Những phương pháp luyện viết tiếng Anh hiệu quả

nguyethuysofl123

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
1/3/2018
Bài viết
76
Theo các chuyên gia Anh ngữ, luyện viết tiếng Anh là kỹ năng khó nhất trong 4 kỹ năng, vì nó đòi hỏi người viết phải am hiểu rất nhiều yếu tố như từ vựng, ngữ pháp, logic, kiến thức xã hội… Do đó, nếu muốn sử dụng kỹ năng này thành thạo, không nên cố nhồi nhét. Những phương pháp dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra những câu trả lời cụ thể.

Hãy học cấu trúc câu

Nếu bạn muốn những gì viết ra người đọc có thể hiểu được ý mà bản thân muốn truyền đạt thì cần phải nắm được những cấu trúc câu thông dụng. Nó sẽ giúp bạn diễn đạt ý một cách mạch lạc, trôi chảy.

Bạn có thể học cấu trúc tiếng Anh bằng cách đọc thật nhiều sách, báo, tiểu thuyết, blog,…, hay có thể quan sát khi người khác giao tiếp tiếng Anh trong thực tế hay qua video. Chắc chắn bạn sẽ bắt gặp rất nhiều cấu trúc câu được sử dụng.

Trau dồi vốn từ vựng tiếng Anh


Để luyện viết tiếng Anh tốt đòi hỏi người viết cần có vốn từ vựng phong phú. Vì thế hãy trau dồi vốn ngay hôm nay bằng cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả như đọc nhiều, nghe nhiều. Hãy học cả câu chứa từ để biết cách sử dụng đúng ngữ cảnh, giúp nhớ từ lâu hơn. Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 – 10 từ mới là có thể tích lũy được vốn từ vựng phong phú trong một thời gian ngăn. Nhớ là không học từ đơn, mà hãy học nguyên cả câu, cả cụm nhé!

Khi bắt đầu viết một chủ đề nào đó bạn cần thu thập những từ vựng, mẫu câu phù hợp để dễ dàng diễn đạt ý. Đó là bí quyết mà nhiều người đã áp dụng thành công chia sẻ.

Hãy đọc nhiều và đọc có chọn lọc

Đọc sách có vô số mặt lợi giúp hỗ trợ tốt trong việc học viết tiếng Anh. Đọc nhiều sách sẽ giúp bạn nắm được cách diễn đạt, cách trình bày câu, đoạn văn một cách mạch lạc, tích lũy được nhiều từ vựng, cấu trúc mới, ngoài ra còn giúp bạn có lối tư duy nhạy bén.

Hãy luôn mang theo bên mình một quyển sổ để ghi chép lại những kiến thức mới sau mỗi lần đọc. Để không gây nhàm chán, bạn nên đọc những cuốn sách với chủ đề yêu thích hoặc nó sẽ hỗ trợ cho công việc của bạn, như thế sẽ tăng phần hứng thú, có động lực hơn.

Hãy tập viết mỗi ngày

Sau khi đã có vốn từ vựng, biết nhiều cấu trúc câu, những câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản hàng ngày bạn hãy bắt tay luyện viết tiếng Anh mỗi ngày với những chủ đề gần gũi với cuộc sống, những đề tài bạn yêu thích. Đầu tiên hãy viết bất cứ thứ gì bạn nghĩ.

Sau khi viết hãy đọc lại nhiều lần để tìm lỗi sai và chỉnh sửa để hoàn thiện. Hoặc bạn có thể nhờ người có năng lực sửa bài giúp bạn.

Học viết tiếng Anh cũng như học viết tiếng Việt, chỉ cần bạn luyện viết nhiều chắc chắn sẽ nâng cao tay nghề, trở nên thành thạo.

Sử dụng từ điển Anh – Anh khi học viết

Từ điển là công cụ không thể thiếu trong quá trình học viết tiếng Anh. Hãy lựa chọn từ điển Anh – Anh để tra cứu nghĩa của từ bằng những câu giải thích cụ thể bằng tiếng Anh. Nếu đọc phần giải thích mà bạn vẫn không hiểu thì mới tra từ bên tiếng Việt để biết nghĩa. Cách học như thế sẽ giúp bạn làm quen dần với lối suy nghĩ chỉ có tiếng Anh.

Áp dụng trong cuộc sống

Để luyện viết tiếng Anh không nhất thiết bạn phải viết một đoạn văn dài. Mà bạn có thể áp dụng trong những ngữ cảnh đơn giản thường xảy ra trong cuộc sống hàng ngày như: Bình luận hay đăng những dòng trạng thái trên Facebook bằng những câu tiếng Anh, bắt đầu viết blog, viết mail, thư, hay viết các tờ ghi chú và dán tại góc học tập,… đó là những thói quen tốt.

Các bước luyện viết tiếng Anh chuẩn

+ Bước 1: Xác định chủ đề, mục tiêu bài viết (Đặt câu hỏi: Bạn viết nhằm mục đích gì?)

+ Bước 2: Hãy gạch đầu dòng liệt kê dàn ý bài viết để tránh lạc đề, lan man.

+ Bước 3: Xác định cấu trúc ngữ pháp sẽ dùng, tìm từ ngữ, mẫu câu phù hợp với chủ đề.

+ Bước 4: Viết thẳng vấn đề.

+ Bước 5: Đọc lại, sửa lỗi.

Hy vọng, qua những chia sẻ trên mọi người có thể biết thêm nhiều phương pháp luyện viết tiếng Anh đơn giản, hiệu quả. Hãy kiên trì luyện viết mỗi ngày để sớm đạt được mục tiêu ban đầu đã đặt ra. Chúc bạn thành công!
 

Hachiyu

Banned
Tham gia
3/9/2020
Bài viết
37
Trước mình cũng phản ứng rất chậm khi giao tiếp bằng T.A. nên mình đk học 1 lớp giao tiếp quốc tế tại ICES quận 7. Khi học mình mới biết kiến thức của mình bị rỗng khá nhiều. Những câu giao tiếp tưởng chừng đơn giản nhưng lại ko nói được, hoặc phát âm ko đúng. Nhưng từ khi học bên này với thầy cô nhiệt tình hướng dẫn, nên mình đã chịu khó học từ vựng hơn. Mình tin rắng khi kết thúc khóa học, mình sẽ tự tin hơn giao tiếp tiếng Anh trong công việc sau này. Bên này cũng có dạy T.A chuyên ngành nữa đó, bạn alo sđt trường 0913335203 tham khảo thêm xem.
 
Top