống nạp.

"Hoàng tử à, sau này người đừng đến tìm công chúa nữa thì hơn..."

Một nam hầu theo Sen nói với cậu ta.

"Kể từ khi phụ vương mất, tỉ ấy thay đổi quá nhiều."

"Vậy nên, người đừng tìm công chúa nữa, nhỡ đâu có ngày cô ấy tức giận, hạ lệnh không hay với người thì..."

Sen nở một nụ cười buồn bã. Cậu hiểu giữa công chúa Kou và cậu không hề có chuyện tình thân gì cả. Nếu phụ vương quan tâm tỉ ấy một chút thay vì suốt ngày trách mắng, so sánh với cậu, rủ rỉ bên tai mẫu hậu về việc thừa kế thì đâu đến nỗi thay đổi tỉ ấy như bây giờ.

"Về thôi, ngày mai hẵng đi gặp Phụng sư."Thủy Thanh Quốc

Sáng nay, khi tỉnh dậy, Ao thấy hơi chóng mặt. Cung thần thấy thế nên đã bảo cô nằm nghỉ một chút trước khi đến giờ luyện tập với Mizuiro. Vì chiến tranh sắp tới, Ao buộc bản thân phải trở nên mạnh mẽ hơn để có thể bảo vệ người khác. Tần suất luyện tập cung và thương của cô cũng theo đó mà dày đặc hơn. Mizuiro đã cảnh báo chuyện này nhưng Ao không nghe lọt chữ nào. Cô vẫn lén tập dù nhiều ngày Mizuiro không đồng ý cho Ao ngồi dậy khỏi gi.ường.

"Lyrik, ta không sao, ra vườn thôi."

"Cô cố chấp thật đấy, Ao."

Vút. Vút. Vút

Mượn không được chiếc cọ thần từ thay vị họa sĩ đó nên Ao đâm ra lo lắng nhiều hơn. Phía quân doanh chưa có thông tin gì mới, ngoài một việc đáng kinh ngạc là tướng quân Masao đã đến đưa sính lễ, hỏi cưới chị Mizuiro.

Nghĩ đến chuyện này, Ao liền thấy vui vẻ. Cô thầm nghĩ chuyện cưới hỏi của chị Mizuiro đã xong, thế nào bà cũng trút bỏ được gánh nặng đối với chị ấy.

"Tài bắn cung của cô đã không có đối thủ rồi."

"Nhưng luyện thương thuật thì..."

"Mỗi người có một cái tài, nếu cô không hợp với thương thuật thì cứ luyện cung thuật thôi."

"Lyrik đúng là biết cách an ủi người khác."

"Tôi không có an ủi, có sao nói đấy."

Ao cười thầm, cô thấy chiếc cung này ngày càng hiểu rõ cô hơn là chị Mizuiro rồi, đến cả việc nói tránh đi cũng khiến cô nhẹ lòng hơn.

"Lyrik, ngươi có nghe gì không?"

Đúng là nghe Ao nói, cung thần mới để ý hình như có tiếng ồn ào ngoài cửa phủ. Cả hai nhìn nhau khó hiểu, Ao liền nghỉ tay, dời bước đến sân ngoài.

Giữa đám cỏ mọc lêu rêu trên sân lớn, có cả chục người vây quanh một chàng trai tóc màu hạnh. Dưới ánh nắng chói lóa, Ao ngạc nhiên nhưng không giấu nổi sự vui mừng khi nhận ra đó là Shika. Và theo sau chị ấy chính là vị họa sĩ kia.

"Shika!"

"Ao? Xem chị dẫn ai đến này."

Vị họa sĩ đó đảo mắt khắp nơi thay vì nhìn Ao. Cô mừng rỡ đến độ ôm chầm Shika khiến những nữ nhân trong tộc Mizui thêm phần bực tức. Người nào người nấy dùng ánh mắt dễ sợ nhìn cảnh tượng trước mắt. Phải đến khi chiếc thương của Mizuiro xé gió lao đến thì họ mới bừng tỉnh khỏi cơn ghen ghét.

(Bắt lấy)

Chiếc thương của Mizuiro bị Shika chộp lấy một cách gọn ghẽ. Thấy Mizuiro cảnh giác bước tới, Ao liền nhảy ra giải thích.

"Chị, đây là..."

"Thân thủ tốt, còn người này là?"

Mizuiro nhìn sang vị họa sĩ, bộ dạng lôi thôi lếch thếch của anh ta khiến Mizuiro hấp háy mắt với Ao, ngầm bảo cô đừng đến gần quá. Nhưng Ao chỉ thấy buồn cười, sau đó từ tốn giới thiệu.

"Chị Mizuiro, người này là họa sĩ em đã kể với chị đấy."

"Vậy à? Anh đến đây có việc gì?"

Anh ta húng hắng ho, bỏ cái giỏ đựng đầy cọ, màu vẽ và các chất liệu khác xuống, nhìn một lượt thủ phủ Mizui, bao gồm các cô gái đằng kia đang hóng chuyện rồi mở miệng nói.

"Không phải mấy người cần họa sư à? Tướng quân Masao có ở đây không?"

Tuy biết anh ta là họa sĩ mà Masao cần nhưng Mizuiro vẫn dùng vẻ mặt cảnh giác nhất của cô trả lời.

"Ngoài quân doanh."

Thấy không khí hai bên có hơi ngượng ngập, Ao nhẹ nhàng tách Mizuiro ra, còn thì thầm vài tiếng bảo là đừng quá cảnh giác với họ nhưng Mizuiro chỉ nghe cho có lệ.

Đối diện, Shika đánh vào lưng họa sĩ, anh ta thấy đau điếng bèn thốt lên.

"Đau."

"Nghiêm túc đi, đừng nói chuyện như thể đây là nhà của anh."

Sau đó, Mizuiro dẫn vị họa sư đó vào phủ, để Shika đi thông báo với Masao, còn Ao thì theo chân Mizuiro vào trong gặp tộc trưởng là bà của cô. Khi các trưởng lão thấy bộ dạng của họa sư thì ai cũng tỏ ra chán nản, nghi ngờ anh ta, liệu có phải họa sư chân chính hay là tên hành khất nào đây?

Theo lời họa sư, anh ta đã đổi ý, muốn hỏi rõ chuyện hợp tác với Thủy Thanh Quốc nên đã đến đây cùng người dẫn đường là Shika. Vừa nói, anh ta vừa nhìn Ao, khiến cô cũng bối rối không kém gì anh ta khi giải thích việc đổi ý với Thủy tộc.

Đúng lúc tướng quân Tatsumaki Masao đến thì cuộc nói chuyện đang đến phần gay cấn nhất. Họa sư nổi tiếng kia dùng chiếc cọ thần vẽ một bức tranh, phút chốc những gì anh ta vẽ đều hóa thành người thật khiến ai nấy sững sờ. Đến Mizuiro thường ngày lạnh lùng cũng kinh ngạc không kém, đứng bật dậy khỏi ghế.

"Đúng là như lời đồn."

"Ngài đây là tướng quân của tộc Tatsumaki đúng chứ? Hân hạnh."

Họ nói thêm về tác dụng của chiếc cọ. Theo như họa sư nói thì nó chỉ nghe lời một mình anh ta mà thôi. Đương lúc giải thích, thì cung thần nấp trong góc áo của Ao thầm nói.

"Chiếc cọ đó không bình thường."

Nhìn đi nhìn lại cũng chỉ là một chiếc cọ có phép thuật mà thôi.

"Ta không hiểu ý ngươi, Lyrik."

"Có thể đó là thần khí đấy, Ao. Tôi cảm nhận được thần lực tỏa ra từ đó. Chắc nó đã kí khế ước với anh ta rồi."

Sau chuyện bàn bạc, họa sư được giữ lại phủ Mizui. Vì chuyện cưới hỏi sắp tới của Mizuiro nên trong phủ tất bật hơn bình thường. Việc sắp xếp phòng nghỉ cho Shika và họa sư được giao cho Ao. Cô có thể nghe thấy tiếng thở phào của Shika bên cạnh.

"Chị sao thế?"

"May là em giúp chị, chứ để những vị tiểu thư kia giúp thì không biết chị có thể nghỉ ngơi hay không nữa."

"Trên đường đi, cũng có ít người vây lấy cô đâu."

Đằng sau, họa sư lên tiếng trách móc. Một mình anh ta cũng đủ nổi bật rồi, thêm Shika vào nữa thì cả tá người nhìn chằm chằm vào họ cũng không có gì lạ.

"Cũng phải cảm ơn anh đã đổi ý."

"Tôi thích gì làm nấy thôi, chả có đổi hay không đổi gì ở đây cả."

Nhìn biểu cảm của anh ta cũng đủ hiểu đang nói dối rồi. Shika liền quay sang mỉm cười với Ao.

"Anh ta là vậy đấy, đã bị em thuyết phục nhưng vẫn cố chối."

Cả hai cười vui vẻ dọc hành lang, đến tận cửa phòng. Việc bố trí của Ao xem như hoàn tất. Cô bảo họ thay y phục rồi hẵng ra dùng bữa, sau đó đến quân doanh.
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi bốn: Ngoại truyện - Thế Lực Từ Phương Bắc (phần hai)


Bảy ngày sau

Biên giới hai nước Thủy Thanh và Hỏa Viêm

Những ánh sáng lập lòe của đom đóm từ bụi cỏ, trôi lơ lững như ma trơi, trên những cái xác với bộ giáp đỏ nổi tiếng của Hỏa Viêm Quốc.

Huỵch.

"Kiiro, anh đứng ra phía sau đi."

Nghe lời cô gái với mái tóc hạnh rủ xuống trước mặt, Kiiro ôm mớ cọ vẽ của anh ta nép vào gốc cây. Tiếng kiếm chém xuống một tên lính của nước Hỏa Viêm nghe rét cả người. Sau khi đảm bảo không còn nguy hiểm nào, Shika mới bảo Kiiro có thể ra ngoài.

"Giờ thì anh vẽ tiếp đi, tôi sẽ tạo kết giới."

"Ờ, được rồi..."

Lần đầu tiên tham gia vào một đoàn quân lớn thế này khiến Kiiro khó lòng giữ vững tinh thần. Anh ta chưa từng kinh qua thảm cảnh nào khốc liệt như vậy nên có sự hốt hoảng xen lẫn sợ hãi muốn bỏ chạy, nhưng phản bội lời hứa là việc không nên chút nào.

Xoẹt.

Những tốp lính tráng trong tranh với số vũ khí trang bị đầy đủ hiện hình giữa đêm tối. Bức tranh trống hoắc sau đó được Kiiro vứt vào bụi cỏ. Vì cái giỏ hay đeo sau lưng đã bị chém đứt nên anh ta phải chật vật ôm mớ màu vẽ của mình suốt cả quãng đường với Shika.

"Tướng quân Masao nghĩ sao lại để hai chúng ta tiên phong chứ?"

"Đừng lèm bèm nữa, với chiếc cọ của anh thì việc này đâu hẳn là không thể."

Đương lúc nói, Shika tiếp tục nghe thấy những âm thanh từ bìa rừng. Những tên đột kích từ Hỏa Viêm Quốc vẫn thi hành mệnh lệnh của công chúa Kou nghiêm túc đến nỗi kéo hết lượt này đến lượt khác, dù chúng có nhận ra không một ai sống sót khỏi tay Shika.

Xoet. Xoẹt. Xoẹt

"Tôi sắp kiệt sức rồi, mau ra khỏi đây thôi."

"Anh gượng một chút."

Biết trước Kiiro sẽ không chịu nổi tình cảnh bờ bụi này quá lâu nên Shika đã tính toán sao cho nhiệm vụ của hai người kết thúc mau chóng nhất. Lưỡi kiếm chém xuống cổ một tên lính, hắn lăn quay ra đất, chỉ kêu ré lên một tiếng rồi chết.

Shika thở hồng hộc, lau mồ hôi trên trán, chiếc mũ giáp đã bị rơi xuống con sông gần biên giới. Người cô toàn là vết máu của những tên lính kia.

"Mau đi thôi."


Thủy Thanh Quốc

Biển Thủy Thần

Để Shika và Kiiro ra trận đầu tiên chỉ với hai người đúng là quyết định mạo hiểm, nhưng Mizuiro có thể hiểu ý định của Masao. Bây giờ, toàn bộ binh lực có thể đứng chờ sẵn đoàn thuyền của công chúa Kou thế này phải kể công của hai người kia.

Trên chiến thuyền khắc hình phượng hoàng, công chúa Kou phe phẩy quạt, ánh mắt bình thản như mọi chuyện vẫn diễn ra theo kế hoạch. Ngồi trên mui thuyền, chính là Lân sư và Long sư, hai kẻ được mệnh danh là tay chân đi trước đầu óc của Hỏa Viêm Quốc.

Đi song song chiến thuyền đó là thuyền của Phụng sư Wakui Ak. Ngồi bó gối trên thuyền trong khi trước mắt là kẻ địch khiến cô ngứa tay ngứa chân muốn phóng tiễn, nhưng công chúa Kou vẫn chưa ra lệnh. Nghĩ đến hoàng tử Sen còn ở trong cung, Ak không khỏi khó chịu. Ban đầu vì Yorokokusa nên cô mới trái lệnh công chúa Kou, nhưng hoàng tử Sen đã đến thuyết phục, thì cô không từ chối được nữa.

Nhớ ngày đó, bọn họ vẫn rất thân thiết, cả công chúa Kou cũng chưa có bộ dạng như bây giờ. Thế mà...

"Phụng sư. Công chúa không có lệnh triệu người."

"Bỏ đi, ta chỉ đến xem tuồng thôi. Công chúa muốn làm gì thì ngươi cứ theo hỗ trợ là được."

"Dạ."

Người mới vừa thông báo với Ak là một phó tướng từ tộc Wakui. Hắn được cô tín nhiệm nên đương nhiên trung thành hết mự. Nếu trận này không có Ak thì cả tộc Wakui sẽ kéo theo các Hỏa tộc khác làm loạn. Thế nên, công chúa Kou bằng mọi cách phải khiến Ak ngồi lên chiến thuyền tiến về Thủy Thanh Quốc.

Cung thần nằm trên giáp phục của Ak hiếm khi thấy cô chán chường như vậy bèn huých cho một cú vào be sườn. Tiếng giáp chạm vào thân cung lạch cạch.

"Cô sao đấy, ủ rũ cả ngày. Không phải còn món nợ với bọn Thủy Thanh Quốc hay sao?"

"Đừng có chọc ngoáy ta, dù sao thì trận này công chúa Kou cũng không triệu ta đâu."

"Đúng là hết nói."

Trong đầu công chúa Kou bây giờ đang thấy phấn khích vì cuộc chiến này cô ta đã nắm chắc phần thắng. Có được sự hỗ trợ từ Luân Quyết Quốc là thứ quyết định đối với cô ta rồi. Dù Thủy Thanh Quốc có sự trợ giúp của Kiến Phong Quốc và Lôi Chấn Quốc thì đã sao, chiến thắng nhất định thuộc về cô ta - đại công chúa Kou Emi.

Bùm.

Pháo sáng nổ trên nền trời, hàng loạt tiễn phóng vun vút lao ra giữa biển, Thủy Thanh Quốc đã có động tĩnh. Công chúa Kou phẩy quạt, một mồi lửa lóe lên rồi tàn lụi, kéo theo những đốm lửa hừng hực khác nở rộ giữa bầu trời xanh trong vắt. Một ngày đẹp trời thế này lại xảy ra chiến tranh quả thật khiến người ta thương cảm.

Mizuiro giật cương, con ngựa hí một tiếng dài, nó xông thẳng đến bờ biển và một dòng nước có hình thù ba đầu pháo nổi lên, đánh sập một loạt tàu chiến của công chúa Kou. Những người trên thuyền nhảy xuống nước, đương lúc đó, những mũi tên khác lao đến bắn hạ những tàu chiến phía sau. Số người bị thương dần tăng lên, nhưng những trụ cột của nước Hỏa Viêm đã tiến sát đến bờ biển bên này.

Lính tráng xông vào những tên Hỏa Viêm Quốc đang bò lên khỏi mặt nước. Vì ướt sũng nên một số tên không dùng Hỏa thuật hiệu quả được, tạo cơ hội cho đội quân của Thủy Thanh Quốc. Tiếng gươm, kiếm chát chúa vang lên giữa không gian trước đó còn tĩnh lặng. Một quả pháo sáng màu đỏ bay lên giữa trời toàn mưa tên, bắn ra những tia lửa đượm mùi khói.

"Hỏa thuật, Hỏa Nguyệt Vân."

Chiếc quạt trên tay công chúa Kou hóa thành một ngọn lửa màu hồng hình bán nguyệt, chém thẳng vào vị trí của Mizuiro. Ngay khi ấy, Masao hét lớn, Mizuiro liền ngã sang một bên. Những ngọn lửa hồng đó trực diện lao đến, ngựa và lính đồng loạt ngã xuống như rạ. Cô ta chưa đủ hả hê nên vẫn niệm chú không ngừng. Phút chốc, chẳng cần đến chiến sư hỗ trợ, một mình công chúa Kou đã đánh bại gần như phân nửa đoàn quân của Masao. Người bị thương nằm la liệt khắp nơi.

"Thủy Thuật, Pháo Thủy Ba."

Những đầu pháo ngoài biển xoay vào bờ, bắn hạ công chúa Kou và đám thuộc hạ của ả nhưng khó lòng kết thúc được. Công chúa Kou nhảy lên mỏm đá gần đó, xoay quạt với giọng cười đắc thắng. Không chịu thua, Mizuiro cầm thương lao đến, chĩa mũi thương sắc nhọn vào cánh quạt khiến nó gãy ngang. Dung nhan kiều diễm của công chúa Hỏa Viêm Quốc đổi thành sự giận dữ.

Bùm.

Pháo tiếp tục bắn hạ thuyền và người. Đầu phượng hoàng khắc trên mui thuyền rớt xuống biển. Lân sư và Long sư vẫn còn bận rộn quét sạch tên từ trên trời. Cả hai ngó sang thuyền của Ak thấy cô vẫn nhàn nhã nằm dài trên ghế thì quát lớn.

"Này, ngươi có phải Phụng sư của Hỏa Viêm không đấy, giờ nào rồi còn hưởng thụ được vậy?"

Nghe rõ mồn một nhưng Ak vẫn cắm người xuống ghế, mặc cho cung thần đánh bay những mũi tên trước mắt, cô vẫn không bận tâm ngồi dậy, Armik cũng khó lòng bảo chủ nhân của nó nên im hơi lặng tiếng vẫn là tốt nhất.

"Ta không có lệnh của công chúa, biết làm sao được."

Lân sư là một cô gái nhỏ hơn Ak vài tuổi, đến từ Hỏa tộc Miranda, có chất giọng khàn đặc, đánh bay một mũi tên về phía cô kèm theo trách móc.

"Chị mà còn nằm đấy là tôi sẽ cướp hết công lao của chị đấy."

"Hứ, toàn là lũ phiền phức."

Bật dậy, Ak giữ thế, kéo cung, những đốm lửa rừng rực đánh bật tên nước. Chúng thổi vào không khí một làn khói mờ ảo thoát ra từ lửa cháy. Ai nấy ở trên bờ đều ho sặc sụa. Công chúa Kou đủ biết kế khích tướng của Lân sư đã có hiệu quả nên không chú ý đến chỗ Ak nữa.

"Đến đây đi, trưởng nữ của Thủy tộc Mizui."


Thủ phủ tộc Mizui

Toàn bộ người trong tộc đã theo chân tướng quân Masao ra chiến trường, chỉ còn Ao và vài trưởng lão giữ phủ. Cô đi qua đi lại trong phòng, nửa muốn đi thăm dò tin tức, nhưng sợ người trong tộc sẽ lo lắng nên đứng ngồi không yên. Cung Thần Thủy Nhãn đã được Mizuiro dặn dò phải trông chừng Ao, nhưng nó chẳng biết nên khuyên thế nào.

Rầm.

"Sao thế?"

"Ao, khoan đã."

Ao chạy đến cửa phủ, thấy một người mặc giáp màu xanh dương đậm có những đường vân như mai rùa liền lùi về phía sau. Trước mắt cô, cửa phủ bị đánh sập qua một bên, hai vị trưởng lão đang ra hiệu bảo cô đừng đến gần tên lạ mặt.

Tên đó bẻ cổ răng rắc, mái tóc bạc kim phất lên trong gió, một số thanh niên trong phủ còn ở lại cũng hiếu kì ra xem chuyện gì.

"Ngươi là kẻ nào?"

Một vị trưởng lão chĩa gậy vào mặt hắn.

"Lão già thối, tránh sang một bên đi!"

Ầm.

"Trưởng lão!"

Những người khác lao đến che chắn nhưng tất cả đều bị đánh bay ra bởi một ngọn lửa màu xanh dương trên tay gã đó. Hắn thoáng thấy Ao liền nổi lên ánh mắt độc địa, thậm chí còn ghê gớm hơn khi thấy tay Ao đang giữ chiếc cung.

"Cung Thần Thủy Nhãn, thần khí với sức mạnh siêu phàm."

"Ngươi là ai?"

"Kẻ thèm khát sức mạnh của Hỏa Viêm, Quy sư."

Từ lâu đã nghe đồn Quy sư của nước Hỏa Viêm chẳng những hay hành động xấc xược, còn không có quy củ, đặc biệt, hắn còn h.am m.uốn sức mạnh hơn cả Phụng sư. Tính cách tàn nhẫn, chẳng nói đạo lý, nên Ao vừa nhìn thấy bộ giáp đã thầm nghĩ phải đề phòng tên này.

Một cánh tay vươn ra chặn ngang Quy sư khiến hắn bỏ lỡ dịp cướp lấy chiếc cung. Người vừa bước vào phủ là một thanh niên khoác áo chùng, Ao không nhìn rõ mặt, chỉ thấy nước da vàng vọt của hắn ta. Giọng nói trầm trầm cất lên giữa không khí căng thẳng.

"Mizui Ao, nếu cô đưa bọn ta chiếc cung thì không cần phải giao chiến làm gì."

Ao siết chặt thân cung, Lyrik cảm nhận được sự giận dữ của cô nên chẳng ngần ngại gì hiện nguyên hình, khiến thanh niên trong tộc ngạc nhiên tự hỏi sao Ao lại sở hữu vũ khí thần diệu như vậy được. Chỉ có các trưởng lão là không ngạc nhiên mấy.

"Ngươi bớt lắm lời đi, ta chỉ cần thiêu chết cô ta là lấy được thần khí thôi, cần gì ngươi ra đây đàm phán!"

Tên mặc áo chùng dường như phật ý, hắn không để ý Quy sư đang hậm hực, bước thẳng đến chỗ Ao đang đứng, một tay đánh bại hết thủy thuật đang phóng ra từ nhiều hướng.

Gần hắn, Ao thấy run cả người nhưng ý chí kiên cường không cho phép cô bỏ chạy khỏi chuyện này.

Hắn chìa tay ra.

Cô nhanh như gió kéo căng dây cung, bắn một loạt tên về phía hắn.

Vút, vút, vút.

Một trong những mũi tên bắn bay mũ trùm đầu. Thấy kẻ đồng hành tự nhiên làm bẽ mặt mình nên Quy sư thấy hả hê vô cùng. Nhưng người kia thì không thay đổi sắc mặt, vẫn thâm trầm nhìn Ao với sự lạnh lùng nhất quán.

Ngay khi đó, đầu cô bỗng chợt đau điếng.

Lòng bàn tay hắn bóp chặt, Ao ngồi thụp xuống sân, cung thần tỏa kết giới bảo vệ, tự mình phóng ra những tia sáng xanh chói lòa bao quanh tên đó.

"Còn không biết lượng sức thì đừng trách ta giết chủ nhân ngươi."

