Nhặt rác nuôi ăn học, con ra trường bỏ rơi mẹ già

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
53 tuổi đời nhưng già như bà lão 70, hai hàm răng rụng hết chỉ còn chừa lại duy nhất một chiếc răng cửa, ngày ngày nhặt rác mưu sinh, 5 năm sống không điện không nước, ốm nằm bẹp 5 ngày mới được hàng xóm phát hiện là tình cảnh thương tâm của một bà mẹ bị đứa con gái duy nhất bỏ rơi sau khi đã được bà nuôi ăn học ra trường bằng chính những thứ lượm được hàng ngày từ bãi rác.
Tờ Quảng Châu nhật báo ngày 5/8 có đăng bài viết về một người phụ nữ có hoàn cảnh éo le đến thắt lòng, cuộc đời lăn lộn vạ vật đủ thứ việc kiếm tiền nuôi con, lúc ốm đau lại một thân vò võ không biết sống chết thế nào. Bà là Hoàng Quần Chi, 53 tuổi ở phố Hưng Long đường Nam Thạch thành phố Quảng Châu, Quảng Đông, Trung Quốc.


hiepramgi.jpg
Một mình trong căn phòng chất đầy đồ phế liệu.

Một buổi tối năm 1995, không biết hai vợ chồng cãi nhau vì chuyện gì, chồng bà Chi châm lửa đốt nhà. Bị công an bắt đi cải tạo, một mình bà Chi làm lụng nuôi con ăn học. Đến năm 2003 người chồng trở về và đuổi hai mẹ con khỏi cửa.
Nhặt nhạnh những mảnh nilon, những chiếc tải rách và cả những viên gạch bà cất tạm một chiếc lều cuối đường làm chỗ hai mẹ con chui ra chui vào. Dần dà, một mình người phụ nữ này đã xây nên căn phòng nhỏ từ những viên gạch nhặt nhạnh được.
Ngày ngày, cứ tờ mờ sáng người phụ nữ khắc khổ ấy bắt đầu làm việc, bất cứ việc gì người ta thuê, dù nặng nhọc đến đâu hễ làm được là bà làm. Gánh nước thuê, nhặt rác, buôn bán lặt vặt chắt bóp từng đồng nuôi đứa con gái đang tuổi ăn tuổi học.

Khó khăn, nhưng mẹ con bà chưa từng ngửa tay xin một đồng bố thí của người đời. Có lẽ cuộc sống quá khó khăn và nghiệt ngã với bà đã khiến người phụ nữ này luôn cảnh giác ngay cả với những người hàng xóm.


hiepramgi1.jpg
Mới 53 tuổi đời nhưng bà Chi đã già như bà lão 70.

Cuộc sống tạm bợ, suốt 7 năm qua hai mẹ con sống trong cảnh không điện, không nước, ngay cả căn phòng nhỏ mẹ con họ dựng tạm cũng là “xây dựng trái phép”. Con càng học cao lên tiền học phí càng trở thành gánh nặng đè lên vai người phụ nữ ấy, nhưng dù khó khăn thế nào bà cũng gắng gượng nuôi con học xong trung học chuyên nghiệp những mong nó sẽ kiếm được công ăn việc làm cho cuộc đời khỏi khổ.
5 năm trước, Yến Yến, tên con gái bà Chi tốt nghiệp và bỏ nhà đi, chỉ để lại cho mẹ già số điện thoại di động với lời dặn “Con đi làm ở sân bay”. Lễ tết, lúc ốm đau thân già vò võ, chưa bao giờ con gái gọi điện hỏi thăm hoặc trở về nhà xem mẹ sống chết thế nào. Lo cho con, có lần bà đã báo cảnh sát vì tưởng con mình mất tích. Cảnh sát tìm được Yến Yến về nhưng chỉ một lát cô lại bỏ mẹ ra đi.
2 tháng trước, bà Chi bị ốm nặng nằm bẹp trong nhà. Chị hàng xóm thấy lạ, cửa đóng im ỉm suốt mấy ngày bèn chạy sang gọi, không nghe tiếng trả lời. Hai vợ chồng người hàng xóm đánh bạo xô cửa xông vào thì đã thấy bà nằm bẹp một chỗ. Họ nấu cháo bưng sang, người phụ nữ này cũng không tự xúc ăn được. Nhờ có vợ chồng người hàng xóm ấy, bà Chi mới giữ được tính mạng nhưng sau trận ốm thập tử nhất sinh ấy người phụ nữ này lại mắc thêm chứng nghễnh ngãng.
Nhắc đến con, bà chỉ nói được một câu: “Nó đi mất rồi!”, không trách cứ, không oán hận, từ cặp mắt hoen đục hai dòng nước mắt nóng hổi trào ra, có lẽ bà tủi cho số phận hẩm hiu của mình và thương cả đứa con đã bỏ bà ra đi.

Dân Trí
 

kenzizi

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
21/4/2010
Bài viết
1.232
Thật là quá bức xúc khi đọc bài viết này người con của bà thiệt không đáng là cầm thú
 

woodwolf85

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
2/2/2010
Bài viết
180
Cái gì cũng có nguyên do của nó, tiền ăn học của con gái mà bà chỉ cần đi nhặt rác là đủ à?
 

thaonguyen265

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/8/2010
Bài viết
76
Người như z mai mốt cũng chẳng làm dc j nên hồn.......bức xúc wa
 

cacabala00

Cựu quản lý
Tham gia
26/5/2010
Bài viết
810
Bạn bức xúc hay ko thì người con gái bất hiếu ấy lại ko nghe và ko hiểu được những gì bạn bức xúc trong lòng :| vì những người Trung Quốc ko giống như Việt Nam àh ko Việt Nam cũng có mà đỡ hơn Trung Quốc.Có thể nói những điều tồi tệ nhất xãy ra ở Việt Nam đều bắt nguồn từ Trung Quốc (vì mình đang bức xúc với 2 cái quần đảo HSTSTrung Quốc chiếm để mở khu Du lịch).Xót xa thay những người mẹ cũa Trung Quốc khi nuôi con ăn học xong thì mình thấy rất vui khi lam nghĩa đạo làm mẹ giúp con ăn học đến chốn và sẽ nghĩ sau này con cái sẽ giúp mình lại nhưng thật ko ngờ là đứa con gái ấy lại bỏ rơi mẹ mình đã từng nhặt rác mà nuôi ăn học ,người mẹ chỉ biết ngậm đắng trong lòng mà sống qua ngày :(
 

ladykillersg

Banned
Tham gia
5/5/2011
Bài viết
27
Dkm ( sr admin e bức xúc quá ) con gái mà như thế, ko bằng chó (sr con chó lun tao điên rùi), sao ko post hình nó lên, đưa lên youtube vài giờ sau là xong đời con này x-(x-(x-(, gì thì gì chứ bất hiếu với cha mẹ ko thể tha đc, đọc xong mà tức điên người
 

ko có

Người của thế hệ mới
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/10/2010
Bài viết
1.411
Sai lầm lớn nhất đây chăng,
phủ nhận nguồn gốc tức là phủ nhận sự tồn tại,
tội cho bà mẹ già,:KSV@17:
 
Top