Khắc phục sự cố lỗi thiết bị phát tín hiệu internet viettel

seotrust001

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2016
Bài viết
0
Khắc phục sự cố lỗi thiết bị phát tín hiệu internet viettel

Đối với bất cứ một dịch vụ mạng internet nào, để có thể hoạt động tốt giúp người dùng truy cập mạng tốt đều đòi hỏi có thiết bị đầu cuối đạt chất lượng. Với mạng internet viettel cũng vậy, bạn sẽ không thể nào sử dụng mạng một cách bình thường và ổn định khi thiết bị router bị gặp phải sự cố không đáng có.
Xem thêm: internet viettel
Hãy bỏ túi ngay những cách khắc phục sự cố router bị lỗi khi chẳng may thiết bị này của nhà, văn phòng bạn không thể hoạt động tốt.Thay đổi kênh cho router

Nhiều người dùng hiện nay vẫn còn hạn chế là không hề biết đến kênh của router, nên khi mạng bị yếu và thường xuyên chập chờn, các bạn không thể nào xử lý nhanh được.
Xem thêm: đăng ký internet vnpt
Trong một khu vực nhưng có nhiều mạng thì cũng đồng nghĩa với nhiều thiết bị router đang kết nối mạng internet viettel cùng một khoảng tần số mạng từ 1~3Hz. Bởi đây là khoảng tần số được nhà sản xuất cài đặt cố định cho mỗi router, muốn mạng hoạt động tốt hơn hãy thay đổi kênh cho router ở trong khoảng 3~5Hz. Refresh router

Chất lượng mạng internet phụ thuộc rất lớn vào thiết bị router, bởi đây là thiết bị cuối cùng trong hệ thống đường truyền thực hiện chức năng truyền tín hiệu mạng đến với các thiết bị kết nối. Chính vì vậy mạng của gia đình, văn phòng nơi làm việc của bạn sẽ xuất hiện ngay những biểu hiện sau đây khi router bị lỗi: máy tính không thể kết nối và không thể vào mạng internet viettel, máy tính bị treo khi truy cập vào web, lỗi chấm than vàng và dấu X đỏ xuất hiện ở biểu tượng mạng.Khi máy tính không thể vào mạng internet viettel với những biểu hiện trên, việc mà bạn cần làm đầu tiên là nhanh tay khởi động ngay thiết bị router. Có thể router của bạn đã phải hoạt động trong thời gian quá lâu, khiến cho router bị nóng và không thể bắt được tín hiệu mạng.

nvbm_grande.jpg

Kiểm tra hướng của ăng ten router

Trong thiết bị router có một bộ phận “cực kỳ” quan trọng trong việc phát tín hiệu tốc độ mạng đến các thiết bị kết nối. Thiết bị quan trọng mà chúng tôi đang nhắc đến chính là ăng ten của router.
Xem thêm: số phone lắp internet viettel
Khi bạn lắp internet viettel, mạng sẽ được truyền đi và được thiết bị cuối là router đón nhận và phát tin hiệu lan tỏa ra trong một phạm vi nhất định, phục vụ việc kết nối của các thiết bị, bộ phận thực hiện chức năng đón nhận mạng đó chính là ăng ten. Nên khi ăng ten xảy ra sự cố cũng khiến cho khả năng truy cập web của máy tính và điện thoại bị ảnh hưởng lớn.Cách để bạn khắc phục sự cố đó chính là kiểm tra lại hướng của ăng ten router, sao cho ăng ten phải được hướng thẳng đứng lên, để đón nhận tín hiệu mạng một cách trọn vẹn.
TPHCM: 177bis lý chính thắng,phường 7,quận 3 - Tại Hà Nội: 2 Ngõ 280 Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà NộiHotline: 01693927877 - 0962424462 Email:capquangviettel247@gmail.com
 
Top