Ao gượng dậy, ôm đầu, như có cả ngàn con kiến đang cáu xé da đầu vậy. Cô chộp lấy chiếc cung, kéo căng chuẩn bị bắn thêm một loạt tên.

Bịch.

Người đó đánh vào gáy Ao, cô ngã vào người hắn. Trưởng lão nhân cơ hội đó dùng thủy thuật đánh vào người tên đó, nhưng Quy sư đã cản lại bằng một mồi lửa, khiến tay vị ấy phỏng rộp đau đớn.

"Chúng ta cần chiếc cung thôi, đưa cô ta theo làm gì?"

Tên đó không nói không rằng, bế Ao ra khỏi cửa phủ kèm theo ánh mắt sắc lạnh như muốn dìm chết Quy sư. Hắn chỉ đành tặng thêm một trận hỏa hoạn cho phủ Mizui rồi giữ cung thần, theo sau tên đó.
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi lăm: Ngoại truyện - Thế Lực Từ Phương Bắc (phần cuối)


Trận chiến nổ ra giữa biển Thủy Thần vẫn ở thế giằng co. Phần lớn là do bên Hỏa Viêm Quốc không sử dụng đến thần khí của Phụng sư, hay nói đúng hơn là bản thân Phụng sư chẳng có tinh thần chiến đấu gì cả.

Ầm.

Đã hạ lệnh cho Phụng sư phải chiến đấu nghiêm túc nhưng công chúa Kou vẫn chưa thấy một mũi tên nào đủ uy lực bay đến hỗ trợ. Cô ta quay sang thì thấy đằng sau, chiến thuyền của Phụng sư là lành lặn hơn cả, người hầu kẻ hạ vẫn còn đầy đủ trên thuyền. Trong khi số quân xung quanh thì rơi rụng từng người một. Đúng là Phụng sư rất có năng lực bảo vệ chiến thuyền của mình đấy.

"Phụng sư, ngươi còn không mau quét hết bọn người này đi?!"

(Tiếng nước)

"Phụng sư!"

Mặc cho công chúa Kou hay Lân sư, Long sư hét đến đám lính loạn cả lên, Ak vẫn thản nhiên như không. Cô để Armik nhởn nhơ bay lung tung, còn mình thì cứ việc dùng tay không đánh bay tên nào dám bén mảng trèo lên thuyền.

"Phụng sư, ngài đánh hay quá!"

"Phụng sư của chúng ta là chiến sư đệ nhất!"

Những người hầu cạnh Ak hết lời tung hô, khiến cô phồng cả mũi càng đánh hăng hơn nhưng tuyệt đối không dùng đến thần khí.

Giữa biển toàn xác của quân lính, hầu hết là của Hỏa Viêm Quốc. Ý định của công chúa Kou là đánh từ đây để tấn công thẳng vào kinh thành nhưng Ak không chịu dùng đến thần khí nên đã phá hỏng toàn bộ kế hoạch của cô ta. Tức khí xung thiên, công chúa Kou ném một loạt lưỡi lửa hình bán nguyệt vào Mizuiro, nhưng đối phương đã kịp thời tránh được.

"Cấp báo!"

Từ đoàn ngựa bên dưới hàng ngũ, một cuộn giấy đưa tin khẩn cấp đến tay tướng quân Tatsumaki. Anh ta đọc vội, rồi xuống ngựa, đi băng băng trên nước, đánh bật những tên lính của địch đang bò dậy từ dưới biển rồi hét lớn.

"Công chúa Kou, cô mau rút quân đi!"

"Ngươi là gì mà dám ra lệnh cho ta?! Chết đi!"

"Masao!"

Mizuiro lao đến chặn đòn vừa rồi, lưỡi lửa bung bét ra xung quanh, chém phặt phặt từng tên lính xui xẻo đang ở gần đó. Masao vẫn không nao núng, đưa cuộn giấy cho Mizuiro, một mình tiến lên phía trước.

"Phụng thành đã bị bao vây rồi."

Công chúa nghe thế, liền hạ quạt xuống, gằn từng tiếng.

"Ngươi vừa nói gì?"

"Tôi bảo, Phụng thành và cả hoàng tử Sen đã bị bắt rồi. Nếu cô rút quân, chúng tôi sẽ không đụng đến họ."

"Nực cười thật. Sao ta phải tin ngươi? Phụng sư, ngươi mau giết tên này cho ta!"

Nghe công chúa Kou hét lên, Ak chỉ còn cách buộc mình đến gần đó. Nhưng bộ dạng không có ý tham gia vào cuộc chiến vẫn không thay đổi. Sắc mặt khó coi nhìn công chúa rồi nhìn sang tướng quân Tatsumaki.

"Hắn dám đem tính mạng của Sen ra mà uy hiếp ta. Đúng là muốn chết mà."

"Người nói gì?"

"Hắn bảo Sen đã bị bắt, Phụng thành đang bị bao vây. Sao có thể chứ? Ta đã giao phó-"

Masao thấy thái độ Phụng sư có chút dao động, rõ ràng là đang lo lắng.

"Người đã giao phó cho ai vậy? Công chúa?"

Giọng điệu đó đúng là sự tức giận, Ak đang cố kiềm chế ngọn lửa sục sôi trong người nhưng tay nắm chiếc cung đã ửng đỏ cả lên rồi. Khắp các chiến thuyền xôn xao tin báo, hình như đã có người bên Hỏa Viêm Quốc nhận được tin từ đất liền.

"Chết tiệt! Armik, mau về Phụng thành!"

"Ngươi làm gì vậy, Phụng sư?"

"Công chúa, nếu người không lo cho hoàng tử Sen thì cứ tiếp tục mấy cái trò đánh đấm này đi, ta sẽ về đó cứu Sen."

"Ngươi tin hắn sao? Hắn chỉ nói dối ngươi thôi, làm sao Sen bị bắt được?"

Phụng sư quay phắt đi, chỉ hừ một tiếng rõ tức rồi nắm vào cung thần, cả người và cung bay đến chỗ chiến thuyền. Mizuiro thấy cô ấy rút ra một lá bùa, niệm chú, một luồng sáng bảy sắc lóe lên, những người có mặt trên thuyền nhảy vào trong cùng Phụng sư và biến mất.

"Đó là-"

"Phép dịch chuyển, chỉ có vài pháp sư cao tay mới có khả năng làm được."

Chuyển sự chú ý về công chúa, cả Mizuiro và Masao đều chờ đợi quyết định rút quân từ cô ta. Ánh mắt điên tiết nhìn một lượt các chiến thuyền còn lại, cả Lân sư và Long sư đều không phải đối thủ nếu so với Mizuiro hay Masao. Để bọn họ dẹp dọn thế cục trên biển không phải là sở trường của họ, tuy nhiên, công chúa Kou vẫn không hạ lệnh rút quân.

"Giết, giết hết cho ta!"

"Công chúa, cô-"

"Masao, ta sẽ giết ngươi trước!"

Đẩy Masao ra xa, Mizuiro phóng thương về cái quạt gấp trên tay công chúa, nó bị xé rách rồi rơi xuống nước. Chưa kịp thu hồi chiếc thương thì một trăm lưỡi lửa khác bay đến vun vút với sát khi kinh hoàng, Mizuiro chỉ kịp né sang bờ biển. Nhưng vai và chân vẫn bị chém trúng, Masao dùng chú thuật, hơn mười xoáy nước lớn đổ ập vào những chiếc lưỡi lửa kia. Nó vẫn phừng phừng dù bị nước cuốn hết vào trong.

Keng.

"Công chúa, chúng ta mau rút thôi. Phải cứu hoàng tử Sen!"

"Ngươi dám phản bội ta như Phụng sư?"

"Thần không-"

Lửa giận nổi lên, công chúa Kou nhất quyết tiếp tục trận đánh, không hề có ý lui quân về để bảo toàn lực lượng. Mặc dù không thích tính cách của Phụng sư, nhưng Lân sư vẫn cho rằng hành động lúc này của công chúa quả thật không bình thường chút nào. Dù sao cũng nên trở về thành để xem xét tình hình cơ chứ.

"Công chúa, có tin báo!"

"Lại chuyện gì nữa?"

"Hoàng tử, hoàng tử Sen..."

Lân sư giật lấy cuộn giấy, mắt hốt hoảng nhìn mấy dòng chữ viết vội, giọng run rẩy nói.

"Công...chúa...hoàng...hoàng tử đã..."

"..."

"Mất rồi ạ."Phụng thành, Hỏa Viêm Quốc


Quân đội hoàng gia bao vây khắp cửa cung đều đổ gục. Khi Ak về đến thành đã chứng kiến thảm cảnh này. Từ khi nào Phụng thành của Hỏa Viêm Quốc lại bị giao vào tay của một tên lạ mặt từ Luân Quyết Quốc chứ?

"Hoàng tử...hoàng tử..."

Tiếng khóc văng vẳng từ điện phía tây, Ak khuỵu gối xuống bậc thềm, biết rằng không thể cứu vãn được nhưng cô vẫn không chấp nhận sự thật, liên tục hét lớn gọi ngự y.

"Ak."

"Armik, tại sao? Tại sao chứ? Tại sao lại là Sen chứ?"

"Cô đừng khóc mà."

"Ta không muốn Sen chết. Ta không muốn cậu ấy chết!!!"

Cung thần chưa khi nào thấy Ak khóc thảm thiết như vậy, chỉ biết nhìn cô gục đầu vào hai cánh tay, để mặc người hầu bên cạnh cố khuyên giải. Tình hình này quả là quá sức tưởng tượng rồi.

"Kẻ nào đã giết Sen?"

Một tên lính đến thưa.

"Dạ...là một cô gái từ Kiến Phong Quốc."

"Kiến Phong Quốc?"

"Còn một người nữa, hình như là từ Lôi Chấn Quốc, hắn mang nhiều lính tráng đến, giết rất nhiều người của ta."

Mọi người còn chưa kịp định thần thì Phụng sư đã biến mất không thấy tăm hơi. Ai nấy chỉ kịp thấy cánh cổng dịch chuyển đóng lại trước mắt và áo giáp của cô ấy khuất sau lớp hào quang.


Thủy Thanh Quốc, thủ phủ Mizui

Tuy mang tin chiến thắng về nhưng toàn bộ phủ tộc Mizui đều không khỏi hoảng sợ. Tên tự xưng là Quy sư gì đó đã bắt mất Ao, còn đả thương nhiều người trong phủ. Đến Mizuiro cũng không giữ nổi bình tĩnh, nhấp nhỏm không yên trên ghế, còn Masao thì bận bàn bạc với các trưởng tộc Thủy tộc khác về tình hình vừa rồi.

"Không thể được, ta không đồng ý."

"Đúng, đúng, chỉ là một người bị bắt thôi mà. Cần gì phải - "

Trưởng tộc Mizui nãy giờ chỉ im lặng không nói tiếng nào, nhìn một lượt những người cứ thoái thác không muốn đi cứu Ao. Bà không muốn tỏ thái độ ngay lúc này.

"Mizui Ao dù sao cũng sở hữu thần khí. Không lẽ các ông muốn nó rơi vào tay bọn người Luân Quyết Quốc đó lắm hay sao?"

Một vị tộc trưởng lên tiếng, dù mục đích ông ta là thần khí nhưng chỉ cần có người đi cứu Ao là được. Nghĩ vậy, Masao liền chốt hạ vấn đề.

"Vậy, các vị tính cử ai đi?"

Một tràng im lặng kéo dài.

"Ta sẽ đi."

"Không được, trưởng tộc Mizui, bà là người có vị thế cao, nếu-"

"Đó là cháu gái ta, việc này ta sẽ giải quyết."

Masao vội ngăn lại, nhỏ nhẹ nói.

"Trưởng tộc, bà nên ở phủ chăm sóc tộc nhân, chuyện này, ta sẽ cử người khác."

Xoạch.

Mizuiro tiến vào, chiếc thương đã quấn xong xuôi sau lưng, dứt khoát nói.

"Cháu sẽ đi cứu em ấy."


