The Centuries of Warriors

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Năm 126 TCN

Đảo Jeiju

Ngày thứ mười sau cuộc chiến

Cả vùng đất giờ chỉ còn lại chỗ cây cỏ khô cằn. Một vài người đang lầm lũi dọn bớt đống đất đá phía sau quả núi. Mặt mũi ai cũng đượm buồn và mệt mỏi. Từ đằng xa, một cậu bé chạy hớt hải đến gọi tộc trưởng với trán bị quấn băng:

"Ngài Hen, có một con rồng...nó...đang phá hoại..."

"Chậm nào Un, cháu nói gì? Một con rồng sao?"

"Vâng."

Cả hai người, một già một trẻ chạy tới quả núi. Gần nơi đó là tiếng gầm gừ, cộng với tiếng vỗ cánh đầy thịnh nộ của một con thú khổng lồ. Với cái cổ cao bằng đỉnh trời, nó đang thổi những cơn lốc, quét sạch từng trái núi đá xung quanh.

"Không xong rồi, ngài Hen!"

Vừa dứt lời, một mồi lửa kèm theo đó đốt trụi toàn bộ cánh rừng còn sót lại. Cậu bé lúc nãy co cụm sau lưng vị tộc trưởng, miệng mấp máy chẳng thốt nổi lời nào.

"Có ai là người Thủy tộc ở đây không?"

"Thưa ngài, họ rời khỏi đây nửa ngày rồi."

"Mau, bảo họ trở lại ngay, nếu không con rồng này sẽ thiêu cháy hết nguồn sống của chúng ta mất."

"Vâng."

Cậu bé lúc nãy vội vã bay lên không trung, tiến thẳng về phía Tây, nơi đoàn người Thủy tộc đi khỏi. Bay qua thung lũng phía dưới, cậu chợt thấy họ liền đáp xuống trước mặt vị tộc trưởng Thủy tộc:

"Thưa ngài, phiền ngài trở lại Phong tộc một chuyến, chỗ chúng tôi vừa để sổng một con rồng và nó đang tấn công ngôi làng."

Một cô gái nhấp nhỏm sau đoàn người Thủy tộc chợt lên tiếng:

"Ông ơi, để cháu và Ao đi giải quyết là được."

Vị tộc trưởng điềm tĩnh nhìn hai cô cháu gái, chúng đều có vẻ hừng hực chiến đấu, cũng phải, trong trận chiến vừa qua, chúng đâu được phép có mặt trên tiền tuyến để giúp đỡ nên thành ra khá bực dọc là phải.

"Đi đi, ba ngày nữa phải về tới làng đấy."

"Cháu nhớ rồi ạ. Nè, Ao, đi thôi."Trong lúc con rồng bị quấn chặt trong chiếc lồng được tạo thành bởi hàng trăm cơn gió xung quanh thì cả hai cô gái từ Thủy tộc đã đến nơi.

"Tộc trưởng và mọi người cứ lùi lại đi ạ."

"Được, nhờ cả vào hai người."

Cô gái với chiếc thương bằng da rắn bọc quanh thân, tay niệm chú, phun ra một luồng nước xanh lấp lánh dập tắt những đám cháy đang lan rộng. Mái tóc vàng xinh đẹp phấp phới trong gió lốc, tạo nên một cảnh tượng rực rỡ và kiêu hãnh. Từ phía sau, một cô gái khác mặc y phục màu lam tiến đến, dùng chiếc cung ngọc bắn vào thân con rồng, lập tức, nó liền gục xuống vì mất sức.

"Ao, nhắm ngay mắt nó."

"Ừm, em biết rồi."

Vút, vút.

Phong tộc nhân đó nhấc bổng con rồng tiến sâu vào ngọn núi lớn, tạo thuật phong ấn, nhốt nó lại. Vị tộc trưởng Hen hết sức cảm tạ hai cô gái can đảm. Ông chợt chú ý đến chiếc cung ngọc của cô gái mặc y phục màu lam kia.

"Chúng tôi xin từ biệt."

Trên đường đi, cậu bé lúc nãy tiễn hai người một đoạn cũng ríu rít cảm ơn không ngớt. Cô gái mặc y phục màu lam thấy vậy liền đem một mũi tên đưa cho cậu, bảo rằng nếu con rồng còn phá phách nữa thì cứ bắn thẳng mũi tên này vào mắt nó là được.

"Ao à, em không nên đưa một vật quý giá như vậy cho người ngoại tộc."

"Không sao đâu chị Mizuiro, vị tộc trưởng đó hình như đã phát hiện ra rồi."

"Sao cơ?"

"Chị không để ý à? Ông ấy nhìn chằm chằm vào Lyrik mãi. Chắc cậu ấy hẳn khó chịu lắm."

Vừa nói, Ao vừa vuốt nhé thân cung, toàn thân nó bỗng phát sáng lên, dường như là ý tán thành. Thấy vậy, Ao bật cười.

"Việc Tộc Mizui có sở hữu Thần khí là chuyện bí mật. Nếu để tộc khác biết, có khi chúng ta lại có chiến tranh nữa cho xem."

"Nói cho cùng thì Phong tộc của ông ấy cũng có Thần khí đấy thôi. Hà cớ gì phải tham lam của chúng ta?"

"Ao, em ngây thơ quá đấy, dù không sử dụng được nhưng để tránh tộc khác gây rắc rối, họ vẫn sẽ cướp Thần khí."

Cả hai băng qua thung lũng, bầu trời lộ rõ một màu xám xịt. Ao kéo Mizuiro vào trong một cái động, đợt cơn mưa dứt hẳn họ mới tiếp tục lên đường.

"Chị Mizuiro, sao vậy?"

Ao bỗng thấy Mizuiro đứng im như tượng trước một phiến đá. Cô bèn lay tay chị họ mình, nhưng không có chút dấu hiệu nào Mizuiro nghe thấy giọng nói ấy.

Cung Thần phía sau lưng Ao bừng sáng, soi rõ bên trong hang động, có ai đó bị thương đang ngồi bệt xuống mảng đất ẩm ướt. Ánh mắt cậu thanh niên ấy hiện lên vẻ cảnh giác cực độ, cả Ao cũng run rẩy khi nhìn trực tiếp vào nó.

"Sao cô không bị bất động?"

Cậu ấy nói một thứ tiếng gì đó Ao không hiểu, cô ra dấu rằng mình chỉ là người qua đường, không có ý gì khác. Nhưng trái với mong muốn được yên ổn, hình như cậu ta chẳng có chút nào là buông bỏ đề phòng. Ao phát hiện tay trái cậu ta nắm chặt một chiếc gậy có hoa văn rất kì lạ.

"Cái đó...?"

Ao tỏ vẻ không hiểu, lùi lại một bước.

"Thần khí?"

Ao chuẩn bị lấy mũi tên đầu tiên, định bụng chỉ dọa cậu ta thôi, cô sẽ cõng Mizuiro bỏ chạy.

"Cung Thần Thủy Nhãn à?"

Vút.

Cậu ta né rất lanh lẹ, ánh mắt càng lúc càng sát khí hơn, nhìn không rời Ao. Đương lúc đó, Cung Thần bỗng phát ra ánh sáng xanh lần nữa.

"Khoan đã, Uk!"

Chiếc gậy trong tay cậu thanh niên kia bay lên, tiến thẳng về phía Ao, Cung Thần lao tới đỡ cú đập đó, cả hai binh khí văng xa chục mét. Ngay lúc ấy, Mizuiro như chợt tỉnh khỏi cơn mê, nhìn hai người họ một lượt rồi đỡ Ao dậy.

" Ao, chạy thôi. Hắn ta rất nguy hiểm."

" Chị..."

Cung Thần Thủy Nhãn lựng khựng bay lên, nhưng nó lập tức hạ xuống tay Ao sau đó vài giây. Chiếc gậy bên kia cũng không có ý tấn công nữa. Ao nhìn cậu thanh niên đó, vết thương khá sâu, hình như chưa được băng bó kĩ nên lại rỉ máu.

"Thần khí...Uk...đừng..."

Mizuiro không còn ý định chạy khỏi đó nữa, cô giữ tay Ao lại, nhìn con người đang khuỵu xuống trước mặt rồi thở dài.

"Cậu bị thương rồi, để đấy tôi xem. Ao, cậu ta không tấn công chúng ta nữa đâu, em mang một ít thảo dược trong túi đến đây."

"Chị hiểu cậu ta nói gì à?"

Mizuiro gật đầu, có vẻ vài chuyến đi xa khỏi làng đã giúp ích lúc này.

Nửa đêm, ngay lúc trời vẫn đổ mưa không ngừng, Ao bận lòng không ngủ được. Cô nhớ cảnh tượng trên chiến trường mười ngày trước, và những lời bản thân đã giận dữ nói ra với ông nội. Dĩ nhiên, cô muốn ra chiến đấu nhưng không phải do ý muốn lập công trạng. Cô muốn trải nghiệm việc chiến tranh xảy ra mang mùi vị như thế nào. Cô muốn hiểu điều đó.

"Hự."

Ao quay lại, thấy cậu thanh niên đó khó nhọc ngồi dậy liền ấn mạnh cả người cậu ta xuống. Vì quá bất chợt nên cậu ấy chẳng phản ứng kịp.

" Tôi không sao. Cảm ơn."

Ao nghĩ việc mình ra dấu để nói chuyện không đến nỗi tệ. Ít nhất, vẫn có người hiểu được mặc dù một giờ trước, cậu ta đã suýt giết cô.

" Cái đó là binh khí của cô à?"

Ao đoán cậu ta đang hỏi về chiếc cung của mình, liền gật đầu.

"Cô - là người Thủy tộc phải không?"

Cậu thanh niên đó cố tìm từ ngữ để nói chuyện, Ao thầm nghĩ làng của cậu ấy chắc hẳn rất xa Thủy Thanh Quốc và các đại cường quốc khác. Ngôn ngữ này Ao chưa nghe bao giờ.

"Thủy - tộc?"

Nhìn mấy hình vẽ cậu ta họa dưới nền đất, Ao phì cười.

"Ao, em làm gì vậy?"

"A, chị Mizuiro, xem này, cậu ấy cuối cùng cũng biết em không phải người xấu."

Mizuiro nghi hoặc nhìn cậu thanh niên đang khoác dở tấm áo với những đường viền dệt bằng lông cừu của cậu ta. Thấy tình hình khá suôn sẻ cho một cuộc nói chuyện bình thường, nên cô liền ngồi xuống.

"Cậu là người của Luân Quyết Quốc đúng chứ?"

Ánh mắt cậu ta lẳng lặng cụp xuống.

"Cậu không rời đi với tộc của mình à?"

"Họ chết hết rồi."

Ao không hiểu hai người đang nói gì nhưng nhìn sắc mặt sa sầm của Mizuiro thì cô chắc chắn đó không hẳn là một cuộc nói chuyện xã giao.

"Chiến tranh mà, cậu biết đấy, cả trẻ con hay bất kì ai đều phải đứng lên chiến đấu chẳng vì lý do chính đáng gì."

"Từ khi tôi đến đây, tôi chưa từng giết ai cả."

"Cậu đùa à? Suýt nữa cậu đã giết chúng tôi đó thôi."

"Uk không cố ý khiến cô bất động đâu, và cậu ấy cũng không có ý muốn giết ai hết."

"Uk?"

"Tên chiếc gậy."

Mizuiro thấy cậu ta trỏ vào chiếc gậy dài sát bên.

"Tôi tưởng chỉ có đứa em ngây thơ của mình là thích đặt tên cho binh khí của nó thôi, ngờ đâu cậu cũng ngốc y như vậy."

"Cậu ấy là thần khí, đương nhiên phải có tên."

Mizuiro bật dậy, ngó chằm chằm chiếc gậy đang núp trong tấm áo của cậu thanh niên kia, nó đang run lẩy bẩy. Thật kì cục, vừa đầu chiều, cô và Ao còn nhận xét nó rất biết bảo vệ chủ nhân nữa chứ.

"Thần khí?"

"Chiếc cung đó là Cung Thần Thủy Nhãn đúng chứ? Nó là của em cô à?"

"Cậu có ý gì?"

"Chẳng có gì, tôi chỉ hỏi vậy thôi. Nói thẳng, tôi không phải kẻ cướp, và bên cạnh tôi đã có Uk rồi nên không cần thêm một Thần khí nào nữa đâu. Cô và em cô không cần bận tâm."

Ao chẳng hiểu nổi bầu không khí khó chịu hiện tại là gì, nhìn Mizuiro cứ như muốn quát cho cậu thanh niên đó một trận vậy nhưng vì một lí do xấu hổ nào đó nên chị ấy đã nhịn xuống.

"Ao, ngủ đi."

"Chị? Cậu ấy nói gì với chị vậy?"

"Chẳng có gì quan trọng cả, em ngủ đi."Tờ mờ sáng, khi Ao tỉnh giấc thì cậu thanh niên với chiếc gậy của cậu ta đã biến mất. Cô gọi Mizuiro chuẩn bị lên đường, nghĩ rằng cả câu chuyện hôm qua chẳng cần giữ trong lòng quá nhiều làm chi.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang Thứ Nhất: Trưởng Nữ Thủy Tộc

Ngũ Hành Trấn

Sau Công Nguyên

Thủ phủ tộc Mizui

Đêm hôm qua, chính điện nơi những bô lão trong tộc thường bàn việc vẫn sáng đèn. Điều đó khiến Azami rất tò mò nhưng không cách nào để cô nghe lén được họ nói những gì. Nếu cô đem vấn đề này hỏi anh trai thì chắc chắn sẽ bị mắng một trận.

Giữa trung tâm thị trấn có diện tích lớn nhất Phái Ngoại Thể là một khu tập trung dạy học cho các quý tử thuộc dòng dõi Pháp Sư và Ngũ Linh trong trấn. Sáng nay, Azami đến sớm hơn mọi khi, cô muốn tìm người bạn thân nhất đến để hỏi chuyện. Chắc hẳn Hỏa Tộc cũng đang rối rắm về vấn đề gì đó bí mật như Thủy Tộc.

"Yuuki."

"Azami? Sao thế?"

"Nói tớ biết đi, gần đây, Hỏa tộc có xảy ra vấn đề gì lạ không?"

"Ý cậu là sao?"

"Tớ thấy thủ phủ Mizui sắp loạn đến nơi rồi, cả bà tớ và bố tớ đều thức đến tận sáng đê bàn bạc chuyện gì đó bí ẩn lắm."

"Nếu vậy thì cậu không nên biết sẽ tốt hơn."

"Sao chứ?"

Về lớp với tâm trạng thất vọng, Azami lật mấy quyển sách ra nghĩ ngợi nhưng chẳng vô đầu nổi chữ nào. Ngoài sân, một chiếc kẻng bay ngang qua các tầng học, đánh keng keng inh ỏi, thông báo giờ vào lớp đã đến.

Lớp Azami đang học là Thủy Thuật Sơ Đẳng. Toàn bộ những thành viên khác đều có vẻ lớn tuổi hơn Azami, nếu không vì danh tiếng của tộc Mizui thì chưa chắc cô có nổi một chỗ ngồi trong đây.

Thầy chủ nhiệm chất một đống sách rách bươm lên bàn. Trông mặt thầy khá lo âu nhưng cả lớp vì mải nói chuyện nên không mấy ai chú ý đến, riêng Azami thì rõ ràng trông thấy hàng lông mày của thầy đang đan lại với nhau sắp thành một đường thẳng.

Phạch.

Một phong thư đột ngột được một chú bồ câu đưa đến.

Những hàng chữ như sợi hoàng kim bay lơ lửng trên không trung. Chúng thoát ra từ trang thư, sắp xếp thành những dòng hoàn chỉnh trước mặt thầy và cả lớp.

"Lớp Thủy Thuật Sơ Đẳng, 15:00, học sinh mới sẽ đến buổi đầu tiên.
Từ: thầy Hiệu Trưởng"Tộc Mizui

Gian điện phía Tây

Anh trai Azami vừa dẫn một cô bé với mái tóc đen nhánh vào gặp mặt các trưởng lão Thủy Tộc. Trông ai nấy đều nghiêm nghị khiến tình hình đột nhiên có chút căng thẳng.

"Cháu là Katori Temo phải không?"

Cô bé nhẹ nhàng cúi thấp đầu, không nói lời nào.

Những người khác đều trầm mặc.

Bà của Azami kiên nhẫn nói:

"Chúng ta sẽ giúp cháu nên đừng quá lo lắng."

Cô bé vẫn cúi gằm mặt, đôi tay chắp vào nhau.

"Shukaki, con dẫn cô bé đi nghỉ đi, buổi chiều hãy đến Học Viện."

Người đang ngồi phía sau Katori đứng dậy, nắm tay cô bé cùng chút hành lí rời khỏi phòng. Từ lúc đó đến khi đi khuất tầm mắt mọi người, cô bé vẫn như một con rối vô hồn.

"Chắc hẳn nó rất sốc sau những chuyện đã xảy ra."

"Chúng ta không thể làm khác được, chính ngài Trưởng Trấn đã nhờ mà."

"Nhưng để nó lại đây chẳng phải rất nguy hiểm sao? Nhỡ đâu, phái Tâm Thể biết được sẽ tấn công thị trấn mất."

Những tiếng lùm xùm bắt đầu nổi lên. bà nội của Azami năm nay đã ngoài 60 nhưng trí lực minh mẫn phần nào giúp bà suy nghĩ vẫn sáng suốt không thua gì bậc tiểu bối. Bên cạnh bà là đứa con trai đầu, Mizui Tayose, hiện tại là Tộc trưởng Thủy Tộc Mizui.

"Chúng ta nên để cô bé ở gian điện phía Bắc."

"Không, cứ để nó bên cạnh mẹ, phái Tâm Thể không dám làm gì đâu."

"Mẹ à, sức khỏe của mẹ gần đây không tốt, cứ để con chăm sóc cô bé là được."

"Tayose, con biết rõ cô bé đó là ai mà, để nó bên cạnh mẹ thì có gì không ổn?"

"Đến giờ này, mẹ vẫn bênh vực Tayoshi sao? Nó cùng với người phụ nữ ngoại tộc đó đã rời bỏ chúng ta để đi sống cuộc đời của chính nó. Bây giờ thì chúng ta lại phải lo cho con gái nó. Cuối cùng thì, một người vô trách nhiệm như nó thì không xứng để mẹ đối đãi với con gái nó như vậy đâu."

"Dù nó có ra sao, thì nó vẫn là con trai mẹ, em trai con, con gái nó vẫn là cháu ruột của mẹ, cũng như Azami của con thôi."

Thấy không thể khuyên nhủ được thêm, Tayose lặng lẽ rời khỏi gian phòng.Học Viện

Đồng hồ điểm ba giờ chiều rồi nhưng chẳng có ai xuất hiện trước lớp Thủy Thuật Sơ Đẳng hết. Mọi người được một phen náo loạn rồi cũng trở về với những tiết học chán òm.

Cạch.

"Vào đi."

Một gương mặt lấp ló sau cánh cửa khiến Azami thích thú ngóng đợi. Tuy nhiên, thay vì học sinh mới, cô bé lại thấy anh trai mình cười toe với thầy chủ nhiệm.

"Shukaki?"

"Phiền thầy quá, em đã dẫn học sinh mới đến rồi ạ."

Anh nhướn mắt với Azami đang nhấp nhỏm bên dãy gần cửa sổ hướng ra mặt sân. Cô bé ngó lơ anh, chỉ tập trung vào người mới đến thôi.

"Katori, em vào đi, đừng sợ."

Một người với chiều cao trung bình, gương mặt nhỏ nhắn với mái tóc đen mượt được chải chuốt gọn gàng. Cô bé quấn một dải buộc tóc màu xanh lơ rất đẹp. Nhưng ánh mắt như thể chẳng ý thức được nơi mình đang đứng là chỗ nào.

"Đây là Katori. Anh xin lỗi với các em là cô bé vừa trải qua một cú sốc cách đây ba ngày. Thế nên, tinh thần vẫn chưa ổn định. Mong mọi người hãy giúp đỡ Katori nhé."

Vài tiếng lao xao đáp lại, nhưng Azami thiết nghĩ, rõ ràng chẳng có ai thật lòng để tâm đến những gì anh trai mình vừa nói cả.

Azami thoáng thấy ánh mắt trông đợi như giao phó cô bạn mới từ anh trai mình, nên cô bé chẳng nghĩ thêm được gì ngoài việc gật đầu xác nhận.

Giờ Lịch Sử Pháp Thuật trôi qua thật chậm chạp. Chính bản thân Azami buồn chán đến phát mệt rồi. Cô bé nhìn qua bàn bên cạnh, Katori vẫn máy móc viết gì đó trên giấy. Khi nhìn kỹ thì Azami mới thấy cậu ấy đang vẽ nguệch ngoạc cái gì đó trông như biển và một tên mặc đồ đen.

Tiếng viết bỗng ngưng bặt. Hai ánh mắt chạm nhau, Katori nhìn thấy Azami đang chăm chú xem bức tranh của mình liền vội che nó lại bằng hay khuỷu tay. Ngay lúc ấy, mắt Azami mới thấy rõ những vết thương trên tay Katori. Chúng đều chưa lành hẳn.

"Tay cậu?"

Katori nhét vội mấy tờ giấy xuống ngăn bàn, không trả lời câu nào.

Bản thân Azami chưa bao giờ thấy ai có ánh mắt dữ dội như vậy ở độ tuổi này cả.Hỏa Tộc

Khác với thủ phủ tộc Mizui, Hỏa Tộc Wakui nằm trên một ngọn đồi khá dốc nhưng rất yên tĩnh. Ban đầu, Azami nghĩ rằng sao một tộc có thuộc tính mạnh mẽ như Hỏa Tộc lại chọn một chỗ đất hẻo lánh như vậy để đặt thủ phủ cơ chứ. Nhưng sau khi kết bạn với Yuuki, thì Azami mới hiểu, những người trông chừng Hỏa Tộc, đa số đều là lứa thanh thiểu niên cả. Việc chọn nơi ở như thế cũng vì tránh né sự dòm ngó từ tộc khác mà thôi.

Soạt.

Yuuki vừa thay xong bộ thường phục của cô bé. Bảo là thường phục nhưng tất cả những gì Yuuki có chính là một ngăn tủ toàn trang phục truyền thống của một Miko. Vốn dĩ, Hỏa Tộc là một nhánh tộc luôn phụng thờ việc giữ đền nên những người thuộc gia đình tộc trưởng đều có nhiệm vụ gác đền.

Azami từng thắc mắc với Yuuki về việc này nhưng rõ ràng là Yuuki chẳng muốn tiết lộ việc bản thân cô bé canh giữ cái gì cho ai biết hết, bao gồm cả bạn bè thân thiết.

"Katori Temo?"

"Ừm. Cậu ấy lạ lắm, những vết thương trên cánh tay đó nhất định vừa có cách đây không lâu."

"Cậu ấy ở thủ phủ Thủy tộc à?"

"Ban đầu những tộc khác đều từ chối, Tộc Mizui cũng vậy nhưng ngài Trưởng Trấn lại chỉ đích danh Tộc của tớ phải nhận cô bạn ấy về. Đương nhiên, không ai trong tộc Mizui tán thành chuyện này cả."

"Bà cậu thì sao?"

"Bà tớ rất quý cậu ấy, chính bà đã đề nghị đưa cậu ấy đến gian điện phía Tây ở."

"Hẳn cậu ấy rất tội nghiệp."

"Sao cậu nói vậy?"

"Một người xa lạ, không ai thân thích ở chốn này, còn bị thương nữa."

"Tớ không hiểu sao đưa cậu ấy vào Học Viện để làm gì?"

"Cậu ấy hiện đang gặp rắc rối, chắc bà của cậu cũng muốn cậu ấy được khuây khỏa bằng việc đi học và kết bạn."

"Tớ không nghĩ vậy đâu. Đến một câu chào, tớ còn chưa nghe cậu ta thốt ra được nữa là."Gian điện phía Tây

Đã có một chỗ nằm nhưng Katori chẳng có chút cảm giác an toàn nào cả. Cô bé lật chăn, vội chạy đến chiếc ba lô, lấy ra cái nón len được đan rất khéo, ôm vào lòng.

Cô bé không ngủ được, hễ nhắm mắt lại, cô sẽ nhớ đến mẹ Yamiri.

Tốt nhất là dựa vào tường mà ngủ.

Xoạch.

Ai vậy?

Katori giật mình hoảng sợ, nhưng cô bé chẳng còn sức để bật thành tiếng nữa. Tay cô bé vẫn giữ chặt cái nón len như thể ôm một thứ vũ khí không có mức sát thương.

"Cậu...cậu gì ơi?"

Xoạch.

Bịch.

Katori ôm chầm lấy bóng người đang lọ mọ tìm cô trong bóng tối. Cả hai ngã xuống tấm chiếu tatami tạo nên một âm thanh chẳng mấy dễ chịu. Tay cô bé tiếp tục đè ngang ngực đối phương.

"Này...Hự...tớ đây...người ở trong lớp xem cậu vẽ tranh ấy...nhớ không?"

Một gương mặt với mái tóc vàng vụt ngang trí nhớ Katori khiến cô bé nới lỏng tay.

"Xem cậu làm gì này, thật là, đau chết được."

Katori kinh ngạc nhìn cô bạn thở hổn hển trước mặt.

"Bà sợ cậu ngủ không ngon nên bảo tớ sang ngủ với cậu."

Bà?

"Cậu vẫn im lặng thế à? Nói gì đi chứ, chính cậu đè tớ trước mà."

Katori nhìn một lượt Azami từ đầu đến chân, thấy không có gì đáng ngại liền trở lại chỗ bức vách, dựa vào đó mà ngủ.

"Cậu không lạnh à?"

Vẫn tiếp tục im lặng.

"Vết thương trên tay cậu là sao vậy?"

Nói đến đó, đột nhiên Katori thở rất nặng nhọc, hình như có gì đó kích động cậu ấy. Azami vội vàng đỡ Katori nằm xuống gi.ường, đắp chăn rồi lo lắng nhìn cô bạn đang nhắm nghiền mắt kia.

"Mẹ..."

"Cậu nói gì?"

"M-Mẹ,...con...xin...lỗi..."

"Xem ra cậu không phải là người không biết nói chuyện rồi."

"Mẹ..."

"Được rồi, mẹ cậu nhất định nghe thấy mà, mau ngủ đi."

Suốt đêm đó, Azami nằm cạnh Katori, những gì cô bé nghe được chỉ là những từ "mẹ" và "xin lỗi" được lặp đi lặp lại.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang Thứ Nhất: Trưởng Nữ Thủy Tộc (tiếp theo)


Hai ngày trôi qua trong lớp Thủy Thuật Sơ Đẳng chính là những âm thanh bàn tán về học sinh mới. Azami nghe chuyện này đến mức chẳng còn thiết tha bận lòng chi nữa, nhưng tại sao đến cả tộc Mizui cũng bị lôi vào đề tài này cơ chứ?

"Cậu lại vẽ nữa à?"

Nếu xét về chuyện đáng mừng gần đây nhất thì chính là cô bạn Katori kia đã không còn dùng ánh mắt xua đuổi Azami đi nữa. Trông cậu ấy đã chịu ngồi một chỗ khi Azami đến gần xem những bức tranh. Nhắc đến bức tranh, Katori đã vẽ thêm được vài tấm nữa, lấy khung cảnh từ tộc Mizui. Điều đó khiến Azami cực kì ngạc nhiên.

"Đừng bảo với tớ cậu sắp vẽ tớ đấy nhé?"

Chợt nảy ra một sáng kiến, Katori hí hoáy vẽ, cô bé phác thảo xong vóc dáng của Azami đang nằm đọc truyện trên chiếc gi.ường vào nửa đêm. Nếu chuyện này mà đến tai bố hay anh trai thì Azami sẽ bị mắng ngay.

"Thôi nào, cậu vẽ thật đấy à?"

Azami phát hiện ra Katori rất tập trung khi làm một việc gì đó, dường như không phải là lơ đễnh mọi người xung quanh, chỉ sức tập trung quá cao mà thôi.

Nhưng thế nào thì chuyện cô bạn này không muốn mở miệng nói nửa lời vẫn là thật.

Leng...keng

Sau giờ nghỉ trưa chính là môn học mà Azami hưng phấn nhất kể từ khi chuyển lên lớp Thủy Thuật Sơ Đẳng - Thực hành Thủy Thuật tại bãi đấu tập phía sau Học Viện.

Chiều nay, lớp Thủy Thuật của Azami sẽ học chung với Lớp Hỏa Thuật của Yuuki.

Ngoại trừ Katori được dặn ngồi ngoài sân theo dõi những người khác thực hành thì kể cả những ai nhỏ tuổi được xét bổ sung đều phải trình diễn một trận đấu tập.

"Azami."

"Yuuki? Thế nào? Cậu lập nhóm chưa?"

"Chưa. Tớ sang mời cậu đây, còn...Katori đâu?"

Azami chỉ vào người đang ngồi với mớ giấy vẽ của cậu ấy ngoài rìa sân.

"Trông cậu ấy buồn quá."

"Katori là vậy đấy. Nhưng mấy hôm nay, cậu ấy không tránh tớ nữa."

"Vậy à?"

Đại diện hai lớp lên bãi đấu cúi đầu trước khi để từng nhóm lên thực hành. Người đầu tiên bước lên thách đấu sẽ được xem xét điểm số nhiều hơn những lần gọi tên tiếp theo.

Bùm.

Không biết có phải tiếng nổ lớn quá hay không, gương mặt đượm buồn của Katori ngẩng lên quan sát.

"Lerlina từ lớp Hỏa Thuật Sơ Đẳng, thách đấu...Azami Mizui của lớp Thủy Thuật Sơ Đẳng."

Vài tiếng xì xầm nổi lên, Azami chẳng ngạc nhiên mấy vì họ tộc Mizui khá nổi bật trong thị trấn này. Tuy nhiên, nếu người khác thách đấu thì cô bé chẳng lo lắng làm gì. Nhưng đối thủ là Lerlina, người đứng đầu lớp Hỏa Thuật hiện tại thì chưa biết phần thắng nghiêng về ai.

Thế nhưng, từ nhỏ đến lớn, thứ Azami tự tin nhất chính là năng lực của mình.

"Xin chỉ giáo"

"Xin chỉ giáo"

Xoẹt.

Một màn kết giới trong suốt được dựng lên xung quanh bãi đấu. Những học sinh khác tản ra xung quanh, háo hức theo dõi trận đấu. Kể cả Katori, từ đằng xa, Yuuki để ý tay cô bạn ấy đã buông mấy bức vẽ xuống, tập trung vào hình bóng Azami trên bãi tập.

"Thủy Thuật, Thủy Trận Bích."

Đợt sóng đầu tiên dâng lên nhấn chìm Lerlina như nuốt một con cá vào lòng đại dương. Đối phương chẳng có thời gian để triệu hồi một ngọn lửa nào đã biến mất trong làn sóng. Không muốn kéo dài trận đấu, nên Azami vội vàng niệm chú, chủ động tấn công Lerlina.

"Azami, cẩn thận!"

Ngoài kết giới, Yuuki nhận ra cánh tay Lerlina trồi lên từ mặt nước, tóm lấy chân Azami kéo xuống. Cả hai vùi mình vào trong nước tạo nên bọt trắng xóa, sôi sùng sục xung quanh. Có vẻ như, Lerlina đã dùng Hỏa Thuật rồi, hơn nữa còn dùng đến loại thuật cực mạnh nữa.

"Hỏa Thuật, Hỏa Diệp Khai."

Bằng cách nào đó, lửa đang nuốt nước, thật sự khiến một màn nước xanh như ngọc ban nãy biến thành dung nham dưới con mắt hoảng hồn của giáo viên và học sinh xung quanh. Tuy gọi là trận đấu tập, nhưng việc bị thương nặng vẫn là chuyện thường thấy trong giờ học nguy hiểm này.

Katori đứng dậy, tiến gần đến kết giới, cố trông rõ hơn những gì đang diễn ra bên trong.

"Hự!"

Lerlina xuất hiện trong ngọn lửa, hai tay đang điều khiển hai lưỡi lửa treo hai cổ tay Azami lên không trung. Ánh mắt Lerlina nói rõ rằng trận này tuyệt đối không được để người có họ tộc Mizui bước ra kết giới với vẻ ngoài lành lặn.

"Thủy-Thủy Thuật..."

"Đầu hàng đi."

"Thủy-"

"Hỏa Thuật, Diệp Mẫn Tam Hoa."

Hai lưỡi lửa chợt biến thành những đốm lửa nhỏ nhưng ngùn ngụt tấn công vào tay và chân Azami khiến Katori suýt nữa không tin nổi vào mắt mình. Cô chợt nhớ tới đêm hôm đó, khi mẹ Yamiri bị bắt đi, đến một nơi Katori không thể với tới.

"Cậu có sao không?"

Yuuki từ đằng sau đỡ Katori dậy, hai cô bé lùi sang băng ghế bên cạnh, để Katori lấy lại bình tĩnh. Cánh tay Katori chợt run rẩy không ngừng, nhưng ánh mắt vẫn dõi theo trận đấu.

"A-Azami...?"

"Không sao đâu, Lerlina không làm gì nguy hiểm đến cậu ấy đâu."

Trong kết giới bây giờ là một mớ hỗn tạp giữa nước và lửa. Trên không trung, lửa vẫn chiếm uy phong hơn nước, điều đó khiến Azami thấy rất bực dọc. Việc hiện tại cần làm chính là thoát khỏi những đốm lửa này.

"Thủy Thuật, Thủy Trận Bích tầng thứ nhất."

"Cái gì?"

"Pháo Thủy Ba"

Những đầu sóng sắp dập tắt đột ngột biến thành những đầu pháo hướng thẳng đến phía Lerlina và những đốm lửa bay chung quanh đó, bắn từng đợt bóng nước. Azami xông đến chỗ Lerlina đang đứng, tung chưởng định đánh văng đối thủ ra khỏi kết giới. Lerlina cũng thuộc người nhanh nhạy, lập tức né tránh, hòng thoát khỏi những đạn pháo kia. Cả hai sắp mệt lử tới nơi, thì Lerlina, trong một phút mất tăm bóng dáng Azami, đã bị ném khỏi kết giới bởi một khẩu pháo không biết từ đâu ra, xuất hiện dưới đất.

"Azami Mizui thắng. Trận đấu kết thúc."
Thủy Tộc Mizui

Gian điện phía Tây

"Ui da"

Cạch.

Thấy Azami về với những vết cháy xém chỗ cánh tay và chân thì cả bố và anh trai Shukaki của cô bé đều hốt hoảng. Nhưng so với những buổi tập luyện với Yuuki thì như thế đã nhẹ lắm rồi.

"Của-cậu"

Azami tưởng đâu bản thân nghe lầm, liền chớp mắt nhìn Katori đang xách hộp cứu thương đến.

"Bà...bảo-đem...cho cậu"

"Cảm ơn."

Cả hai lặng thinh một lúc lâu, chợt Azami lên tiếng.

"Cậu giúp mình được không?"

Katori thấy cô bạn cùng phòng mình mải loay hoay với vết thương trên cánh tay cô ấy thì nhanh chóng băng bó giúp. Đây là lần đầu tiên, Katori giúp ai đó ngoại trừ mẹ Yamiri.

"Xong-rồi."

"Chà, cậu băng đẹp thật."

"Ừm."

"Cậu chịu nói chuyện với tớ rồi à?"

Katori sững sờ nhìn gương mặt tươi tắn của Azami, không biết từ lúc nào mà bản thân cô bé mong muốn mình có thể vui vẻ trở lại được như thế.

"Ngủ thôi."

"Cậu không thích mọi người ở đây à?"

"Không."

"Thế...sao cậu không chịu nói chuyện với ai hết?"

"Tôi..."

"Katori, tuy tớ không biết chuyện gì đã xảy ra với cậu nhưng cứ như vậy sẽ rất mệt mỏi,"

"Tôi- biết...rồi."

"Cậu hiểu là tốt rồi. Thôi, ngủ đi."

"Ừm"
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang Thứ Hai: Sứ Giả Thành Kai


Trên đường từ thành Kao đến pháo đài Han-uk mất tổng cộng bảy ngày. Dẫn binh đi trên một đoạn đường dài như vậy là một việc không dễ dàng gì đối với một thiếu tộc trưởng như Kaminari Kiyoshi. Nếu không vì ngài Trưởng Trấn của Trấn Ngũ Hành nhờ cậy, thì một Lôi tộc danh giá như Kaminari chưa chắc gì đoái hoài đến nhiệm vụ này.

"Thiếu chủ."

"Ta biết rồi. Các ngươi cứ ở bên ngoài đi."

Vừa qua Tết, Kiyoshi chính thức trở thành tộc trưởng trẻ tuổi nhất Lôi tộc. Cậu đã gần 16 tuổi nhưng xét về những gì cậu cống hiến cho gia tộc thì gộp hết những thanh thiếu niên khác, chưa chắc đã so bì kịp. Vì vậy, cha cậu mới đề cử cậu với các trưởng lão, mong họ giúp đỡ cậu ngồi lên vị trí thiếu tộc trưởng.

"Tôi đến đúng như đã hẹn."

"Tốt, tin tức đâu?"

Kiyoshi đưa cho tên khoác áo chùng đen một cuộn giấy. Hắn ngồi xuống ghế trong túp lều cũ nát, đọc rất chăm chú. Mắt hắn dõi theo từng con chữ nhưng Kiyoshi biết rõ hắn vẫn để ý đến nhất cử nhất động của cậu.

"Vậy là Ngũ Hành Trấn đã giữ con bé đó ở lại à?"

"Ngài còn dặn dò gì không?"

"Ngươi đã gặp lão Trưởng trấn đó rồi đúng chứ?"

"Đúng vậy."

"Ông ta không nghi ngờ gì à? Chuyện ngươi nằm trong số bọn ta, gia tộc của ngươi..."

"Tất nhiên, trong mắt họ, tôi chẳng khác gì một đứa trẻ con cả."

"Xem ra Lôi tộc Kaminari đã không biết quý trọng nhân tài như ngươi rồi."

"Ngài quá khen."

Tại thành Han-uk, mưa như trút nước, đó không hẳn là vấn đề tự nhiên mà có. Những năm khi còn chiến tranh, những thành trì này từng hứng phải nhiều trận tai ương đến mức không khí cũng chẳng hít thở nổi nữa.

Tên mặc áo choàng dẫn Kiyoshi lên tòa thành, hắn chỉ vào màn mưa như xối xả bên ngoài. Rõ ràng, Kiyoshi biết hắn đang nghĩ gì. Việc chiếm lấy Ngũ Hành Trấn chỉ là cái cớ cho sự tham lam của phái Tâm Thể mà thôi.

"Ngài quá lao nhọc vì những người dân trong thành rồi."

"Có ngươi giúp ta thì chẳng cách mục tiêu bao xa nữa."

"Yamiri thế nào?"

"Cô ta sẽ chết. Nhưng ta sẽ để con gái cô ta tận mắt thấy điều đó."

"Ngũ Hành Trấn không dễ đột nhập như vậy đâu, nếu ngài cho phép, thì chuyện này giao cho một mình tôi là được."

"Tất nhiên, ngoài ngươi ra, chẳng kẻ nào đảm đương nổi vụ này cả."

Dù không biết cô bé kia là ai, nhưng Kiyoshi thật sự cảm thấy một chút đau lòng, dù ngoài mặt cậu chưa bao giờ thể hiện những phần yếu lòng đó cả.Ngũ Hành Trấn

Dinh thự Watanuki

"Katori, cháu nhắm mắt lại."

Nghe lời ngài Trưởng Trấn, Katori nhắm chặt đôi mắt, chuyên tâm vào những gì đang xáo trộn trong người mình. Cô thấy những hình ảnh lướt qua trong đầu như một thước phim tài liệu tua nhanh.

"Lửa...ngôi nhà...một người đàn ông...tóc xanh..."

"Còn gì nữa?"

"Một cô bé...đang khóc...ai đó...gọi tên..."

"Tiếp tục đi, Katori."

"Có gì đó...phong ấn...trong đầu..."

Katori vội mở mắt, chớp chớp để quen với ánh sáng. Cô bé thở hồng hộc như vừa trải qua một cơn ác mộng kinh khủng. Ngài Trưởng Trấn lấy chiếc khăn lau mồ hôi trên trán cô bé rồi nhẹ nhàng an ủi:

"Không sao rồi, cháu giỏi lắm."

Một người chừng tuổi tứ tuần đứng bên cạnh ngài Trưởng Trấn. Bả vai bên phải có xăm kí hiệu người cầm giáo màu đen. Katori để ý người này luôn xuất hiện mỗi khi cô bé đến phòng ngài Trưởng Trấn.

"Cháu cảm thấy thế nào?"

Katori lờ đờ, mệt mỏi nhìn mọi người trước mặt mình. Trông cô bé chẳng có chút gì gọi là ổn cả. Mọi người liền tản ra để Katori có chút không khí thoáng đãng hơn.

"Phong ấn này quá mạnh rồi."

"Cả ngài Watanuki cũng nói vậy thì..."

"Yamiri không hé nửa lời với cô bé về việc này, chắc có chuyện gì đó sẽ tổn hại đến cô bé nếu gỡ phong ấn ra."

"Nhưng nếu không gỡ, cả trấn này sẽ gặp nguy hiểm, giờ một nửa phong ấn đã bị tháo bởi tên mặc áo chùng đen kia rồi, chúng ta còn không làm gì thì hậu quả khó lường."

"Ta biết. Việc này có can hệ trực tiếp đến Thủy Tộc."

"Ngay từ đầu, tôi đã bảo Tayoshi đừng qua lại với người phụ nữ đó rồi, nhưng nó không nghe. Bây giờ thì tai họa nó gây ra lại liên lụy đến tộc Mizui."

"Tayose à."

"Tôi không bận tâm đến chuyện trả thù của phái Tâm Thể, điều tôi muốn chính là sự an toàn của Thủy Tộc."

"Nói sao đi nữa, Katori vẫn mang họ tộc Mizui mà."

Nằm ngay chỗ ấy, nhưng Katori chẳng màng lên tiếng. Cô bé nghĩ về căn nhà nơi cô và mẹ Yamiri sống, không phải chỗ này với những con người xa lạ và cố sức tỏ ra thâm tình nhưng thực chất chỉ muốn đuổi Katori đi.Đường đi về thủ phủ tộc Mizui dài chẳng khác nào lúc những con ốc sên bò dần lên núi. Trời chập choạng tối, nhưng Katori chẳng muốn về chút nào. Cô bé dừng ngay quán ăn bên vệ đường, mua hai chiếc bánh bao nóng hổi, định bụng ngồi tại đó ăn hết mới trở về.

Trong lúc Katori đang xuýt xoa hai chiếc bánh ngon lành thì một cậu bé trạc 14 tuổi tiến đến. Cậu ta mặc một chiếc áo phông màu xám với hàng nút áo đan với nhau theo kiểu Trung Quốc, chiếc quần được xẻ tà và đôi giày lấm lem bùn đất. Tay trái cậu ấy lúc lắc một chiếc vòng bạc.

Cậu ta mua bánh xong, ngồi xuống bên cạnh Katori, chậm chạp nhai, nhìn những đứa trẻ rượt đuổi nhau trên đường. Thoạt trông thì thấy chúng đang rượt đuổi nhau, nhưng nhìn kĩ mới thấy, chúng đang cưỡi trên những chiếc ván có thể bay trên không trung.

Bịch.

Mải nghĩ về mấy tấm ván kì lạ, Katori đánh rơi một chiếc bánh xuống đất. Cô bé định nhặt nó lên thì cậu bạn ngồi cạnh đã nhanh tay nhét cái bánh còn lại của cậu ta vào chiếc túi giấy của Katori.

"Cho cậu."

Katori khó hiểu nhìn cậu ta.

"Bánh rớt xuống đất rồi, không ăn được nữa."

Như chợt hiểu cậu ta có ý tốt, Katori thôi không ngó cậu ta nữa, cô bé đẩy trả lại chiếc bánh bao. Xong xuôi, nhặt cái bánh dưới đất lên, với vẻ tiếc rẻ. Katori không biết làm gì, bèn đem cho một chú mèo gần đó ăn những phần chưa dính bẩn.

"Cậu lạ thật đó."

Katori chăm chú với hàng râu khẽ rung rung của chú mèo hơn là lời nói của cậu con trai kia.

"Ơ...cậu không...phải là không nói được đấy chứ?"

Nói đến đấy, Katori đứng phắt dậy, cúi chào bác bán bánh một cái rồi thoăn thoắt bỏ đi. Một lúc lâu, cô bé trở lại với mẩu giấy đang cầm trên tay.

Katori nhét mẩu giấy vào tay cậu ta: "Tôi rất bình thường và có thể nói chuyện."

Cô bé ngoảnh mặt không nói gì, còn cậu con trai kia thì mặt nhăn mày nhó nhìn mẩu giấy. Đột nhiên, cậu ta buồn cười, nói với Katori:

"Cậu - thiệt là, ngay lúc tôi buồn chán, tự dưng được một mẻ cười thế này."

"..."

"Cậu nói được thật nhỉ?"

"Ừm."

"Xin lỗi nhé, xem nào, tôi là Katsuya. Nhà tôi...ờ...ngay bên kia sông. Còn cậu?"

Nói tới đấy, Katori lắc đầu.

"Cậu không nói thì thôi vậy. Cậu muốn ăn nữa không?"

Thấy Katsuya thân thiện mời mọc, Katori bèn gật đầu. Cô bé ngồi xuống ghế đẩu, chờ một lúc lâu, thì Katsuya ôm thêm hai túi bánh mang tới. Cả hai ăn rất ngon miệng.

"Cậu mới dọn đến à?"

Katori dừng ăn ngay, như thể muốn hỏi lí do cho câu hỏi đó.

"À, khu này, tôi ghé rất thường xuyên nhưng chưa thấy cậu bao giờ."

Cả hai tiếp tục ăn chiếc bánh thứ hai.

"Bánh ngon thật."

"Ừm."

"Cậu không thể thêm được từ nào sau chữ đó được à?"

"Ừm."

"Cậu kì lạ thật đấy."

"Ừm."

Katsuya ôm túi giấy, cười đến quên mất chỗ cậu đang ngồi là trên đường phố, đến cả con mèo đang ngoe nguẩy đuôi cũng chạy mất. Không lạ gì, tại nhà của mình, thì Katsuya không thoải mái được như vậy.
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang thứ ba: Đêm Phục Kích


Phái Tâm Thể tuy có số lượng quân binh lớn mạnh nhưng nếu các trấn trong phái Ngoại Thể đem quân số cộng lại đối phó thì thành Han-uk chẳng hưởng được chút lợi lộc nào hết. Tính đến điểm này, nếu là một quân sư giỏi thì phải cắt hết những kẻ muốn hợp tác với Ngũ Hành Trấn.

Đích đến đầu tiên chính là Tòa Tháp Thái Dương của trấn Lôi Phong.

"Umiko, sao cháu còn chưa ngủ?"

"Bà ơi, cháu nghe thấy tiếng gió."

"Ừm, chúng sắp đến rồi."

Trăng đêm nay mang theo hương vị tang tóc đến kỳ lạ. Ngồi trên tòa tháp cao nhất trong trấn nhưng không khí vẫn không thay đổi được mùi vị ấy. Umiko trấn tĩnh nhìn đằng xa, nhiều ánh đuốc lập lòe trong đêm đang mấp mé ngoài cổng trấn.

Cô nhảy xuống tòa tháp, một ngọn gió thổi tới đỡ lấy đôi chân Umiko, làm hai chiếc vòng lắc rung leng keng giữa màn đêm tĩnh mịch. Hiện giờ, cô phải mau chóng bay đến căn cứ Phong Tộc Yonamine.

Vù.

"Bà?"

"Cháu nhớ lời bà chứ?"

"Vâng. Nếu có lệnh, cháu sẽ trốn thoát khỏi trấn ngay lập tức."

"Tốt. Đi thôi."

Đáp xuống cổng trấn, Umiko vẫn chưa thấy dấu hiệu động binh. Xem ra, quân sư của thành Han-uk cũng là kẻ có đầu óc. Chắc hắn nghĩ Phong tộc vẫn còn giữ trấn nên e ngại chưa dám tấn công.

Vụt.

"Bà ơi."

Một loạt mũi tên phóng từ bìa rừng, Umiko nhanh chân bay lên cao. Chiếc lắc rung lên, kéo theo sau là những tiếng lá xào xạt. Nhờ những cơn gió thổi qua mang tai, Umiko biết được có tổng cộng bao nhiêu tên đang tập kích tại đây.

