Niềng răng có đau không ? Tại Sao ?

thuytienabc1508

Thành viên
Tham gia
5/9/2016
Bài viết
0
Niềng răng có đau không là một trong những điều mà đang được rất nhiều người thắc mắc. Vậy thực sự nó có đau không, hay chỉ những cảm giác chủ quan của người chỉnh nha, sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu nhé!

1-nieng-rang-nguoi-lon-1.png

Niềng răng người lớn tại nha khoa việt úc
Đeo niềng răng có đau không, cảm giác như thế nào?
Trước hết xin khẳng định với bạn niềng răng không đau khi được sử dụng khí cụ tốt, kỹ thuật chỉnh nha chính xác. Lực kéo răng di chuyển này rất nhỏ và từ từ từng chút một nên không đủ để làm răng bị đau nhức khi di chuyển. Nếu có thì đó là cảm giác hơi thiếu thoải mái trong những ngày đầu chỉnh nha. Cảm giác này sẽ qua đi trong khoảng 1 – 2 tuần đầu. Sau đó, khi bạn đã quen với sự hiện diện của mắc cài và lực kéo răng sẽ thấy hoàn toàn bình thường, không hề đau nhức.

nieng-rang-mat-trong-co-nhung-uu-nhuoc-diem-cua-no.jpg

niềng răng mặt trong có những ưu và nhược điểm của nó
Niềng răng có đau không?
Tuy nhiên, thực tế vẫn xảy ra trường hợp niềng răng bị nhức đôi chút. Nguyên nhân là do nền răng và xương của bạn không được chắc khỏe nên dưới tác động của lực kéo, răng không thích ứng kịp nên có thể làm bạn khó chịu. Khi đó, bác sỹ sẽ buộc phải giảm lực kéo và chấp nhận kéo dài thêm thời gian điều trị.

Ngoài ra, niềng răng có đau không còn tùy thuộc vào loại mắc cài. Thường thì nếu bạn sử dụng mắc cài thường, dây thun cố định dây cũng trong rãnh mắc cài sẽ khó duy trì được độ đàn hồi lâu dài. Vì thế khi độ đàn hồi giảm, dây cũng sẽ co kéo nhiều hơn trong rãnh mắc cài gây ra lực ma sát lớn làm đau răng

Mới các bạn xem thêm: Niềng răng mặt trong
 

×
Quay lại
Top