Tin tức Thủy Thanh Quốc thắng trận trên biển Thủy Thần nhanh chóng đến tai các nước khác. Trong khi đó, tình hình thật sự thế nào chỉ vài người có liên quan là hiểu rõ nhất. Bên phía Hỏa Viêm Quốc, ngoài cảnh tượng tức tối hậm hực của công chúa Kou, còn có lễ tang của vị hoàng tử vương thất được tổ chức trong thầm lặng. Dân chúng khóc thương cho vị hoàng tử ấy kéo đến cung điện, đòi công chúa Kou hãy hạ lệnh trả thù. Nhưng lúc này, trong đầu công chúa chỉ muốn hỏi tội Yokokusa. Tại sao quân tiếp viện không đến bảo vệ Phụng thành khiến sự thể ra nông nỗi này?

Việc Phụng sư mất tích khỏi thành mấy ngày sau đó trở thành chủ đề bàn tán của dân chúng. Có người bảo cô ấy đi trả thù cho hoàng tử Sen, nhưng công chúa Kou không hề lo lắng gì cũng là việc bất thường.

Khi Thủy Thanh Quốc và Hỏa Viêm Quốc đều kẹt vào thế bí bởi hai sự kiện trên, thì Luân Quyết Quốc lại không nói không rằng, hủy bản hiệp ước với Hỏa Viêm Quốc, một lời giải thích cũng không có. Phong Kiến Quốc và Lôi Chấn Quốc đến thủ phủ Mizui và Tatsumaki, đại diện là tham mưu Kaminari và tam tiểu thư Phong tộc Yonamine. Chuyện này gây xôn xao khắp kinh thành.

Được ghi nhận vào lịch sử thành lập Tam phái, sự kiện liên kết giữa các thế lực này và mối quan hệ sâu xa giữa họ vẫn còn hiện diện đến ngày nay.
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi sáu: Hai Kẻ Tương Ngộ (phần cuối)


Tòa thành của Yorokusa vẫn giữ đúng kiến trúc ngày xưa, không hề suy suyển theo thời gian. Ấy là những gì Kou Emi nhận định sau một tuần đồng ý hợp tác với ông ta.

Kịch.

Một tên lính mang bữa sáng đến, hắn lặng lẽ đem vào rồi sau đó cũng giữ thái độ ấy, rời khỏi phòng.

Kou Emi sực nhớ đến cảnh tượng tại hoàng cung trước đây. Nào là người ra kẻ vào tấp nập, không khí luôn ồn ào, náo nhiệt. Bên cạnh cô ta lúc ấy còn có tứ đại chiến sư, uy quyền không sao kể xiết.

Mâm thức ăn đặt trên bàn không sao nuốt nổi. Xem ra khẩu vị của cô ta khi thành kẻ chết rồi cũng thay đổi quá nhiều.

Cùng giữ tòa thành trọng yếu này chính là một tên tóc vàng còn khá trẻ. Hắn tên là Kaminari Kiyoshi, thuộc Lôi tộc. Thế giới không còn phân chia thành các nước như trước đây nữa nên Kou Emi thi thoảng vẫn nhầm lẫn gọi hắn là "kẻ phản bội Lôi Trấn Quốc". Hắn không những không để ý, chỉ biết bàn việc, giống một tên nào đó mà trước đây cô đã từng gặp.

Kaminari Shiro.

Hắn giống với Shiro. Không chỉ giống mà còn thông minh hơn nhiều. Cô ta phải công nhận Yokokusa đã có được sự trợ giúp rất lớn khi chỉ mình hắn mà cướp về khá nhiều thần khí.

Ngoài ra, còn có một tên nữa.

Tay hắn có đeo một chiếc vòng bạc, sắc mặt lúc nào cũng xa cách và nhợt nhạt. Một cách thường xuyên, hắn hay đến thành để chuyển tin tức. Nghe nói, hắn là con trai của Yorokusa hiện giờ. Chỉ Kou Emi mới biết, rõ ràng tên này đang bị trúng thuật, trông hắn chẳng có vẻ gì là tỉnh táo cả.

Nhưng đặc biệt hơn nữa khiến cô ta phải chú ý, chính là thanh đao bằng bạc hắn đem theo bên người.

Đó chẳng phải là thần khí "Kim Đao" hay sao?

Một thần khí linh thức mạnh như vậy lại chịu theo một tên tộc Yorokusa đúng là hiếm thấy.
Vùng đất Đạo Hồi, gần Đại Tây Dương.


Cổng trấn mới được tậu thêm một miếng gỗ lớn, khắc hình chim ưng đội mũ miện. Điều này đã thu hút khách du lịch đến tham quan gần như chật ních cả.

Tiếng xì xầm có ở khắp các cửa hàng. Tại một góc quán ăn, Thạch Thiên Vũ đang nhấm nháp miếng bánh khô quắt còn sót lại trên dĩa. Cậu ta đã dành gần hết buổi sáng để ăn mọi thứ có thể trong cái thị trấn nhỏ bé này. Trong khi nhiệm vụ chị gái giao cho vẫn chưa tiến triển thêm chút nào cả.

Lẫn trong đám đông bên ngoài, Makkuro cứ lách hết người này đến người kia để tiến vào trong cửa hàng phía trước, nơi có một cậu bé trạc tuổi Katori đang thong thả ăn uống ở đó.

Cộc.

Tiếng gậy đặt trên ghế khiến Thiên Vũ bừng tỉnh khỏi cơn buồn ngủ. Cậu ta ngáp một cái rõ dài, còn vươn vai uể oải, dụi mắt nhìn người đang ở trước mặt. Một tên kì lạ, hắn trông có vẻ là dân lữ hành.

"Không phiền cậu chứ?"

"Anh cứ tự nhiên đi. Tôi đi ngay bây giờ đây."

Cậu để hai tờ tiền lên bàn rồi xách cái ba lô đeo lên vai, không để ý Makkuro đang dõi mắt theo cậu ta.

"Mệt quá đi mất, muốn về nhà ghê."

Thiên Vũ cố tìm một chỗ ngồi, dù là băng ghế ngoài đường cũng đủ cho cậu ta ngả lưng rồi. Thị trấn nhỏ này có gì đặc biệt mà lắm du khách thế không biết. Có chăng vì thức ăn độc lạ? Hay tại cái cổng mới được sửa sang lại bắt mắt hơn?

"Nắng đấy."

"Phải, bởi thế nên tôi muốn về nhà quá-"

Thiên Vũ bật dậy, cái ba lô rớt phịch xuống đất, Makkuro nhanh chân đá nó lên ghế. Anh ta không đổi sắc mặt, nhìn Thiên Vũ khó hiểu.

"Đằng kia có nhà nghỉ đấy."

"À, không cần chỉ tôi đâu. Tôi chỉ muốn tiết kiệm thôi."

Chiếc gậy của Makkuro lập tức nhảy lung tung trên người Thiên Vũ khiến cậu ta hét toáng lên. Những người đi bên đường giật mình ngó nghiêng. Makkuro phải suỵt cho cả người lẫn gậy im hết rồi mới nói tiếp.

"Cậu đi tìm một món đồ đúng không?"

"Anh là ai vậy?"

"Người quen cũ."

"..."

"Món đồ đó, tôi biết."

"Có người tốt bụng thế à?"

"Chị cậu sẽ lo nếu cậu không về đúng ngày đấy. Mau theo tôi."

Nhìn hình dáng anh ta, Thiên Vũ có phần ngờ ngợ, hình như đã gặp ở đâu rồi. Kí ức dần hiện về, một người lang thang với chiếc gậy, anh ta hỏi đường đến Ngũ Hành Trấn...

"Anh-"

Tiếp tục đi theo, Thiên Vũ không hề nghi ngờ gì ngoài sự tò mò dành cho anh ta.

"Miếng đá đó ở đây."

"Đây là cửa hàng nông sản mà."

Chuyện này có phần kì quái rồi.

"Cậu hãy nói với ông ta là có một khách hàng tên Makkuro nhờ cậu đến lấy miếng đá ấy. Ông ta sẽ đưa cho cậu. Nếu ông ta có hỏi thêm điều gì như về cậu là ai thì không cần thiết phải nói cho ông ta biết đâu."

"..."

"Tôi không lừa cậu đâu, mau đi đi."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi bảy: Thiên Thạch Cổ


Xuôi xuống dòng sông phía nam Hiền Thiên Trấn là gia trang của Thạch gia. Sau khi giao nhiệm vụ cho đứa em trai tối ngày thích ngủ hơn thích làm của mình được ba ngày thì Thiên Anh có phần lo lắng. Cô cứ ngồi trước sảnh chính, chờ đợi trong tiếng thở dài. Thấy tình hình của cô có hơi buồn cười, Rei liền làm món bánh nhân đậu xanh mà Thiên Anh thích, bày ra đĩa, còn dụ khéo cô ăn vài miếng, trước khi lại nghe tiếp tiếng than thở về Thiên Vũ.

Tách, tách.

"Uống tí trà nhé?"

"Cảm ơn."

"Thiên Vũ không đến mức đấy đâu, đừng quá lo."

Vừa dứt lời, trước cửa truyền đến một tràng âm thanh huỳnh huỵch. Hai cô gái khác mặc cùng một kiểu trang phục Trung Hoa giống Thiên Anh mặt mày đỏ ửng, vừa kéo ghế ngồi xuống, vừa thuận tay lấy vài miếng bánh, nhai nhanh đến nỗi nói không rõ ràng.

"Iên ũ...i âu òi?" (Thiên Vũ đi đâu rồi?)

"Em có thể nào ăn hết rồi nói được không?"

Ực.

"Lần này chị vội quá đấy, sao không đợi em hay Thiên Huy về rồi hẵng giao cho nó. Đi với tụi em vừa nhanh gọn vừa an toàn nữa."

Nghe hai người kia càm ràm đến mệt tai, Thiên Anh cố gắng tập trung vào dĩa bánh của Rei. Chừng vài phút sau mới sực nhớ vài chuyện, nên hỏi.

"Thiên Hà, cha không về cùng em luôn à? Còn chú Iwa nữa?"

Cô gái dong dỏng cao, ngồi chiếc ghế cuối bên tay trái, chớp chớp mắt đáp.

"Không, họ bận đi khai quật rồi. Mỏ đá ấy mất nhiều thời gian hơn họ nghĩ, em chắc là tháng sau mới về."

"Tháng-tháng sau?"

"Vậy đấy, nên là mọi sự trong nhà phải nhờ chị và Rei giúp rồi."

Cả Thiên Anh và Rei nghe thế xong liền thấy cơ thể trở nên mệt lả, dù nãy giờ chỉ tiêu năng lượng vào việc ăn mấy chiếc bánh. Cả gia trang lớn thế này chỉ có hai cô gái quản lí, không hiểu hai người chủ gia đình kia đang nghĩ gì nữa?

"Mà Rei này, chú Iwa có nhắn em đến giúp sư phụ Yian nấu bữa tối đấy. Nghe bảo Yian làm hỏng gần hết đồ đạc chỉ vì món cá nướng khét lẹt của ông ấy."

"Ôi trời."

Gia trang Thạch gia bao cả một vùng rộng lớn và các cánh đồng xung quanh, nên số lượng nhân công cực kì nhiều. Họ chủ yếu giúp đỡ nương rẫy và đào mỏ, quặng. Để chăm sóc cho bấy nhiêu con người ấy, Thiên Anh và Rei phải dành mất mấy tháng mới quen nổi việc. Tuy hai vị trang chủ kia thường xuyên đi vắng, nhưng Thiên Anh đã làm rất tốt khâu quản lí. Nhờ thế, mấy năm qua, Thạch gia vẫn giữ được sự ổn định và số lượng người làm cũng theo đó không hề giảm đi.

Bên cạnh dãy nhà nghỉ của người làm việc Thạch gia, có một căn nhà lụp xụp nằm lạc lõng giữa miếng đất khô cằn. Chỗ đó là nơi ở của sư phụ Yian - người đã dạy dỗ cho các thế hệ con cháu ở đây. Ông ấy tuy lớn tuổi nhưng không thích ai đến chăm sóc mình. Vì tính cách quái dị đó mà bao lần Rei phải mua hết vật dụng trong gian nhà nhỏ đó và bày lại từ đầu. Với tính bừa bãi ấy, không hiểu nổi sao Yian có thể sống một mình được đến giờ này.