"Phong Thuật, Bão Xoáy"

"Phong Thuật, Gió Lốc"

Trận cuồng phong nổi lên giữa tiếng gào thét của những tên lính đang ẩn nấp. Chúng lũ lượt tháo chạy khỏi bụi cây, toàn bộ trên người đều khoác áo chùng đen. Tuy là một cô gái chưa tròn 15 tuổi nhưng nhìn bọn chúng, cô vẫn không mảy may dao động. Phong Tộc không hẳn là kẻ hiếu chiến như Hỏa Tộc nhưng nếu ai đã dám mò đến thì đừng mong sống sót, kể cả là bọn phái Tâm Thể.

"Tâm Thuật, Khiển Rối"

Hự.

Bên cạnh Umiko, người bà cô yêu quý ngã xuống đất. Cô vội vàng đáp xuống định đỡ bà dậy nhưng một mũi tên sượt qua cánh tay khiến Umiko phải trở ngược lên không trung.

Có một kẻ đang nấp đâu đó theo dõi động tĩnh của bà cháu cô.

Không. Không thể nào...

Umiko vừa mới nghĩ thoáng qua thôi, nhưng cô tự nhủ không thể có chuyện đó được. Đây là Lôi Phong Trấn, là nơi cô và người đó có bí mật gì cũng tâm sự với nhau.

Bao gồm chuyện quân cơ.

Vút.

"Lôi Phong Trấn hiện tại không có ai, đúng chứ?"

Cô không muốn nhìn, tuyệt đối không thể nhìn được.

"Umiko?"

Bà cháu cô đều bị vây tứ phía là những ngọn giáo. Nhưng điều đang giữ chân Umiko lại chính là giọng nói của tên đứng trước mặt cô kia.

"Umiko, cậu muốn tớ giết cậu sao?"

"Ki-yo...-shi?"

Ngay lúc ánh mắt hai người chạm nhau, cô đã biết rõ mình không còn đủ sức để bay nữa. Dù bà đang nằm bên cạnh và bị thương nhưng không có gì đau hơn lúc cô biết tên sứ giả mấy bữa trước còn ở thành Kai, nay đầu quân cho Han-uk, chính là Kiyoshi - người bạn thuở ấu thơ của mình.

Và cũng là người đối với cô rất quan trọng.

"Tại sao?"

"Đến Tháp Thái Dương, lấy toàn bộ điển tịch về đây, cả ngọc ấn của Trưởng Trấn Lôi Phong."

"Kiyoshi? Chuyện gì đang xảy ra vậy? Nói đi!"

"Cậu đã thấy rồi."

"Hôm đó, cậu lừa tớ đúng không?"

"..."

"Là chính cậu bảo cách này rất an toàn, có thể bảo vệ Trấn Lôi Phong mà."

"Phải"

"Đây là cách cậu bảo vệ quê hương cậu sao?"

Umiko giận dữ, tóm cổ áo Kiyoshi, tát một cái thật mạnh vào má phải cậu ta. Quân lính bên cạnh sững sốt nhìn vị quân sư của họ đứng ngây ra, chẳng thốt nổi lời nào.

"Dẫn họ về thành Han-uk."

Sau đó, cả trấn Lôi Phong trở nên yên tĩnh như thường lệ, chỉ duy có cánh cổng, và tòa tháp Thái Dương được canh gác cẩn mật ngày đêm bởi quân của thành Han-uk.Mấy ngày trước, tin Lôi Phong Trấn bị chiếm bởi thành Han-uk lan ra cả phái Nội Thể. Những trưởng tộc bên đó vội vã chạy đến thương thảo với Ngũ Hành Trấn và Hiền Thiên Trấn. Mặc dù trấn Lôi Phong chỉ có hai đại gia tộc canh giữ, nhưng tốc độ bị đánh bại cũng nhanh quá mức dự đoán rồi.

"Nhất định có nội gián!"

"Kẻ đó là ai chứ? Nếu-nếu bên Tháp Thái Nguyệt có bề gì thì cả hai phái chúng ta đều khó giữ được."

"Đúng rồi, phải đặt người canh gác bên Tháp Thái Nguyệt."

"Ông có thể dùng người của Hiền Thiên Trấn chúng tôi."

Cả văn phòng ngài Watanuki giờ trở thành màn tranh cãi giữa các đại diện hai phái. Nếu họ đến để thong thả uống trà thì ngài rất mực hoan nghênh, nhưng đuổi họ về với mớ câu hỏi chưa giải đáp được thì âu cũng chẳng phải cách.

"Bên phía ngài thì sao? Liệu thất đại gia tộc có thể...?"

"Ngoài Thủy Tộc, thì ông có thể tự đi mời các tộc khác."

"Thủy Tộc à? Lúc nào cũng bình chân như vại, không như trước đây, họ là những chiến binh rất ngoan cường."

"Thổ Tộc với Hỏa Tộc thì sao? Tôi nghe nói nhân tài bên đó không kém Phong Tộc của Lôi Phong Trấn đâu."

"Chẳng phải Phong Tộc vừa mới bị tập kích đó hay sao? Giờ này ông còn so sánh kiểu đó nữa."

Có thể họ không nghĩ đến, nhưng tất cả những gì họ nên làm bây giờ chính là mời một quân sư thì hơn. Ngài Watanuki rời bàn với suy tính của mình, rót ít trà, bụng nghĩ không biết kế hoạch hoãn binh ông thỏa thuận với Lôi Tộc đến khi nào thì mới hiệu quả đây.

"Ngài Trưởng Trấn"

"A, Ken, anh đến đúng lúc quá."

"Ngài có gì rắc rối ạ?"

"Anh có dẫn theo Nomoya không?"

Ngoài cửa, một người trạc 15 tuổi, thập thò sau những người canh gác. Ngài Trưởng Trấn mỉm cười, cho mời cậu ta vào. Trước mặt ông, là con trai thứ hai của tộc Trưởng Thủy Tộc Tatsumaki.

"Nomoya, lâu rồi không gặp cháu."

Những người đang bàn tán quanh đó, bèn đảo mắt nhìn hai người mới vào, đang đứng bên cạnh ngài Watanuki. Một trong số họ bỗng reo lên mừng rỡ:

"A, là thằng bé tộc Tatsumaki!"

"Gì cơ?"

"Ông không biết gì à? Tài dẫn quân của cậu ta có thể sánh với Kiyoshi của Lôi Tộc Kaminari đó."

"Chà."

Bỗng nhiên bị bao vây bởi những bậc trưởng bối đáng kính khiến Nomoya ngượng ngùng lùi về sau cánh tay bố. Cậu thấy khó hiểu tại sao họ lại để ý đến cậu như vây. Đáng nhẽ ra, nếu nói đến tài dẫn quân của Thủy Tộc Tatsumaki thì phải nhắc đến anh tra Tetsuya của cậu mới phải.

"À, cháu..."

"Sao cháu không cho chúng ta ít đóng góp về vụ việc của Lôi Phong Trấn nhỉ?"

Nghe lời ngài Watanuki, Nomoya chẳng còn cách nào ngoài việc ngồi xuống với đống tài liệu xếp chồng trên bàn. Đập vào mắt cậu là tấm bản đồ bị vẽ đầy với những kí hiệu các gia tộc.

"Lúc nãy, cháu đứng ngoài cửa có nghe đến Phong Tộc đã bị đánh bại."

"Đúng vậy."

"Một tộc thiện chiến như vậy lại bị bắt trong vòng một đêm thì thật lạ lùng."

"Chúng ta đã nghĩ đến khả năng có kẻ gian tế. Nhân lúc một số tộc thuộc Lộc Lực rời khỏi trấn sang Phái Nội Thể cùng ngài Trưởng Trấn, chúng đã dùng hết binh lực đánh úp Phong Tộc. Tất cả chỉ vỏn vẹn ba ngày."

"Nhưng cũng thật lạ là sao kẻ đó lại ở phía thành Han-uk, chứ không phải Kai?"

Nghe Nomoya bảo đến đấy, cả ngài Watanuki và những người khác đều chợt tỉnh khỏi cơn mê.

"Thành Han-uk đóng quân rất xa Lôi Phong Trấn, hơn nữa nguồn lực khá mỏng, nếu phái Tâm Thể muốn tiến công như thế thì phải đưa quân từ thành Kai đến mới đúng, hay nói cách khác tên gian tế đó lấy danh nghĩa thành Han-uk để đánh, nhưng thực ra, hắn là người của thành Kai."

Thấy mọi người im lặng, Nomoya nói tiếp:

"Còn một khả năng nữa, lúc phái Tâm Thể đưa quân đánh Lôi Phong Trấn thì...cả trấn chẳng có một ai hết."

Đến lúc này, cả bố của Nomoya cũng đồng loạt đứng phắt dậy cùng những người đại diện khác.

"Sao con nói vậy?"

"Một trận đánh có nhiều khả năng diễn ra, con chỉ dựa vào suy đoán của mình thôi. Ai cũng biết Phong Tộc trong các tộc là hiếu chiến nhất và có những lực lượng khó đối phó nhất vì họ có thể chiến đấu trên bầu trời. Nếu muốn đánh bại được họ thì phải có binh lực rất hùng hậu, hoặc là lấy số lượng áp đảo thiểu số mà thôi."

"Điều này, sao có thể?"

"Đến bây giờ chỉ là chúng ta tự phỏng đoán, chưa có bằng chứng nào hết."

Kẹt.

Một ai đó mặc y phục theo kiểu Trung Hoa tiến vào phòng.

"Nếu cháu có người chứng minh được thì sao?"

Nomoya ngẩng người nhìn anh chàng mới đến. Rõ ràng biết cậu ta là địch thủ nhưng trong thời khắc này thì không nên đối đầu nhau làm gì. Cậu nhấc chân khỏi ghế, tiến đến trước mặt Katsuya.

"Cậu lại dẫn thêm kẻ ngoại tộc nào về à?"

"Cô ấy rất muốn gặp mọi người đấy."

"Lần trước là một người chẳng rõ từ chỗ nào của thế giới loài người đến, bây giờ thì đến lượt cô gái nào nữa đấy?"

Katsuya tỏ ý không muốn đôi co, sau lưng cậu xuất hiện những tiếng leng keng nghe rất vui tai. Tựa hồ như, cô gái đó vừa bay xuống từ bầu trời vậy.

"Cháu là...Yonamine?"

"Ngài Watanuki, cháu thành thật xin lỗi."
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang thứ tư: Kẻ Mệnh Danh Phong Tộc

Người Katsuya dẫn đến nhìn thế nào cũng là tộc Yonamine. Dựa theo tình trạng hơi thở của cô ấy, chắc một quãng đường dài bay đến đây đã vắt kiệt sức rồi.

“Umiko, tộc Yonamine thế nào rồi?”

Cô gái được đỡ ngồi xuống chiếc ghế nằm trong phòng, những ánh mắt đều đổ dồn vào chờ câu trả lời của cô.

“Thành Kai đã câu kết với Han-uk đến tập kích trong đêm, Phong Tộc toàn bộ đã bị bắt.”

Ai nấy nghe xong tin này đều sững sờ.

“Cháu phải cố gắng lắm mới thoát được. Khụ...khụ...”

“Được rồi, tạm thời cháu cứ nán lại đây đi.”

“Ngài Watanuki...tên sứ giả thành Kai...hắn...”

Chưa kịp nói hết, Umiko gục xuống, hơi thở chậm chạp, trông rất mệt mỏi.

Ngay lập tức, một nhóm quân y trong trấn được gọi đến chăm sóc Umiko.


Thủ phủ Mizui
Vì số lượng đại đội Giám Sát trong trấn phần lớn do tộc Mizui đảm nhiệm nên tình hình của Umiko đã được Trưởng trấn giao phó cho Tayose. Xét thấy vài vấn đề có thể xảy ra nên việc Umiko ở lại gian điện phía Bắc không nên cho quá nhiều người biết.

Hành lang của gian điện phía Bắc đêm nay rải rác một số người canh chừng. Từ phía Tây, Azami lẫn Katori đều thấy được ánh sáng mờ ảo ngay chỗ ấy.

“Azami?”

“Sao thế?”

“Tôi thấy sợ.”

“Hả?”

“Có gì đó rất kì lạ...nên tôi thấy sợ.”

