Phải chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ

kieugiangtdd

Thành viên mới
Tham gia
5/8/2015
Bài viết
6
Phải chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ

Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

Phai chung minh tai chinh nhu the nao de dau Visa du hoc My

Mỹ hiện là điểm đến được các bậc cha mẹ và học sinh – sinh viên Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên Chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ thực sự là mối bận tâm của các bậc phụ huynh.
Gia đình bạn có tài chánh, nhưng làm cách nào chứng minh được những khoản thu nhập đó? Khi đi phỏng vấn lãnh sự sẽ hỏi những gì? Làm sao biết để trả lời rõ ràng, rành mạch? Bí quyết phỏng vấn Visa du học Mỹ ra sao? Có dễ dàng hay không? Rất nhiều câu hỏi liên quan đến việc xin Visa du học Mỹ được đặt ra, và để trả lời cho những điều này, chúng ta hãy cùng gặp anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để được giải đáp.

Câu hỏi 1: Chào anh Nguyễn Bảo Anh, đến với chủ đề Phải chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ anh có chia sẻ gì về cách chứng minh tài chính khi phỏng vấn Visa du học Mỹ cho các bậc cha mẹ quan tâm hay không? Vì thực sự nhiều gia đình có điều kiện tài chánh nhưng vẫn chưa biết cách để chứng minh được chúng.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Một việc đầu tiên khi làm hồ sơ xin Visa du học Mỹ mà tất cả học sinh
cũng như quý phụ huynh quan tâm chính là làm sao chứng minh được nguồn tài chính đảm bảo cho việc du học Mỹ. Đúng như các bạn vừa nói, nhiều gia đình có đủ điều kiện, nhưng những khoản thu nhập nhưng chưa biết cách để chứng minh như thế nào. Đến với chủ đề Phải chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ này, tôi sẽ chia sẻ với quý vị những thông tin cần thiết trong việc chứng minh tài chính.
Dù cho học bạ của sinh viên tốt đến cỡ nào thì việc chứng minh tài chính khi du học Mỹ vẫn là quan trọng nhất. Bạn có thể bị rớt visa du học Mỹ ngay nếu không chứng minh được bản thân có khả năng tự túc kinh tế gồm: ăn ở, đi lại, sinh hoạt, học phí, bảo hiểm y tế… Do đó, các bạn phải chứng minh và thuyết phục được viên chức lãnh sự quán rằng gia đình mình có đủ khả năng tài chánh.
Khi đi phỏng vấn Visa du học Mỹ, các bạn nên mang theo chứng nhận của ngân hàng hoặc giấy tờ của nhà trường hay tổ chức cấp học bổng cho bạn.
Hãy đưa ra một số lý do để nói lên sự ràng buộc của bản thân với tài chính ở Việt Nam như: sở hữu tài sản lớn, hoặc đầu tư vào một công ty nào đó (tài sản này nằm ngoài tài sản chứng minh về khả năng tài chính chi trả cho khóa học của các bạn).
Ngoài việc chứng minh được nguồn gốc tích luỹ số tiền du học, sinh viên đồng thời phải chứng minh được thu nhập của gia đình mình ở mức ổn định đủ để trang trải toàn bộ kinh phí suốt quá trình các bạn theo học tại Mỹ và cuộc sống của những thành viên khác ở Việt Nam vẫn đảm bảo.
Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương với rất nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm hồ sơ du học Mỹ sẽ hướng dẫn bạn tận tình cụ thể từng loại giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính như:
Sổ tiết kiệm (nếu có)
Các giấy tờ về nhà đất: Sổ hồng, sổ đỏ…
Giấy phép kinh doanh (nếu có)
Giấy đăng ký mã số thuế (nếu có)
Biên lai đóng thuế (6 tháng gần nhất, nếu có)
Giấy xác nhận việc làm của Bố, Mẹ
Hợp đồng lao động (nếu có)