Thiên Huy hỏi Thiên Anh về miếng đá mà cậu em trai út đang được giao đi lấy về. Nghe nói đó là mảnh thiên thạch cổ xưa, từng bị rất nhiều nước tranh giành vào mấy thập kỷ trước đây. Tuy nguồn gốc có liên quan đến Thạch gia thật, nhưng Thiên Anh vẫn không muốn nhờ ai khác đi lấy, ngoại trừ Thiên Vũ. Chính sư phụ Yian cũng bảo hãy để nó tự làm cái việc nó chê phiền phức này.

"Hình như phía phái Nội Thể vừa có ai đó thuộc Hỏa tộc bị mất tích. Cả trấn Ngũ Hành phải cử người tìm khắp nơi, em và Thiên Hà dọc đường đều thấy người của Hỏa tộc."

"Có chuyện như vậy à?"

"Chị không nghĩ Thiên Vũ cũng sẽ có kết cục đó chớ?"

"Em toàn nói nhăng nói cuội!"

"Em nói thật nhé? Có khi giờ nó đang nằm đu mình trên một cái chõng nào đó rồi đấy."

"Thiên Huy!"

"Em đùa thôi mà."

Không hiểu sao Rei có thể chịu nổi hai đứa sinh đôi này. Mỗi lần chúng nó về nhà là y như rằng không có giây nào được yên.Con đường dốc vắt vẻo lên ngọn đồi đã khiến chân Katori nặng trịch suốt một tiếng đồng hồ đi đường. Cô bé ngồi thụp xuống, dán một miếng mát-xa lên bắp chân, nhai vội một cái bánh bao nhỏ, rồi tiếp tục ép buộc cái cơ thể mỏi nhừ này lên đường. Để tránh Sugi và Tadashi đuổi kịp thì chỉ còn cách này thôi.

Tối hôm trước, Katori đã hạ quyết tâm tự đi tìm mẹ. Cô bé đã thức giấc vì giấc mơ chết chóc đó vào hơn hai giờ sáng. Nằm bên cạnh hai người bạn, nhưng Katori thấy lồng ngực phập phồng lo sợ. Nhỡ đâu hình ảnh cô gái tên Ao đó đổi lại là Sugi hay chính cô bé hay một ai đó khác thân thuộc, thì làm sao chịu nổi chứ?

Phạch.

Nếu tiếp tục tiến lên ngọn đồi thì Katori sắp đi vào lãnh địa của vùng đất Đạo Hồi. Chỗ đó tuy giáp với các tòa thành trọng yếu của Yorokusa nhưng không quá dính líu trực tiếp tới chính quyền, nên cô bé nghĩ có thể an tâm được. Hơn nữa, chắc Sugi cũng không nghĩ cô bé có gan đi vào nơi nguy hiểm đó.

Phịch.

Để không bị phát hiện bởi thuật dò tìm bùa bay, Katori cố tình đi bộ. Cơn đói lan sang tay chân khiến cô bé chẳng còn hơi sức mà nhìn rõ đường nữa. Ánh đèn nhấp nháy tại một cửa tiệm đánh thức chút giác quan còn sót lại của Katori. Cô bé thở phì phò, kéo cửa kính, tiếng chuông đánh leng keng, và một cái thực đơn nhanh nhẹn sấn tới, đáp xuống hai tay đầy mồ hôi của Katori.

Không biết nên sử dụng thế nào, Katori lén nhìn sang phía khác, có một số người chỉ tay gọi thêm món. Cô bé liền bắt chước, đọc lướt qua rồi chọn món rẻ nhất.

Vừa chỉ ngón trỏ vào, lập tức một chiếc bánh bao hấp hành biến ra trước mắt. Bảng thực đơn kêu tiếng bụp, biến mất.

Rầm.

Chuyện gì vậy?

Rầm. Rầm. Rầm.

Động đất ư?

Katori ôm lấy cái bánh bao, cúi xuống gầm bàn. Công tình đi hơn mấy ngày đường, thế mà lại gặp chuyện thế này quả thật xui xẻo. Cô bé đói đến độ ăn luôn trong cái tình trạng bết bát ấy.

Ting...tang

Một âm thanh lẳng lặng vọng đến, Katori ngước mắt lên quan sát. Những mảng bụi rơi từ trần nhà xuống, cô bé ho khụ khụ, rồi cố mở mắt nhìn cho rõ tình hình. Một ai đó thật quen thuộc, đang đứng bên ngoài cửa kính.

Tay cậu ta có đeo chiếc vòng bạc.

Bánh bao?

Ôi.

Xoạch.

"Khoan-khoan đã."

Thấy người kia đang tính đi sang đường, sau khi rung chấn qua đi, mọi người đang cố điều hòa giao thông và các hoạt động về đêm nên có hơi lộn xộn. Mép miệng của Katori vẫn còn dính sốt hành từ bánh bao, nhưng cô bé vẫn dáo dác tìm Katsuya. Rõ ràng đó là Katsuya.

"Kho-khoan đã, đợi..."

Bịch.

Từng cái bánh bao rơi xuống đất. Biểu cảm trên gương mặt người đối diện Katori thật sự khó coi.

"Kat-Katsuya? Cậu làm gì ở đây thế này?"

Người đó không nói gì hết. Ánh mắt cậu ta chỉ chăm chú vào mấy cái bánh bao lăn lông lốc trên vỉa hè đầy bụi bặm. Cậu ta đi ngang qua Katori, cúi xuống định nhặt lên.

"Đã bẩn rồi, cậu không ăn được đâu-"

Cánh tay cậu ta hất Katori sang một bên, cô bé có phần kinh ngạc.

Cảnh tượng này có hơi quen thuộc, nhưng giờ thì cả hai đã đổi vai cho nhau rồi.

"Cậu không nói gì với tớ-sao?"

Không hiểu lí do gì, hai năm trước cũng vậy, chỉ có người này, có điều gì đó ở cậu ta khiến Katori thấy bản thân chỉ muốn đến trò chuyện, chỉ muốn đến tâm sự với cậu ấy.

Có thể vì cả hai đều có chung hoàn cảnh chăng?

Katsuya bỏ đi một mạch.

"Cậu đi đâu thế? Tớ nghe tin cậu không ở trong trấn Ngũ Hành nữa, vậy bây giờ cậu thế nào? Kim tộc có xích mích với -"

"Ai vậy?"

"Cậu hỏi gì cơ?"

"Không quen biết thì đừng có sáp vào tôi như thế."

"Ơ...Katsu-"

Bịch.

Cậu ta đẩy Katori té xuống đất. Cô bé ngạc nhiên đến độ không nói được lời nào, chỉ để cậu ta rời đi với túi bánh bao. Đầu óc cô bé bỗng rối loạn. Không hiểu chuyện gì đang diễn ra.

Không thể nhận nhầm được. Chiếc vòng bạc đó là của Katsuya, cô bé nhớ rõ mà. Cậu ta là người đã an ủi, đã kể chuyện cho cô bé khi cả hai ở tòa thành đó, không phải ư?

Katori chưa bao giờ thấy tức giận như vậy, chạy đến giang hai tay ra, phẫn uất nhìn Katsuya. Nhưng ánh mắt đen thăm thẳm ấy tựa như đã bị dìm vào nơi tối tăm nhất, không hề thấy hình ảnh của cô bé.

"Cậu làm sao thế? Tớ là Katori đây. Cậu từng cho tớ mấy cái bánh bao vào lần đầu tiên gặp nhau đó, nhớ không?"

"Gì chứ?"

"Katori - bánh bao - lần đầu tiên..."

"Nhảm nhí thật."

Cô bé tức giận, cướp luôn cái túi giấy đựng bánh của cậu ta. Nhờ vậy, ánh mắt đó mới chú ý đến cô bé một chút.

"Azami cũng đã đành, giờ đến cậu cũng..."

"Còn nói nhảm nữa đừng trách tôi đấy. Trả đây."

Thay vì trả, Katori ôm luôn cái túi, chạy vọt vào con hẻm.

"Này, làm gì thế?"

"Không nhớ nổi thì quên luôn đi, đừng có đuổi theo tôi."

"Tức cười thật, thứ tôi đuổi theo là cái túi kia kìa! Mau đưa lại đây."

Chạy qua một cây cầu đá, Katori ngó ra phía sau thì không thấy Katsuya nữa. Cô bé bực dọc, đứng đó. Tự nhiên khi không giận dữ đến thế chỉ vì một người ngay cả là bạn thân thiết cũng không phải.

"Trả-trả đây."

"Ơ? Cậu - "

Nhìn cậu ta săm soi túi bánh, Katori thấy buồn cười nhưng cố kiềm lại.

"Thôi vậy, trả cậu, dù sao tớ cũng không về thị trấn nữa, chắc không có dịp nào gặp lại nữa đâu."

"Làm mấy chuyện cướp giật thế này không hay ho đâu."

"Là Katsuya không nhận ra tôi cơ mà."

"Chưa gặp thì nói là chưa gặp. Đâu phải nói dối. Được rồi, không tính toán chuyện này. Hơn nữa, tên của tôi là Roun."

"Roun?"

"Đừng có nhận lầm người khác rồi tự tiện gọi tên như thế nữa."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi tám: Những Điều Chưa Biết"Roun."

Dù đã trở về phòng nghỉ nhưng tâm trí của cậu ta vẫn còn lang thang đâu đó bên ngoài. Đến mức tiếng kéo cửa ầm ĩ các phòng bên cạnh cũng không ngăn nổi sự suy tư đó của Roun.

"Roun."

Một cậu con trai tóc vàng vào phòng, Roun liền thôi nghĩ nữa, bật dậy. Chỉnh tầm nhìn về phía cái gói giấy trên bàn để đồ linh tinh rồi ăn thêm một cái bánh nữa. Vừa ăn, cậu ta vừa để mắt đến người tóc vàng kia.

"Có lệnh từ chủ thành."

"Nhanh thế à?"

"Không nhanh đâu, đã quẩn quanh mất một ngày rồi, chúng ta cần tìm ra mảnh thiên thạch đó càng sớm càng tốt."

Roun mở thư lệnh, lướt mắt xuống, vẫn không quên nhai bánh. Cậu ta đột nhiên trở nên trầm mặc khác thường.

"Sao thế?"

"Không. Không có gì."

"Hình như cô gái tên Katori đó có ở chỗ này, cậu cứ việc tìm thiên thạch đi, tôi sẽ lo chuyện tìm cô gái đó."

Dứt lời, Kiyoshi thoáng thấy Roun có chút dao động nơi đáy mắt, không hiểu vừa rồi ra ngoài có chuyện gì đã khiến cậu ta thất thần, giờ thì có chút kích động. Quan sát cậu ta mấy ngày rồi vẫn chưa thấy biểu hiện nào rõ ràng thế.

"Cậu biết cô gái đó à?"

Không hề ngẩng mặt lên, Roun đặt tấm giấy lên nệm, ngã người xuống gi.ường, mệt nhoài nói.

"Không."

"Nên như vậy."Sáng hôm sau, Katori dạo một vòng xuống khu phố bán thảo dược. Sự tình là do đi mấy ngày đường không ngơi nghỉ nơi hai bàn chân cô bé phồng lên vì cái nắng. May mắn là công việc phụ tá cho Sugi đã được phát huy lúc này. Chẳng ngần ngại chọn lựa lâu, Katori nhanh chóng lấy mấy vị thuốc rồi dùng phương thức thanh toán tự động, vì ở đây có vẻ hiện đại hơn ngôi làng dưới chân núi tuyết của Makkuro nhiều.

Có một dãy cửa hàng khác tập trung hai bên khu phố. Trên biển có ghi là "nông sản". Cô bé nghĩ đến số tiền còn lại, dù thế nào cũng phải ăn, chi bằng tự nấu sẽ tiết kiệm hơn.

"Xin chào."

