Các loại visa du học Mỹ

ThaiDuongVisa

Thành viên
Tham gia
19/6/2019
Bài viết
5
Bạn đang có ý định đi du học Mỹ, hay có con em muốn du học tại quốc gia này. Nếu muốn đến Mỹ, một điều quan trọng nhất đó chính là bạn phải xin được Visa. Có rất nhiều loại Visa Mỹ, vậy bạn phải xin visa nào? Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu hơn về các loại Visa du học Mỹ và chọn cho mình loại visa đúng nhé
  1. Visa du học Mỹ diện "F”
Trong các loại visa du học Mỹ thì visa diện "F” là loại phổ biến nhất. Loại này dành cho tất cả sinh viên quốc tế muốn theo học tại các trường đại học, cao đẳng tại Mỹ được chính phủ công nhận hoặc một viện ngôn ngữ tiếng Anh chuyên sâu.
Có 3 loại visa diện F bao gồm:
– Visa du học Mỹ diện F1: Cho sinh viên theo học khóa toàn thời gian tại các trường ở Mỹ. Cho phép sinh viên có thể làm thêm tối thiểu 20 tiếng trong 1 tuần và được phép tham gia chương trình thực tập không bắt buộc (OPT) trong vòng 1 năm sau khi tốt nghiệp. Lưu ý, sinh viên diện F1 nếu muốn làm thêm giờ khi đang học, phải có sự cho phép của Sở Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).
– Visa du học Mỹ diện F2: Là visa dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa F1 (chỉ có thể là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính.
– Visa du học Mỹ diện F3: Dành cho học sinh, sinh viên sống ở một quốc gia khác (Canada và Mexico) nhưng đi học tại Mỹ.
  1. Visa du học Mỹ diện "M”
Visa diện "M” cũng là một loại visa du học Mỹ phổ biến dành cho sinh viên quốc tế khi đến để tham gia nghiên cứu, đào tạo phi học thuật hoặc học nghề.
Visa diện "M” hiện nay có 3 loại:
– Visa du học Mỹ diện M1: Dành cho sinh viên sang Mỹ để tham gia các chương trình học nghề, nghiên cứu hoặc phi học thuật. Visa diện này có thời hạn không quá 1 năm và không cho phép sinh viên làm thêm trong quá trình học.
– Visa du học Mỹ diện M2: Là visa dành cho người phụ thuộc của người sở hữu visa M1 (chỉ có thể là vợ/chồng hoặc con ruột chưa lập gia đình và dưới 21 tuổi), áp dụng cho cả các cặp vợ chồng đồng tính
– Visa du học Mỹ diện M3: Cấp cho học sinh, sinh viên sống ở một quốc gia khác (Canada và Mexico) nhưng đi học chương trình học nghề hoặc nghiên cứu phi học thuật tại Mỹ.
3. Visa du học Mỹ diện "J”
Đây là loại visa ít phổ biến hơn, cấp cho sinh viên quốc tế theo diện trao đổi văn hóa được một tổ chức tư nhân hoặc chính phủ bảo trợ đến Mỹ học tập. Để được cấp visa này, sinh viên phải đáp ứng được tiêu chí của chương trình. Visa J thường có thời hạn rất ngắn, chỉ kéo dài 1 đến 2 học kỳ.
Có 2 loại visa diện "J” bao gồm:
Visa du học Mỹ diện J1: Cấp cho du học sinh trong chương trình trao đổi văn hóa. Nếu người sở hữu visa J1 muốn thay đổi diện visa hoặc muốn thường trú tại Mỹ thì phải quay về nước khi thời hạn visa kết thúc và ở lại ít nhất 2 năm.
– Visa du học Mỹ diện J2: Cấp cho người phụ thuộc của người có thị thực J1 (tương tự như diện visa F2 và M2)
4. Visa phát sinh
Trong thời gian ở Mỹ, người sử hữu visa F2, M2 và J2 (người phụ thuộc) cũng được phép ghi danh vào một trường ở Hoa Kỳ để theo học (toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hoặc ngắn hạn) và nộp hồ sơ xin cấp VISA F1, M1 hoặc J1 nếu có đủ điều kiện.
Nếu có bất kì thắc mắc cần hỗ trợ hay nhu cầu bạn có thể liên hệ hotline: 091.594.6427 hoặc ghé thăm website: xingiahanvisa.net để tìm hiểu thêm thông tin khác như: giấy phép lao động việt nam, thẻ tạm trú việt nam, làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài, làm thẻ tạm trú việt nam, xin gia hạn visa, hướng dẫn form NA2, Visa 1 năm không công ty, ...
 
×
Quay lại
Top