BÍ QUYẾT CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU HỌC MỸ

huuhien289

Thành viên
Tham gia
26/10/2013
Bài viết
0
Du học Mỹ cần chuẩn bị những hồ sơ . Bạn đang phân vân không biết các thủ tục và giấy tờ ra sao. Du học Minh Nguyệt xin chia sẻ những thông tin sau giúp bạn biết mình nên làm gì. Trong bài này, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cách chứng minh tài chính du học Mỹ. Nắm được điều này thì con đường du học Mỹ chắc chắn sẽ thành hiện thực.

chung-minh-tai-chinh-du-hoc-my.jpg


Chứng minh tài chính du học là gì?
Đây là yếu tố quan trọng trong việc chuẩn bị hồ sơ. Có nghĩa là bạn phải xác minh, chứng tỏ rằng gia đình bạn có đủ tài chính để chi trả các khoản phí. Chứng minh trong thời gian du học Mỹ đảm bảo việc học tập của bạn không bị gián đoạn và chất lượng học tập của bạn.

Hồ sơ chuẩn bị

Sổ tiết kiệm: Bạn nên mở sổ tiết kiệm tối thiểu trước ba tháng để chuẩn bị hồ sơ và số dư trong sổ cần duy trì cho đến ngày phỏng vấn Visa.

THU NHẬP HÀNG THÁNG
Trường hợp làm nhân viên: Hợp đồng lao động, bảng lương,…

Trường hợp kinh doanh: ví dụ như buôn bán, trồng trọt, chăn nuôi,.. cần giấy phép kinh doanh, thuế môn bài,…

Có nhiều phụ huynh và học sinh thắc mắc rằng: Tại sao có sổ tiết kiệm rồi mà còn phải chứng minh thu nhập hàng tháng?

Đơn giản là vì khi phỏng vấn du học Mỹ. Nhân viên lãnh sự quán cần bằng chứng xác thực chứ không phải chỉ có sổ tiết kiệm là đủ. Vì sau khi có Visa sổ tiết kiệm của bạn có thể rút ra dễ dàng. Vì vậy họ muốn đảm bảo chắc rằng nếu không có sổ tiết kiệm gia đình vẫn có đủ tài chính để chi trả cho sinh hoạt và học tập. Qua việc thuyết phục bằng chứng thu nhập hằng tháng của người bảo lãnh cho bạn.

Ngoài ra họ còn muốn biết số tiền có từ nguồn gốc từ đâu. Việc bạn chứng minh tài chính rõ ràng sẽ tạo ra sức thuyết phục cho sự tích lũy tiền bạc từ thành quả lao động của gia đình bạn.

nha-va-xe-du-hoc-my.jpg


TÀI SẢN SỞ HỮU
Những tài sản cố định như nhà cửa, đất đai,… Gia đình bạn đang sở hữu những tài sản này thì bạn nên bổ sung vào hồ sơ tài chính. Chuẩn bị giấy chứng nhận sở hữu nhà đất, giấy chứng nhận sở hữu xe. Đây là những giấy tờ làm tăng khả năng xét duyệt hồ sơ của bạn. Không phải là bằng chứng để chi trả học phí của bạn.

Mỗi học sinh sẽ có những tài chính khác nhau nên cách chứng minh cũng khác nhau. Nếu bạn đang phân vân và chưa biết cách phải chứng minh như thế nào cho hồ sơ du học Mỹ của mình. Hãy đến với chúng tôi, du học Minh Nguyệt sẽ đồng hành giúp đỡ bạn.

Du Học Minh Nguyệt
656/48 – 656/50 Cách Mạng Tháng 8, Phường 11, Quận 3, Hồ Chí Minh
Hotline: 0908 774 130 – 0966 544 082
Điện thoại: 08 3990 7990
 
×
Quay lại
Top