Katori gật đầu lịch sự, cô bé chỉ tay về phía chỗ các cửa kính, hỏi xem liệu mình có thể tự lựa hàng hay không. Chủ cửa hàng là một bác gái lớn tuổi, có đôi mắt nhỏ nhưng linh hoạt, cách nói chuyện cho thấy đây là người khá vui tính.

"Cháu tự nhiên đi. Hãy chọn món nào cháu thích và đem ra quầy thanh toán nhé."

"Cảm ơn bác."

Trong khi Katori loay hoay chọn, thì bác gái ấy chăm chú đọc nốt tờ báo. Nó cứ lật lật, cố tình không để yên cho chủ đọc, có thể vì ai đó dùng phép sai cách vào tờ báo.

Một cặp đôi khác, hình như là vợ chồng, dẫn theo một đứa con nhỏ vào cửa hàng. Katori thấy ảnh họ in trên cửa kính.

"Ồ, chào buổi sáng. Hai cháu đi du lịch vui chứ?"

Người phụ nữ đang bế con trên tay, thở dài, nhưng vẫn giữ nụ cười tươi tắn.

"Có chút mệt bác à. Bên Duy Hải người ta đồn ầm lên là có kẻ thuộc lãnh địa Luân Hồi đến phá hoại. Nên tụi cháu phải kết thúc chuyến đi sớm hơn dự định."

"Vậy là mấy tay săn tin không nói sự thật rồi."

"Sao thế bác?"

"Còn sao nữa. Mấy bữa nay, không hiểu chuyện gì mà chính quyền cử người xuống hỏi thăm về thiên thạch gì gì đó. Buồn cười nhất là mấy cái cửa hàng nông sản bọn bác làm gì có bán thứ đá đó mà kiếm với tìm. Nghe đâu, cái người cháu nhắc đến đang truy lùng mảnh đá đó đấy."

"Ly kì vậy à? Thế có tìm ra không?"

"Đời nào. Thế nên, mấy ngày rồi có thấy khách nào bén mảng đến khu này đâu. Nhờ mấy tên chính quyền đó mà cửa hàng ế đến độ bác phải đặt mấy chục tờ báo để giải khuây đây."

"Thiệt là khổ mà."

Thiên thạch. Nghe họ nói hình như là vụ đốt phá mà Sugi bảo do thù hồn gì đó gây ra. Nếu thực sự có liên quan đến chỗ này thì ắt hẳn Sugi cũng sẽ đến đây. Cô bé tự nhiên thấy chỗ này không nên ở lâu thì hơn. Đến quầy thanh toán, Katori chỉ mua vài củ khoai tây, rau xanh và hai trứng gà. Xong, cô bé phóng như bay về phòng trọ, gói ghém đồ đạc rồi trả phòng.Roun đã thử hỏi hết các cửa hàng về mảnh thiên thạch nhưng không ai biết gì. Thay vì lo lắng nhiệm vụ không hoàn thành được, cậu ta lại nghĩ đến cô gái đó đã cướp túi bánh bao hôm qua.

Nếu cô ấy thực sự bị phát hiện thì-

Không được, phải tỉnh táo. Tại sao còn lo cho người không quen biết làm gì cơ chứ?

Tiếp tục tìm thêm cửa hàng, vừa phải nghe ngóng tin tức, vừa phải chú ý đến máy phát tín hiệu trong túi xem nó có phát sáng hay không. Nếu Kiyoshi tìm ra cô gái đó trước thì cậu ta sẽ thông báo qua cái máy này.

Phía trước Roun có hai người, một cao một thấp, đang ngó vào một cửa hàng nông sản. Chỗ đó có hơi biệt lập so với mấy cửa hàng khác, suýt thì Roun đã bỏ qua nó mà đi tiếp.

Makkuro và Thiên Vũ không để ý sau lưng có người, vẫn kéo rèm đi vào. Tuy nó hơi nghèo nàn bên ngoài, nhưng không gian ảo diệu của cửa hàng phía trong khiến người ta lóa mắt. Thiên Vũ đến chỗ quầy, có một con mèo đang liếm láp ở đó, nhàn hạ hơn cậu ta nhiều. Phút chốc, cậu ta ước gì mình là con mèo đó thì tốt quá.

"Vật phẩm?"

Một chất giọng ồm ồm cất lên, con mèo tụt xuống, biến thành một tên lùn không cao quá thắt lưng Thiên Vũ. Nó có hai bàn tay gầy guộc trông đến phát sợ. Cậu vội đưa mảnh đá hôm qua cho hắn.

"Hừm...đúng là hàng thật. Vào đi."

Thiên Vũ ngoảnh mặt sang, có ý hỏi Makkuro. Anh ta chỉ đẩy cậu vào trong mà không nói gì.

"Hãy lấy một cây búa, cùng màu với thiên thạch cậu đã giao cho tên trông quầy là được."

"Búa à?"

"Phải. Chỉ một cái thôi."

Thiên Vũ ngó quanh gian trong cùng, ở đó có núm vặn, cậu vừa xoay nhẹ nó một cái, hai dãy kệ chất đầy đống rau củ liền thụt vào sâu bên trong, và hai dãy kệ đầy nhóc búa, tạ thay thế. Cây nào cây nấy trông có vẻ khá nặng so với sức của Thiên Vũ.

"Màu đồng thau...màu đồng thau...đây rồi nhỉ?"

Cậu giơ tay, lấy một cây búa khá nhỏ so với số còn lại, nó còn có vết xước nhiều đến độ không trông rõ hàng chữ được khắc trên thân nữa. Thiên Vũ có chút thất vọng, song, cậu vẫn đem nó ra trình trước tên lùn.

"Giao kèo đã xong."Lúc này đã giữa trưa, đáng nhẽ Katori nên có mặt ở cổng ra vào thì bất ngờ một tên tóc vàng túm lấy tay cô bé. Trước đây, cô bé đã gặp người này, ở chính tòa thành đó, với Katsuya. Xui xẻo làm sao.

"Buông-buông ra."

Ánh mắt hắn chẳng có vẻ gì là chịu buông cả.

Ngay khi ấy, Katori niệm chú trong đầu, một luồng ý thức bay sang Kiyoshi, cậu ta bất động giây lát nhưng nhờ có thần khí bên người nên tâm thuật cỡ này không thể thương tổn cậu ta được. Thấy tình hình không tốt, Katori chỉ chạy chối chết. Cô bé mặc kệ cái chân đang phồng đỏ lên của mình, không biết chạy đến đâu nữa, cứ chạy miết, đụng hết người này tới người kia.

"Wen-xing."

La Bàn Vàng vút lên không, chỉ lóa mắt một cái đã thành công giăng một kết giới màu vàng kim óng ánh xung quanh Katori khiến cô bé không thể chạy đi đâu được.

"Thủy thuật-"

"Vô ích thôi. Thuật của cô chẳng làm gì nổi Wen-xing đâu."

Kiyoshi chầm chậm tiến đến, Katori cố phá kết giới nhưng chẳng ăn thua gì. Chẳng lẽ để người có liên quan đến Yorokusa bắt tại đây ư? Quả thật cô bé muốn đến tìm mẹ Yamiri, nhưng đến theo cách này, chỉ có đường chết thôi.

"Yorokusa, nếu muốn giết tôi thì làm lẹ đi. Thả mẹ tôi ra, thì tôi sẽ theo ông ta."

"Chuyện đó không phải là chuyện cô tự quyết định được."

Hất tay.

Kiyoshi định thu hẹp kết giới thành một sợi dây vàng trói tay Katori, thì một tia sáng xanh yếu ớt bay sượt qua mặt cậu ta. Nó chui ra từ khe áo khoác của cô bé. Khí tức này thật quen thuộc.

"Lyrik?"

Như sực tỉnh, Katori biết trong tay mình vẫn còn vũ khí nên kéo chiếc cung ra. Nó ngoan ngoãn hiện nguyên hình, hơn nữa còn bập bùng ánh sáng xanh như tức giận.

"Là ngươi? Cô đã lấy được rồi ư?"

Chiếc la bàn bay đến gõ cạch cạch vào thân cung, hình như nó vui quá không giấu nổi sự mừng rỡ. Nhưng Kiyoshi đã kịp thu nó về.

"Không được, quá sớm rồi. Makkuro đang tính làm gì vậy?"

Chỉ nghe hắn nói lầm bầm trong miệng, Katori tức tốc bỏ chạy, còn kịp dùng cung hóa thành mấy mũi tên nước bắn ướt nhẹp cả mấy cái cửa kính xung quanh. Nhiều người ló đầu ra khỏi nhà, họ hiếm khi thấy phép thuật từ phái khác xuất hiện ở nơi tâm thuật là thịnh hành như thế này.

Makkuro đúng là...cậu ta luôn luôn là người nằm ngoài dự liệu.

"Katori, nếu cô còn muốn gặp mẹ thì đừng cố chạy làm gì."

"Nếu gặp mẹ chỉ để cả hai cùng chết thì cũng vô ích."

"Cô nghĩ như vậy?"

"Không phải sao? Yorokusa là tên độc ác thế nào, ai cũng biết."

"Makkuro."

Nghe thấy cái tên đó, Katori chợt sững người, khó hiểu nhìn Kiyoshi. Cậu ta dùng ánh mắt thản nhiên đáp lại cô bé.

"Sao ngươi biết tên anh ấy?"

Kiyoshi tiến gần, một bước, rồi nửa bước nữa. Ngay khi Katori cảm thấy làn da mình có một tia điện xẹt quang đánh ngất, thì không còn nghe thấy âm thanh nào nữa. Cả người gục vào ngực Kiyoshi.

"Tốt hơn hết cô nên tránh xa cậu ta một thời gian đi, Ao."
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang năm mươi chín: Tàn Hồn


Xoẹt.

"Kết giới gì thế này?"

Xoẹt.

"Làm sao đây?"

Lúc tỉnh lại, Katori thấy bản thân cô bé nằm trơ trọi tại một gian nhà kho cũ, đầy mạng nhện và vũ khí. Nó trông giống với nơi cô bé từng trốn cùng với Katsuya, nhưng có vẻ nhỏ hơn.

Và xung quanh cái nhà kho đó là kết giới.

"Không được rồi, mình không mở được..."

Cô bé ngồi thụp xuống sàn, dưới sàn lạnh băng và phủ bụi. Đầu cô bé gục vào hai cánh tay, vừa tức giận, vừa lo sợ. Chứng sợ không gian u tối này có từ thuở bé, và nó đã theo Katori suốt bao nhiêu năm từ khi còn ở Kyushu. Phải chi, có ai đó ở đây cùng Katori...phải chi...

Cạch.

Túi quần Katori lóe lên ánh sáng xanh lam rực rỡ khiến cô bé lóa mắt. Hình như chiếc cung cũng cảm nhận được nỗi sợ của Katori. Cô bé xòe tay ra, lập tức đốm sáng ấy trôi đến lòng bàn tay cô bé.

"Cảm ơn...à, Lyrik nhỉ? Tên của ngươi khó đọc quá..."

Đốm sáng có vẻ chững lại hồi lâu vì câu cảm ơn có hơi kì lạ này. Sau đó, nó vụt bay qua phía sau căn phòng, bóng tối tan đi, Katori phần nào bình tĩnh hơn.

"Ngươi sao thế?"

Cung thần tựa như đang mò mẫm thứ gì trong đống đồ cũ nát, có vài món vũ khí đã hỏng nằm lăn lóc ở đấy. Katori bước qua từng món đồ, rốt cuộc đến nơi đốm sáng xanh đang lượn lòng vòng ở góc khuất của bức tường, ban nãy bị đống đồ kia che đi.

Giữa khoảng trống của bức tường là một ô vuông cỡ trung bị lệch sang một bên. Có vẻ, ai đó đã cạy nó ra.

Cạch.

Những ô vuông bên cạnh rung lắc theo, chúng từ từ biến mất, và một con đường bí mật chợt hiện ra dưới con mắt kinh ngạc của Katori.
Bên trong tòa nhà cổ xưa nhất của tộc Yorokusa, công chúa Kou đang quan sát tỉ mỉ khối băng. Lúc đầu vì không để ý, nên cô ta đã bỏ qua những màn sương trăng trắng trôi lững lờ bên trong khối băng dị thường ấy. Yorokusa Niran không hề muốn cô ta nhắc đến chuyện này, nhưng vẫn cho phép cô ta đến tòa nhà.