Câu hỏi 2: Việc chứng minh tài chính khi phỏng vấn Visa du học Mỹ rất quan trọng, nhưng một việc không kém quan trọng chính là cách trả lời phỏng vấn. Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương có bí quyết gì chia sẻ cho các bạn học sinh về việc đảm bảo biết trước câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ trong dịp tham gia chủ đề Phải chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ này.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
Luật pháp Mỹ cho phép nhân viên Phòng Lãnh sự không cấp Visa du học Mỹ cho bất kỳ ai mà họ cho là có ý định định cư lâu dài ở Mỹ. Vì thế chứng minh không có ý định định cư thì việc trả lời sao cho rõ ràng, rành mạch rất quan trọng. Các bạn có ý định trở về Việt Nam thực sự, nhưng lại trả lời lủng củng, thiếu tự tin, khiến cho lãnh sự quán nghi ngờ. Vấn đề tiếp theo trong chủ đề Phải chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ chính là đảm bảo biết trước câu hỏi phỏng vấn Visa du học Mỹ. Bạn sẽ tự tin hơn nhiều khi gọi theo cách nôm nà là “trúng tủ”.
Tân Đại Dương có mở lớp học phỏng vấn cùng thầy giáo Khôi, chuyên về dạy học phỏng vấn, giúp học sinh tìm hiểu trường, ngành, hiểu tâm lý học sinh trước khi đi phỏng vấn, hướng dẫn các bạn cách trả lời câu hỏi khi lãnh sự quán phỏng vấn. Nhiều bạn thường nghĩ rằng, những câu hỏi đó mình biết câu trả lời rồi, cần gì phải đi học nữa. Nhưng khi qua buổi phỏng vấn thử tại công ty thì từng ý trong câu trả lời rời rạc, ý này ý kia rườm rà mà không nói vào nội dung chính được, không biết sắp xếp ý nào trả lời trước ý nào trả lời sau, khiến người nghe khó hiểu và rất mất thời gian. Nhưng qua những buổi học phỏng vấn với thầy, các bạn đã tự tin hơn hẳn, cũng là một câu hỏi, nhưng câu trả lời thì đã đáp ứng được những yêu cầu của người nghe. Thầy Khôi sẽ cung cấp cho các học sinh danh sách những câu hỏi mà lãnh sự sẽ hỏi bạn khi bước vào phỏng vấn.
Sau đây là những câu hỏi nhân viên Phòng Lãnh sự có thể hỏi bạn:
Các bạn sẽ học ở đâu, chuyên ngành gì?
Sau khi học xong, bạn sẽ làm gì với những kiến thức và kinh nghiệm các bạn có được?
Đây là lần đầu tiên các em nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Mỹ phải không?
Nếu câu trả lời là “không”, câu hỏi tiếp theo có thể là: Lần đầu tiên em đến Mỹ khi nào? Mục đích của chuyến đi ấy là gì? Em học/làm việc ở đâu? Bạn sang Mỹ bao nhiêu lâu?
Bạn có ý định, có kế hoạch ở lại Mỹ sau khi học xong không?
Điều gì đảm bảo bạn có thể theo học chương trình mà bạn đã lựa chọn?
Gia đình em, hay người đỡ đầu có đủ khả năng chi trả các khoản tài chánh cho bạn hay không?
Nếu trong giấy tờ của các bạn có ghi tên người đỡ đầu, hoặc người bảo trợ, câu hỏi tiếp theo có thể là: Người đó là ai, quan hệ như thế nào với các em? Người đó sẽ đảm bảo những chi phí nào cho bạn, trong thời gian bao nhiêu lâu?
Các em có người thân, cha mẹ, anh, chị em ruột hiện đang sinh sống ở Mỹ hay không? Nếu có, hiện họ đang làm gì ở đó?
Bạn đã có gia đình chưa? Nếu có, vợ hoặc chồng em có đi cùng hay không?
Bạn có con chưa? Con các bạn có đi cùng hay ở lại Việt Nam?
Bạn định khi nào sẽ tốt nghiệp/hoàn thành chương trình nghiên cứu của mình?
Điểm đến đầu tiên ở nước Mỹ của bạn là nơi nào?
Đặc biệt, những em sắp đến ngày đi phỏng vấn sẽ được học với tôi, nhằm củng cố tinh thần, khơi dậy sự tự tin bên trong. Hầu như qua tất cả các bạn đã học phỏng vấn đều báo đậu Visa du học Mỹ. Ở trên là một danh sách những câu mà lãnh sự quán có thể sẽ hỏi sinh viên. Tôi sẽ tóm gọn danh sách câu hỏi này lại còn 6 – 7 câu và chắc chắn rằng lãnh sự sẽ chỉ hỏi trong 6 – 7 câu này. Điều này là sự thật, các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh có thể theo dõi những clip trên mạng Youtube về chia sẻ kinh nghiệm đậu Visa du học Mỹ của rất rất nhiều sinh viên công ty tư vấn du học Tân Đại Dương tại chính tài khoản Du học Tân Đại Dương sẽ thấy các bạn ấy chia sẻ như vậy Chia sẻ kinh nghiệm xin Visa - YouTube

Để cập nhật thông tin học phí và lịch khai giảng mới nhất hay còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề Chứng minh tài chính như thế nào để đậu Visa du học Mỹ. Các bạn đừng ngại mà bắt máy lên để liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn thủ tục hồ sơ du học Mỹ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: Số 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
T: 08.3838 2080 – 01665 157 271

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa
T: 058.3514 036 – 058.3514 037 – 0978 604 433 – 0905 504 288
Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI
 
Top