Làm thế nào để viết tốt?

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Bạn băn khoăn làm thế nào để có thể viết một CV tiếng anh gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng hay một bức thư tay hoàn chỉnh và lôi cuốn để gửi tới những trường đại học bạn đang muốn xin học bổng. Hoặc đơn giản bạn đang muốn: “ Viết tiếng anh tốt hơn”. “Quy trình học tiếng anh” mình sưu tầm được hy vọng có thể giúp ích cho các bạn

Có 4 bước trong Quy trình viết

Bước 1: Hình thành ý tưởng (có 4 phương pháp thông dụng)

• Động não::có nghĩa là bạn viết ra tất cả những ý tưởng có trong đầu bạn .Khi bạn động não, bạn viết tất cả những ý tưởng và những từ mà bạn nghĩ đến thuộc chủ đề bài. Đững bao giờ nói "ý tưởng này là ý tưởng tồi". Khi bạn động não, mọi ý tưởng đều là ý tưởng tốt.

• Lập nhóm: nghĩa là xếp những từ giống nhau vào thành nhóm. Mỗi nhóm có một số những từ liên quan tới nhau. Lập nhóm cũng giống như Động não. Bạn cần phải cố gắng nghĩ ra càng nhiều từ càng tốt. Khi bạn lập bản đồ nhóm, bạn viết tất cả các từ và cụm từ trong nhóm đó.

• Lập danh sách: là một cách để nghĩ ra ý tưởng mới. Khi bạn lập một danh sách, hay cố gắng nghĩ những ý tưởng một cách có tổ chức. Ví dụ, bạn có thể lập một danh sách về các hành động, địa điểm và con người.

• Tự đặt câu hỏi: là một cách để nghĩ ra ý tưởng mới. Khi bạn trả lời những câu hỏi thì bạn cũng nghĩ ra ý tưởng mới.

Bước 2: Tổ chức ý tưởng.

Trước khi bạn viết một bài văn bằng tiếng anh, bạn cần phải tổ chức ý tưởng mà bạn đã nghĩ ra ở giai đoạn Trước khi viết. Có rất nhiều cách để bạn tổ chức ý tưởng. Ở đây, bạn sẽ học hai cách phổ biết nhất để tổ chức ý tưởng là theo không gian và thời gian.

Bước 3:
Viết nháp

Sau khi bạn viết đoạn bản nháp đầu, bạn cần đọc lại lần nữa. Bạn sẽ thấy một số lỗi và một số câu cần thay đổi. Bản nháp thư hai để bạn thay đổi bài viết và sửa lỗi.

Bước 4: Hoàn chỉnh bài viết

Nếu đã hoàn thành các bước trên thì giờ là việc nắn nót ghi lại thành quả lao động của mình.

MÌNH CŨNG MÁCH NHỎ CHO CÁC BẠN KHÓA HỌC VIẾT TIẾNG ANH KHAI GIẢNG SẮP TỚI (27/6/2010) TẠI TIENGANH.COM.VN SẼ CŨNG LÀ MỘT LỰA CHỌN KHÔN NGOAN ĐỂ NÂNG CAO KỸ NĂNG VIẾT NHÉ!
 

hien242

Thành viên mới
Tham gia
15/12/2010
Bài viết
17
Cảm ơn bạn vì những chia sẻ nha ^^ Mình đang tìm 1 khóa luyện kỹ năng viết nè. mà mình được truyền lại kinh nghiệm là ko học cái j chứ kỹ năng viết là phải học :D nên là đang lăm le 1 khóa tiếng anh viết mà chưa bik học chỗ nào :D
Mình sẽ đến đó thử xem :D cảm ơn bạn nhìu nhìu.
Mà có phải chỗ đó là số 8- Ngõ 14 - Hồ Đắc Di ko bạn ???? Nếu thế thì bạn mình cũng đang học ở đó. Thấy nó khen trung tâm đó lắm :D Trùng hợp thật ^^ Kỉu này phải quyết tâm đến đó học mới được :D
 

jiji

HC kháng chiến chống nắng
Thành viên thân thiết
Tham gia
13/12/2010
Bài viết
1.628
thanks anh NS nhe! hy vọng thi HK sau mình sẽ áp dụng thật tốt.
 

langtu190

Thành viên mới
Tham gia
9/9/2010
Bài viết
10
Viết luận cần phải có kiến thức tổng thể mới viết hay được, đặc biệt là phải biết nhiều từ vựng và cấu trúc câu,
trước đây anh văn mình nghe nói tốt nhưng mà viết hay sai lỗi chính tả lắm thế là mình đăng ký học một khoá viết luận tại EQUEST được thầy sửa cho hoài nên giờ cũng khá rùi, cũng là nhờ công lao nhiệt tình cúa ông thầy ở EQUEST đó, cảm ơn thầy nhìu!
 
Top