Kou Emi sờ vào tảng băng, nó lạnh đến thấu xương. Toàn thân Kou Emi co giật giây lát mới thích ứng được. Cái lạnh này không giống với bình thường. Nó tựa hồ thấm sâu vào xương cốt, muốn đóng băng tất cả. Đến một người sành sõi Hỏa thuật như cô ta cũng khó lòng chịu nổi.

Cạch.

"Ai đó?"

Âm thanh lạ lùng vang lên, nhưng công chúa Kou không biết nó phát ra từ đâu. Cô ta giữ im lặng, chờ đợi. Một bóng người nhỏ nhắn, cao hơn cô ta một chút, từ từ nhô lên khỏi nền đất. Vì ánh sáng từ khối băng, nên cô ta có thể trông rõ người vừa xuất hiện là ai.

"Ngươi..."

Hai chân Katori còn chưa đứng vững, thì một ngọn lửa từ đâu xông đến, cháy sém vài sợi tóc. Cô bé giật mình, cảnh giác nhìn người đứng phía trước một khối băng khổng lồ. Mái tóc đỏ và chiếc nơ bướm quen thuộc ấy.

"Yuuki?"

"Mizui Ao."

Cô bé không hiểu chuyện gì nhưng nghe nói Yuuki đã bị thù hồn nhập vào. Người này không phải là Yuuki. Theo phản xạ, Katori chủ động lùi về sau. Đốm sáng xanh vẫn ngoan ngoãn nằm trong tay cô bé.

"Không thể ngờ được, ta gặp được ngươi ở đây. Các ngươi...Izanami Kimidori và tộc Mizui của Thủy Thanh Quốc...ta sẽ giết hết!"

"Ối!"

Katori rên lên một tiếng vì chỗ da vừa bị lửa vụt qua. Cô bé dựa lưng vào tường, vòng quanh khối băng, hơi lạnh tỏa ra không dễ chịu gì nhưng đủ sức để ngăn cô công chúa gì đó tiếp tục phóng Hỏa thuật vào người cô bé.

"Cô biết Ao sao?"

Phựt.

"Ngươi nói đúng rồi đấy. Và giờ thì ta sẽ tiễn ngươi đến cõi chết ngay đây, Ao."

Roẹt.

Chiếc cung bay đến, đâm thẳng vào bụng Kou Emi một nhát khiến cô ta đau điếng, ôm bụng khuỵu xuống. Không đợi tình hình phức tạp thêm, Katori liền cố gắng chạy đến cửa ra vào, chiếc cung bay theo sau cô bé.

"Muốn chạy?"

Xoẹt.

Một tầng kết giới màu đỏ phủ lên toàn bộ căn phòng to lớn. Công chúa Kou thoả mãn nhìn Katori loay hoay phá kết giới bằng Thủy thuật. Một tay vung lên, trên đó là một ngọn lửa hình đóa sen, trực tiếp giáng vào lưng của Katori. Cô bé lăn sang một bên, chỗ vừa hứng đòn lúc nãy đã biến thành nham thạch chảy ra xung quanh.

"Cung thần chưa kí khế ước với ngươi sao, kiếp sau của Ao? Tốt thôi, ta sẽ cho ngươi chết một cách nhanh nhất, để chiếc cung đó được tận mắt chứng kiến nhà ngươi chết thế nào."

"Thủy thuật - Thủy Trận Bích!"

Ầm.

Khói bốc lên nghi ngút vì đợt va chạm giữa hai loại phép thuật xung khắc nhau. Katori bị văng vào bức tường, may nhờ có chiếc cung đỡ đằng sau nên cô bé không đau lắm. Còn bên công chúa Kou, chỉ thấy cô ta giận dữ nhìn Katori. Chẳng có gì là chật vật cả, trông cô ta lợi hại như những gì Sugi kể.

"Dùng được Thủy Trận Bích, quả nhiên có năng lực."

"Cô...có thù gì...với chị Ao?"

"Ngươi đi mà hỏi cô ta! Hỏa Thuật - Du Liên Hoa!"

Lần này là rất nhiều đóa sen màu đỏ xông đến, chúng định thiêu chết Katori. Cô bé vội chặn ngay trước mặt bằng một tường nước nhưng nó rất nhanh chóng bị vỡ tan tành. Cung thần xông đến dùng linh thuật tạo kết giới bảo vê Katori. Cô bé run rẩy đứng dậy định kết ấn thêm lần nữa nhưng cả người đều đau đớn không chịu nổi. Trong căn phòng này, khí lạnh tỏa ra từ lớp băng và cả Hỏa thuật kia đều không phải là thứ mà Katori có thể chịu đựng được.

Khi cả hai đang ở thế giằng co, khối băng đột nhiên có biến đổi. Một vài mảng sương trôi tuột khỏi lớp băng dày, lững lờ đến chỗ Katori. Cung thần dường như phát hiện ra khí tức quen thuộc, liền xoay hướng chú ý của cô bé sang đó bằng một luồng sáng rực rỡ hơn, chiếu thẳng đến khối băng. Cả Kou Emi cũng thất kinh nhìn chiếc cung. Cô ta từng thấy một màn sống chết giữa Phụng Sư và Mizui Ao, nên rất rõ sự lợi hại của Cung Thần Thủy Nhãn.

Nhân cơ hội nó chưa kí khế ước, phải hủy đi.

Bập bùng.

Một ngọn lửa không kém sát khí khác, bay vèo đến chỗ Lyrik, Katori nhào đến ôm chầm lấy chiếc cung, đập người vào khối băng. Kết giới biến mất, những ngọn lửa hình đóa sen ban nãy, đồng loạt nhào đến chỗ cô bé. Chẳng còn cách nào khác, Katori đành dùng hết chỗ sức còn lại, niệm chú.

"Thủy Thuật - Thủy Trận Bích - Mai Giang Lam Sắc!"

Ầm. Ầm. Ầm.

Phụt.

Một ngụm máu rơi trên nền đất.

Kou Emi ôm ngực ngước lên nhìn Katori. Cô bé đã nằm bất tỉnh gần khối băng, xung quanh vệt máu đó là những phần hồn bay lảng vảng và chiếc cung thần.

"Màn kịch này diễn cũng quá lâu rồi."

Nhác thấy tay Kou Emi chuyển động, những tàn hồn kia nhanh chóng nhập vào cơ thể Katori khiến cô bé run lên từng hồi. Chiếc cung chỉ bay gần đó để bảo vệ, không cho Kou Emi tiến lại gần. Cơ thể Katori chìm vào cảm giác lạnh lẽo.

"Ao..."

Đây là gì?

"Sao cô phải hi sinh đến thế này vì hắn chứ?"

Là chị ấy? Và anh Makkuro ư? Còn người mặc áo chùng đen kia, là ai?

"Chết đi, Mizui Ao."

Đừng mà!!!

Xoẹt.

Một luồng sáng như hào quang chiếu sáng cả tòa nhà. Từ phía chính điện, Yorokusa có thể thấy vầng sáng màu lam đẹp tuyệt ấy. Ông ta không giấu nổi kinh ngạc, nhưng vẫn bình tĩnh quan sát, không đả động đến chỗ đó xem xét. Chỉ là chuyện này nằm ngoài dự kiến của ông ta rồi.

Nếu giết hậu kiếp của Ao bây giờ cũng không đem lại kết quả khiến ông ta hài lòng.

Tiếng áo chùng quét đất kéo dài đến hết hành lang u tối. Yorokusa phất tay áo, hai người nhảy từ trên mái ngói xuống, cúi đầu.

"Đến tòa nhà cổ."

Hai cái bóng biến mất.

Xoẹt.

Tòa nhà cổ bấy giờ không khác gì lò nung được xây kèm tủ đông. Nửa phần trần nhà đã bị đóng băng. Còn dưới sàn đang đỏ rực vì nham thạch đang hòa quyện với nhau. Kou Emi không tự chủ được lùi lại, ánh mắt của người trước mặt đã thay đổi. Mái tóc đen chuyển dần sang màu lam bắt mắt. Và cả đôi đồng tử cũng thế. Nhất định là do tàn hồn từ trong tảng băng.

"Công chúa Kou."

Giọng nói nhã nhặn ấy, nhưng mang theo mấy phần trầm tĩnh, quả nhiên là Mizui Ao.

"Ngươi còn dám mở miệng với bản công chúa sao? Chính các ngươi đã giết Sen, rồi khiến Phụng Sư quy thuận các ngươi, khiến Hỏa Viêm Quốc phải đồng ý trở thành nước chư hầu."

Người đối diện không nói gì, chỉ dịu dàng vuốt nhẹ chiếc cung đang run lên vì giận.

"Ta hận bọn Thủy Thanh Quốc các ngươi!"

Xoẹt.

Lửa đột nhiên bắn ra từ người Kou Emi. Cung thần sấn tới, phóng một loạt tên nước, dập tắt từng khí tức như bốc hỏa kia. Nhưng nó vẫn không đủ sức. Người từ phía sau phải chạy đến giăng kết giới.

"Ngươi bây giờ chỉ là một tàn hồn thôi, đừng cố chống chọi làm gì."

Mái tóc lam bay phần phật, khí lạnh bốn phía đã giảm đi nhiều, một khí tức dịu nhẹ như nước bao bọc lấy tòa nhà.

"Hoàng tử Sen chẳng phải là muốn ngăn cản cô nên mới tự vẫn ư?"

"Không-không phải!"

"Phụng sư Ak chẳng qua cũng vì Hỏa Viêm Quốc nên mới phong ấn cô, khiến cô không thể làm đồng minh với Luân Quyết Quốc."

"Ngươi im miệng!"

Ầm.

Đất đá bắt đầu chảy ra. Cả khối băng kia cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi sức nóng. Khí tức của Ao vẫn không giảm. Cung thần vẫn kề cận bên cô ấy. Cả hai thấy công chúa Kou không thể điều khiển được sức mạnh nữa, liền đẩy kết giới bảo vệ tòa nhà, cả khối băng chứa những tàn hồn kia. Khi thuộc hạ của Yorokusa đến, thì cả tòa nhà đang chìm trong lớp khói dày đặc.

"Cô đã chết rồi, công chúa. Chúng ta đừng nên lãng phí thì giờ của những người ở đây nữa."

Nghe thế, cung thần vội vàng cản ngay lồng ngực của Ao. Nó sợ cô ấy biến mất. Nó sợ mái tóc và đôi mắt màu lam kia sẽ không còn hiện diện ở đây nữa. Nó không chấp nhận được.

"Lyrik, hãy bảo vệ Katori."

Nó đắn đo suy nghĩ, trước nó vẫn là hình bóng của cô gái này.

"Lần này có lẽ là lần cuối cùng, ta được nhìn thấy ngươi."

Ầm.

Cả tòa nhà bốc khói, chìm trong ánh sáng xanh đỏ hòa lẫn. Từ phía chính điện, Yorokusa không nhịn được, xoay người dịch chuyển đến tòa nhà. Ông ta không vội, chỉ đứng đó, cảm nhận khí tức bên trong.

"Cô ta vẫn chưa chết."

"Tộc trưởng, phải làm thế nào ạ?"

"Chuẩn bị trận pháp, ta sắp đến gặp cố nhân rồi."

Đúng thế, Makkuro - lần này thì ngươi đừng hòng trốn thoát nữa. Ta sẽ tiễn ngươi đi cùng với cô gái mà ngươi yêu.
 

nhuanhdo

Thành viên KSV
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
83
Trang sáu mươi: Thời Điểm Giao Thoa


Chiếc la bàn đến báo với Kiyoshi rằng người ở nhà kho đã biến mất. Cậu ta chẳng ngạc nhiên mấy. Vốn dĩ nhốt Katori ở đó là để cô bé phát hiện đường ngầm kia mà trốn đến chỗ khối băng. Nhưng kế hoạch này cũng mạo hiểm quá rồi. Nếu việc chuyển đổi không thành, e rằng chút tàn hồn còn lại của Ao cũng khó mà trở về cơ thể cũ.

