6 lời khuyên để ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách nhanh nhất

lucas_halong

Thành viên
Tham gia
1/1/2019
Bài viết
4
1. Tra từ mới trên YouTube

Mỗi khi bạn gặp một từ mới nào đó, hãy sử dụng YouTube như là một cuốn từ điển. Ưu điểm cửa tra từ trên YouTube là bạn có thể tra được cách phát âm chính xác, cách sử dụng từ trong bối cảnh cụ thể và thực tế.

2. Viết từ mới vào một cuốn sổ ghi từ vựng của bạn

Hãy viết ngay từ mới mà bạn vừa học vào một cuốn sổ ghi từ vựng của bạn. Chú ý là không nên viết một từ mới đó mà hãy viết một cụm từ hoặc một câu có chứa từ mới đó. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn và hiểu được cách sử dụng cụ thể.

3. Viết ngay một câu bình luận (comment) ở ngay dưới video mà bạn vừa tra được từ mới đó trên kênh YouTube

Việc này vừa giúp bạn học từ mà vừa giúp được kênh video đó trở nên phổ biến hơn với mọi người.

4. Đọc to từ mới đó lên

Bạn cần phải đọc to từ mới đó lên. Bắt chước chính xác trọng âm theo cách người bản ngữ nói. Việc đọc to vừa giúp bạn luyện cách phát âm mà vừa giúp bạn nghe lại từ.

6-loi-khuyen-hoc-tu-moi-tieng-anh.png


5. Vẽ một bức tranh về từ mới vừa học

Bạn hãy lấy ngay giấy bút và vẽ một bức tranh đơn giản phác họa từ mới bạn vừa học. Ví dụ, bạn học từ quả bóng thì thay vì viết chữ mà hãy vẽ quả bóng lên giấy. Việc này giúp bạn ghi nhớ từ mới cực lâu đấy.

6. Chỉ học 5 cụm từ một tuần

Đừng làm cho bộ não của mình bị quá tải. Mỗi tuần bạn chỉ cần học 5 cụm từ là đủ. Bạn cứ chăm chỉ và bám theo đúng kế hoạch. Tích tiểu thành đại bạn nhé.

Hy vọng 6 lời khuyên trên sẽ giúp bạn cải thiện được vốn từ vựng của mình. Đừng quên làm các bài tập trắc nghiệm trên website www_tienganhtracnghiem_com bạn nhé.
 
×
Quay lại
Top