Những điều kiện phải có khi xin visa mỹ

dichvudinhcu

Thành viên
Tham gia
30/10/2018
Bài viết
0
Bạn muốn có một chuyến du lịch Mỹ để khám phá đó đây? Tuy nhiên, bạn lại chưa nắm rõ các yêu cầu về điều kiện xin visa Mỹ nên còn nhiều thắc mắc, băn khoăn? Nắm vững 3 điều sau để chuẩn bị cho mình 1 chuyến đi đầy khám phá và trải nghiệm bạn nhé!

yeu-to-dan-den-ton-dong-ho-so-dinh-cu-eb5-feature.jpg


Điều kiện xin visa du lịch Mỹ là gì? Đây có lẽ là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có nhu cầu đến quốc gia này để khám phá, trải nghiệm. Theo quy định từ Chính phủ Mỹ, muốn xin visa du lịch Mỹ thì bạn phải đáp ứng được 3 điều kiện sau:

Nói rõ được mục đích xin visa Mỹ

Bạn cần sang Mỹ vì mục đích gì? Đi chơi, thăm người thân, tham quan, khám phá, giao lưu, học hỏi feed vì mục đích nào khác? Tại vòng phỏng vấn xin visa du lịch Mỹ, bạn phải nói rõ mục đích, nguyện vọng của mình sao cho thuyết phục được các viên chức thị thực xét duyệt visa cho bạn.

Bên cạnh đó, bạn cần nói rõ những dự định của mình trong suốt chuyến đi: khi đến Mỹ sẽ gặp ai? Ở đâu? Đi trong bao lâu?…

Lưu ý là mọi thông tin mà bạn cung cấp đều phải chính xác bởi mọi biểu hiện gian dối đều có thể dễ dàng bị phát hiện thông qua một vài cuộc điều tra nhỏ từ các viên chức thị thực. Theo đó, bạn có thể mãi mất đi cơ hội thực hiện một chuyến du lịch Mỹ theo ý muốn khi hồ sơ của bạn bị liệt vào diện cấm.

Khả năng tài chính

Với hồ sơ xin visa du lịch Mỹ cũng như tại vòng phỏng vấn, các viên chức thị thực thường yêu cầu bạn chứng minh được khả năng tài chính thông qua các giấy tờ cũng như quá trình hỏi-đáp trực tiếp. Khả năng tài chính của bạn được biểu hiện qua những phương diện sau:

– Tài sản mà bạn hiện có tại Việt Nam

– Người bảo lãnh có thể chi trả cho bạn ở mức độ nào

– Công việc hiện tại, vị trí đang làm và mức lương hàng tháng

– Trình độ học vấn

Chứng minh được khả năng tài chính là một trong những điều kiện tiên quyết bạn cần đạt được khi xin visa du lịch Mỹ.

Yếu tố về sự ràng buộc bạn quay lại Việt Nam

Bên cạnh 2 điều kiện trên, để được xét duyệt visa du lịch Mỹ, bạn còn phải chứng minh được sự ràng buộc ở Việt Nam. Điều này là cơ sở để chắc chắn với các viên chức thị thực rằng bạn sẽ quay về nước ngay sau chuyến du lịch. Sự ràng buộc này được thể hiện thông qua:

– Các mối quan hệ hiện tại của bạn ở Việt Nam: vợ chồng, con cái,…

– Tài sản tại Việt Nam: nhà cửa, đất đai,…

– Công việc, vị trí hiện tại.v.v.

Đáp ứng được 3 điều kiện trên, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng hồ sơ cũng như quá trình xin visa du lịch Mỹ của mình sẽ diễn ra suôn sẻ và bạn sẽ có được một chuyến đi như ý muốn. Mọi thông tin chi tiết xoay quanh vấn đề này bạn có thể liên hệ tại đây để được chuyên viên tư vấn định cư Mỹ hỗ trợ.


HOTLINE: 0962 188 448

Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

Fax : 84. 23925 3282

Email : info@vinalinks.vn
 

×
Quay lại
Top