Hướng dẫn cách làm súp hột lựu chay

SieuDiaDiem

Siêu Địa Điểm
Tham gia
17/7/2013
Bài viết
15
[Siêu Địa Điểm] - Là món súp chay có hình thức hấp dẫn lại giàu dinh dưỡng từ rau củ, không thiếu chất đạm - rất phù hợp với người ăn chay, đặc biệt là người già và trẻ em.

Sup-hot-luu-chay-17AV193.jpg
Nguyên liệu

Đậu hũ trắng: 100g
Bắp hạt: 70g
Cà rốt: 50g
Hành tây: 20g
Đậu ve nhật: 50g
Củ năng: 50g
Nấm rơm: 50g
Su su: 50g
Tàu hũ ki: 50g
Bột năng: 300g
Hành tây: 50g
Dừa xiêm: 0,5L
Nước dùng chay: 1L
1M hành boaro phi
1 củ cải trắng, 1 khúc mía
1 trái bắp mĩ, 1 cây cần tây
Muối, tiêu
Dầu mè, ngò rí
Bột ngọt

Hướng dẫn cách làm

1. Sơ chế

- Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, cắt hạt lựu. Cà rốt, hành tây, củ năng, su su gọt vỏ, cắt hạt lựu. Đậu que tước chỉ sơ, cắt hạt lựu. Củ cải trắng, mía, bắp mĩ. tách hạt, cùi bỏ vào nấu nước dùng. Cần tây lấy phần cọng, cắt khúc.

- Đun sôi 1,5 lít nước, cho các loại rau củ vào chần sơ, vớt ra ngâm vào nước lạnh, để ráo, ướp với 1m muối, 1/2m tiêu và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, để thấm rồi áo qua 1 lớp bột năng khô, áo 3 lần để hạt lựu giòn.

- Đậu hũ trắng cắt hạt lựu, ướp với 1 ít muối, tiêu và bột ngọt AJI-NO-MOTO®. Tàu hũ ki chiên giòn, bóp vụn. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ. Hòa tan 1M bột năng với 2M nước.

2. Nấu súp

- Cho củ cải, mía, bắp mĩ và cần tây vào nồi nước đã chần rau củ, nấu nhỏ lửa khoảng 15 phút cho ra nước ngọt, lọc lại. Đun sôi nước dùng, đổ thêm 0,5L nước dừa, cho các loại rau củ và đậu hũ vào, thêm 2,5m muối và 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, giảm lửa, cho nước bột năng vào từ từ để tạo nên độ sánh.

3. Cách dùng

- Múc súp ra chén, rắc tiêu, ngò rí, hành boaro phi, dầu mè và tàu hũ ki lên, dùng nóng.

Chú ý: Muốn hạt lựu giòn, phải áo bột năng dày 2-3 lớp.

Món Ngon Mỗi Ngày
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top