Tự dưng nghe cô bạn kiệm lời này thốt ra nhiều từ như vậy cùng lúc, Azami không tránh khỏi háo hức muốn nghe thêm.

“Nè, cậu sợ gì chứ?”

“Không biết nữa. Chỉ là...chỗ gian điện phía Bắc...có...”

“Cậu không nói sao tớ hiểu?”

“Ma”

Phụt.

Lớn chừng này rồi, Azami mới thấy người nhát gan như vậy, hơn nữa còn là Katori hằng ngày gật đầu thì nhiều mà nói thì ít này thốt ra nữa chứ. Cười mãi một hồi, thấy người nằm bên cạnh chui hẳn vào trong chăn không muốn nói chuyện nữa nên Azami mới vội xin lỗi.

“Tớ biết pháp thuật, tớ sẽ bảo vệ cậu.”

“Thật không?”

“Ừm. Sao cậu như trẻ con vậy? Mười ba tuổi rồi chứ ít ỏi gì.”

Katori thấy gai óc thi nhau nổi lên, đến mức cả đêm lăn qua lăn lại cạnh Azami nhưng cô bạn Thuỷ Tộc này nổi tiếng ngủ say đến mức động đất còn chưa tỉnh, nên thành ra chỉ có Katori là lo đến phát run thôi.

Nửa đêm trôi qua, toàn bộ các gia nhân và trưởng lão đều trở về điện phía Nam.

Leng...keng...

Tiếng gió thổi.

Có ai đó...

Xoạch.

Katori hé mắt nhìn cánh cửa được dán giấy, trên đó hiện lên một cái bóng với mái tóc xoã dài ngang lưng. Cánh tay nó vươn ra kéo chốt cửa càng làm tăng thêm nỗi sợ của Katori.

Nó đang tiến đến gần.

Trên cánh tay đó có một con dao.

Xoạch!

Azami tung chăn kéo Katori né lưỡi dao đang bổ xuống. Chỉ một chút nữa thôi thì Katori đã chết rồi.

“Chuyện gì đây?”

Giấu Katori sau lưng, Azami nhìn quanh chỉ thấy tấm chăn bị thủng một lỗ và con người với đôi chân trần đang hiện diện ở đó đang giữ một thứ vũ khí không dễ đối phó chút nào.

“Phong tộc à?”

Chiếc lắc dưới chân cô ta kêu leng keng khiến bản thân Azami cũng sởn tóc gáy. Giờ này mà đi gọi người đến thế nào cũng không kịp. Nếu so với Thuỷ Thuật thì Phòng Thuật có sức sát thương cao hơn.

“Katori, còn chạy nổi không?”

“Còn...”

“Khi nào tớ nhào vào cướp con dao của cô ta thì cậu hãy chạy ngay ra cửa nhé?”

“Azami?”

Trong tích tắc, một vòi nước từ đâu đến bắn tung toé con dao khiến nó văng đi đâu mất. Tranh thủ đối phương đang lơ là, Katori xông thẳng ra cửa, chạy dọc hành lang phía Tây để đến báo cho

Vút.

“Không được đi.”

“Cô ta...bay sao? Tiêu rồi!”

Katori chạy đến chỗ hoa viên giáp với điện phía Nam thì cô gái kia xuất hiện, đáp xuống trước đôi mắt kinh hoàng của Katori.

“Chết đi.”

Ah.

Cánh tay Katori bị chém một đường, máu đang nhỏ xuống. Cô bé chẳng nghĩ đến sự sợ hãi gì nữa, y như lúc mẹ Yamiri bị bắt, trong lòng Katori giờ phút này chỉ có sự tức giận ngự trị.

“Tôi-không”

Có tiếng bước chân đang đến, Azami và bà của cậu ấy ư?

Cô gái đó dùng gió đẩy Katori lên không trung, đồng thời cô ta cũng bay lên theo, đôi mắt cứ nhìn chằm chặp vào lồng ngực của Katori, tay vung thẳng con dao xuống không chút do dự.

“Dừng lại!”

“Thuỷ Thuật, Long Hình”

Ào.

Katori rơi xuống bụi cây, ba cái đầu rồng cắp ngang ngực cô gái kia kéo thằng vào gian điện. Một người với hình xăm người lính cầm giáo đang niệm chú bên trong.

“Thuỷ Thuật, Long Ấn”

Một chiếc lồng bằng nước được bao quanh bởi ba con rồng đang phình ra, đủ sức nhốt cả mười người bên trong. Yonamie Umiko hiện đã bị giam lại.

“Katori?”

“Đau.”

“Tay cậu bị thương rồi.”

“Cô ấy, đừng hại cô ấy.”

“Người đó muốn giết cậu còn xin cho cô ta làm gì!”

“Cô ấy bị...điều khiển...”Nghe tin thủ phủ tộc Mizui náo động cả đêm, cả Ngũ Hành Trấn đều xôn xao bàn tán. Người ngoài chỉ biết là có kẻ xấu đột nhập nhưng hầu hết các tộc khác đều nghĩ chuyện không đơn giản như lời đồn.

Sau khi xem xét tình trạng của Umiko thì ngài Watanuki kết luận chỉ còn cách tạm thời giam lỏng. Đây là Tâm thuật nên khó tìm được người nào giải được trong trấn này.

“Vậy là mọi chuyện hôm qua cô bé này nói đều không thể tin được.”

“Tộc Yonamine rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì cơ chứ?”

Những ai có thâm niên trong hàng tiền bối đều đến điện chính để gặp ngài Watanuki. Nghe họ tự suy diễn các thứ làm Azami xây xẩm mặt mày. Phái Tâm Thể còn chưa đến thì tất cả bọn họ đã tự doạ mình sợ đến chết rồi.

“Azami...cô gái đó...”

“Không sao, chỉ là bị giam lỏng thôi.”

“Là do tôi ở đây phải không?”

Azami nhìn thẳng vào vẻ mặt tự trách của Katori và nói:

“Nghe này, đây không phải vấn đề riêng của cậu, cô ta là người của Phong tộc, tuy tớ không hiểu rõ tình hình cho lắm nhưng sắp có chiến tranh và cô ta chỉ là một trong những kẻ quân địch cử tới để ép Ngũ Hành Trấn đầu hàng thôi.”

“Azami...”

“Đừng có ngồi đó suy diễn lung tung nữa, khéo cậu gia nhập hội lẩm cẩm với mấy người đó mất.”

“Chiến tranh? Vậy tộc của các cậu sẽ...”

“Tớ lặp lại lần nữa, tộc của tớ sẽ không sao hết và cậu - cũng sẽ không sao hết.”

Katori gât đầu không nói thêm.

“Thế giới tụi tớ là vậy đấy, chiến tranh sẽ xảy ra bất kì lúc nào nên đừng đem vẻ mặt ủ rũ như thể cậu thương tiếc cho một đứa trẻ như tớ đây cũng phải dính dáng tới nữa.”

“Xin lỗi, tôi hiểu rồi.”


Thủ phủ tộc Wakui

Đền thờ Thần Khí

Sáng nay Yuuki đã định đến thăm Azami và cô bạn mới kia nhưng những người khác đã dặn coi phải trông nom điện thờ nên thành thử cô đành buộc mình tại nhà chờ đợi.

“Yuuki”

Đang bó gối chờ tin tức thì Katsuya đột nhiên xuất hiện. Gương mặt lo âu của Yuuki tức thì sáng bừng lên.

“Cậu vừa trở về từ tộc Mizui à?”

“Bố tớ đang ở đó, họ sẽ không chào đón kẻ lập dị như tớ đâu.”

“Coi nào, đừng để những lời lẽ đó trong lòng mãi nữa. Cậu biết rõ bố cậu rất thương yêu cậu cơ mà.”

“Tớ biết chứ.”

Yuuki ngồi xuống phía đối diện của quân đen trên bàn cờ vây. Lúc nào Katsuya đến, cũng thấy trong đền có một bàn cờ để sẵn thế này.

“Cậu dẫn người của Phong Tộc đến?”

“Ừ, cô ta rất bình thường cho đến tối hôm qua.”

“Cậu có nghĩ là cô gái đó bị thứ gì ám không?”

“Có thể.”

Cạch.

Tiếng quân cờ từng nhịp một vang lên.

“Gian điện phía Bắc của tộc Mizui có thứ gì giống như vậy sao?”

“Theo tớ thấy, cô ta dính phải Tâm Thuật từ trước cơ.”

“Tâm thuật á?”

“Nhưng lúc nói chuyện với ngài Trưởng Trấn, cô ấy vẫn rất bình thường cơ mà.”

Cạch.

Katsuya và Yuuki chợt nghĩ ra một đáp án không tin nổi. Cà hai nhìn nhau ngầm hiểu rằng họ cùng chung một câu trả lời.

“Nếu vậy, cậu tính thế nào?”

“Còn thế nào được? Đối phương là ngài Watanuki đấy. Chẳng có ai tin đâu.”

“Nếu chúng ta thuyết phục được Nomoya thì sao? Cậu ấy sẽ có cách.”

“Nếu cậu có ý đó thì tớ e là không thể đâu. Cậu vốn biết Nomoya ghét tớ mà.”

“Việc mẹ cậu là người phái Tâm Thể đâu phải lỗi của cậu. Nomoya chắc không nghi kỵ đến bây giờ chứ. Dù gì các cậu đã không nói với nhau câu nào hai năm qua rồi.”

“...”

“Katsuya, cậu nên đến gặp cậu ấy đi. Tớ chắc Nomoya sẽ hiểu và giúp chúng ta.”

“...”

“Katsuya.”

“Thôi được, xem như tớ đi vì cậu vậy.”

“Tốt rồi. Trong lúc chờ hai người tới thì tớ sẽ đi pha ấm trà.”

“Nhìn cậu rảnh rỗi nhàn hạ như vậy, đâu ai nghĩ cậu là thiểu tộc trường đâu nhỉ?”

“Nếu có thể gỡ bỏ danh hiệu đó xuống để được rời khỏi ngôi đền này thì tớ đây sẵn lòng.”
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Góc đàm đạo

Trước tiên, gửi lời cảm ơn đến những bạn đã dành thời gian đọc truyện của mình :)

Lúc viết “The centuries of warriors”, mình cứ suy nghĩ bối cảnh mãi, cuối cùng vẫn quyết định chọn bối cảnh nửa hiện đại nửa cổ đại. Nếu các bạn đọc truyện sẽ thấy mỗi gia tộc có phong cách ăn mặc riêng như Katsuya mặc quần áo Trung Hoa, Yuuki thì mình chợt nghĩ đến những Miko giữ đền Nhật Bản...

Tuy nhiên, mình vẫn lấy bối cảnh phương Đông là chính.

Nhân vật chính của mình là Katori, mặc dù mình biết chắc sẽ có vài bạn nghĩ là Azami cơ. (Huhu)

Mình không thuộc tuýp quá đốc thúc sự giỏi giang của nhân vật chính ngay lần đầu tiên. Mình mong muốn đoc giả có thể chứng kiến sự thay đổi và trưởng thành của cô bé 13 tuổi này khi đến Thế giới Tam đại pháp thuật. Tính tình của cô bé mới đầu có hơi kì cục nhưng mình cho rằng tâm lý của một người sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu đột ngột xảy ra quá nhiều thứ như vậy. :(

Cho mình nói một chút về Tam Phái.

- Phái Ngoại Thể thuộc Ngũ Linh Lực (Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ) gồm Ngũ Hành Trấn, Lôi Phong Trấn (Nhị Linh Lực) và Hiền Thiên Trấn (trấn này có những linh lực rất đặc biệt)

- Phái Nội Thể chủ yếu cái quản hai lãnh địa Gi-don và Xe-don cộng thêm một số đảo nhỏ và họ chuyên về sử dụng thuốc và thuật chữa trị...

-Phái Tâm Thể là những toà thành cổ xưa tập hợp lại mà nên. Họ có pháp thuật rất mạnh nhưng không hiền hoà cho lắm.

Về phân bố đại gia tộc: ví dụ Thuỷ tộc là tên gọi chung của nhóm gia tộc sử dụng Thuỷ Linh Lực, trong đó thì Mizui và Tatsumaki là hai tộc dẫn đầu về số lượng người thừa kế chính thống.

Ngay trang đầu tiên mình viết là kể về thời lịch sử của những nhân vật chính, nên các bạn đọc giả hãy để ý thời gian mình chú thích phía trên từng trang truyện nhé.

