Những kinh nghiệm ôn thi toeic hiệu quả

Trong chuyên mục 'Luyện tiếng Anh' đăng bởi tienganhathena, 3/7/2020. — 729 Lượt xem

 1. tienganhathena

  tienganhathena Thành viên mới

  Những kinh nghiệm ôn thi toeic hiệu quả

  Sau đây, Trung tâm luyện thi toeic tại hà nội Anh Ngữ Athena sẽ chia sẻ đến bạn một số bí quyết quan trọng giúp bạn nâng cao tỉ lệ xin được học bổng du học Anh. Hi vọng, những thông tin này sẽ thật sự hữu ích.
  Theo kinh nghiệm của những thế hệ du học sinh đã thành công cũng như từ lời khuyên của chuyên gia. Để có thể tiếp cận những suất học bổng phù hợp với năng lực và nguyện vọng của bản thân. Các bạn trẻ Việt Nam nên chú ý áp dụng 4 bước cơ bản sau:

  1. Tìm hiểu kỹ càng thông tin về nhà trường, khóa học và các yêu cầu tuyển sinh

  Hầu hết các trường đại học tại Anh đều có các loại học bổng theo những hình thức khác nhau. Song về số lượng thì khá hạn chế. Do đó, không phải cứ đạt đủ điều kiện là sẽ nhận được học bổng. Chính vì thế, để tăng tỉ lệ thành công, chúng ta cần tìm hiểu và chọn đúng loại học bổng phù hợp nhất với bản thân. Để từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối tượng khác cùng nhắm đến học bổng đó. Thông tin về nhà trường hay các yêu cầu về điều kiện cấp học bổng, bạn có thể tham khảo tìm kiếm qua báo chí, internet, các diễn đàn du học,….

  2. Chuẩn bị hồ sơ

  Hồ sơ bao gồm: hồ sơ xin học và học bổng
  Để thuận lợi hơn trong quá trình làm hồ sơ. Ứng viên cần phải chuẩn bị đầy đủ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực của mình đăng ký một cách vững chắc nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thành tích học tập và làm việc thuyết phục. Thông thường, yêu cầu cơ bản phải là các bạn đã tốt nghiệp loại Khá/giỏi ở các trường đại học uy tín và phải có năng lực tiếng Anh tốt.
  Trong hồ sơ, bạn cũng cần chuẩn bị một bản giới thiệu về bản thân. Ở đó cần nêu rõ đặc điểm và những thành tích nổi bật cũng như các định hướng trong tương lai. Nếu có thể, cũng nên chuẩn bị thêm 2 – 3 bức thư giới thiệu từ phía giáo sư đã hướng dẫn bạn tại trường đại học.
  Nếu bạn muốn xin học bổng MBA, bạn nên chuẩn bị kỹ càng về kinh nghiệm làm việc của mình. Nếu bạn có kinh nghiệm dày dặn, phong phú trong môi trường quốc tế hoặc trong các hoạt động mang tính chất xã hội sẽ là lợi thế lớn.

  3. Nộp đơn xin học và đơn xin học bổng sớm nhất có thể.

  Trong cùng điều kiện ứng tuyển chắc chắn những lá đơn gửi sớm hơn sẽ được ưu tiên hơn. Mặc dù đây không phải là điều tuyệt đối song cũng là một lý do đáng được cân nhắc.

  4. Sau khi được nhà trường chấp nhận, bạn cần tiếp tục đăng ký xin học bổng

  Khi đơn xin học của bạn được chấp thuận, bạn sẽ cần đóng tiền cọc. Sau đó, tiếp tục đăng ký xin học bổng. Khi đã vượt qua được phòng xét hồ sơ, bạn có thể phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại hoặc tại các buổi tuyển sinh trực tiếp tổ chức tại Việt Nam. Đi cùng đó, có thể bạn còn được yêu cầu viết một bài luận chuyên môn theo đề tài mà hội đồng tuyển sinh yêu cầu. Bạn cần tận dụng cơ hội này để thể hiện kiến thức, khả năng và trình độ của mình trước hội đồng.
  Trong quá trình phỏng vấn, thường thì bạn sẽ được hỏi về các mục tiêu của bản thân khi tham dự khóa học và những dự định sẽ thực hiện sau khi tốt nghiệp. Để trả lời thuận lợi, bạn nên tìm hiểu thật cặn kẽ về khóa học. Bên cạnh đó, cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi về khóa học. Điều này sẽ chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và nghiêm túc khi ứng tuyển.
  Trên đây là tổng hợp các thông tin chia sẻ về vấn đề xin học bổng Anh. Trung tâm luyện thi toeic Athena hy vọng, dựa vào đó bạn sẽ có thêm sự chuẩn bị tốt nhất để đạt được thành quả như mong đợi của bản thân.

  Thông tin liên hệ: TRUNG TÂM ANH NGỮ ATHENA
  Văn phòng: Tầng F3, Số 187, Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 0983 66 22 16 - 0983 66 22 18
  Email: athenacenter.vn@gmail.com
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Những kinh nghiệm Diễn đàn Date
CÓ NHỮNG LÚC… NGẪM CUỘC ĐỜI TRÔI VỘI Vườn thơ 15:07 ngày Thứ hai
CUỘC ĐỜI LÀ NHỮNG CHUYẾN ĐI Vườn thơ 10:25 ngày Thứ hai
NGỠ NHƯ GIẤC MƠ Và Những Bản Ballad Việt Nhẹ Nhàng Sâu Lắng | Nhạc Acoustic Cover Hay Nhất 2020 Album tuyển 11:41 ngày Thứ sáu
Những mẫu nhà phố đẹp Việt Nam Kiến trúc - Xây dựng 29/7/2020
Trong thời kỳ chiến tranh, những gì tàn bạo không thể xóa nhòa mà lính Mỹ cho Việt Nam? Bản tin sinh viên 27/7/2020
Những kịch bản đàm phán lương phổ biến Kỹ năng xin việc 27/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP