Tại sao răng bị đau nhức sau khi niềng răng?

nhilee14594

Thành viên mới
Tham gia
18/6/2016
Bài viết
1
Chào bác sỹ! Em đã niềng răng được 2 tháng rồi nhưng không hiểu vì sao vẫn thấy đau nhức khiến em rất khó chịu khi cửa động răng. Không biết có ảnh hưởng và nguy hiểm gì không? Mong bác sỹ trả lời sớm giúp em. Em cảm ơn! (Linh Nhi – Thanh Hóa)
Trả lời

Linh Nhi thân mến!

Trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với băn khoăn của bạn về việc răng bị đau nhức sau khi niềng răng, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Tại sao răng bị đau nhức sau khi niềng răng?Niềng răng chỉnh nha là kỹ thuật làm răng chuyển dịch để sắp xếp lại cho khuôn răng thật đều đặn. Ngoài ra, niềng răng chỉnh nha không có ảnh hưởng nào khác đến răng và xương. Bởi vậy, xét về công nghệ thì niềng răng chỉnh nha không có sự xâm lấn nên không gây đớn đau cho người niềng chỉnh răng.

bac-sy-nieng-rang.jpg
Niềng răng bị ê có thể do một trong các nguyên nhân dưới đây gây ra:

– Do công nghệ chỉnh nha không tốt: Đây là một trong các nguyên nhân phổ biến khiến răng bị đau nhức sau khi niềng răng.

– Do nền răng yếu: Nền răng bị yếu hoặc răng và xương hàm quá nhạy cảm cũng sẽ gây ra nhận thấy ê đau cho răng trong khi niềng, đặc biệt là khi các khí cụ mắc cài thít chặt và ảnh hưởng mạnh đến phần tủy răng bên ngoài. Cảm giác đau nhức này có thể kéo dài khá lâu nên người bệnh cần xác định tâm lý sống chung với nó.

e-rang-khi-nieng-rang.jpg


Mắc cài không đảm bảo khiến răng bị đau nhức sau khi niềng răng

– Do sử dụng mắc cài không đảm bảo: Khi lực kéo xuất hiện, dây cung sẽ bị co kéo trong rãnh. Nếu mà mắc cài cam kết và sát khít với răng thì sự co kéo này không gây ra ma sát trong rãnh mắc cài. Nhưng ngược lại, nếu như mắc cài không cam kết lực ma sát sẽ lớn, kích ứng giúp cho răng bị đau.

– Do chế độ chăm sóc không tốt: Chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng từ phía bệnh nhân cũng có thể là nguyên nhân khiến răng bị đau nhức sau khi niềng răng. Ăn đồ ăn quá cứng, quá nóng hoặc lạnh khi răng đang yếu khiến răng không chỉ đau mà có thể gãy vỡ và ảnh hưởng đến mắc cài cũng như hiệu quả điều trị.

Muốn tránh được tình răng ê buốt răng sau khi niềng răng, việc quan trọng ngay từ đầu là bạn nên chọn cho mình một địa chỉ nha khoa niềng răng uy tín với đội ngũ bác sỹ giỏi và công nghệ hiện đại.

Niềng răng tại Nha khoa Kim áp dụng công nghệ 3D Lab đã điều trị thành công hàng ngàn ca chỉnh nha cho bệnh nhân.Kỹ thuật tạo ra hiệu quả kéo chỉnh răng vô cùng bền bỉ, ổn định và đúng đắn khác so với dự liệu quả bác sỹ. Nhờ thế, hiệu quả chỉnh răng có thể đạt tối đa, tiết kiệm thời gian và tránh hoàn toàn tình trạng răng bị đau nhức sau khi niềng răng.

Nguồn: http://chinhnha.edu.vn/tai-sao-rang-bi-dau-nhuc-sau-khi-nieng-rang.html
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Quay lại
Top