Cảm ơn mọi người đã ghé thăm :))))
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang thứ năm: Chiếc La Bàn Vàng (phần đầu)


Thời điểm rộ lên tin đồn có nội gián trong quân đội thì những người làm việc trong Đại Đội Giám Sát bắt đầu kiểm tra lí lịch từng người gắt gao hơn. Hiền Thiên Trấn trước nay không can thiệp vào mấy chuyện binh quyền nhưng vì thành Han-uk đã bắt tay với thành Kai chuẩn bị giương vuốt đến nơi, thành ra vị Trưởng trấn ở đấy không còn cách nào khác ngoài việc hợp tác với Ngũ Hành Trấn.

Thành Kai, nếu tính điểm xuất phát là Trấn Hiền Thiên thì chỉ cách có mấy dặm. Trước đây, chưa nghe chủ ý của họ là đi theo những kẻ làm loạn tại thành Han-uk bao giờ nên dân cư tại thị trấn ít nhiều cũng thoải mái sinh sống. Nhưng tin tức nội gián gửi về đã khiến họ lo lắng không yên suốt mấy ngày qua.

Lạch cạch.

Có một cậu bé mặc y phục màu xám trắng đang lững thững kéo xe bò về nhà. Chiếc túi vải đeo chéo ngang ngực nhảy ra một chú thỏ xám mềm mượt nhảy nhót phía trước đường đi của chiếc xe.

"Nè, chậm thôi, đợi ta với."

Hây da.

Bình bịch...

"Quân lính sao?"

Một đoàn quân mặc áo chùng đen vừa đi ngang, sau lớp áo đó là những bộ giáp được thiết kế rất tỉ mỉ cho việc đánh trận. Cậu bé mặc áo xám đó không để ý nhiều cho lắm, ánh mắt lơ đãng của cậu ta dần trở về chú thỏ của mình thay vì theo dõi một thứ không liên quan.

Rầm.

Nhưng căn nhà mà bọn chúng đang đập cửa kia là nhà của dân làng.

"Giết."

Có hai bố con người nông dân đang bị lôi ra ngoài trước mắt cậu bé.

Keng.

"Khoan đã."

Cậu chẳng biết bản thân lấy dũng khí từ đâu ra nhưng trước tiên phải đỡ mũi giáo đó trước đã.

"Tránh ra, thằng nhãi."

"Phái Tâm Thể mấy người bộ tính giết luôn dân thường hay sao?"

"Đó không phải việc của mi!"

"Đây là thị trấn của tôi, mấy người đang đứng trên đất của chúng tôi đó."

Mũi giáo đó trực tiếp đâm thẳng xuống bả vai cậu ta, nhưng không hề gây ra vết thương nào khiến những tên lính còn lại trố mắt kinh ngạc.

"Mày-"

"Dừng tay."

Cuối hàng, một tên khá nhỏ con hơn bọn còn lại đi đến. Nghe giọng hắn, cậu bé nghĩ tuổi hắn khá trẻ.

"Ngài Kiyoshi?"

"Đừng động vào người Thạch gia."

Hắn ta chăm chú nhìn cậu, gương mặt không biểu lộ chút cảm xúc, đúng như cậu bé nghĩ, hắn chỉ trạc 14 tuổi.

"Đi."

Bọn chúng hừ mũi bỏ đi, hai bố con bác nông dân được một phen hốt hoảng, răm rắp cảm ơn cậu.

"Không có gì đâu ạ."

Xem ra tin đồn phái Tâm Thể không bỏ qua Hiền Thiên Trấn là chính xác rồi.Tộc Mizui hiện đang đau đầu về vấn đề của Yonamine Umiko, tuy đã xin ý kiến từ ngài Trưởng Trấn nhưng chẳng biết phải giải quyết thế nào, cứ cách mấy tiếng đồng hồ là cô gái đó lại la hét nên buộc tộc Mizui phải đánh ngất cô ta vài lần.

"Không ai có thể giải thuật này sao?"

"Cả Ngũ Hành Trấn này không kiếm đâu ra người giỏi Tâm Thuật đâu."

"Nhưng, cô gái đó..."

Trong gian điện phía Tây, Azami đang nằm uể oải trên tấm chiếu tatami với gương mặt mệt mỏi. Chỗ Học Viện toàn là tin dữ từ Lôi Phong Trấn nên những ai có người thân thuộc trấn đó đều xin nghỉ học mấy bữa nay.

"Azami."

Xoạch.

"Bà?"

"Cả Katori nữa. Hai đứa dọn sang điện phía Đông đi."

Hai cô bé nhìn nhau chẳng hiểu chuyện gì. Dọn đồ đạc nhanh chóng đến tìm một phòng trống ở điện phía Đông. Chắc ai cũng nghĩ, thế nào cô gái Phong tộc đó cũng mò đến h.ãm hại Katori nữa thôi.

"Tớ không hiểu tại sao mình là mục tiêu của cô ấy."

Từ đêm hỗn loạn đó thì Katori đã mở lòng hơn với Azami. Nghe cô bạn bên cạnh đắn đo suy nghĩ, Azami thở dài giải thích:

"Chuyện cậu tại sao đến tộc Mizui...cậu biết đúng không?"

"Ý cậu là gì?"

"Mẹ cậu là Yamiri. Bộ cậu không biết tại sao bác ấy bị bắt à?"

"K-không."

"Cậu nói dối."

Katori ngạc nhiên nhìn Azami, trông cô bé rất giận dữ, chỉ có lí do không tin tưởng mới khiến Katori giữ kín chuyện như vậy.

"Tớ...là..."

"Nếu ngài Trưởng Trấn không cho cậu nói thì đừng nói."

"Sao cậu biết?"

"Người đưa cậu đến tộc Mizui là ngài ấy. Ngoài ngài ấy ra thì ai ra lệnh cho cậu được chứ? Nếu cậu muốn hiểu tại sao bản thân gặp nguy hiểm thì cậu nên biết rằng Yamiri, mẹ của cậu, là người phái Tâm Thể muốn bắt. Vì nguyên nhân nào đó, tớ không biết nhiều cho lắm. Nhưng giả sử cậu là người duy nhất hiểu biết mọi thứ về Yamiri, người thuộc thế giới này và nội bộ của chúng, thì chắc chắn chúng không để cậu sống được."

Cả hai chìm vào khoảng lặng rất lâu. Từ điện phía Bắc, âm thanh răng rắc của chiếc lồng lại vang lên. Chắc cô gái đó tỉnh dậy nữa rồi.

"Tớ nghĩ rồi."

"Gì cơ?"

"Tớ sẽ tự đi cứu mẹ mình."

Azami chạy đến chặn cửa.

"Cậu điên à?"

"Tránh ra đi, nếu còn ở đây, mẹ tớ sẽ bị giết mất, và- cậu, rồi tộc của cậu nữa. Tớ không muốn ai biến mất trước mắt tớ nữa hết!"

Cánh cửa lung lay vì sức nặng cánh tay của Azami, hai cô bé giằng co nhau, bóng hai đứa đổ lên phần giấy dán cửa.

"Cậu - đúng là cứng đầu mà."

Gần như đã xông được ra ngoài thì một sợi dây trói bằng nước uốn éo kéo tới, quấn chặt eo của Katori kéo cô bé vào trong. Ánh chiều tà hắt lên khuôn mặt nhỏ với mái tóc đen. Trông Katori thực sự tức giận như lúc ngồi vẽ trong lớp lần đầu.

"Bỏ tớ ra."

"Không."

"Tại sao chứ?"

"Tớ không nghĩ để em mình tự tìm đường chết."

"Hả? Cái gì?"

"Cậu biết rõ cậu là ai mà."

"Không, tớ không biết gì hết."

"Đừng có chối, tớ nghe bà nói rồi, cậu là con gái bác Tayoshi, em họ tớ."

"Không đúng!"

"Đúng là vậy đấy, nên tớ không cho phép cậu bước một bước ra khỏi tộc Mizui."
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang thứ sáu: Chiếc La Bàn Vàng (phần hai)


Canh chừng Katori cả ngày trời cũng chưa dập tắt được ý muốn đi khỏi tộc Mizui của cô bé, Azami đành buộc mình ở lại giữ cửa cho đến khi nào cô bạn kia từ bỏ mới thôi.

"Cậu có thể ngủ giùm cho tớ nhờ không?"

"..."

"Ngồi đó mãi cậu không mỏi à?"

"..."

"Giờ thì cậu lại trở về trạng thái ban đầu của mình rồi đấy."

Katori lúc ở nhà không cứng đầu như vậy nhưng gặp phải tình huống này, một cô bé chỉ hơn mình mấy tháng tuổi ngăn cản, thì không tránh khỏi bướng bỉnh của Katori.

"Nếu cậu hứa không bỏ chạy nữa thì tớ sẽ cởi trói."

Hiếm có ai đấu tranh tư tưởng với Azami lâu như vậy, lần này là lần đầu tiên, hơn nữa còn là một cô bạn chẳng kém tuổi hơn bao nhiêu. Chán nản nhìn người băng qua hành lang từ sáng đến giờ, Azami ước gì được ngả người xuống một lát.

"Azami!"

Đương lúc Azami gật gù, đầu đập bồm bộp vào cửa thì giọng nói quen thuộc của một người vang lên từ ngoài vườn. Cô nhỏm dậy, ngó vào phòng một cái, chắc chắn Katori không tìm cách trốn nữa thì mới chầm chậm xỏ giày, bước xuống bậc thềm. Cô bé thấy chỏm tóc đỏ nhô lên khỏi bức tường đá bao quanh thủ phủ.

"Yuuki? Sao cậu ở đây?"

Một cô bé với mái tóc đỏ ngắn đến ngang vai, trên tóc có thắt nơ bướm, nhảy vào bên trong. Cả người lấm lem bùn đất khiến chiếc áo trắng bị bẩn hết một phần.

"Tớ trốn khỏi đền đấy. Có chuyện cần gặp cậu gấp."

"Muộn thế này rồi còn tìm tớ làm gì?"

"Ờm...ngài Watanuki có trong phủ không?"

"Bên gian điện phía Bắc, cậu biết cô gái đó đang bị nhốt mà."

"Vậy thì tốt."

Cả hai cô bé mau chóng trở về phòng, chỉ có một ngọn đèn được thắp sáng. Khi Yuuki đẩy cửa vào thì thấy một bóng người dựa vào vách tường, đầu ngoẹo sang một bên.

"Sao khi không cậu trói cậu ấy vậy?"

"Không làm vậy để cậu ấy trốn khỏi phủ à?"

"Trốn ư?"

Đỡ Katori nằm xuống tấm nệm vừa mới trải ra, Azami mới thu hồi dây trói bằng nước kia lại. Khắp gian điện phía Đông hiện giờ rất yên tĩnh nên chẳng ai phát hiện cuộc nói chuyện của hai cô bé cả.

"Gì chứ? Cậu bảo là ngài Trưởng trấn..."

Yuuki lập tức che miệng Azami, cô bé ngó thấy tay của người đang ngủ kia khẽ cử động nhưng cũng lơ đi ngay. Sắc mặt ai nấy tự nhiên trở nên nghiêm trọng, đặc biệt là Azami, thay vì chịu ngồi yên một chỗ tiếp nhận thì cô bé cứ đi đi lại lại trước mặt Yuuki.

"Vậy Katsuya...đâu?"

"Tớ vừa ghé ngang phủ Kim Tộc, bố cậu ấy nói Katsuya chưa về."

"Ôi trời, chuyện này càng lúc càng phức tạp rồi đấy. Cậu thật là...có khi nào Katsuya đến tìm Nomoya xong, rồi Nomoya không tin, liền đi báo với ngài Trưởng trấn?"

"Chắc không tệ vậy chứ? Nhưng nếu nó xảy ra thì bố Katsuya hẳn phải biết."

"Ừ nhỉ."

Cả gian phòng rơi vào im lặng trừ tiếng thở đều đều của Katori. Chốc chốc, Azami lại vỗ trán bôm bốp nhưng chẳng nảy ra ý tưởng nào để giải thích cả.

"Chúng ta nên nói với ai đó về chuyện này."

"Không ai tin mấy đứa trẻ con như tụi mình đâu."