Xoẹt.

Vách tường đá đối diện, một bóng người mang theo chiếc gậy bước ra từ cổng dịch chuyển. Thần sắc Makkuro không được tốt lắm. Sau khi trao đổi thiên thạch lấy mảnh đá của búa thần thượng cổ thì anh ta đã tức tốc đến đây.

"Đây là những gì chúng ta đã bàn với nhau sao?"

Ánh mắt âm trầm đó có thể khiến người khác rét run, nhưng với Kyoshi, chẳng qua cũng giống như nhìn một tên đang cố gắng áp chế cơn giận vì người mà hắn quan tâm thôi.

"Cô ấy đến chỗ Yorokusa rồi."

Không nói thêm câu nào, Makkuro gõ chiếc gậy xuống đất, một cánh cổng bảy màu khác xuất hiện, chói lòa gian phòng. Nhưng chiếc la bàn đã cản anh ta trước khi cả người và gậy bước vào đó.

"Cậu định chờ đến khi nào? Cậu bảo vệ Katori đến thế, chỉ hại người hại mình."

"Không quan trọng. Phần tàn hồn đó, cô bé không thể lấy về được."

Kiyoshi hiếm khi giận dữ, nhưng lần này, chính nội tâm cậu cũng bộc phát mà gằn từng tiếng.

"Đợi đến khi cậu biến mất rồi, tàn hồn cũng tiêu tán, những người còn lại phải làm sao hả Makkuro?"

Chiều cao giữa hai người khá chênh lệch, nên Makkuro phải hướng ánh mắt xuống, nhìn gương mặt quyết tâm ngăn cản của Kyoshi. Trong quá khứ, cậu ta vốn đã là người thích gây phiền toái vào những lúc thế này. Nhưng với Makkuro, không có chuyện gì hơn tính mạng của Katori.

"Tránh ra."

"Thần khí chỉ còn thiếu hai thứ, Yorokusa đã bắt đầu sai người đi tìm rồi, không giấu ông ta được bao lâu đâu."

"Đợi khi thần khí về đủ, hãy lo chuyện của Katori."

"Tôi nghĩ cậu nên lo cho thời hạn của bản thân thì hơn."

Chiếc la bàn dùng sợi dây đang đung đưa của nó, quấn quanh người Makkuro. Anh ta không kịp phản ứng gì, chỉ nhìn Kyoshi. Sự quyết tâm của cậu ta đúng là đáng sợ. Có vẻ việc chuyển kiếp không tác động lên con người cậu ta chút nào. Tính tình vẫn y như cũ - tự mình quyết định mọi thứ và phải kiểm soát bằng được chúng.

"Tôi có làm sao, cậu cũng đừng quan tâm."

Phựt.

La bàn vàng bị văng ra, Makkuro cầm gậy nhảy vào cổng dịch chuyển.Dùng mảnh thiên thạch để đổi lấy một miếng đá như thế có ý nghĩa gì đây?

Roun đã ngồi lì suốt mấy tiếng chỉ để ngẫm nghĩ sự việc xảy ra ở cửa hàng kì lạ đó. Khi cậu trở về tộc, không thấy Yorokusa Niran đâu nên đành chờ đợi để báo với ông ta. Trừ việc gặp cô gái kia. Hình như Kyoshi vẫn chưa bắt được cô ấy. Chẳng nghe hắn nói gì qua máy truyền tin cả.

Từ phía xa, lớp sương mù dày đặc của tòa nhà cổ bị bung ra tứ phía vì một luồng khí tức màu xanh lam tỏa ra xung quanh. Chúng hòa lẫn vào nhau thành một cảnh tượng mê hoặc. Nếu không có vài tiếng nổ vang lên thì Soun vẫn sẽ ngây người ngồi xem.

Hỏa khí nồng đậm từ Kou Emi đã thiêu cháy những giống cây quanh tòa nhà. Trong khi cô ta vẫn ôm đầu dằn vặt thì Ao gần như chẳng còn chút hơi sức nào mà đứng dậy nữa. Cô ngã xuống mặt sàn đã đóng băng, nhưng cảm giác lạnh lẽo đã ít đi nhiều. Khối băng bắt đầu tan chảy. Những tàn hồn còn sót lại bên trong tán loạn vì hơi nóng phả vào họ.

"Yorokusa quả là kẻ nhẫn tâm mà..."

Ao chập chững lại gần khối băng, cung thần đã ở đó trước, dùng kết giới bảo vệ nó khỏi dung nham nóng bỏng. Nhưng số tàn hồn hóa thành khói trắng vẫn tăng lên không ngừng. Ông ta rốt cuộc đã giữ bao nhiêu tàn hồn cơ chứ?

Hai bàn tay Ao chạm vào khối băng. Hơi lạnh truyền vào d.a thịt, cô cố chế ngự hỏa khí bằng linh lực của Lyrik và của bản thân mình. Trận chiến cuối cùng đó, nếu cô không tách linh hồn mình ra, không dùng Lyrik cứu rỗi số lượng lớn những ai đã chết ở chiến trường, thì Yorokusa đâu có cơ hội nhốt hết tàn hồn của họ vào đây để hấp thu chứ.

Phựt.

Vẫn chưa từ bỏ ý định giết Ao, Kou Emi dùng một mồi lửa khác, định đốt cả Ao và khối băng kia. Một tay Ao giữ trên khối băng, một tay khống chế diễm hỏa.

"Ta sẽ không để ngươi hay hậu kiếp của ngươi sống sót mà rời khỏi đây đâu!"

Hự.

Những thủ hạ của Yorokusa bên ngoài đã tập trung thành vòng tròn, chuẩn bị trận pháp. Ngay khi ấy, Roun cũng đến. Nhìn tình hình căng thẳng này, không khỏi khiến cậu bình tâm được.

"Trưởng tộc, đã có chuyện gì?"

Ông ta chắp hai tay ra sau lưng, áo chùng của những người khác hầu như đều bị bén lửa hoặc đóng băng, nhưng chỗ ông ta đứng chẳng có vấn đề gì xảy ra cả.

"Tìm được chưa?"

Yorokusa không muốn trả lời cậu.

"Tìm thấy rồi."

"Con làm rất tốt."

"Cha-thế còn-"

Bùng.

Cả tòa nhà phát sáng, một bên lửa đỏ bao trùm, một bên ánh sáng xanh lam rực rỡ lóa mắt, cả hai như nước với lửa tranh nhau bọc lấy tòa nhà. Đột nhiên, Roun có cảm giác như có ai đó đang chạm vào trái tim của cậu ta. Đặc biệt là, ánh sáng màu xanh đó. Thật quen thuộc.

Thấy ý định đó trong mắt Roun, Yorokusa liền bước lên phía trước, hòng chặn cậu ta tiến vào bên trong.

"Đứng đây, nhìn cho kỹ."

Cậu ta khó hiểu nhìn ông ta. Cơn đau từ tim như thắt lại, không tự chủ được, Roun siết chặt lồng ngực. Hai mắt đăm đăm nhìn tòa nhà. Trong đôi con ngươi màu đen, hiển hiện ánh lam rực rỡ dịu nhẹ kia.

Trong đầu cậu ta bắt đầu vang lên từng âm thanh xa xôi.

"Kiniro..."

Cơ thể Roun thụp xuống đất, cậu ta cố chịu đựng nhưng giọng nói kia vẫn vang lên, rõ ràng, khơi gợi một điều gì đó được chôn giấu từ rất lâu.

"Sao cô làm thế? Có đáng không?"

Ảo ảnh ấy, từ từ hiện rõ, một cô gái với mái tóc dài màu lam, tay cô ấy chạm vào gò má đang chảy từng giọt nước mắt của Roun.

"Tôi yêu anh, Kiniro."

Ầm!

Khoan đã, đừng đi!

Không kịp kéo Roun trở lại, Yorokusa thấy bóng dáng cậu ta khuất trong tòa nhà đang từ từ đổ xuống thành tro.

Nhận biết thời gian là một điều không nên vào lúc cấp bách này nhưng Ao vẫn xác định được đã đến giới hạn. Số tàn hồn tan đi trong ánh sáng linh lực của Lyrik đã gần hết. Con mắt được chạm trên thân cung cũng sắp sửa khép lại. Có vẻ mọi chuyện đã ổn rồi.

Thân xác của Ak nằm phía bên kia dung nham đang chảy dưới sàn của tòa nhà, được bảo vệ bởi một quả cầu màu xanh. Kou Emi đã cùng với số tàn hồn kia biến mất. Chỉ tiếc là đến lúc tan biến, cô ta vẫn không hối hận.

"Lyrik..."

Người Ao ngã xuống, tưởng chừng dòng dung nham sẽ thiêu d.a thịt cơ thể này, nhưng Ao có thể cảm giác được một ai đó, đỡ lấy lưng cô. Mở mắt ra, cô nhìn thấy Makkuro. Phải, đó là gương mặt của Makkuro.

"Makkuro, anh..."

Gương mặt đã hốc hác rất nhiều, còn có những vết thương ở cổ và tay, duy chỉ có đôi mắt, vẫn chứa đầy sự âu lo và quan tâm như thế. Không giống lần đầu tiên gặp anh ta bị thương trong hang động gần chiến trường chút nào.

"Xin lỗi."

Ao thấy gò má cô ươn ướt, nhưng đó không phải là nước mắt của cô, mà là của người đang cho cô dựa vào.

"Tôi chẳng giúp gì được cho em cả. Khi đó cũng thế, lúc này cũng thế."

Cô khẽ cười, tay chẳng còn sức để lau nước mắt cho anh ta nữa, nhưng vẫn cố an ủi.

"Anh đã giúp em rất nhiều mà. Lần gặp lại này không đủ lâu để chúng ta hàn huyên rồi."

"Phải, không đủ lâu."

Anh ta nhìn cô gái trong vòng tay mình mỉm cười, thật nhẹ nhàng, thật dịu dàng.

"Còn chưa được ngắm hoa đào."

"Phải, còn chưa ngắm được."

Mái tóc lam dần chuyển về đen tuyền, Makkuro biết cô ấy sắp sửa về thiên giới. Cô ấy sẽ không cô độc, đã có Shiro và những người khác ở đó rồi. Họ sẽ bên cô ấy. Chỉ là anh ta sẽ không bao giờ về thiên giới được nữa.

"Đợi anh ở trên đó nhé. Khi nào đến, phải hét thật lớn, em và những người khác sẽ đến đón anh."

Tay Makkuro chẳng nhịn nổi nữa, run lên bần bật, nhưng giọng nói vẫn bình tĩnh đến lạ.

"Anh biết rồi."

Rầm.

Tiếng động ấy dộng vào không gian riêng tư của hai người, giữa những tàn lửa cháy lơ lửng, Ao thoáng thấy một ai đó xuất hiện. Người ấy có mái tóc đen, tay đeo chiếc vòng bạc.

Đến Makkuro cũng giật mình ngoảnh lại.

Không hiểu tại sao? Roun cứ thế bước đến, khuỵu gối xuống, đưa tay chạm vào gò má có dấu nước mắt của cô gái đó. Cảm giác này như đang đục khoét tim cậu ta ra vậy.

"Anh...Kiniro..."

Cô gái đó đang gọi tên của ai vậy?

"Tốt quá, em cứ ngỡ sẽ không được gặp Kiniro nữa. Hóa ra số tàn hồn trong khối băng đó, cũng có chút thuộc về Kiniro."

Mắt cô ấy đang mờ đi.

"Có-đáng không?"

Mấy nghìn năm trước, anh ta cũng đứng bên bờ vực, hỏi cô câu này, dù mũi đao có chĩa vào, thì cô gái ấy vẫn nhìn thẳng vào Kiniro mà khẳng định.

"Hoàn toàn có."

Cả tòa nhà cổ sụp đổ, chỉ còn lại ba người cùng với cơ thể nhiễm đầy khói và tàn tro của Katori trên tay Makkuro.
 
Top