"Tớ thì có thể không nhưng cậu thì khác, Yuuki. Cái danh thiếu tộc trưởng của cậu đến lúc dùng rồi đấy."

"Cậu rõ biết qua mùa xuân này, tớ mới chính thức được chỉ định mà."

"Dù gì cậu đã có ngọc ấn của Hỏa Tộc Wakui rồi còn gì."

"Nhưng nói với ai bây giờ?"

"Bà tớ."Gian điện phía Bắc từ một nơi ít người lui tới giờ trở thành chỗ tập trung đông người nhất tại phủ tộc Mizui. Đến cả Azami đi ngang cũng lắc đầu không tin được. Muốn đến gian điện phía Nam, nơi các trưởng lão đang ở đê tham dự cuộc họp tối nay thì buộc phải đi đường vòng.

Yuuki có thể thấy ngài Trưởng trấn đang đứng chung với một số đại diện từ các đại gia tộc khác. Trong đó bà bà của cô bé, người lớn tuổi nhất trong nhóm. Nếu bà quay trở về và phát hiện Yuuki bỏ việc giữ đền thì cô bé không biết sẽ bị phạt quỳ mấy ngày nữa.

"Cậu chắc để một mình Katori ở đó có sao không?"

"Tớ giăng lớp kết giới bên ngoài cửa rồi, cậu ấy chẳng có chút linh lực nào hết nên không giải được đâu."

"Yuuki nè."

"Hửm?"

"Tớ không muốn nói ra cái này đâu nhưng...cậu biết chuyện gì đó về Katsuya mà tớ không biết đúng chứ?"

Đang đi trên một bụi cỏ, Yuuki đột nhiên khựng người, làm cô bạn đi phía sau đụng phải tấm lưng nhỏ của cô bé.

"Cậu, Nomoya và cả Katsuya nữa, lúc còn ở các lớp pháp thuật Sơ Đẳng, ba người rất thân với nhau, nhưng sau đó, Nomoya hễ gặp cậu hay Katsuya là nổi đóa lên chẳng hiểu tại sao khiến tớ cũng khó hiểu."

"Tớ bảo rồi, hai người đó gây hấn trong lúc làm nhiệm vụ."

"Nhiệm vụ gì mà các cậu giấu tớ?"

Trăng trên trời bị mây che hết một nửa, tiếng gió rít khẽ bên tai khiến Yuuki cảnh giác nhìn xung quanh. Ngay lúc ấy, âm thanh leng keng kia vang lên như chuẩn bị đi tìm con mồi trước đó đã sổng mất. Cả hai ngoái đầu nhìn về chỗ vừa rời khỏi, gian điện phía bắc vẫn im như tờ.

Xoẹt.

Một mũi dao cách bả vai Yuuki chỉ trong khoảnh khắc, cô bé nhảy lùi lên tảng đá bên trái, mắt trông lên không trung. Một bóng áo tím lơ lửng trên trời với ánh sáng lóe lên từ con dao trên tay.

"Không thể nào, Long Ấn Thuật cũng không giam nổi ư?"

"Azami, cẩn thận!"

Cô gái sà xuống trước mặt, Yuuki định đánh cô ta văng ra đằng xa nhưng cánh tay của cô xuyên qua th.ân thể của đối phương một cách không tin nổi.

"Ảo - ảo ảnh?"

Vì trời tối nên khó phân biệt, nhưng đây chỉ là ảo ảnh do Phong Thuật gây nên. Nhưng con dao kia thật sự có thể đâm chết người. Yuuki phải công nhận cô gái Phong Tộc đó linh lực rất mạnh, bị nhốt trong Long Ấn, nhưng vẫn điều khiển được ảo ảnh linh hoạt tới như vậy.

"Azami, tránh xa chỗ này đi, gió đang tụ lại ngày càng nhiều hơn."

"Thủy Thuật-"

"Đừng, đây là Phong Ảo Trận, cậu có làm gì cũng không thổi bay được cô ta đâu, trừ phi người bày trận giải nó."

Ngay khi dứt lời, con dao đó xé rách chiếc nơ bướm trên mái tóc đỏ của Yuuki. Cô bé cắn răng dùng hai tay chắp lại đỡ mũi dao. Nhưng rõ ràng chẳng ăn thua gì cả.

Huỵch, huỵch.

"Tâm Thuật, Nhập Mộng."

Người vừa đến, niệm ấn xong, cậu ta liền đứng khựng trên tảng đá, Azami chạy đến đỡ sau lưng Katsuya, đồng thời con dao kia cũng ngừng ngay trước khi chém thẳng xuống cổ áo Yuuki.

Ngay lúc ấy, gian điện phía Bắc cất lên tiếng thét đinh tai, toàn bộ những ai có mặt đều thất kinh hồn vía.

Hộc, hộc.

"Katsuya?"

"Trở về điện phía Đông thôi trước khi bà cậu phát hiện."

"Ừm, đi."
 

nhuanhdo

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/2/2021
Bài viết
110
Trang thứ bảy: Chiếc La Bàn Vàng (phần cuối)


Xoẹt.

Bờ biển và những con tàu dần khuất dạng.

Cạnh một con hẻm nhỏ trên phố là khu chợ chiều trên Kyushu. Thường ngày, bọn trẻ con luôn đèo xe ngang đó để ngắm mấy sạp cá cuối cùng, thỉnh thoảng, có cả gia đình chúng đi cùng. Góc hải đăng gần con tàu màu đỏ lớn nhất neo trên bờ biển chính là chỗ yêu thích của Katori.

"Kat-chan, về thôi."

"Tớ tới ngay."

Từ khi được đến trường, Katori không còn cô đơn nữa, ít nhất, cô bé đã kết bạn với những học sinh có người thân thường xuyên đi biển. Bởi thế, không lạ gì, Katori rất quý trọng những người bạn đó.

"Kat-chan, con về muộn đấy."

"Xin lỗi mẹ."

Ngôi nhà Katori ở thuộc dãy chung cư khá cũ, nhưng cô bé cực thích mùi sóng biển thoang thoảng quanh cửa sổ mỗi khi nắng ấm.

"Sáng mai, mẹ lại rời Kyushu ạ?"

"Ừm, con ráng trông nhà nhé, hai hôm là mẹ về."

"Mẹ có thể tìm việc nhẹ nhàng hơn mà, không nhất thiết phải..."

"Đánh cá có thú vui của nó, mẹ và con đều rất yêu biển, đúng chứ?"

"Con biết."

"Biển sẽ luôn bảo vệ mẹ, con đừng lo."

Mỗi khi nghe mẹ nói thế, Katori chỉ cắm cúi ăn tiếp. Tâm trí cô bé không hề bớt căng thẳng hơn chút nào. Ngược lại, cô còn nhận ra sự nguy hiểm khác thường nếu mẹ cứ đi xa mãi như vậy.

Xoẹt.

Xoẹt. Xoẹt. Phựt.

"Mẹ ơi..."

Trong gian phòng tối om, chỉ còn mỗi Katori quấn chặt chiếc chăn, hai tay cô bé với thứ gì đó trong không khí. Dường như, giấc mơ khi nãy, chẳng đem về chút kỉ niệm đẹp nào cả.

"Mẹ!"

Hộc. Hộc...

Xoẹt.

"Ai ở đó?"

Ngay khi bật dậy trong tình trạng người vẫn quấn chặt chăn, Katori mới phát hiện thấy bốn bề đều yên tĩnh và chẳng có ai cạnh mình. Đột nhiên cô bé thấy sống lưng lạnh toát, như cái đêm mẹ Yamiri chào từ biệt mình vậy.

Dưới ánh trăng mờ ảo, một vạt áo phấp phới choáng hết bóng Katori in lên cánh cửa. Cậu thanh niên, không cao hơn Katori bao nhiêu, cùng mái tóc vàng nâu của cậu ta từ từ thêm chút màu sắc cho căn phòng bớt phần đơn điệu. Katori để ý chân trái cậu ta đi khá khập khễnh, có thể đã bị thương ở đâu đó chưa lành hẳn.

Đôi mắt cậu ấy rất khác với bất cứ người nào Katori từng gặp. Cô bé lựa lời để diễn tả nhưng chẳng biết nên cảm nhận thế nào. Nó rất day dứt, chưa bao giờ cô bé thấy một đôi mắt day dứt dường ấy.

"Cậu?"

Thắt lưng cậu ta, đung đưa một chiếc la bàn vàng kim, sáng óng ánh.

Katori ngồi đó, bất động, còn đối phương thì cứ tiến dần từng bước một. Khoảng cách khi được rút ngắn đáng kể, cô bé mới chú ý đến biểu hiện trên mặt cậu ta. Có gì đó khiến đôi mắt vàng ấy, từ nghi hoặc biến thành kinh ngạc.

"K- Không thể..."

"Khoan đã, cậu là ai vậy? Đứng yên đó."

Cánh tay của Katori bị cậu ta nắm chặt đến mức sưng tấy, không thể di chuyển được, cô bé chỉ còn cách giãy dụa. Một chân cô bé đạp trúng chiếc thắt lưng, vật đang buộc chặt trên đó đánh keng rơi xuống sàn.

Lợi dụng ngay lúc cậu ta nới lỏng tay, Katori chụp vội lấy chiếc la bàn. Cả hai đứng nhìn nhau chẳng ai có ý muốn bỏ chạy trước.

"Đưa đây."

"Cậu là ai? Đồng bọn của cô gái kia đúng không?"

"Đưa nó đây."

Katori chạy nhanh nhất có thể đến chỗ cửa mở, nhưng kết giới bỗng đập vào mặt. Cô bé rên một tiếng khe khẽ, tự hỏi cậu con trai đó vào bằng cách nào.

"Lôi Thuật - "

"Katori!"

Bên ngoài kết giới là ánh mắt thảng thốt của Azami.

"Kết giới, giải. Thủy Thuật - Thủy Đạn."

Vụt.

Ào.

Trước khi một loạt đạn được phóng trúng mục tiêu thì cậu ta đã chuồn đi mất. Tuy nhiên, chiếc la bàn thì vẫn nằm gọn trong tay Katori. Chẳng lẽ, cậu ta không có ý định giành lại ư?

"Có sao không?"

"Tớ ổn. Cậu đã ở đâu vậy?"

Phía sau lưng Azami là hai bóng người nữa. Một cô gái nhỏ người với mái tóc đỏ, và cô ấy đang dìu một ai đó khác, người Katori có thể đã gặp ở đâu rồi.

"Là người mua bánh bao."

"Cậu nói gì?"

"Cái cậu ở đằng kia, đã cho tớ bánh bao...sao cậu ta lại ở đây?"Bìa rừng Ngũ Hành Trấn

Xoẹt.

"Ngài Kiyoshi? Ngài đã đi đâu vậy?"

"Không có gì. Chỉ thăm dò xung quanh thôi."

Bản thân Kiyoshi nghĩ tộc Mizui quá mất cảnh giác trong tình hình nay. Lúc cậu ta đột nhập vào phủ, chẳng có ai canh giữ điện phía Đông hết dù ở đó, có người còn quan trọng hơn Yonamine Umiko cần phải được bảo vệ.

Nhưng chiếc la bàn...

Thôi vậy, đem theo cũng không tiện, để nó lại không hại gì.

"Ngài Kiyoshi, vẫn chưa thấy tăm hơi tên đã bám đuôi chúng ta."

Đang cầm bầu nước uống từng hớp, chợt Kiyoshi nhớ đến người đã theo dõi chỗ đoàn quân mà cậu dẫn theo từ Hiền Thiên Trấn đến thông qua Cổng Thời Không. Có vẻ như là thành viên của Thủy tộc Tatsumaki.

"Tiếp tục tìm đi."

Tên lính bỏ đi khuất dạng, nhập vào đội tìm kiếm trong rừng. Tuy nhiên, khi đi lung tung Ngũ Hành Trấn cả buổi chiều thì Kiyoshi thấy chắc bọn chúng không thể tìm ra cậu ta được nếu nơi cậu ta trốn là hang động mà Kiyoshi rất đỗi quen thuộc.

Một cái động neo trên sườn núi, chạm trổ hoa văn sóng nước trên vách hang và vào đêm tối, phát ra thứ ánh sáng xanh lam kì dị như lời đồn đại.

Chính cô gái với chiếc Cung Thần cầm trong tay đã từng xuất hiện ở đó, trước mặt Kiyoshi.
 
Top